Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Động Trời

07/04/200000:00:00(Xem: 5290)
Gần đây CSVN trải thảm đón rước một số trẻ mồ côi được Mỹ di tản trước khi quân CSBV vào Saigòn năm 1975. Dù được đài BBC hà hơi tiếp sức, tin đó cũng không làm mờ đi dư luận và các thông tin về các đường dây dụ dỗ trẻ em để bán làm con nuôi các dịch vụ môi giới hôn nhân tổ chức cho người ngoại quốc chọn vợ trong tình trạng của người nguyên thủy thiếu vải che thân. Các trẻ em, có cháu chưa đến 9 tuổi được bọn cai thầu đầu nậu mua giá không bằng giá một xe đạp. Các cô được mê hoặc bằng lời đường mật, hình ảnh kiêu sang của cuộc sống Đài Loan, Mỹ mà hình ảnh Việt kiều về thăm quê là tiêu biểu lý tưởng “giấc mộng Mỹ.”

Trong hàng ngũ người Việt hải ngoại cũng có người ăn ké, về Việt Nam lấy vợ hờ, thời giá 15,000 đô la hồi môn để đưa ái nữ của các đảng viên lắm của nhiều tiền qua Mỹ trong thủ tục bảo lãnh vợ. Có chuyện tiếu lâm ở Garden Grove kể lại rằng có một lão trượng sau khi tốt nghiệp “bằng Cao Đẳng Quốc Tịch” - vì phi cao đẳng quốc tịch bất thành phu phụ, khó lãnh vợ qua. Về Việt Nam áo gấm về làng, được một gia đình nhờ cưới cô con gái tuổi đôi mươi làm vợ hờ giá 15,000 đôla, gần bằng hai năm lãnh tiền già. OK liền. Nhưng đến khi cô vợ hờ qua, động tình ông xé hợp đồng đòi phải làm vợ thiệt. Thế là cô gái trốn. Ông tìm hăm dọa sẽ thưa cho trục xuất. Sau đó cô vợ hờ đành ở với Cụ vậy. Lão trượng được tiền lẫn tình.

Các tin dụ con nít bán làm con nuôi, dụ con gái bán làm vợ, cưới vợ hờ bảo lãnh qua Mỹ lấy 15,000 đô tưởng đâu báo chí Việt ngữ ở Quận Cam đưa tin để bà con người Việt xem qua rồi bỏ, hoặc cười cho vui khi trà dư, cà phê hậu ở Phước Lộc Thọ. Ai dè các ông CIA (xưa ta gọi là Xịa vì sợ phạm húy kỵ) ghi vào bộ nhớ tất cả. Ghi nhận, báo cáo, phối kiểm, phân tích và đánh giá thành một tài liệu 79 trang mang tên “Buôn lậu đàn bà vào Mỹ: Một biểu hiện đương thời về Nô lệ”. Báo Register Quận Cam và Việt Báo Kinh Tế loan tin cùng ngày.

Trong đó 2 vấn đề lớn liên quan tới VN và nạn nhơn đáng chú ý:
1. Việt Nam được bản phân tích của Xịa liệt vào nước thứ hai buôn lậu đàn bà trẻ nít ở Á châu, sau Thái Lan mà hơn Trung quốc. Nói khôi hài chút chơi VNCS đạt ba hạng A: nghèo, tham ô, xuất lậu đàn bà trẻ nhỏ.
2. Hầu hết đàn bà xuất lậu đó đến Mỹ bị biến thành nô lệ, không tình dục thì cũng nhơn công, và thường là nô lệ cả hai tình dục và lao động.

Xịa cho xì tin trên ra cùng một lúc đài BBC loan tin cuộc đón rước long trọng số người mồ côi ở trại Gò Vấp lớn lên về thăm quê, trong không khí cờ đỏ sao vàng, quạt giấy quạt mo phất phới ở Saigon trước lễ 30/4 này.

Người Việt vốn thực thà nhưng có đầu óc quan sát tinh tế. Mắt dân như mắt khóm đã biết, thấy từ lâu: CSVN làm bất cứ cái gì có thể làm được để có đô la, chỉ tệ mạnh của thế giới, hầu cứu sống Đảng khỏi cảnh suy sụp như Liên Xô và Đông Âu.

