Tuyển Ca Sĩ Xuân Canh Thìn

17/12/199900:00:00(Xem: 6928)
SAN JOSE (TV) - Cuộc tuyển chọn ca sĩ “Giải Xuân Canh Thìn 2000” đã chính thức khai mạc vào tuần qua với sự tham dự khoảng 300 người ở vòng sơ kết 1.

Được biết giải khai mạc vào lúc 8:00 tối ngày thứ sáu, 10/12/1999 tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd., San Jose, CA 95127. Tham dự buổi khai mạc và vòng sơ kết 1 chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của Ông Lại Đức Hùng, Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California, Phối Trí Viên Hội Tết Fairgounds, Trưởng Trần Hoàng Thân, HĐVN, Phối Trí Viên Hội Tết Fairgrounds, nhà văn Nhật Thịnh, Ông Bà Song Linh, nhạc sĩ Linh Phương, nhà thơ Dzạ Chi, Ông Hồ Quang Nhựt, Cô Nguyễn Cúc, Phối Trí Viên Hội Tết Fairgrounds, nhà thơ Ý Nhi... và Như Hảo, Chủ Nhiệm Bán Nguyệt San Mẹ Việt Nam.

Đặc biệt, trong số quan khách hiện diện có một số đồng hương đến từ các vùng xa như San Franciscco, Oakland, Stockton, Sacramento.

* Sơ kết 20 chọn 5
Ở vòng sơ kết, vào mỗi tối thứ sáu, có tất cả 20 thí sinh ghi tên tham dự, và Ban Giám Khảo sẽ chọn 5 thí sinh trúng tuyển vào tham dự ở vòng bán kết.
Buổi sơ kết đầu tiên dược điều khiển bởi hai MC từng là xướng ngôn viên trên các làn sóng phát thanh là Thủy Tiên và Bảo Phúc. Thành phần Ban Giám Khảo chấm điểm cho vòng sơ kết 1 gồm có: Nhạc sĩ Bảo Tố, nhà thơ Ngọc An, Giáo Sư thanh nhạc Thu Thủy, Nhạc Sĩ Trung Nhựt (hai vị giám khảo này đến từ Santa Ana) Nhạc sĩ Phạm Mạnh Đạt, Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo, Hoàng Chương, xướng ngôn viên Đài Thung Lũng Hoa Vàng.

Một chi tiết đáng ghi nhận là trong buổi sơ kết đầu tiên này, một Luật Sư người Hoa Kỳ là ông Chuck Reed, hiện đang là ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố San Jose đã ủng hộ cho Ban Tổ Chức 100 Mỹ kim.

Tiếp theo, ông Lại Đức Hùng, thay mặt Hội Tết 2000 ủng hộ giải 1,500 Mỹ kim dành để làm phần thưởng cho các thí sinh trúng giải và cam kết dành mọi giúp đỡ cần thiết cho giải hoàn tất một cách tốt đẹp.

Kế đó là cuộc thi đã diễn ra hào hứng. Các thí sinh theo thứ tự ghi danh lần lượt lên trình diễn bằng hình thức hát Karaoké với dàn âm thanh của Ban Nhạc Khánh Thy. Theo BTC, Ban Nhạc Khánh Thy bảo trợ cho toàn giải với cả phần âm thanh ánh sáng và cũng chính Cô Khánh Thy phụ trách phần âm thanh ánh sáng.

* Nam suy nữ thịnh
Kết quả ban giám khảo đã chấm điểm cho 5 thí sinh sau đây được vào vòng bán kết:
1.- Lý Hưng, thí sinh mang số 116, với tác phẩm “Người Đàn Bà 2000”.
2.- Nguyễn Thương Hoài, mang số 108, trình bày bản nhạc “Thì Thầm Mùa Xuân”.
3.- Trương Diễm Thúy, mang số 102, với tác phẩm “Đêm Đông”.
4.- Đan Thanh Vicky Phạm, mang số 111, qua tác phẩm “Đừng Lừa Dối Nhau”.
5.- Lê Thu Hằng, mang số 113, trình diễn bản nhạc “Mộng Viễn Du”.

Xen kẻ phần trình diễn của các thí sinh là phần giúp vui của một số ca sĩ không chuyên. Trong đó của ca sĩ Diệu Linh, Bích Ly, người đoạt giải nhất nữ trong năm 1999, Dương Hoàng Sơn, đoạt giải nhất nam trong năm 1999.

