Chuyện Động Trời

07/04/200000:00:00(Xem: 5593)
Gần đây CSVN trải thảm đón rước một số trẻ mồ côi được Mỹ di tản trước khi quân CSBV vào Saigòn năm 1975. Dù được đài BBC hà hơi tiếp sức, tin đó cũng không làm mờ đi dư luận và các thông tin về các đường dây dụ dỗ trẻ em để bán làm con nuôi các dịch vụ môi giới hôn nhân tổ chức cho người ngoại quốc chọn vợ trong tình trạng của người nguyên thủy thiếu vải che thân. Các trẻ em, có cháu chưa đến 9 tuổi được bọn cai thầu đầu nậu mua giá không bằng giá một xe đạp. Các cô được mê hoặc bằng lời đường mật, hình ảnh kiêu sang của cuộc sống Đài Loan, Mỹ mà hình ảnh Việt kiều về thăm quê là tiêu biểu lý tưởng “giấc mộng Mỹ.”

Trong hàng ngũ người Việt hải ngoại cũng có người ăn ké, về Việt Nam lấy vợ hờ, thời giá 15,000 đô la hồi môn để đưa ái nữ của các đảng viên lắm của nhiều tiền qua Mỹ trong thủ tục bảo lãnh vợ. Có chuyện tiếu lâm ở Garden Grove kể lại rằng có một lão trượng sau khi tốt nghiệp “bằng Cao Đẳng Quốc Tịch” - vì phi cao đẳng quốc tịch bất thành phu phụ, khó lãnh vợ qua. Về Việt Nam áo gấm về làng, được một gia đình nhờ cưới cô con gái tuổi đôi mươi làm vợ hờ giá 15,000 đôla, gần bằng hai năm lãnh tiền già. OK liền. Nhưng đến khi cô vợ hờ qua, động tình ông xé hợp đồng đòi phải làm vợ thiệt. Thế là cô gái trốn. Ông tìm hăm dọa sẽ thưa cho trục xuất. Sau đó cô vợ hờ đành ở với Cụ vậy. Lão trượng được tiền lẫn tình.

Các tin dụ con nít bán làm con nuôi, dụ con gái bán làm vợ, cưới vợ hờ bảo lãnh qua Mỹ lấy 15,000 đô tưởng đâu báo chí Việt ngữ ở Quận Cam đưa tin để bà con người Việt xem qua rồi bỏ, hoặc cười cho vui khi trà dư, cà phê hậu ở Phước Lộc Thọ. Ai dè các ông CIA (xưa ta gọi là Xịa vì sợ phạm húy kỵ) ghi vào bộ nhớ tất cả. Ghi nhận, báo cáo, phối kiểm, phân tích và đánh giá thành một tài liệu 79 trang mang tên “Buôn lậu đàn bà vào Mỹ: Một biểu hiện đương thời về Nô lệ”. Báo Register Quận Cam và Việt Báo Kinh Tế loan tin cùng ngày.

Trong đó 2 vấn đề lớn liên quan tới VN và nạn nhơn đáng chú ý:
1. Việt Nam được bản phân tích của Xịa liệt vào nước thứ hai buôn lậu đàn bà trẻ nít ở Á châu, sau Thái Lan mà hơn Trung quốc. Nói khôi hài chút chơi VNCS đạt ba hạng A: nghèo, tham ô, xuất lậu đàn bà trẻ nhỏ.
2. Hầu hết đàn bà xuất lậu đó đến Mỹ bị biến thành nô lệ, không tình dục thì cũng nhơn công, và thường là nô lệ cả hai tình dục và lao động.

Xịa cho xì tin trên ra cùng một lúc đài BBC loan tin cuộc đón rước long trọng số người mồ côi ở trại Gò Vấp lớn lên về thăm quê, trong không khí cờ đỏ sao vàng, quạt giấy quạt mo phất phới ở Saigon trước lễ 30/4 này.

Người Việt vốn thực thà nhưng có đầu óc quan sát tinh tế. Mắt dân như mắt khóm đã biết, thấy từ lâu: CSVN làm bất cứ cái gì có thể làm được để có đô la, chỉ tệ mạnh của thế giới, hầu cứu sống Đảng khỏi cảnh suy sụp như Liên Xô và Đông Âu.

