Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Tham Gia Diễn Hành Độc Lập Tại TĐ Hoa Thịnh Đốn

08/07/201100:00:00(Xem: 3928)
Cộng Đồng Tham Gia Diễn Hành Độc Lập Tại TĐ Hoa Thịnh Đốn

dien_hanh_018-large-contentThiếu tá Tuấn và các cựu tiếp viên hàng không của Air Việt Nam.Song Kim
Có tất cả 75 phái đoàn được chọn để tham dự, đại diện cộng đồng ghi danh với Ban Tổ Chức là Vietnamese-Americans Celebrating Freedom (VACF) in Washington DC. Theo truyền thống buổi lễ bắt đầu đúng 11:45 và từ trước cửa Văn Khố Quốc Gia (góc 7th Street và Constitution Avenue) đến 17th Street, sau khi qua khán đài chính trước cửa Toà Bạch Cung (16th Street) , 17 trường trung học sau đây được tuyển chọn từ các tiểu bang: California, Wisconsin, Illinois, Massachusetts, Nevada, Missouri, Utah, Texas, North Carolina, Arkansas, Ohio, Iowa .
Archbishop Riordan Crusader Marching Band, San Francisco, CA. Clinton Senior High Marching Band, Clinton, WI. Collinsville High School Marching Band, Collinsville, IL. Drury High School Marching Band, North Adams, MA. Galena Grizzley Marching Band, Reno, NV. Gallatin High School Bulldog Pride Band, Gallatin, MO. Green Lake High School Marching Band, Green Lake, WI. Mountain Crest High School Marching Band, Hyrum, UT. Mukwonago High School Band, Mukwonago, WI. Murphysboro High School Crimson Express, Murphysboro, IL. New Diana Eagle Band, Diana, TX. North Brunswick High School Marching Band, Leland, NC. South San Francisco Warrior Band, South San Francisco, CA. Stuttgart High School Marching Band, Stuttgart, AR. The Pride of Piqua Marching Band, Piqua, OH. Vinton-Shellsburg High School Marching Band, Vinton, IA. Watertown High School Marching Band, Watertown, WI .
Mở đầu với các đơn vị của 4 quân chủng: Hải, Lục, Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, oai nghiêm và hùng dũng với quốc kỳ và quân kỳ.
Các đơn vị cảnh sát, cứu hoả tham gia với đơn vị cỡi ngựa, các xe chữa lửa, cứu thương.

dien_hanh_022-large-contentCựu sinh viên sĩ quan liên trường võ khoa Thủ Đức với quốc kỳ VNCH và Mỹ.

Các đoàn dân sự điển hình như toán trong quân phục thời lập quốc, các cựu thương binh chiến trận (purple hearts), các đoàn văn nghệ đặc điểm của văn hóa Mỹ, hướng đạo sinh, đại diện các cộng đồng thiểu số như Mễ Tây Cơ, Ấn Độ, phái đoàn Pháp Luân Công, các cựu chiến binh, các đoàn diễn hành với ban nhạc của các trường trung học trên toàn quốc. ..
Vào khoảng gần 1 giờ trưa thì chúng tôi gặp gỡ đoàn Diễn Hành Độc Lập của Cộng Đồng Gốc Việt đang chờ trong vị trí trên đường 7th street. Bảng dài mang chữ Vietnamese Community Celebrating Freedom được mang bởi 6 người nam nữ thuộc nhiều lớp tuổi khác nhau, trong quốc phục và áo dài. Theo sau là 1 cựu sĩ quan đi đầu và tiếp theo 4 là 4 cựu sinh viên sĩ quan liên trường võ khoa Thủ Đức trong quân phục QLVNCH trang nghiêm và oai vệ trong toán thủ kỳ với 2 quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ.

Tiếp đó là một xe hoa xinh xắn và mỹ thuật, có bẩy vị nhữ ni trong đồng phục màu xanh da trời của các tiếp viên hàng không Air Việt Nam thời trước 75. Ngay sau đó là 6 giai nhân trẻ tuổi trong những chiếc áo dài thanh lịch, hài hòa tượng trưng cho vẻ đẹp thể chất và tinh thần của người phụ nữ Việt. Thiếu tá Phạm Trần Anh Tuấn, vị thiếu tá TQLC vừa từ chiến trường A Phú Hãn trở về căn cứ hậu phương, chững chạc oai phong trong quân phục tiểu lễ biểu hiệu cho lớp trẻ thuộc thế hệ thứ hai đang góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương mới, nơi bao dung, chấp nhận và tạo cho chúng ta nhiều cơ hội tiến thân.
Một đoàn thiếu niên trong áo dài và múa quạt, đây là những tấm quạt có vẽ quốc kỳ VNCH. Các vị cao niên, trung niên, các thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên trong trong những bộ quốc phục chỉnh tề và áo dài thướt tha với những cờ quạt của thời cổ trong lịch sử , đã nhịp nhàng tiến bước vào đoạn sau của Đoàn Diễn Hành Độc Lập đại diện Cộng Đồng Gốc Việt trong ngày vui nhân dịp sinh nhật thứ 235 của Hoa Kỳ.

dien_hanh_7626-large-contentChuẩn bị trước khi diễn hành, xe hoa và một phần phái đoàn.

Phái đoàn đón nhận những lời hoan hô nồng nhiệt của khán giả tụ tập từ nơi xuất phát, từ trên đường 7th Street và đông nhất là trên đại lộ Constitution Avenue kéo dài 10 blocks đường cho đến 17th street, bắt đầu từ Văn Khố Quốc Gia qua các Bảo Tàng Viện Văn Hóa, Nhân Văn, Mỹ Thuật, các Bộ Phủ của chính quyền Liên Bang như Nội Vụ, Giao Thương, Tư Pháp, các đền đài như George Washington, khán đài chính tọa lạc trước Tòa Bạch Ốc và hình ảnh Quốc Hội thấp thoáng phía sau bối cảnh của cuộc Diễn Hành.
Luật sư Đinh Thúy Uyên và sinh viên y khoa Đinh Minh Uyên cùng vài bạn trẻ khác chăm lo về hàng lối, chạy từ trước ra sau để cho mọi việc được xuông sẻ. Vào lúc diễn hành nhiệt độ trên 90 độ, có khoảng trên 125,000 khán giả theo dõi trực tiếp và khoảng 30 triệu trên màn ảnh vô tuyến truyền hình hay điện toán. Chúng tôi gặp khoảng 60 đồng hương, từ các nơi xa về thăm thủ đô: Texas, Maryland, California, Ohio, Vermont, New Jersey .... và các khuôn mặt quen thuộc như chị Lý Kim Hà (Gia Long), chị Kiều Thu (Trưng Vương), bác sĩ Trần Quốc Dũng (Chu Văn An) .... và nhiều vị khác trong các cơ quan truyền thông như Đậu Thanh Vân, Nguyễn Tự Tín, Nguyễn Phúc ....
Cần nói thêm là có khoảng 200 đồng hương khắp mọi nơi gửi về khoảng 19,000 Mỹ Kim, phái đoàn diễn hành có khoảng 100 người. Mong mỏi là năm tới, trong dịp sinh nhật 236 của Mỹ vào 7 tháng 4 năm 2012, chúng ta có thể tham dự để chung vui với mọi người, tỏ lòng cảm tạ tới quốc gia Hoa Kỳ, nêu cao lý tưởng tự do và ngọn cờ quốc gia tại thủ đô của quốc gia hùng mạnh nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.