Mang Niềm Vui Tri-ân Bố Mùa Lễ Father’s Day 2011

16/06/201100:00:00(Xem: 4800)

Mang Niềm Vui Tri-ân Bố Mùa Lễ Father’s Day 2011

father_day_nghe_si_bac_thay_cua_diamond_bich_ngoc-large-contentCác Ca-Nhạc-Sĩ bậc thầy của Diamond Bích-Ngọc: Thế-Dũng, Tuyết-Dung & Quốc-Hùng (Bass).

SANTA ANA -- Trên 300 quan-khách đã hiện-diện tại Emerald Bay Restaurant vào tối Chúa-Nhật vừa qua: 12, tháng 6, 2011 theo lời mời của ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc (ban-nhạc thiện-nguyện Chân-Quê) trong tiệc “Vinh Danh Bố 2011”.
Các cựu-quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa thuộc mọi binh-chủng Hải-Lục-Không quân. Các cựu-chiến-binh, cựu phóng-viên chiến-trường Hoa-Kỳ trong phái đoàn của anh Nick Út và đặc-biệt hơn hết là các ký-giả: Xuân-Hồng (BBC-London), Nguyễn-Văn-Khanh (Director đài Á-Châu Tự-Do – Radio Free Asia), Blogger Lê-Diễn-Đức (Ba-Lan), nhà báo Võ-Châu (Canada), phái đoàn 15 người của bà Dorothy Kumar (Điều-Hợp-Viên chương-trình lo cho người vô-gia-cư thành-phố Pomona) và rất nhiều khách ngoại-quốc: Italian, Spanish, Australian đã về tham-dự đông đủ.

father_day_vu_doan_viet_cam_chuyen_tinh_la_lan-large-contentVũ Đoàn Việt Cầm của Vũ Sư Đình Luân (Chuyện Tình La Lan).

Mọi người hết sức cảm-động trước sự bày tỏ tấm lòng tri-ân của gia-đình Chân-Quê, đại diện thế-hệ đàn em, con, cháu dành cho quý Bố nhân mùa lễ Father’s Day 2011 tại Hoa-Kỳ, cũng rơi vào thời-gian kỷ-niệm ngày Quân-Lực VNCH 19, tháng 6.
Sau phần nghi-thức chào quốc kỳ Mỹ, Việt & phút mặc niệm. M.C Việt-Dzũng bằng song-ngữ đã xin tất cả quan khách tiếp tục giữ yên lặng để cùng hòa mình trong bài hát “Kinh Khổ” của cố nhạc-sĩ Trầm-Tử-Thiêng do ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc trình bày cùng phần minh-họa của vũ-đoàn Việt-Cầm dưới sự hướng-dẫn của vũ-sư Đình-Luân nhằm cầu-nguyện cho vong-linh của những ông Bố, bà Mẹ đã khuất núi.
Tiếp liền theo sau, tất cả quan-khách được theo dõi trên màn ảnh một khúc phim tài-liệu lịch-sử cùng ca khúc “Ghi Ơn Anh-Hùng Trần-Thế-Vinh” sáng tác của ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên, nhằm vinh-danh vị cố đại-úy Không-Quân QL/VNCH đã anh-dũng hy-sinh tử-trận trong Mùa Hè Đỏ Lửa ngày 9, tháng 4, 1972.
Ái-nữ của cố anh-hùng Trần-Thế-Vinh được mời lên sân-khấu để được không-quân Mai-Văn-Chớ trao tặng tấm “plaque” do chính tay Diamond Bích-Ngọc đặt làm một cách vô cùng trân-quý. Mắt đẫm lệ vì quá xúc-động, cô Trần-Thế-Thanh-Vân không nói thành lời. Phu-quân của cô đã chia sẻ rằng:
“Bố chúng tôi tính đến hôm nay được vinh-danh hai lần: lần thứ nhất do Tổng-Thống VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu thực-hiện năm 1972 và lần thứ hai là hôm nay, tại tiệc Vinh Danh Bố 2011 của gia-đình chị Diamond Bích-Ngọc và anh Thái-Nguyên tổ-chức trong không-gian trang-trọng này! Quá bất ngờ và xúc-động, không biết nói gì hơn, chúng tôi xin hết lòng chân thành cảm-ơn quý anh-chị và cảm-tạ tất cả quý quan-khách.”

father_day_toan_gia_chan_que_ai_nu_jessica_lam_chup_luu_niem-large-contentToàn gia đình Chân Quê và gia đình cô Trần Thế Thanh Vân, gia đình Thái Nguyên, DBN và ái nuũ Jessica Lam cùng một số thân hữu chụp hình lưu niệm.