Người Việt không lấy làm lạ tất cả món ngon vật lạ xuất khẩu hết. Tôm, dân chỉ được ăn cái đầu, không thịt. Mình tôm xuất. Cá, cũng thế dân ăn đầu, xương. Phần phi lê (ruột lưng), Nhựt, Úc ăn.
Người Việt biết quá rõ tại sao nhà ngủ, nhà hàng, sân golf, khu du lịch mọc lên như nấm sau cơn mưa hạ trong khi trường học tường long, mái dột, nhà thương thiếu dụng cụ thuốc men, đường xá ổ gà, nước ngập. Du khách ngoại quốc là Thượng đế vì có đôla.

Biết bao nhiêu Bác sĩ, Kỹ sư, luật sư, chuyên viên Việt đang làm việc ở ngoại quốc đã từng buồn tủi cho số phận, thấy con em cán bộ, đảng viên được đi hợp tác lao động, còn mình ở nhà ăn cơm độn bo bo, chờ hoài không thấy tuyển sinh gọi vào Đại học vì có cha mẹ nạp đơn đi nước ngoài, vì con “Ngụy” ưu tiên 13 trong xã hội cộng sản.

Tất cả các hành động, chính sách, kế hoạch đa dạng, đa phương kia chỉ nhắm một mục tiêu tối hậu: moi đôla của ngoại quốc để cứu đảng tiếp tục cầm quyền trong nước.

Trở lại vấn đề CIA liệt VN vào hạng nhì buôn lậu con gái và trẻ em. CSVN sớm hay muộn cũng phê bình CIA xen vào nội bộ VN đối với bản phân tích. Nhưng với người Việt, Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh ăn làm sao nói làm sao đây"

Làm sao chối cãi trách nhiệm của đảng cầm quyền, nhà nước gồm toàn đảng viên trong khi tất cả các cơ quan, dịch vụ liên quan đến người nước ngoài không 100% là cơ quan nhà nước thì cũng 51% của nhà nước liên doanh. Một dịch vụ tổ chức cho người nước ngoài chọn vợ, xem mắt, xem mặt, nhìn người như lõa thể, báo Mỹ, Tây đều biết, Đảng lại không biết à"

Trách nhiệm theo tinh lý pháp luật có thể bị qui trách nhiệm làm sai luật hay không làm để hành vi vi luật xảy ra. Tiêu cực hay tích cực trách nhiệm, giúp hay không chận việc buôn lậu, xuất lậu đàn bà, trẻ em ra khỏi nước là thuộc Đảng và Nhà nước CSVN, vô phương bào chữa, biện minh.
Xét về thủ tục, trách nhiệm cũng thuộc CSVN, thủ tục xin con nuôi, cưới vợ là thủ tục long trọng. Mọi hà tì phải được bác khước bằng công chứng thư vì nó liên quan đến thân trạng chớ đâu phải loại văn thơ túi áo, báo cáo túi quần du kích. Hơn nữa hành vi pháp lý xin con, cưới vợ liên quan đến người ngoại quốc là minh thị liên quan đến quốc tế tư pháp, tức liên quan đến liên bộ ngoại giao, tư pháp, nội vụ. Như thế làm gì Đảng không nắm mà chối trách nhiệm.

Vậy thì việc nhắm mắt làm ngơ hay tiếp tay gián tiếp để những người ngoại quốc lợi dụng gái Việt Nam đem bán cho nhà thổ, lợi dụng trẻ con như cỏ non, bò lạc để CIA tổng kết VNCS là quốc gia hạng nhì Á châu buôn nô lệ trẻ em và phụ nữ chỉ còn một lý do: “muốn hốt đô la.” Lý do đó có vẻ thuyết phục vì VNCS đã từng làm, món ngon vật lạ, xuất, xuất lao động trẻ dưới dạng hợp tác quốc tế; tổ chức du lịch thu hút khách quốc tế bất cứ giá nào. Các công tác lớn trên đã và từng làm được thì chuyện nhắm mắt cho các tay ma cô vào mua đàn bà, con nít, lệ phí giá cao là chuyện dễ, nhỏ, không vốn lại vạn lời. Chuyện nhỏ đối với CSVN mà là chuyện động trời của nhơn loại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.