Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Ca Sĩ Xuân Canh Thìn

17/12/199900:00:00(Xem: 6604)
SAN JOSE (TV) - Cuộc tuyển chọn ca sĩ “Giải Xuân Canh Thìn 2000” đã chính thức khai mạc vào tuần qua với sự tham dự khoảng 300 người ở vòng sơ kết 1.

Được biết giải khai mạc vào lúc 8:00 tối ngày thứ sáu, 10/12/1999 tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd., San Jose, CA 95127. Tham dự buổi khai mạc và vòng sơ kết 1 chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của Ông Lại Đức Hùng, Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California, Phối Trí Viên Hội Tết Fairgounds, Trưởng Trần Hoàng Thân, HĐVN, Phối Trí Viên Hội Tết Fairgrounds, nhà văn Nhật Thịnh, Ông Bà Song Linh, nhạc sĩ Linh Phương, nhà thơ Dzạ Chi, Ông Hồ Quang Nhựt, Cô Nguyễn Cúc, Phối Trí Viên Hội Tết Fairgrounds, nhà thơ Ý Nhi... và Như Hảo, Chủ Nhiệm Bán Nguyệt San Mẹ Việt Nam.

Đặc biệt, trong số quan khách hiện diện có một số đồng hương đến từ các vùng xa như San Franciscco, Oakland, Stockton, Sacramento.

* Sơ kết 20 chọn 5
Ở vòng sơ kết, vào mỗi tối thứ sáu, có tất cả 20 thí sinh ghi tên tham dự, và Ban Giám Khảo sẽ chọn 5 thí sinh trúng tuyển vào tham dự ở vòng bán kết.
Buổi sơ kết đầu tiên dược điều khiển bởi hai MC từng là xướng ngôn viên trên các làn sóng phát thanh là Thủy Tiên và Bảo Phúc. Thành phần Ban Giám Khảo chấm điểm cho vòng sơ kết 1 gồm có: Nhạc sĩ Bảo Tố, nhà thơ Ngọc An, Giáo Sư thanh nhạc Thu Thủy, Nhạc Sĩ Trung Nhựt (hai vị giám khảo này đến từ Santa Ana) Nhạc sĩ Phạm Mạnh Đạt, Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo, Hoàng Chương, xướng ngôn viên Đài Thung Lũng Hoa Vàng.

Một chi tiết đáng ghi nhận là trong buổi sơ kết đầu tiên này, một Luật Sư người Hoa Kỳ là ông Chuck Reed, hiện đang là ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố San Jose đã ủng hộ cho Ban Tổ Chức 100 Mỹ kim.

Tiếp theo, ông Lại Đức Hùng, thay mặt Hội Tết 2000 ủng hộ giải 1,500 Mỹ kim dành để làm phần thưởng cho các thí sinh trúng giải và cam kết dành mọi giúp đỡ cần thiết cho giải hoàn tất một cách tốt đẹp.

Kế đó là cuộc thi đã diễn ra hào hứng. Các thí sinh theo thứ tự ghi danh lần lượt lên trình diễn bằng hình thức hát Karaoké với dàn âm thanh của Ban Nhạc Khánh Thy. Theo BTC, Ban Nhạc Khánh Thy bảo trợ cho toàn giải với cả phần âm thanh ánh sáng và cũng chính Cô Khánh Thy phụ trách phần âm thanh ánh sáng.

* Nam suy nữ thịnh
Kết quả ban giám khảo đã chấm điểm cho 5 thí sinh sau đây được vào vòng bán kết:
1.- Lý Hưng, thí sinh mang số 116, với tác phẩm “Người Đàn Bà 2000”.
2.- Nguyễn Thương Hoài, mang số 108, trình bày bản nhạc “Thì Thầm Mùa Xuân”.
3.- Trương Diễm Thúy, mang số 102, với tác phẩm “Đêm Đông”.
4.- Đan Thanh Vicky Phạm, mang số 111, qua tác phẩm “Đừng Lừa Dối Nhau”.
5.- Lê Thu Hằng, mang số 113, trình diễn bản nhạc “Mộng Viễn Du”.

Xen kẻ phần trình diễn của các thí sinh là phần giúp vui của một số ca sĩ không chuyên. Trong đó của ca sĩ Diệu Linh, Bích Ly, người đoạt giải nhất nữ trong năm 1999, Dương Hoàng Sơn, đoạt giải nhất nam trong năm 1999.

