Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sang ‘Nổ’

06/08/201100:00:00(Xem: 7019)
Sang ‘Nổ’

Sang ‘Nổ’

Vi Anh

Ông Trương tấn Sang vừa được Đảng công khai và chánh thức đưa lên làm Chủ Tịch Nước của chế độ CS Hà nội sau khi Quốc Hội “Đảng cử dân bầu”, “hồ hởi, phấn khởi, nhất trí, đồng tình” hợp thức hoá lịnh của Đảng CS, với tổng số phiếu theo qui luật bầu bán của CS lúc nào cũng trên 95%. Được Đảng “cơ cấu” 97,4% tổng số phiếu Quốc Hội bầu, Ô. Sang như “gà được vô nước” biến thái từ người ở vùng trồng khóm, nổi danh Khóm Bền Lức ở Long An, chớ không phải vùng lám pháo tiểu, pháo đại, lên gân “nổ” tùm lum, tá la. Nào là “một lòng vì dân, vì nước”. Nào là “bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ...”. Bà con trong nước vừa cười ngạo vừa lắc đầu gọi Ông là “Sang nổ”.

Ba người kia trong tứ nhân bang Trọng, Dũng, Sang, Hùng, họ “bằng mặt nhưng không bằng lòng Ông, họ né để Ông mới lên “nổ” cho sớm banh xác pháo chơi. Vì họ làm bên nhà nước, cai trị dân lâu ngày nên biết “mắt dân như mắt khóm” Bến Lức quê của Ông, hiểu “quần chúng nhân dân” bây giờ quá rành CS láo thiên, láo địa rồi. Không còn ai người dân Việt tin CS nữa đâu, mà “nổ” nhiều càng “bể” nhiều. Cán bộ, đảng viên khôn hồn “quậy” một cách âm thầm, kín đáo, cái gì cũng viện lẽ bí mật quốc gia, núp dưới bóng tập thể để “thu vén cuối đời, hạ cánh an toàn” là thượng sách.

Thật uổng công và vô ích khi Ông Sang gân cổ tuyên bố rùm beng, “hứa lèo” , dùng những danh từ dao to búa lớn, mà không thể có thể làm “rụng một sợi lông chưn của bọn Tàu Cộng” xâm chiếm biển đảo của đất nước ông bà VN để lại như phó thường dân Nam bộ thường nói gần đây. Trong đó có dân của xã Lương Hoà quê hương Ông giáp ranh tỉnh Long An và Hậu Nghĩa chuyên trồng khóm đem ra Bến Lức bán cho khách xe đò Miền Tây trên Quốc Lộ 4. 

Bàn dân thiên hạ ở Việt Nam bây giờ hầu như đều thuộc lòng lời khuyên để đời của Ô. Nguyễn văn Thiệu, Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà, phải coi chừng những lời láo thiên, láo địa của CS Hà nội: “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.

Câu này đi vào tâm tư của người Việt, thành như tục ngữ, ca dao của văn học bình dân VN cận đại rồi. Không những câu này được những người lớn tuổi sống trong Chiến Tranh VN bị CS chụp mũ nặng quá khứ nên quá khích với CS nhắc nhở, viện dẩn. Mà câu này còn đi vào tâm thức của lớp trẻ sanh sau chiến tranh hiện chiếm hơn phân nửa dân số VN đang sống trong chế độ cai trị của CS Hà nội “đồng tình, nhứt trí, tâm đắc” nữa.

Nó như những giá trị mà chính những người Việt Cộng ở Saigon sau 36 năm chống “Ngụy quân, Ngụy quyền” bây giờ đang tìm cách trả lại công lý và chân lý cho quân dân cán chính VN Cộng Hoà. Trong một tuần lễ những người Việt Cộng đang cai trị Saigon lấy tên hàng chục nhà văn, nhạc sĩ thời VNCH để đạt tên đường như tên nhạc sĩ Dương thiệu Tước.

Và hôm 27 tháng 7, nhân kỷ niệm 64 năm ngày lễ Thương binh liệt sĩ Việt Nam, có mở cuộc hội thảo vinh danh tưởng niệm những hải quân VN, không phân biệt chế độ hy sinh giữ gìn biển và đảo, Trong đó có Hạm Trưởng Trung tá Ngụy văn Thà của Hải Quân VNCH chết theo tàu và Hạm phó Thiếu tá Trí cũng chết trên biển sau khi nhận lịnh của Hạm Trưởng tản thương đồng đội và sau đó chết trên bè, cùng 72 chiến sĩ Hải quân VNCH quyết tử chiến với TC. Ban tổ chức cũng có mời phu nhân của Tr. Tá Thà nay còn kẹt trong nước sống rất khó khăn về kinh tế.

