Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ: Sẽ Trả Giá Đắt, Nếu Đòi Trường Sa

04/08/201100:00:00(Xem: 10862)

TQ: Sẽ Trả Giá Đắt, Nếu Đòi Trường Sa; TQ thăm dò vùng mỏ 10,000 km2 Ấn Độ Dương

BIỂN ĐÔNG (VB) -- NHà bình luận Zhong Sheng trên tờ Nhân Dân Nhật Báo từ Bắc Kinh đã viết bài có nhan đề “Vài quốc gia sẽ trả giá vì đánh giá sai về chủ quyền lãnh thổ Trung Quốc,” trong đó sử dụng ngôn ngữ hù dọa cứng rắn, đặc biệt là với Phi Luật Tân.
Bài báo trên báo của Đảng CSTQ đã cảnh cáo các nước láng giềng, đặc biệt là Phi Luật Tân, đừng có tranh chấp chủ quyền với TQ trên vùng Biển Đông.
Báo New York times ghi rằng, lời cảnh cáo đưa ra như một đáp ứng với bản tin rằng “quân lực Phi Luật Tân đang xây nơi đồn trú cho chiến binh trên một trong các đảo Trường Sa, nơi mà người TQ gọi là Nam Sa.”
Bài báo TQ ghi rằng “trang web Philippine Star đăng vào ngày 31-7-2011, nói có một trung đoàn công binh Phi sắp xây hoàn tất một kiến trúc thứ 2 trên Đảo Flat của Nam Sa, thuộc chủ quyền TQ. Bản tin nói xây kiến trúc này nhằm để quân lực Phi canh giữ vùng biển tranh chấp tránh khỏi thời tiết xấu. Hành động này là vi phạm Bản tuyên Bố Ứng Xử Vùng Biển Nam Hoa.”

Bài trên Nhân Dân Nhật Báo nói, “Hành vi của Phi Luật Tân là xâm lăng lãnh thổ TQ và cũng đã phá hoại lập trường của ASEAN.”
Bài báo kết luận, “Bất kỳ nước nào liên hệ phải hiểu đầy đủ rằng nguyên tắc và vị trí của TQ không có nghĩa rằng TQ sẽ cho phép bất kỳ quốc gia nào tự do lấn chiếm lãnh thổ TQ. Bất kỳ quốc gia nào có đan1h giá san lầm chiến lược nghiêm trọng về vấn đề này chắc chắn sẽ phải trả giá cao.”
Cũng hôm Thứ Tư 3-8-2011, Trung Quốc đã được chấp thuận thăm dò vùng đáy biển quốc tế rộng 10,000 cây số vuông, nơi có mỏ polymetallic sulphide ở phía tây nam Ấn Độ Dương.
Quyết định này được ban cấp bởi cơ quan International Seabed Authority, với hợp đồng thăm dò 15 năm.
Xinhua nhắc rằng, trước đó, vaà năm 2001, TQ cũng được độc quyền thăm dò vùng mỏ polymetallic nodule ore ở phía đông Thái Bình Dương trên khu vực rộng 75,000 cây số vuông.

