Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chừng Nào Tới VN Đây"

10/08/201100:00:00(Xem: 6372)

Chừng Nào Tới VN Đây"

Vi Anh

Theo Báo Thanh Niên trong nước cho biết “vào ngày 6.8, lãnh đạo Sở Lao Động –Thương Binh –Xã Hội tỉnh Cà Mau cho biết, trên công trình Nhà máy đạm Cà Mau (… thuộc xã Khánh An, Huyện U Minh) hiện có hơn 1.000 công nhân Trung Quốc lao động không phép.”

Ở một tỉnh tận cùng của VN, ở một huyện hẻo lánh như U Minh mà người Tàu vào sống và làm việc như thế. Huống hồ gì những tỉnh gần TC hơn! So chiếu với tình hình một quốc gia dân tộc Hồi giáo Đông Turkestan, cụ thể là khu tự trị Tân Cương bị Trung Cộng Hán hoá mà lo sợ cho Việt Nam.

Nếu người Việt không đứng lên bảo vệ quốc gia dân tộc VN mà để cho CS Hà nội thông đồng với CS Bắc Kinh gậm nhấm lần lần giang sơn gấm vóc Việt Nam, cào bằng văn minh Việt Nam bằng cách Hán hoá thì “Bắc Kỳ sau hoá ruộng sâu, Tàu man nó đến giăn câu đặt lờ. Saigon, Gia định ai ngờ, Nước đâu mà chảy tràn bờ lở cây,” như lời Đức Huỳnh Giáo Chủ, khai sáng tôn giáo Phật Giáo Hoà Hảo trong lòng dân tộc Việt, phát động tinh thần dân tộc Việt giành độc lập, chống xâm lăng.

Nếu người dân Việt không chống TC và tay sai bây giờ thì không còn cơ hội nữa. Khi còn có thể làm được một cái gì đó cho quê cha đất tổ VN, mà không làm, lại ngồi chờ thời, đến lúc TC liên kết chặt được với thù trong la thành phần của CS Hà nội làm tay sai cho TC với giặc ngoài là CS Bắc Kinh, kẻ thù xâm lược và cai trị VN ba lần, cộng cả thảy là 1000 năm trong dòng lịch sử 4000 năm của VN – thì VN bị Hán hoá trầm trọng, thê thảm; người dân Việt sẽ bị mất quê hương ngay trên quê cha đất tổ của mình một cách vĩnh viễn.

Y như hay còn tệ hơn người Duy ngô nhĩ [DNN] ở Tân Cương và người Tây Tạng ở Tây Tạng đã và đang bị TC cào bằng văn hoá dân tộc và thay vào đó một nền văn hoá Tàu, một cách nghiệt ngã như bây giờ.

Lúc đó nếu muốn không mất gốc, giữ cội nguồn, dân tộc tính và bản sắc văn hoá VN, người dân Việt phải cảm tử, đổ máu như người dân DNN ở Tân Cuơng, sẽ từ chết tới bị thương nhưng cũng khó tránh khỏi bị TC cào bằng văn hoá dân tộc và Hán hoá.

Như tại cái TC gọi là khu tự trị Tân Cương, người DNN phải nổi dậy chống TC Hán hoá liên tục. Tháng 7/2009 tại thành phố Ô Lỗ Mộc Tề (Urumqi), thủ phủ Tân Cương, 200 người chết. Ngày 18 tháng 7 rồi, ở thành phố Hòa Điền phía nam Khách Thập, có 18 cảm tử quân bị công an TC giết khi tấn công một bưu điện nhà nước. Rồi ngày 30/7, tại Khách Thập là một thí dụ điển hình TC đã và đang Hán hoá người DNN phải đổ máu chống lại. 

Thành phố cổ Khách Thập của người DNN thuộc nước Đông Turkestan nằm trên đường Tơ Lụa trứ danh ngày trước, là một trong những điểm hội tụ văn hóa, một cổ tích liệt hạng lịch sử của tộc người Duy Ngô Nhĩ Hồi Giáo gốc Thổ Nhĩ Kỳ sống trong một quốc gia gọi là Đông Turkestan . Đông Turkestan bị TC chiếm lấy dưới danh nghĩa giải phóng từ những năm 1950. TC đổi tên thành Tân Cương một tỉnh của TC tứ những năm 1950. Bắc Kinh buộc đổi giờ theo múi giờ của Bắc Kinh [có lúc Hà nội cũng làm thế].

Tin báo Le Monde, đêm 30/07/2011 mới đây tại Khách Thập hai người DNN cảm tử đâm chết 8 người và bị thương 28 người khác phần lớn là người trong lực lượng an ninh, có cả người Hán và lẫn người DNN. Hai người cảm tử một chết, một bị bắt. Theo tổ chức DNN ly khai, trước vụ tấn công này, có người nghe thấy hai tiếng nổ, từ phiá chợ và từ một chiếc xe van.