Kinh nghiệm về CS biến thành văn từ tim óc của lớp trẻ mới đây phát tiết ra ngoài thành bài thơ phổ nhạc tựa đề “Đừng tin…hãy nhìn!” rất phổ thông trong hàng ngũ những người biểu tình bị công an CS trấn áp và những blogger chánh trị loan truyền rộng rãi trên các trang mạng.

Trong đó có những câu giản di, bình dân, ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa , giàu âm hưởng thơ ca. Như “lịch sử đã chứng minh… Đừng tin… Hãy nhìn!” “Không đâu như chính quê mình,Người ta,Phủi tay với sự trăn trở vì đất nước của những người trẻ.Không đâu như chính quê mình,Công dân,Phải đổ máu vì lên tiếng "Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam".

Trong bầu không khí dân chúng phẩn nộ công an trấn áp dân đi biểu tình chống TC xâm lấn biển đảo VN, ngăn cấm và bắn giết ngư dân VN ra làm ăn ở ngư trường ngàn đời do đất nước ông bà VN để lại; trong hoàn cảnh những người cầm đầu đảng Nhà Nước CS thân Trung Cộng như Tổng Bí Thư Trọng thần phục quân Tàu sắp đi Bắc Kinh triều kiến, như Thủ Tướng Dũng người có quyền thế nhứt nước không nương tay với bất cứ người nào đòi tự do, dân chủ, từng o bế quân Tàu qua vụ cho người Tàu qua khai thác bauxite ở Cao Nguyên, như tân Chủ Tịch Quốc Hội Hùng, tay em cúc cung tận tụy nghe lới Dũng; trong môi trường đó Sang chỉ là một chủ tịch nước ngồi cho có vị, thì làm sao làm được những lời hứa như “Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ...”.

Ông Sang yếu đến mức lời tuyên bố nổ như pháo Tết của Ông sau khi lên Chủ Tịch Nước, một số cơ quan thông tấn xã chánh thức của Đảng Nhà Nứơc cũng không buồn hạ cố đăng tin, trích dẫn lời của Ông. Chỉ có 1số tờ báo như VietnamNet, VN Express loan tải thôi.

Đảng Nhà Nước và dân chúng coi thường Ông Sang vì “bản thân” Ông cũng không có gì nội bật. Số phiếu 487 đại biểu đồng ý, tỷ lệ 97,4% tổng số phiếu là do Đảng dàn dựng vì thói quen khoa trương của Đảng. Chớ một người độc diễn, vi hiến không do người dân nào bầu như Ông Sang làm gì có uy tín với dân. Dân coi Ông là chủ tịch nhà nước của Đảng, vì Đảng, do Đảng. Mà cơ khổ trong Đảng, Ông là người có thế yếu nhứt trong tứ nhân bang Dũng, Trọng, Hùng, mới tới Sang.

Ngay trong nội bộ Đảng, Ô. Sang thua Ông Dũng trên đường tranh giành chức thủ tướng. Ô. Sang phải đành cam chịu đấm ăn xôi với chức Chủ tịch Nước hữu danh vô thực để “thu vén cuối đời” đỡ thì làm gì thực hiện lời tuyên bố, lói hứa lớn lối như trên. Ngay Ô. Hồ chí Minh sống lại, Ô Võ văn Kiệt tái sinh cũng không thể làm được với sức bành trướng Anh Cả Đỏ và với nỗi sợ không rời dối với TC của Bộ Chánh Trị của Đảng và của Quân Ủy trung ương của Đảng cai trị quân đội. 

Thêm vào đó hai cánh tay chuyên chính của Đảng Nhà Nước do O. Dũng, đối thủ của Ô. Sang nắm chắc và chặt lâu rồi, thì Ô. Sang muốn có một cây “mã tấu, một trái lựu đạn sét” dể làm du kích quèn mà Ô. Dũng không đồng ý cũng không có đươc, chớ đừng nói “Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ...”.