* 25 thí sinh vào vòng bán kết


Tưởng cũng cần nói qua, Cuộc tuyển chọn Ca sĩ “Giải Xuân Canh Thìn 2000” do Đạo diễn Hoài Phong đứng ra thực hiện. BTC giải gồm có Đạo diễn Hoài Phong, ông Sơn Văn, một hoạt náo viên, Giáo Sư Đờn Tranh Ngọc Dung, Cô Hoàng Mộng Thu, nhà thơ nữ Ngọc An, nhà thơ Yên Bình, Ông Nguyễn Hữu Lộc, XNV Hoàng Chương, ông Đoàn Triệu Đắt, Bảo Đức, ông Trần Minh Quang, Đoàn Tiếng Vọng Quê Hương, ông Charlie Dương.

Về phần bảo trợ, ngoài số tiền 1,500 Mỹ kim do Hội Tết Kết Hợp 2000 yểm trợ, Ông Vũ Đức Thắng văn phòng Vũ Bail Bon yểm trợ 1,000 Mỹ kim mà tron số tiền này, BTC dành sắm phần thưởng cho các thí sinh trúng giải. Vì thế, những thí sinh lọt vào các vòng sơ kết, bán kết đều được tặng một chiệc trophy kỷ niệm.

Riêng, nhà hàng Phú Lâm dặc biệt yểm trợ tối đa cho giải. Vé tham dự ở vòng sơ kết và bán kết là 5 Mỹ kim. Khách tham dự dều có quyền dùng một chai nước ngọt hay bia miễn phí. Ngoài ra, nhà hàng cũng dành cho khách tham dự những thức ăn do khách chọn lựa theo thực đơn của nhà hàng với giá đặc biệt.

Theo đạo diễn Hoài Phong, giải được thực hiện trong vòng gấp rút. Chuẩn bị chỉ có 2 tuần, nhưng đây là lần thứ hai Hoài Phong tổ chức cuộc tuyển lựa ca sĩ, nên rút từ những kinh nghiệm ưu, khuyết năm ngoái, năm nay việc tổ chức được chặt chẽ hơn. Hoài Phong nói với chúng tôi, đây là một chương trình thiện nguyện, nhằm mục đích phục vụ giới trẻ yêu văn nghệ và đồng bào tại Thung Lũng Hoa Vàng và miền Bắc California. Cuộc tuyển chọn sẽ diễn ra với 5 kỳ sơ kết và 1 kỳ bán kết đều tại nhà hàng Phú Lâm.

* 15 thí sinh vào vòng chung kết
Với 25 thí sinh lọt vào bán kết, vào kỳ trình diễn thứ sáu, ban giám khảo sẽ tuyển chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất để vào tranh giải chung kết. Sau đó, các thí sinh trung tuyển vào chung kết sẽ nghĩ hai tuần để tạp đợt cá nhân.

Giải chung kết sẽ được tổ chức tại Đại Hội Tuyển Chọn Ca Sĩ Giải Tết Canh Thìn 2000 vào lúc 8:30 tối thứ bảy, ngày 5/2/2000 (nhằm ngày mồng một Tết) tại Hí Viện Thống Nhất trong khuôn viên Hội Tết Kết Hợp Fairgrounds. Ở cuộc tranh giải chung kết, BTC sẽ mời một thành phần Ban Giám Khảo gồm các văn nghệ sỹ tên tuổi phụ trách, để phần tuyển chọn được công bình. Chung kết, sẽ tuyển chọn 3 thí sinh đoạt giải và 3 thí sinh khuyến khích.

6 thí sinh này sẽ được các Trung Tâm Băng Nhạc ở miền Nam California mời hợp tác. Các TTrung Tâm Băng Nhạc này sẵn sàng bảo trợ cho giải gồm có: Nhật Hạ, Như Mai, Tùng Giang, Đức Huy, Bích Thu Vân, Hải Đăng, Hoa Vàng, Phượng Hoàng, New Castle và Ca Dao.
Theo BTC, ở vòng sơ, bán kết các thí sinh trình diễn với hình thức Karaoke, nhưng vào chung kết, các thí sinh phải trình diễn live.

BTC cũng thiết tha kêu gọi sự tiếp tay yểm trợ của các cơ sở thương mại trong vùng để giải được tổ chức một cách tốt đẹp. Mọi chi tiết liên quan đến việc yểm trợ, bảo trợ hay ghi danh tham dự giải xin liên lạc: Đạo Diễn Hoài Phong: (408) 929-3611 hay (408) 304-7777 (pager).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.