Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu họp Mặt Hè 2011, Ôn Kỷ Niệm

27/07/201100:00:00(Xem: 3469)

Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu họp Mặt Hè 2011, Ôn Kỷ Niệm

cuu_tu_suoi_mau_th-large-contentHình ảnh trong ngày họp mặt hè của Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu năm 2011.

Westminster (Bình sa) - - Sáng Chủ Nhật 24 thánh 7 năm 2011 tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu họp mặt hè, với hơn 200 quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và thân hữu trại tù Suối Máu tham dự ngày họp mặt.

Đây là dịp để các cựu tù có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức kẻ còn người mất, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khốn khó nhất trong đời một người tù dưới chế độ hà khắc của cộng sản Việt Nam.

Điều hợp chương trình là cựu tù Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm. Tiếp theo cựu tù Vũ Long Sơn Hải giới thiệu thành phần trong ban tổ chức ngày họp mặt. Sau đó anh thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy niên trưởng, các cựu tù và thân nhân, thân hữu, các cơ quan truyền thông, báo chí. . . Ông tiếp: "Hôm nay cựu tù suối máu họp mặt tại đây đó cũng nhờ vào sự quan tâm giúp đỡ của Nhà Báo Du Miên, một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam, lúc nào chúng tôi cần ông đều yểm trợ. Ngoài ra anh cũng không quên cảm ơn những cựu tù đã góp công sức để thực hiện buổi họp mặt nầy. . ." Tiếp theo mọi người cùng đồng ca các bản nhạc đấu tranh như: " Trường Sa, Hoàng Sa Là Nhà Của Ta," " Đáp Lời Sông Núi," "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ".

Sau những bài hát đồng ca tiếp đến là phần văn nghệ do Biệt Đoàn Văn Nghệ trình diễn, trong lúc nầy mọi người cùng dùng các món ăn do ban tổ chức khỏan đải cùng thưởng thức chương trình văn nghệ. Trong dịp nầy những cựu tù kể lại những biến cố xảy ra trong thời gian ở trại như vụ tổ chức lễ Giang Sinh, Tết Nguyên Đán, đã bị những tên tay sai lên báo cáo nên một số anh em đã bị đưa về cùm chân cùm tay biệt giam trong khám Chí Hòa. Những cựu tù cho biết sau những sự kiện đó chúng đã huy động xe tăng đến bao vây trại Suối Máu, chĩa súng vào anh em tù khủng bố tinh thần. Mặc dù trong lúc nguy hiểm nhưng tinh thần các cựu tù rất can đảm trước họng súng kẻ thù, qua nhiều hình thức khủng bố tinh thần nhưng tất cả một lòng giữ vững niềm tin, không nao núng trước hiểm nguy.

Trong không khí thân tình của những người tù cùng chung số phận nổi trôi theo vận nước, và cuối cùng gặp nhau tại quê người, lúc nào cũng không quên trách nhiệm của một người quân cán chính trong niềm tin để tiếp tục con đường đấu tanh cho quê hương có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải không lọt vào tay quân xâm lược Bắc phương.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Phước (714) 897-8020, Vũ Long Sơn Hải (714) 414-6133.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.