Trước vụ này hai tuần, nhiều người xung đột và tấn công vào trụ sở công an ở Hòa Tân đã làm 20 người thiệt mạng”. Theo Tổ chức người DNN ly khai khẳng định chính công an đã đánh chết 14 người DNN và bắn chết.

Kể từ năm 2009 tới nay, hơn 200 người đã thiệt mạng trong các cuộc xô xát giữa hai nhóm người Hán thân TC và người DNN ly khai.

Hầu hết các cuộc xung đột này, TC ỷ cả vú lấp miệng em, gieo tiếng oán cho người DNN là, quân khủng bố. Truyền hình của TC lên án cuộc xung đột này là do quân khủng bố muốn “chia rẽ” tình thân giữa người Hán và người DNN và kêu gọi “đoàn kết, thống nhứt”. Mà thiểu số đoàn kết thông nhứt với đa số Hán theo kiểu TC, tức là đồng hoá mất thực thể, mất dân tộc tính và bị cào bằng văn hoá dân tộc của sắc tộc thiểu số rồi.

Thực ra người Hán mà Bắc Kinh đã cho và đưa đến định cư hàng hàng lớp lớp ở Tân Cương đã chia rẽ với người DNN lâu rồi. Tổ chức bảo vệ nhân quyền thế giới đã hơn một lần vạch trần và tố cáo âm mưu của CS Bắc Kinh chụp mũ người Duy ngô nhĩ chống Hán hoá là khủng bố.

Bắc Kinh thường dùng xảo thuật, ra lịnh thiết quân luật ở Tân Cương để cấm truyền thông quốc tế đến đây và cấm các cuộc tụ tập của người DNN.

Nhưng cây kim dấu trong túi cũng có ngày lòi ra. Phóng sự điều tra của nhà báo Pascale Nivelle, thông tín viên của báo Liberation của Pháp tại TC từ 12/09/2009 đã cho thấy rõ tại sao người DNN cảm tử chống Bắc Kinh, tại thành phố Kashgar nơi mới đây xảy ra cuộc chiến đấu cảm tử của hai người DNN.

Tại Kashgar, TC đã lâu rồi ra lịnh tiêu hủy tất cả những kiến trúc cỗ truyền, bản sắc của dân tộc DNN để xây dựng lên một thành phố “hiện đại” nhưng vô hồn như bao nhiêu thành phố khác với nhà lầu như những cái họp giống nhau để bên cạnh nhau.

Tác giả hỏi độc giả Pháp nếu Đức Quốc Xã ra lịnh triệt hạ Tháp Eiffel với lý do để tránh sấm sét, thì người Pháp nghĩ sao. Câu hỏi tự nó đã nói lên chánh nghĩa của một cuộc chiến tranh chống cào bằng văn hoá, không những cho dân tộc Pháp mà cho bất cứ dân tộc nào, trong đó có dân tộc DNN.

Dù người DNN biết chống quân Tàu Hán hoá là châu chấu đá xe, sẽ từ chết tới bị thương nhưng cũng phải làm. Người dân phải liều chết cho văn hoá dân tộc sống. Nếu không làm thì trong vòng một hai năm CS Bắc Kinh nhơn danh an ninh, nhơn danh nguy cơ động đất sẽ cào bằng hết nên văn minh của thành phố di tích này.

Nên người DNN sẵn sàng chết để Tổ Quốc Đông Turkestan hy vọng sống, tranh đấu, chiến đấu không ngừng nghỉ, không mệt mỏi suốt hơn nửa thế kỷ sau khi TC đã chiếm lập thành tỉnh Tân Cương.

TC lợi dụng cả thiên tai để triệt hạ nền văn minh DNN. TC tuyên bố Kashgar nằm trong vùng động đất, bị nguy cơ động đất và bỏ 3 tỷ nhân dân tệ để “ hiện đại hoá”. Qui hoạch này tàn phá tất cả những căn nhà một tầng từng làm cho Con Đường Tơ Lụa thêm sầm uất, thêm sắc thái Hồi với những buổi kinh cầu nguyện hàng ngày.

40 nhà thờ Hổi Giáo xưa cả 2000 năm và hàng ngàn ngôi nhà xưa cả ngàn năm bị san bằng mất dấu tích. Và thay vào đó là những căn nhà mới của người Hán mới di cư đến, những rạp chiếu bóng, rạp hát, tiệm buôn ôn ào, náo nhiệt. Các cơ sở thương mại theo kiều người Tàu mọc lên như nấm tư năm 2003 sau khi CS Bắc Kinh mở đường sắt đến đây.

Kashgar không phải là trường họp bị Hán Hoá duy nhứt. Mà hầu hết các thành phố vùng gọi là tự trị như Tân Cương, Tây Tạng đều chịu chung số phận nạn nhân của cuộc cách mạng văn hoá của Mao Trạch Đông.

Tàn phá cái cũ đượm màu sắc, dáng dấp của các dân tộc không phải là Hán là chính sách của CS Bắc kinh nhơn danh đồi mới kinh tế, tỷ lệ tăng gia hai con số. Chuyện cũng dễ hiểu có đập phá, xây cất, có làm thì cán bộ, đảng viên mới có ăn, mói rút ruột được công trình, và thu vén cuối đời như TT CSVN Võ văn Kiệt nói.

