Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘Logic’ Cộng Sản

27/08/201100:00:00(Xem: 4719)
‘Logic’ Cộng Sản
Vi Anh
Vì mối thù truyền kiếp đối với vua quan Tàu lấy đất nước và trị nhân dân VN suốt 1000 năm trong 4000 năm lịch sử VN; vì uất ức thấy Trung Cộng lấn 80% Biển Đông, bắn giết và cấm ngư dân VN đánh cá trên ngư trường muôn đời mà đất nước ông bà VN để lại cho người Việt, chiếm hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN làm huyện Tam sa thuộc tỉnh Hải Nam của TC; vì bực tức thấy Đảng Nhà Nước CS Hà nội đang cầm quyền không làm nhiệm vụ bảo quốc an dân, lom khom trước TC xâm lược, chỉ phản ứng chiếu lệ trước hành động TC cướp giang sơn gấm vóc của nười Việt -- nên hầu hết người dân Việt trong ngoài nước vừa thù TC xâm lược vừa hận Việt Cộng thông đồng với TC làm quê cha đất tổ VN mất đất, mất đảo. Mà cụ thể và tiêu biểu là việc Thủ Tướng Phạm văn Đồng của CS Hà nội ký gởi công hàm mà người Việt gọi là công hàm bán nước, thừa nhận lãnh hải TC tuyên bố trong đó có hai đảo Hoàng sa và Trường sa.
Nhưng lạnh lùng phân tích thì thấy Đảng CSVN đã hành động đúng “logic” CS. Trên phương diện lý thuyết, theo thông lệ chánh đảng hay đảng chánh trị chánh yếu lập ra là để chiếm chánh quyền và dùng chánh quyền thực hiện lý tưởng, chủ trương, đường lối của đảng.
Chủ trương đường lối của chủ nghĩa CS là thế giới đại đồng, giai cấp vô sản, mà Đảng CS là đại diện. Trong chủ nghĩa CS và đảng CS đâu có chỗ đứng của quốc gia dân tộc. Nên dưới cái nhìn của CS, việc Thủ Tướng Phạm văn Đồng mặc thị giao hai đảo Hoàng sa, Trường sa cho TC rất ư là logic CS.
Trên phương diện thực tế tình hình TC xâm lấn đất nước VN, Đảng Nhà Nước CS Hà nội đang cầm quyền hành động lom khom trước TC cũng rất “logic” CS. Ông Phó Tổ CS Hà nội là Ô. Phạm văn Đồng ký công hàm gián tiếp cắt đảo và biển giao cho TC làm lãnh thổ và lãnh hải của TC rồi. Những người CS Hà nội tiềp nối còn làm gì được. Mở miệng thì mắc quay với TC.
Ô Phạm văn Đồng làm cái việc trời không dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa đó đâu phải Ông ta làm một mình. Nhứt định Ô Hồ tổ sư CSVN biết, đồng ý, lịnh cho Ô Đồng làm thì Ông Đồng mới dám làm. Trong khi CS Hà nội đương quyền uy còn đang thờ cái xác của Ông Hồ, còn hô hào theo tư tưởng Hồ chí Minh “vĩ đại”, thì CS Hà nội còn ăn làm sao nói làm sao, nói cái gì khác được.
Còn so tương quan lực lượng quân sự và chánh trị của CS Hà nội và CS Bắc Kinh, người ta thấy CS Hà nội hành động cũng rất ‘logic’ CS. Giả dụ có xung đột quân sự, quân TC không cần đánh đấm gì, chỉ cần phun nước miếng cũng ngập lụt chết hết Bộ Chánh Trị của Đảng CSVN ở Hà nội.

