Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Đại Trào Đại Hội Hành Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi - Grotto 2011

06/07/201100:00:00(Xem: 6926)

Thánh Lễ Đại Trào Đại Hội Hành Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi - Grotto 2011

100_nam_tin_lanh_dsc_0087-large-contentQuang cảnh lễ chào cờ và tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho tự do trong buổi Hành Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi, Oregon tổ chức ngày 3/7/2011. (Ảnh: Hoài Nam Studio)
thanh_le_dai_trao_12-large-contentQuí nữ tu và giáo dân tham dự buổi Hành Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi, Oregon tổ chức ngày 3/7/2011. (Ảnh: Hoài Nam Studio)

Giáo dân cung nghing Rước Kiệu Đức Mẹ trong buổi Hành Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi, Oregon tổ chức ngày 3/7/2011. (Ảnh: Hoài Nam Studio)

thanh_le_dai_trao_40-large-contentCác em thiếu nhi Múa Quạt dâng hoa kính Đức Mẹ trong buổi Hành Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi, Oregon tổ chức ngày 3/7/2011. (Ảnh: Hoài Nam Studio)


thanh_le_dai_trao_93-large-contentĐức Tổng Giám Mục Oregonđang xông hương trước bàn thờ Thánh Lễ Đại Trào trong buổi Hành Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi, Oregon tổ chức ngày 3/7/2011. (Ảnh: Hoài Nam Studio)

Thường nhân ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, Giáo xứ Đức Mẹ La Vang tại Oregon đã tổ chức Đại Hội Hành Hương kính Đức Mẹ một cách long trong và trang nghiêm trong ba ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chúa Nhật, tại Giáo xứ Đức Mẹ La Vang cũng như tại Trung Tâm Hành Hương Núi Đức Mẹ Sầu Bi.

Khách hành hương đến từ khắp nơi, như Vancouver B.C. Canada, Spoken, Seattle, Tacoma, Olympic thuộc tiẻu bang Washington, từ Stockton, San jose, San Fansisco thuộc bang California,cũng như giáo dân thuộc các vùng phụ cận như Salem, Tigard, Hillsboro, Aloha, Beaverton thuộc tiểu bang Oregon đã đến tham dư cuộc Đại Hội Hành Hương này.

Chương trính trong các ngày hành hương gồm Chầu Mình Thánh Chúa, thuyết giảng về Giáo Hội và gia đình, sinh hoạt giới trẻ, Cầu nguyện va Cung nginh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam , Rước Kiệu Đức Mẹ trong khuôn viên giáo xứ La Vang cũng như tai Núi Đức Mẹ Sầu Bi

Năm nay chủ đề Hành Hương là Bén Rể Sâu và Xây Dựng Đời Mình, Nền Tảng là Đức Giêsu KiTô, Kiên Vững trong Đức Tin. Mỗi cá nhân, mỗi cộng đoàn đều được ban những ân huệ, là dùng tài năng mà phục vụ tha nhân, chúng ta cần xử dụng những tài năng, hay những khả năng đặc biệt mà Chúa ban cho chúng ta để phục vụ tha nhân. Tại khán đài Đức Mẹ La Vang, trong khuôn viên giáo xứ lúc 7 giờ chiều có thánh lể Khai Mạc Đại Hội Hành Hương mừng kính các thánh Tử Đạo Việt Nam rất trọng thể, có nhạc cảnh bắt đạo và tử đạo rất xúc động, làm nhiều người rơi lệ.

Sáng Chúa Nhật ngaỳ 3-7-11 lúc 10 giờ, các giáo dân đã tập trung về Núi Đức Mẹ Sầu Bi để cung nghinh Đức Mẹ và hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn, do Đức Tổng Giám Mục Portland John G. Vlazny chủ tế, có khoản chừng 7000 giáo dân tham dự thánh lễ này, gồm có các nghi thức truy điệu các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh cho lý tưởng tự do và hoà bình nhân loại, quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cũng như các Đồng Minh được rước đến trước lễ đài, và quốc ca Việt Nam Cộng Hòa đã được mọi người trân trọng hát lên, mọi người hiện diện đều hướng lòng vê Tổ Quốc thân yêu, một phút mặc niệm cũng được mọi người cúi đầu thinh lặng, ba hồi chiêng trồng vang lên chiêu hồn tử sĩ, linh muc chánh xứ và ông phó chủ tịch cộng đồng người Việt

Oregon đã niệm hương trước lễ đài.

Tiếp đến là phần cung nghinh Đức Mẹ đi chung quanh khu vực của khu hành hương, với Thánh Giá nến cao dãn đầu, rồi đến quý hội đoàn, quý giáo dân, quý nữ tu, quý linh mục, đoàn dâng hoa và các sắc tộc thiểu số , mọi người vừa đi vừa lần hạt Mân Côi, rất trang nghiêm và thành kính.

Sau phần cung nghinh là phần dâng hoa trước tòa Đức Mẹ, kế đến là đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ La Vang đã được các em thiếu nhi dưới nhiều đồng phục khác nhau như quốc phục VN, và đã trình diễn nhiều điệu múa với các dải lụa, hoa, quạt, nón màu sắc rực rỡ rất ngoạn mục, công phu và đẹp mắt Thánh lễ Đại Trào do Đức Tổng Giám Mục Portland chủ tế cùng với quý linh mục Viêt Nam và Hoa Kỳ đồng tế. Đức Tổng Gíam Mục đã chia sẽ tâm tình với mọi ngưòi về ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, về ý nghĩa của Tự do, và khuyên nhủ mọi người hãy cảm tạ Thiên Chúa vì những hồng ân mà Thiên chúa đã ban tặng cho chúng ta.

Sau thánh lễ là lời cảm ơn của linh mục Bathôlômêô Phạm Hữu Đạt Chánh xứ gởi đến ĐTGM, quý linh muc, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể mọi người tham dự lời chân thành tri ân, sự hiện diện của mọi người nói lên tình đoàn kết, sự liên đới trong niềm tin của người Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại, đồng thời cầu chúc mọi người ra về bằng an, và hy vọng gặp lại mọi người trong kỳ hành hương năm 2012.

Đặc Phái Viên Tường Trình từ Portland, OREGON

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.