Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mang Niềm Vui Tri-ân Bố Mùa Lễ Father’s Day 2011

16/06/201100:00:00(Xem: 4279)

Mang Niềm Vui Tri-ân Bố Mùa Lễ Father’s Day 2011

father_day_nghe_si_bac_thay_cua_diamond_bich_ngoc-large-contentCác Ca-Nhạc-Sĩ bậc thầy của Diamond Bích-Ngọc: Thế-Dũng, Tuyết-Dung & Quốc-Hùng (Bass).

SANTA ANA -- Trên 300 quan-khách đã hiện-diện tại Emerald Bay Restaurant vào tối Chúa-Nhật vừa qua: 12, tháng 6, 2011 theo lời mời của ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc (ban-nhạc thiện-nguyện Chân-Quê) trong tiệc “Vinh Danh Bố 2011”.
Các cựu-quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa thuộc mọi binh-chủng Hải-Lục-Không quân. Các cựu-chiến-binh, cựu phóng-viên chiến-trường Hoa-Kỳ trong phái đoàn của anh Nick Út và đặc-biệt hơn hết là các ký-giả: Xuân-Hồng (BBC-London), Nguyễn-Văn-Khanh (Director đài Á-Châu Tự-Do – Radio Free Asia), Blogger Lê-Diễn-Đức (Ba-Lan), nhà báo Võ-Châu (Canada), phái đoàn 15 người của bà Dorothy Kumar (Điều-Hợp-Viên chương-trình lo cho người vô-gia-cư thành-phố Pomona) và rất nhiều khách ngoại-quốc: Italian, Spanish, Australian đã về tham-dự đông đủ.

father_day_vu_doan_viet_cam_chuyen_tinh_la_lan-large-contentVũ Đoàn Việt Cầm của Vũ Sư Đình Luân (Chuyện Tình La Lan).

Mọi người hết sức cảm-động trước sự bày tỏ tấm lòng tri-ân của gia-đình Chân-Quê, đại diện thế-hệ đàn em, con, cháu dành cho quý Bố nhân mùa lễ Father’s Day 2011 tại Hoa-Kỳ, cũng rơi vào thời-gian kỷ-niệm ngày Quân-Lực VNCH 19, tháng 6.
Sau phần nghi-thức chào quốc kỳ Mỹ, Việt & phút mặc niệm. M.C Việt-Dzũng bằng song-ngữ đã xin tất cả quan khách tiếp tục giữ yên lặng để cùng hòa mình trong bài hát “Kinh Khổ” của cố nhạc-sĩ Trầm-Tử-Thiêng do ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc trình bày cùng phần minh-họa của vũ-đoàn Việt-Cầm dưới sự hướng-dẫn của vũ-sư Đình-Luân nhằm cầu-nguyện cho vong-linh của những ông Bố, bà Mẹ đã khuất núi.
Tiếp liền theo sau, tất cả quan-khách được theo dõi trên màn ảnh một khúc phim tài-liệu lịch-sử cùng ca khúc “Ghi Ơn Anh-Hùng Trần-Thế-Vinh” sáng tác của ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên, nhằm vinh-danh vị cố đại-úy Không-Quân QL/VNCH đã anh-dũng hy-sinh tử-trận trong Mùa Hè Đỏ Lửa ngày 9, tháng 4, 1972.
Ái-nữ của cố anh-hùng Trần-Thế-Vinh được mời lên sân-khấu để được không-quân Mai-Văn-Chớ trao tặng tấm “plaque” do chính tay Diamond Bích-Ngọc đặt làm một cách vô cùng trân-quý. Mắt đẫm lệ vì quá xúc-động, cô Trần-Thế-Thanh-Vân không nói thành lời. Phu-quân của cô đã chia sẻ rằng:
“Bố chúng tôi tính đến hôm nay được vinh-danh hai lần: lần thứ nhất do Tổng-Thống VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu thực-hiện năm 1972 và lần thứ hai là hôm nay, tại tiệc Vinh Danh Bố 2011 của gia-đình chị Diamond Bích-Ngọc và anh Thái-Nguyên tổ-chức trong không-gian trang-trọng này! Quá bất ngờ và xúc-động, không biết nói gì hơn, chúng tôi xin hết lòng chân thành cảm-ơn quý anh-chị và cảm-tạ tất cả quý quan-khách.”

father_day_toan_gia_chan_que_ai_nu_jessica_lam_chup_luu_niem-large-contentToàn gia đình Chân Quê và gia đình cô Trần Thế Thanh Vân, gia đình Thái Nguyên, DBN và ái nuũ Jessica Lam cùng một số thân hữu chụp hình lưu niệm.