Người Việt không lấy làm lạ tất cả món ngon vật lạ xuất khẩu hết. Tôm, dân chỉ được ăn cái đầu, không thịt. Mình tôm xuất. Cá, cũng thế dân ăn đầu, xương. Phần phi lê (ruột lưng), Nhựt, Úc ăn.
Người Việt biết quá rõ tại sao nhà ngủ, nhà hàng, sân golf, khu du lịch mọc lên như nấm sau cơn mưa hạ trong khi trường học tường long, mái dột, nhà thương thiếu dụng cụ thuốc men, đường xá ổ gà, nước ngập. Du khách ngoại quốc là Thượng đế vì có đôla.

Biết bao nhiêu Bác sĩ, Kỹ sư, luật sư, chuyên viên Việt đang làm việc ở ngoại quốc đã từng buồn tủi cho số phận, thấy con em cán bộ, đảng viên được đi hợp tác lao động, còn mình ở nhà ăn cơm độn bo bo, chờ hoài không thấy tuyển sinh gọi vào Đại học vì có cha mẹ nạp đơn đi nước ngoài, vì con “Ngụy” ưu tiên 13 trong xã hội cộng sản.

Tất cả các hành động, chính sách, kế hoạch đa dạng, đa phương kia chỉ nhắm một mục tiêu tối hậu: moi đôla của ngoại quốc để cứu đảng tiếp tục cầm quyền trong nước.

Trở lại vấn đề CIA liệt VN vào hạng nhì buôn lậu con gái và trẻ em. CSVN sớm hay muộn cũng phê bình CIA xen vào nội bộ VN đối với bản phân tích. Nhưng với người Việt, Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh ăn làm sao nói làm sao đây"

Làm sao chối cãi trách nhiệm của đảng cầm quyền, nhà nước gồm toàn đảng viên trong khi tất cả các cơ quan, dịch vụ liên quan đến người nước ngoài không 100% là cơ quan nhà nước thì cũng 51% của nhà nước liên doanh. Một dịch vụ tổ chức cho người nước ngoài chọn vợ, xem mắt, xem mặt, nhìn người như lõa thể, báo Mỹ, Tây đều biết, Đảng lại không biết à"

Trách nhiệm theo tinh lý pháp luật có thể bị qui trách nhiệm làm sai luật hay không làm để hành vi vi luật xảy ra. Tiêu cực hay tích cực trách nhiệm, giúp hay không chận việc buôn lậu, xuất lậu đàn bà, trẻ em ra khỏi nước là thuộc Đảng và Nhà nước CSVN, vô phương bào chữa, biện minh.
Xét về thủ tục, trách nhiệm cũng thuộc CSVN, thủ tục xin con nuôi, cưới vợ là thủ tục long trọng. Mọi hà tì phải được bác khước bằng công chứng thư vì nó liên quan đến thân trạng chớ đâu phải loại văn thơ túi áo, báo cáo túi quần du kích. Hơn nữa hành vi pháp lý xin con, cưới vợ liên quan đến người ngoại quốc là minh thị liên quan đến quốc tế tư pháp, tức liên quan đến liên bộ ngoại giao, tư pháp, nội vụ. Như thế làm gì Đảng không nắm mà chối trách nhiệm.

Vậy thì việc nhắm mắt làm ngơ hay tiếp tay gián tiếp để những người ngoại quốc lợi dụng gái Việt Nam đem bán cho nhà thổ, lợi dụng trẻ con như cỏ non, bò lạc để CIA tổng kết VNCS là quốc gia hạng nhì Á châu buôn nô lệ trẻ em và phụ nữ chỉ còn một lý do: “muốn hốt đô la.” Lý do đó có vẻ thuyết phục vì VNCS đã từng làm, món ngon vật lạ, xuất, xuất lao động trẻ dưới dạng hợp tác quốc tế; tổ chức du lịch thu hút khách quốc tế bất cứ giá nào. Các công tác lớn trên đã và từng làm được thì chuyện nhắm mắt cho các tay ma cô vào mua đàn bà, con nít, lệ phí giá cao là chuyện dễ, nhỏ, không vốn lại vạn lời. Chuyện nhỏ đối với CSVN mà là chuyện động trời của nhơn loại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.