* 25 thí sinh vào vòng bán kết


Tưởng cũng cần nói qua, Cuộc tuyển chọn Ca sĩ “Giải Xuân Canh Thìn 2000” do Đạo diễn Hoài Phong đứng ra thực hiện. BTC giải gồm có Đạo diễn Hoài Phong, ông Sơn Văn, một hoạt náo viên, Giáo Sư Đờn Tranh Ngọc Dung, Cô Hoàng Mộng Thu, nhà thơ nữ Ngọc An, nhà thơ Yên Bình, Ông Nguyễn Hữu Lộc, XNV Hoàng Chương, ông Đoàn Triệu Đắt, Bảo Đức, ông Trần Minh Quang, Đoàn Tiếng Vọng Quê Hương, ông Charlie Dương.

Về phần bảo trợ, ngoài số tiền 1,500 Mỹ kim do Hội Tết Kết Hợp 2000 yểm trợ, Ông Vũ Đức Thắng văn phòng Vũ Bail Bon yểm trợ 1,000 Mỹ kim mà tron số tiền này, BTC dành sắm phần thưởng cho các thí sinh trúng giải. Vì thế, những thí sinh lọt vào các vòng sơ kết, bán kết đều được tặng một chiệc trophy kỷ niệm.

Riêng, nhà hàng Phú Lâm dặc biệt yểm trợ tối đa cho giải. Vé tham dự ở vòng sơ kết và bán kết là 5 Mỹ kim. Khách tham dự dều có quyền dùng một chai nước ngọt hay bia miễn phí. Ngoài ra, nhà hàng cũng dành cho khách tham dự những thức ăn do khách chọn lựa theo thực đơn của nhà hàng với giá đặc biệt.

Theo đạo diễn Hoài Phong, giải được thực hiện trong vòng gấp rút. Chuẩn bị chỉ có 2 tuần, nhưng đây là lần thứ hai Hoài Phong tổ chức cuộc tuyển lựa ca sĩ, nên rút từ những kinh nghiệm ưu, khuyết năm ngoái, năm nay việc tổ chức được chặt chẽ hơn. Hoài Phong nói với chúng tôi, đây là một chương trình thiện nguyện, nhằm mục đích phục vụ giới trẻ yêu văn nghệ và đồng bào tại Thung Lũng Hoa Vàng và miền Bắc California. Cuộc tuyển chọn sẽ diễn ra với 5 kỳ sơ kết và 1 kỳ bán kết đều tại nhà hàng Phú Lâm.

* 15 thí sinh vào vòng chung kết
Với 25 thí sinh lọt vào bán kết, vào kỳ trình diễn thứ sáu, ban giám khảo sẽ tuyển chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất để vào tranh giải chung kết. Sau đó, các thí sinh trung tuyển vào chung kết sẽ nghĩ hai tuần để tạp đợt cá nhân.

Giải chung kết sẽ được tổ chức tại Đại Hội Tuyển Chọn Ca Sĩ Giải Tết Canh Thìn 2000 vào lúc 8:30 tối thứ bảy, ngày 5/2/2000 (nhằm ngày mồng một Tết) tại Hí Viện Thống Nhất trong khuôn viên Hội Tết Kết Hợp Fairgrounds. Ở cuộc tranh giải chung kết, BTC sẽ mời một thành phần Ban Giám Khảo gồm các văn nghệ sỹ tên tuổi phụ trách, để phần tuyển chọn được công bình. Chung kết, sẽ tuyển chọn 3 thí sinh đoạt giải và 3 thí sinh khuyến khích.

6 thí sinh này sẽ được các Trung Tâm Băng Nhạc ở miền Nam California mời hợp tác. Các TTrung Tâm Băng Nhạc này sẵn sàng bảo trợ cho giải gồm có: Nhật Hạ, Như Mai, Tùng Giang, Đức Huy, Bích Thu Vân, Hải Đăng, Hoa Vàng, Phượng Hoàng, New Castle và Ca Dao.
Theo BTC, ở vòng sơ, bán kết các thí sinh trình diễn với hình thức Karaoke, nhưng vào chung kết, các thí sinh phải trình diễn live.

BTC cũng thiết tha kêu gọi sự tiếp tay yểm trợ của các cơ sở thương mại trong vùng để giải được tổ chức một cách tốt đẹp. Mọi chi tiết liên quan đến việc yểm trợ, bảo trợ hay ghi danh tham dự giải xin liên lạc: Đạo Diễn Hoài Phong: (408) 929-3611 hay (408) 304-7777 (pager).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.