Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học Lần Thứ 23

23/07/201100:00:00(Xem: 3096)

Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học Lần Thứ 23

le_phat_thuong_dsc_0452-large-contentHình ảnh trong lễ phát giải.


le_phat_thuong_dsc_0448-large-contentWestminster (Bình Sa) - - Chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2011 tại hội trường Thành Phố Westminster, lễ phát thưởng Giải Khuyến Học lần thứ 23 đã long trọng diễn ra với sự tham dự của khoảng 300 quan khách, qúy vị Giáo Sư, qúy vị mạnh thường quân, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, qúy phụ huynh cùng các em học sinh thuộc các trung tâm Việt Ngữ dự thi.

Điều hợp chương trình là Thầy Tạ Trung và Cô Minh Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Cô Minh Châu Trưởng Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học lần Thừ 23 (2011) lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông báo chí, qúy vị phụ huynh cùng các em học sinh thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ tham dự lễ phát thưởng ngày hôm nay. Cô tiếp: "Giải Khuyến Học kỳ XXIII-2011 được thành công chính là nhờ sự cố gắng vượt bực của tất cả các em .Tuy rất bận rộn với bao bài vở trong trường sở tại, các em vẫn dành thời gian để học thêm tiếng Việt, và như thế các em đã hy sinh bao môn giải trí khác.Chúng tôi rất trân trọng sự hy sinh này của các em .Chúng tôi cũng không thể không nói đến sự góp sức tận tình của quý thầy cô trong bao năm qua, đã không nề hà vất vả hàng tuần đều đặn đến trường với các em dù thời tiết nóng hay lạnh. Và quý phụ huynh bỏ bao công sức đưa đón, chăm sóc, khuyến khích các em trau dồi tiếng Việt. . .

Tuy phải sống xa quê hương đã nhiều năm, chúng ta vẫn lưu luyến với quê cha , đất tổ, vẫn mang hoài bão thấy các thế hệ mai sau của đất nước còn biết nói tiếng Việt và hãnh diện với lịch sử bốn ngàn năm văn hiến, còn quý trọng những gương hy sinh và lòng dũng cảm của tiền nhân đã xả thân dựng nước và giữ nước. Và các em vẫn yêu mến núi sông tươi đẹp, quê hương gấm vóc, sẵn sàng góp sức bảo vệ nền độc lập tự chủ mà ông cha đã đổ xương máu để gìn giữ. Ngoài ra, chúng ta còn tin chắc được rằng các em sẽ thay thế thế hệ chúng ta xây dựng cộng đồng Việt Nam trong tương lai để cộng đồng ngày càng phát triển và vững mạnh.Chúng tôi tha thiết mong rằng tất cả quý vị sẽ không ngừng tiếp tay với Giải Khuyến Học để cùng chung lo xây dựng tương lai của thế hệ trẻ hải ngoại, ra sức lo liệu vun đắp tình yêu, sự hiểu biết và sử dụng thành thạo Tiếng Việt nơi các em. Vì vậy Giải Khuyến Học hàng năm vẫn được duy trì thành công, đó cũng nói lên mối quan tâm đặc biệt của qúy vị cũng như sự chung sức của cộng đồng đối với giới trẻ Việt Nam. . ."

Sau đó là lời ngỏ của Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Chánh Chủ Khảo kỳ thi Giải Khuyến Học 2011. Trong phần phát biểu bà nói "... Với truyền thống hiếu học từ ngàn xưa, với quyết tâm tìm về nguồn cội của chính mình, các em đã học giỏi không chỉ ở trường Mỹ mà còn nói và viết thông thạo tiếng Việt. . . Bà cũng nhắc lại lời của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove đã nhắc lại câu nguời Việt chúng ta hay nói: 'Người Việt còn, tiếng Việt còn,' nhưng với tôi là người sinh hoạt trong ngành giáo dục tôi cảm thấy rằng các em biết được tiếng Việt, các em sẽ học giỏi hơn, tự tin hơn hãy có nhiều suy nghĩ hay hơn bằng tiếng Việt, bằng tiếng Anh' Cuối cùng Bà kêu gọi mọi người đến với Giải Khuyến Học chính là đến với tuổi trẻ Việt Nam, các em đang chờ đợi bàn tay vun xới của thế hệ cha anh đi trước... hãy khuyến khích và giúp đỡ cho tuổi trẻ nuôi dưỡng tấm lòng yêu tiếng nói, văn học lịch sử oai hùng của quê hương mình... Để rồi tiếng Việt mến yêu ngàn đời sau sẽ không bị mai một, và con cháu chúng ta sẽ mãi được hãnh diện là người Việt Nam cho dù đang cư ngụ ở bất cứ nơi nào trên thế giới."

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị ân nhân. Sau đó phần trao giải cho các em. hàng trăm giải thưởng cũng như quà tặng đã lần lược được các vị giáo chức, qúy vị mạnh thường quân trao cho các em đã đạt được trong kỳ thi vừa qua về các bộ môn từ cấp Tiểu Học đến Trung học trong đó có phần Tập Làm Văn, Đố Vui Để Học, Giải Học Sinh Xuất Sắc của các Trung Tâm Việt Ngữ, Giải Học Sinh, Sinh Viên Ưu Tú, Giải Danh Dự cho các học sinh Ưu Tú, Thủ Khoa, Á Khoa, Giải Viết Văn. . .

Đặc biệt trong lễ phát thưởng năm nay, mọi người tham dự đã ở lại đến phút chót để hổ trợ tinh thần cho các em học sinh và đây cũng là niềm vui cho qúy thầy cô giáo về phương diện tinh thần để qúy vị tiếp tục cho giải Khuyến Học năm 2012. Tất cả danh sách cũng như giải thưởng đều được đăng trong đặc san Giải Khuyến Học 2011. Qúy vị phụ huynh, qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về: Giải Khuyến Học Việt Olympiad Inc. 15355 Brookhurst, Suite 277 Westminster, CA 92842, điện thoại (714) 982-7926 hoặc vào Website: www.giaikhuyenhoc.org Email: giaikhuyenhoc@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.