Không-gian trong nhà hàng lúc này dường như ngưng đọng lại vì sự bồi-hồi, rung động từ đáy con tim của mỗi một người; những ai đã từng sống và trải qua một thời bom lửa trong chiến-tranh khốc liệt năm xưa, khi phải nghĩ đến những gương anh dũng hy-sinh tử-trận của các chiến-sĩ Quân-Lực VNCH, mà một trong những người đó chính là cố anh-hùng đại-úy không-quân: Trần-Thế-Vinh.

Ngoài việc vinh-danh Bố, chương-trình còn có phần trao hoa đặc biệt cho hai bà Mẹ đã thay mặt Bố nuôi con trong những tháng năm dài. Đó là bác Trần-Thị-Kim-Hào (thân mẫu của M.C Trần-Quốc-Bảo) và cô Cao-Ngọc-Điệp (thân-mẫu của M.C Đỗ-Tân-Khoa).
Tiệc vui bắt đầu khi những chai Champagne được khui trên sân-khấu và ở từng bàn. Những món ăn ngon của nhà hàng Emerald Bay được dọn ra để thiết đãi quan-khách, nhất là một chương-trình văn-nghệ độc đáo của những ca-sĩ chuyên hát nhạc Mỹ tại các phòng trà ngày xưa như: tay Bass kỳ-cựu Quốc-Hùng (Black Caps), Tuyết-Dung (3 Trái Táo) & Thế-Dũng đã gợi nhớ trong tâm-khảm của những cựu-chiến-sĩ đồng-minh Hoa-Kỳ về một trời thương yêu của Saigon trong những thập niên 60-70 qua những tình-ca muôn đời: You Are My Destiny, Pround Mary, California Dreamin, Hang On Sloopy...
Vũ-đoàn Việt-Cầm của vũ-sư Đình-Luân thật xuất sắc trong các tiết mục trình-diễn. Ca-Sĩ Ti-Vi Chi-Bảo: Phương-Hồng-Quế dù bận đi show cũng hết sức cố-gắng kịp giờ về tham-dự trong nhạc phẩm: 24 Giờ Phép và Một Lần Xa Bến. Kiệt-Kỳ-An được khán-giả ái-mộ khi hát bài “Con Sẽ Không Quên” và “Ai Nói Với Em”.
Các tiết mục ca, vũ, tân-nhạc, vọng cổ liên-tục, sôi động được trình bày bởi các ca-sĩ: Dr. David Bui (Bác-Sĩ Đệ). Ca-sĩ kiêm người mẫu Diễm-Phương. Ca-Sĩ Quỳnh-Thúy và ái-nữ là Thần-Đồng bé Holly (6 tuổi) đặc biệt được quan-khách vô cùng tán thưởng. Song ca: Hồng-Mai & Tuyết-Lan (em ruột cố nhạc-sĩ Lê-Uyên-Phương). Thanh-Hằng & Thùy-Liêm. Anh-Ngọc & Kim-Vui. Bạch-Tuyết & Trường-Giang. Hợp cùng tiếng đàn guitar của Tom-Sĩ-Lê, Trung-Chánh (Bass), Thái-Nguyên (keysboard và guitar), Diamond Bích-Ngọc (trống & guitar thùng). Tất cả đã làm cho khán-giả Việt & Mỹ say mê thưởng thức suốt 3 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ.

father_day_thai_nguyen_diamond_bich_ngoc-large-contentThái Nguyên và Diamond Bích Ngọc tâm tình với quan khách.

Phút cuối chương-trình là phần sổ xố. Ba người may mắn trúng giải đã được trao tặng ngay trên sân-khấu. Giải ba: Target Gift Certificate giá-trị. Giải nhì: máy chụp hình Digital hiệu “Nikon” và 1 memories-card 1000 pictures do Diamond Bích-Ngọc mua tặng và giải nhất là một bộ nệm giường Queen-Size của công-ty Magic Mattress do M.C Đỗ-Tân-Khoa bảo trợ.
Mỗi một quan-khách khi ra về còn có một món quà lưu-niệm đầy ý-nghĩa đó là một cây bút tuyệt đẹp có khắc hàng chữ “Happy Father’s Day – Vinh Danh Bố 2011 – Logo hình bàn chân của “Chân-Quê” do bé Jessica trao tặng, bé là ái-nữ của ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc (người tổ-chức tiệc Vinh Danh Bố từ A đến Z suốt 5 năm qua).
Tưởng cũng nên nhắc lại đây là một chương-trình duy nhất trong cộng-đồng người Việt tại Hoa-Kỳ nói riêng, tại Hải-Ngoại nói chung hoàn toàn không bán vé, không kêu gọi gây quỹ dưới bất cứ hình-thức nào, không nhận tài-trợ của cơ-quan, hội-đoàn, đảng phái hoặc bất cứ một ai. Chỉ ước mong mang được niềm vui nhằm tri-ân Bố trong mùa lễ Father’s Day hằng năm tại Hoa-Kỳ.
Happy Father’s Day.
Quý độc-giả có thể xem được toàn bộ sinh-hoạt “Vinh Danh Bố” trên Web-Site: www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.