Ô. Sang vô kề khả thi để thay đổi những thoả hiệp và cam kết của Ô là việc ông Hồ Xuân Sơn, thứ trưởng Ngọai giao của chánh phủ Ô. Dũng, sang Bắc Kinh gặp ông Đới Bỉnh Quốc, hai bên đã thông cáo chung định hướng dư luận khiến Đảng Nhà nước CS Hà nội phải thi hành nghiêm túc cho công an dàn áp thô bao người dân Việt biểu tìnhg chông TC.

Ngay ở Saigon là nơi Ô. Sang từng làm bí thư thành ủy, nấc thang danh lợi đầu tiên của Ông, đất Kinh Châu của Ông trước khi Bắc tiến, CS Hà nội cũng không tin, không dám ngầm cho biểu tình, chỉ biều tình dược lần thứ hai, thì bị đánh phá, lũng đoạn, không biểu tình được như ở Hànội nơi được tin cậy hơn, nên được biểu tình tới lần thứ tám.

Nhưng người quen thuộc từng thân quen, từng công tác thành với Ô. Sang trước khi bị bể trốn vào bưng, chuyên biều tình đốt xe Mỹ, chống chánh quyền VNCH, trỏ thành cán bộ 30 tháng tư hay tại chỗ làm việc cho các “ban, ngành, đoàn thể” nay nghi hưu, hay bị Đảng cho ra rìa. Những người quen biết, quen thân, trang lứa với Ô. Sang ấy, như Huỳnh tấn Mẫm, Lê hiếu Đằng, Hô ngọc Nhuận cùng trang lứa vói Ô. Sang quen máu biểu tinh, tưởng bở “hồ hởi, phấn khởi” nhảy ra cầm dầu biểu tình chỉ dược hai lần là tuyệt vô âm tín. Tới sau người ta mới biết những người này đều bị công an bao vây, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Do đó người dân coi Ô. Sang yếu như “bún thiu” và lời ông nói như pháo nổ đó là là mị dân, dùng để khỏa lấp những hành động sai trái của Đảng Nhà Nước trong việc cắt đất, dâng biển cho TC và trấn áp người dân Việt yêu nước đi biều tình chống TC. Đảng Nhà Nước dùng Ông Sang như một lổ mọt của nấp vung để bất mãn của dân xì cho bớt áp suất. Như Thủ Tướng Ôn gia Bảo diễn tuồng ở Bắc Kinh, Ô. Ôn diễn tuồng Tàu sống cái nhà chết cái mồ, hứa suông hứa cuội hứa cất hàng triệu căn nhà cho người nghèo khi cán bộ đảng viên lợi dụng chính sách qui hoạch cướp đất nhà của dân. Khi chinh sách dổi mới kinh tế của Đảng tạo hố sâu ngăn cách giàu nghèo, thành thị nông thôn càng thêm sâu rộng, bất mãn tích lũy áp suất ngày càng tăng, có thể nổ chụp tan tành chế độ độc tài như cách mạng ở Tunisia, Ai cập, thì Ông Ôn diễn tuồng lai căn Tàu và Mỹ, với tuồng “nông thôn hài hoà” của Tàu và tuồng “Con đường hạnh phúc" với quyền tự do mưu cầu hạnh phúc của người dân ghi trong Hiến Pháp Mỹ./.( Vi Anh)

13/10/2019(Xem: 167)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
13/10/2019(Xem: 460)
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
12/10/2019(Xem: 3412)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
12/10/2019(Xem: 351)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 586)
Siêu thị nầy có lần mình quen Chiều cuối Đông phố mới lên đèn Hàng cây đỏ lá chờ cơn gió Hứa một đêm dài chắc lặng yên Em đẫy xe qua hàng trái cây Nầy em …xoài bưởi mãng cầu đây Quê hương một góc trời thu hẹp Gió Lái Thiêu về hoa mận bay
12/10/2019(Xem: 1888)
Một sao sáng trên bầu trời thi ca Việt Nam vừa vụt tắt. Nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời tối thứ Hai 7/10/2019 tại Quận Cam, California.
12/10/2019(Xem: 617)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
12/10/2019(Xem: 630)
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
12/10/2019(Xem: 1762)
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
12/10/2019(Xem: 1985)
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
12/10/2019(Xem: 215)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 214)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 377)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 324)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
12/10/2019(Xem: 230)
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
Tin công nghệ
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết b
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.