Ổ vùng thực dân kiểu mới như Tân Cương, Tây Tạng, CS Bắc Kinh càng Hán hoá mạnh.

Với tình hình CS Hà nội trấn áp người dân VN biểu tình chống TC xâm lược, không muốn cho người dân biết nguy cơ VN bị mất nước vào tay TC, người dân VN lo không biết chừng nào VN bị Hán hoá như Tân Cương đây./. ( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
12/08/201103:25:12
Khách
Hoạ xâm lăng và diệt chủng là một sự thật hiển nhiên đang tuần tự diễn tiến ở Việt Nam chứ
không phải chỉ là những lời báo động vu cáo của những người âm mưu Diễn Biến Hoà Bình !!!
Về chính trị, ai cũng biết là csVN đã và đang lệ thuộc NCQ Trung Cộng như thế nào ??? Có
muốn rút chân ra bây giờ cũng không phải dễ, vì cá đã cắn câu mắc ngạnh !!!
Về quân sự, chắc chắn 1000/100 là ta không phải là đối thủ ngang hàng với Trung Cộng !!!
Về kinh tế, csVN lệ thuộc gần như 100% kinh tế Trung Cộng. 90% những công trình trọng yếu
đều do các công ty Trung Cộng thi công với hoàn toàn máy móc và nhân sự đến từ Trung Cộng.
Chúng ta chưa nói đến vấn đề chất lượng của các công trình này chắc chắn là không có gì bảo
đảm. Chỉ nội số người nhập cư vưà hợp pháp vừa trái phép để thi công trên toàn quốc cũng đủ
để cho chúng ta phải lo lắng và đặt một dấu hỏi thật to !!! Những vùng đất to lớn chạy dài suốt
cao nguyên miền Bắc Việt Nam, sát biên giới Trung Cộng, người Tàu họ thuê bao có thực sự là
để trồng rừng khai thác kinh tế, hay là họ có âm mưu gì khác thì chỉ có họ và Trời mới biết !!!
Rồi chương trình khai thác Bô Xít ở miền Trung, cái xương sống của nước Việt Nam, họ đem vào
đây bao nhiêu người của họ ? Lập làng, xây nhà cửa, chợ búa, trường học, sinh con đẻ cái mỗi
ngày một đông đúc, ai vào đó mà kiểm soát ??? Rồi mai này nếu giữa ta và Trung Cộng có điều
gì cơm không lành, canh không ngọt như năm 1979 thì sẽ ra sao ??? Máy móc thiết bị do họ sản
xuất, nếu họ không cung cấp đồ để thay thế hay sửa chữa ta mua ở đâu ??? Họ đánh ta từ Bắc
xuống, từ Biển vào, từ Trung ra cộng với nội ứng ở khắp cùng cả nước, ta làm sao chống đỡ ???
Muốn chạy cũng chạy đi mô ??? !!!
Nói tóm lại, nếu đảng và nhà nước csVN, không nhận biết những việc làm hết sức sai trái đó. Mà
quay về với nhân dân, cùng toàn thể người dân chung tay góp sức bảo vệ giang sơn tổ quốc, xây
dựng quê hương, thì hậu quả sẽ khó mà lường trước được.
10/08/201105:09:06
Khách
bài viết của ông [ vi anh rất hay] những người lảnh đạo nước việt nam nên xem bài này để học hỏi , thật ra trong
số những người lảnh đạo việt nam hiện nay họ cũng biết vậy nhưng [ vì lòng ] [ ít kỷ ] [ tự ái ] [ tham lam ]cho nên mới đưa đất nước việt nam trên bờ diệt vong khg còn bao xa nữa .nếu tập đoàn cộng sản hà nội khg đi đúng
hướng ngai bi giờ thì khg còn kịp nữa bọn [ phương bắc ] đồng hoá dân tộc việt nam khg còn bao xa nữa .lòng tham khg đái của CSVN là quá đáng . cuộc sống của một con người khg bao nhiêu, có cơ hội lảnh đạo đất nước
nên làm những việc có lợi ít cho dân tộc mình .lảnh đạo mà tham lam khi chết cũng chĩ đi tay không, đâu có đem
theo được một đồng bạc nào đâu .mà còn bị lịch sử phỉ nhổ mải mải . trâm năm bia đá vẩn mòn ,ngàn năm bia
miệng vẩn còn trơ chơ .
10/08/201113:41:41
Khách
Chết, chưa hết đâu bạn, đời con, đời cháu, đời chít phải trả cho đủ...cộng thêm tiền lời. Nhìn gia đinh Công tử Bac Liêu ngày hôm nay ra sao...giòng họ Nguyễn tấn Dũng cũng chuẫn bị như vậy,..chắc chắn là tệ hơn nhiều...dầu sao gia đình công tử Bạc liêu cũng xuất phát từ việc làm ăn từ nhiều đời trước...hãy xem.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.