Ngay khi Quân Ủy Trung Ương do Bộ Chánh trị “quyết” đánh lại TC, chưa chắc Quân Đội của CSVN thi hành. Thành phần thân TC có thể đảo chánh vì như nhiều người biết từ lâu TC đã cấy sinh tử phù vào hàng tướng tá Quân Đội của CS Hà nội rồi như CS Bắc Kinh đã thực hiện với một số lãnh đạo Đảng CSVN và Công an cảnh sát rồi. Cái gì chớ cái nghề dùng gái, dùng tiển, dùng thế để mua chuộc của người Tàu, của TC, cơ quan tình báo KGB của Nga, CIA của Mỹ cũng phải học, chớ đừng nói CS Hà nội.
Công tâm mà nói CS Hà nội đã đổ bạc tỷ Đô la mua máy bay, tàu chiến. Nhưng giả sử có xung đột võ trang thì CS Hà nội coi như châu chấu mà chống xe. Nhưng cũng phải nhìn việc mua sắm vũ khí và trang bị cho Quận Đội dưới khía cạnh tham nhũng trong chế độ trở thành quốc nạn. ý CS làm việc này để tạo thế mạnh quân sư chỉ là phần nổi, còn phần chìm quan trọng hơn, là có mua sắm mới có ăn, nhứt là mua sắm vũ khí chiến tranh, việc cán bộ đảng viên trong chánh phủ và trong quân đội ăn tiên lợi quả, tiền đầu hợp đồng khó ai biềt vì thuộc “diện” bí mật quốc gia.
Còn đối nội thì khỏi nói, CS Hà nội chưa bao giờ cô đơn trong lòng dân tộc Việt hơn lúc này. Cô đơn đến đa nghi còn hơn Tào Tháo nữa. Đến đổi mới đầu ngầm cho dân biểu tình bảo vệ chủ quyền quốc gia để làm bàn hội nghị với CS Bắc Kinh, mà CS Hà nội vừa làm vừa run. Không cho dân bày tỏ chống TC sợ mang tiếng khiêu khích TC. Ai tỏ vẻ chống TC là trấn áp ngay. Vừa kỳ thị Bắc Nam, cho Hà nội biểu tình mười lần, Saigon đông hàng chục lần hơn Hà nội, nhưng hai lần là lũng đoạn, phá không thể biểu tình nữa.
CS Hà nội càng ngày càng bị người Việt trong nước nhứt là ngoài nước có đầy đủ tài liệu, thông tin, nghị luận xem là a tòng với CS Bắc Kinh nhừt là sau khi Thứ Trưởng Hồ xuân Sơn đi triều kiến Bắc Kinh lãnh ý CS Bắc Kinh “định hướng dư luận” và giải quyết tranh chấp bằng thương lượng song phương với Bắc Kinh.
CS Hà nội càng nghi người Mỹ xúi dục dân VN biểu tình tư chống TC đến chuyển sang chống độc tài như ở Trung Đông và Bắc Phi. Càng nghi Mỹ khi Toà Đại sứ Mỹ yêu cầu thả những người biểu tình mà CS bắt trong cuộc trấn áp cuộc biểu tình thứ mười một ở Hà nội.
CS Hà nội còn bị CS Bắc Kinh “thuốc nước” qua những thông tin, nghị luận bán chánh thức của TC. Như báo Thế giới Tân văn của TC với bài bình luận 'Ai kích động biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam' và trả lời 'Mỹ giật dây biểu tình ở Hà Nội', "sau các cuộc biểu tình là bóng dáng của Mỹ".

Ý kiến bạn đọc
27/08/201109:46:50
Khách
Đảng và nhà nước csVN hãy nhìn sang Libya mà mau mau quay đầu về với tổ quốc và dân tộc trước khi quá muộn. Ý dân là ý trời, không phải chỉ là câu nói ngoài cửa miệng dân gian để mua vui, mà là một mệnh lệnh
để những chế độ độc tài phải tuân phục, nếu không muốn bị nhân dân và lịch sử đào thải một cách nhục nhã
như Hussen ... và nay là Gadafi của Libya. Người dân Libya bắt đầu bằng con số không, nhưng họ đã thành
công trong công cuộc đánh đổ nhà độc tài Gadafi. Nếu đảng và nhà nước csVN còn ngoan cố, quyết tâm đi
ngược lại ý nguyện của nhân dân Việt Nam, sẽ bị nhân dân Việt Nam đào thải trong một tương lai rất gần.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.