Ý kiến bạn đọc
06/08/201112:46:18
Khách
Tên traibolsa này là con cháu của cán-bộ VC đang ở California. Chúng ta khỏi nói tới tên VC con này vì nó luôn bênh-vực và ngụy-biện cho những việc làm tàn-ác của đảng cộng-sản tại Việt-Nam. Để loại tên gián-diệp này khỏi cộng-đồng người Việt quốc-gia ở Hoa-Kỳ, chúng ta nên trình sự việc cho FBI và cơ-quan an-ninh Hoa-Kỳ tại địa-phương.
07/08/201113:54:41
Khách
Tên traibolsa này nói giống con cháu của cán-bộ cấp cao nào đó đang du học ở California, USA. Nếu hắn ở Bolsa làm gián-điệp cho Việt-Nam thì cộng-đồng người Việt tỵ nạn ở California tại sao không báo cho FBI bắt nó? Một tên VC nằm vùng mà nói chuyện xách mé với những người chống cộng là không thể chấp-nhận được!
05/08/201115:41:10
Khách
Chủ ý tay bình loạn chệt này hăm doạ Phi Luật Tân thôi chứ trung cộng xem việt cộng cũng như con chó trong nhà - ý lộn : con cháu trong nhà . Mà dẩu có hăm he hay có xảy ra đụng độ Phi cũng không ... ke vì có hiệp ước tương trợ quân sự với Mỹ rồi . Còn mấy đứa hùng, dũng, trọng, sang con cháu chúng đã chuyễn ngân qua Mỹ được bao nhiêu rồi ? cơ sở kinh doanh phát triển đến đâu ? đứa nào đã nhập tịch ? hay sinh con tại Mỹ rồi ? đây là những vấn đề chúng lo lắng nhất chứ không phải chuyện mất nước ! À mà ở Bolsa có nhiều loại trai lắm : traitudobolsa, traidanchubolsa, traiconghoabolsa , traivietcongbolsa ... không biết traibolsa góp ý trong đây là loại nào vậy ? hay là con trai công an Hà Nội trong clip với hoàng thuỳ linh được đi du học và cấy lại tại Bolsa ?
05/08/201113:01:25
Khách
Gữi ngài TraiBolsa. Ngài "phán "rất chính xác ! KHÔNG AI CÓ QUYỀN CHỈ TRÍCH CSVN . Đó là vì sao ở VN hiện nay càng nhiều" người như Thanh Young " bị tống tù-tiến sỉ CHHV,gs Hoàng,7 người khác bị bắt nóng cách nay vài ngày tai phi trương TSN ,phòng trọ ,giữa đường và tôi tin con số sẽ không dừng .Ngài chưa từng vinh hạnh ăn cơm tù VC chứ hả ? Rất vui khi ý kiến của tôi được ngài chiếu cố .Cảm ơn Traibolsa .Thanh Young.
06/08/201102:29:43
Khách
"Em là búp măng non,em lớn lên trong lòng cách mạng ",cái tên TraiBolsa này đúng là "mầm non của Đảng" được gieo vào cộng đồng.Chỉ có kẻ phè phởn,đú đởn,vịn vào tiền triệu dollard do các" tiền bối" vất vả...hối lộ,tham nhũng,ăn cắp của công VN rửa cho vãn bối tiêu dùng-mới phát biểu thế.Không hiểu gã này có biết đọc báo? Bạn Lưu Vong Hành nói rất có lý.TraiBolsa này có thể là một trong những kẻ tham gia biểu tình cầm cờ VC trộn lẫn trong cộng đồng Việt hải ngoại chúng ta .Cứ chưởi rủa thêm nhé TraiBolsa !Mầm non của Đảng CS là thế đấy . Không ai bịt miệng ông /bà đâu-chúng tôi không dùng cái sách lược "bịt tai ,bóp miệng,bẻ cổ" như "tiền bối" của TraiBolsa đang ứng dụng tại Việt Nam.
05/08/201121:52:46
Khách
Gởi ông Thanh Young, thì ra chỉ vì bị "ăn cơm tù VC" nên ông vẫn còn nhai đi nhai lại mối căm thù, phải vậy không? Căm thù riêng để lên trên cả quyền lợi của đất nước, đó là "chính nghĩa" của các ông đó à? Trung Cộng phải trải thảm đỏ đón các ông vì chính các ông đang và sẽ là những tay sai đắc lực (miễn phí) cho Trung Cộng trong cuộc chiến pháp lý giành Hoàng Sa và Trường Sa từ tay...CSVN! Tất cả chỉ vì thù riêng, tôi đã hiểu!
04/08/201123:19:08
Khách
Đất nước Việt-nam bây giờ có bốn tên nổi bật trong giới lãnh-đạo Hùng (Nguyễn Sinh), Dũng (Nguyễn Tấn), Sang (Trương Tấn), Trọng (Nguyễn Phú). Bốn tên này nếu gọp lại từng đôi cũng hay ra phết! Hùng Dũng, Sang Trọng. Người dân trong nước ngày đêm trông chờ sự sụp đổ của chế-độ cộng-sản. Bọn bành-trướng Bắc-Kinh luôn đe-doạ chủ-quyền biển đảo của Việt-Nam. Vìệc bộ-trưởng quốc-phòng Phùng Quang Thanh tuyên-bố Việt-Nam sẽ đặt mua 6 tàu lặn Kilo của Nga để trang-bị cho hải-quân Việt-Nam. Khốn nổi với giá bán 2, tỷ 100 ngàn USD thì Việt-Nam sẽ nhận được 6 chiếc tàu lặn sau 6 năm. Như vậy thì việc mua mấy chiếc tàu lặn đó chỉ cốt tuyên-truyền chống bọn Tàu cộng thôi! 6 năm về sau thì tàu lặn của Tàu cộng đã có phi-đạn phóng từ độ sâu của biển như phi-đạn Polaris của Hoa-Kỳ và ngư-lôi hiện-đại bắn trúng mục tiêu trên mặt hay dưới biển hàng chục cây số. Ô hô! 6 chiếc tàu lặn Kilo của Nga mà Việt-Nam mua về có đánh đắm được chiếc tàu nào của hải-quân Tàu cộng đâu? Như vậy 6 chiếc tàu lặn đó không để làm kiểng hay sao?
04/08/201121:53:52
Khách
Nhà cầm quyền CSVN vẫn đang tranh đấu để giữ Trường Sa, cũng như luôn công nhận Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam, cho dù đang bị Trung Cộng chiếm đóng. Còn những người như độc giả Thanh Young thì đã và đang làm được gì cho Việt Nam mà lấy quyền gì để chỉ trích CSVN? Những người như ông này chỉ biết dùng võ mồm để nói xấu và khi phải đối diện thì lại theo phe Tàu, cho là CSVN đã "bán" đảo cho Trung Cộng! Đó là "ăn cơm Mỹ, nói tiếng Việt, thờ ma Tàu" đấy!
04/08/201114:29:48
Khách
Hỏi nhỏ :sao Bắc kinh không dằn mặt bọn Hà nội nhỉ ? Trả lời to :vớ vẩn-phe ta mà lị! VC là kẻ phá hoại nằm vùng trong hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á .Những kẻ ăn cơm quốc gia-thờ ma cộng sản hồi ấy -giờ này có sáng mắt chưa hả ? ..."đòi" thì phải "trả giá" !Rỏ ràng thằng Chệt tự biết mình là kẻ cướp .Vậy mà khối thằng "có Dũng khí ,coi trọng Phú ,tiến đến dân Sang ,nước Mạnh "cứ đội quần Chệt ,triệt hạ dân lành không một tấc sắt trong tay .Ừ ,mà cũng phải thôi (?),bố đẻ chúng đã dạy rồi :Các vua Hùng đã có công dựng nước-Bác cháu ta phải ra sức bán nước .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.