Không-gian trong nhà hàng lúc này dường như ngưng đọng lại vì sự bồi-hồi, rung động từ đáy con tim của mỗi một người; những ai đã từng sống và trải qua một thời bom lửa trong chiến-tranh khốc liệt năm xưa, khi phải nghĩ đến những gương anh dũng hy-sinh tử-trận của các chiến-sĩ Quân-Lực VNCH, mà một trong những người đó chính là cố anh-hùng đại-úy không-quân: Trần-Thế-Vinh.

Ngoài việc vinh-danh Bố, chương-trình còn có phần trao hoa đặc biệt cho hai bà Mẹ đã thay mặt Bố nuôi con trong những tháng năm dài. Đó là bác Trần-Thị-Kim-Hào (thân mẫu của M.C Trần-Quốc-Bảo) và cô Cao-Ngọc-Điệp (thân-mẫu của M.C Đỗ-Tân-Khoa).
Tiệc vui bắt đầu khi những chai Champagne được khui trên sân-khấu và ở từng bàn. Những món ăn ngon của nhà hàng Emerald Bay được dọn ra để thiết đãi quan-khách, nhất là một chương-trình văn-nghệ độc đáo của những ca-sĩ chuyên hát nhạc Mỹ tại các phòng trà ngày xưa như: tay Bass kỳ-cựu Quốc-Hùng (Black Caps), Tuyết-Dung (3 Trái Táo) & Thế-Dũng đã gợi nhớ trong tâm-khảm của những cựu-chiến-sĩ đồng-minh Hoa-Kỳ về một trời thương yêu của Saigon trong những thập niên 60-70 qua những tình-ca muôn đời: You Are My Destiny, Pround Mary, California Dreamin, Hang On Sloopy...
Vũ-đoàn Việt-Cầm của vũ-sư Đình-Luân thật xuất sắc trong các tiết mục trình-diễn. Ca-Sĩ Ti-Vi Chi-Bảo: Phương-Hồng-Quế dù bận đi show cũng hết sức cố-gắng kịp giờ về tham-dự trong nhạc phẩm: 24 Giờ Phép và Một Lần Xa Bến. Kiệt-Kỳ-An được khán-giả ái-mộ khi hát bài “Con Sẽ Không Quên” và “Ai Nói Với Em”.
Các tiết mục ca, vũ, tân-nhạc, vọng cổ liên-tục, sôi động được trình bày bởi các ca-sĩ: Dr. David Bui (Bác-Sĩ Đệ). Ca-sĩ kiêm người mẫu Diễm-Phương. Ca-Sĩ Quỳnh-Thúy và ái-nữ là Thần-Đồng bé Holly (6 tuổi) đặc biệt được quan-khách vô cùng tán thưởng. Song ca: Hồng-Mai & Tuyết-Lan (em ruột cố nhạc-sĩ Lê-Uyên-Phương). Thanh-Hằng & Thùy-Liêm. Anh-Ngọc & Kim-Vui. Bạch-Tuyết & Trường-Giang. Hợp cùng tiếng đàn guitar của Tom-Sĩ-Lê, Trung-Chánh (Bass), Thái-Nguyên (keysboard và guitar), Diamond Bích-Ngọc (trống & guitar thùng). Tất cả đã làm cho khán-giả Việt & Mỹ say mê thưởng thức suốt 3 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ.

father_day_thai_nguyen_diamond_bich_ngoc-large-contentThái Nguyên và Diamond Bích Ngọc tâm tình với quan khách.

Phút cuối chương-trình là phần sổ xố. Ba người may mắn trúng giải đã được trao tặng ngay trên sân-khấu. Giải ba: Target Gift Certificate giá-trị. Giải nhì: máy chụp hình Digital hiệu “Nikon” và 1 memories-card 1000 pictures do Diamond Bích-Ngọc mua tặng và giải nhất là một bộ nệm giường Queen-Size của công-ty Magic Mattress do M.C Đỗ-Tân-Khoa bảo trợ.
Mỗi một quan-khách khi ra về còn có một món quà lưu-niệm đầy ý-nghĩa đó là một cây bút tuyệt đẹp có khắc hàng chữ “Happy Father’s Day – Vinh Danh Bố 2011 – Logo hình bàn chân của “Chân-Quê” do bé Jessica trao tặng, bé là ái-nữ của ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc (người tổ-chức tiệc Vinh Danh Bố từ A đến Z suốt 5 năm qua).
Tưởng cũng nên nhắc lại đây là một chương-trình duy nhất trong cộng-đồng người Việt tại Hoa-Kỳ nói riêng, tại Hải-Ngoại nói chung hoàn toàn không bán vé, không kêu gọi gây quỹ dưới bất cứ hình-thức nào, không nhận tài-trợ của cơ-quan, hội-đoàn, đảng phái hoặc bất cứ một ai. Chỉ ước mong mang được niềm vui nhằm tri-ân Bố trong mùa lễ Father’s Day hằng năm tại Hoa-Kỳ.
Happy Father’s Day.
Quý độc-giả có thể xem được toàn bộ sinh-hoạt “Vinh Danh Bố” trên Web-Site: www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.