Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Hoạt Động Võ Đức Văn Thông Báo Ra Tù, Về Cali

02/06/201100:00:00(Xem: 3601)

Nhà Hoạt Động Võ Đức Văn Thông Báo Ra Tù, Về Cali

WESTMINSTER/BANGKOK (VB) -- Nhà hoạt động Võ Đức Văn dự kiến sẽ mãn hạn tù tại Thái Lan vào ngaỳ đầu tháng 6-2011.
Theo các thông tin trong quá khứ, nhà hoạt động Võ Đức Văn (sinh năm 1959 ở Mỹ Tho) còn có tên là Nguyễn Nha Trang, định cư at5i Mỹ từ 1980, bị bắt năm 2001 vì bị cho là liên hệ tới vụ gài bom Tòa Đại Sứ VN tại Thái Lan.
Sau đây là toàn văn lá thư do anh Võ Đức Văn gửi tới Việt Báo để thông báo về ngày ra tù. Thư như sau.
Bangkok, May 9th, 2011
Quí Chủ Nhiệm Việt Báo thân mến:
Thời gian mỗi ngày vẫn cứ trôi qua trong tĩnh lặng và quên lãng. Đối với người nơi tù khám, thời gian đến thì thật chậm, nhưng đi lại thật nhanh. Thấm thoát mà đã gần mười năm tôi phải lăn lốc, nhọc nhằn bước qua bao cửa địa ngục lao tù từ nước Mỹ về đến xứ Thái xa xăm nầy. Con đường gian nan dù dài thăm thẳm bao xa đi chăng nữa, rồi cũng phải chấm dứt vì những bước đi ngạo nghễ kiên cường của người dấn thân. Đã đến lúc bóng tối của địa ngục phải bị xóa tan, để nhường lại ánh sáng cho sự sống, cùng sự tự do khai mở để người yêu nước dấn thân đấu tranh cho quê hương được tồn tại. Đây là thư báo tin vui trọng đại đến Việt Báo biết về ngày tự do khỏi lao lý của tôi, Võ Đức Văn, đã cận kề.
Trong lần thăm đặc biệt gần đây của Sứ Quán Hoa Kỳ dành cho tôi tại nhà tù Klong Prem ở Băng Cốc, Lãnh sự Timothy Swanson, trưởng phòng ACS của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Bangkok đã chính thức báo tin vui cho tôi đó là: Tôi sẽ được trả tự do vào buổi sáng Thứ Tư, Mồng Một tháng Sáu 2011 nầy.

Theo luật định, sáng hôm đó tôi sẽ được tự do đi bộ ra khỏi cổng tù, đón tôi ở đây sẽ có Sư Lewis người Mỹ, cùng tháp tùng sẽ có nhân viên ACS và phóng viên đài Á Châu Tự Do. Sau khi chào hỏi xong, tôi phải theo các nhân viên di trú Thái về trại tạm giam di trú ở Băng Cốc, tôi phải chờ đợi để họ làm mọi thủ tục "trục xuất" tôi khỏi Thái, trong thời gian đó Sứ Quán Hoa Kỳ cũng sẽ giúp tôi hoàn tất Hộ Chiếu (Passport) và lấy vé máy bay để về đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi ở trại di trú nhanh hay chậm, tùy thuộc vào tốc độ làm việc của hai cơ quan nêu trên. Tưởng cũng nên nói đến những hiểm nguy rình rập tại trại giam di trú, ở đó có thể bị bắt cóc để bị đưa về VN như trước đây đã xảy ra vào tháng 4/2010 theo tường trình của đài Á Châu Tự Do. Tôi viết điều nầy để cảnh giác những chuyện mờ ám.
Với người dấn thân đấu tranh đòi tự do dân chủ cho đồng bào ở quê nhà VN, nếu phải gánh chịu những năm tháng bị đầy ải lao tù, sự hy sinh đóng góp đó không phải là vô ích, cũng chẳng phải là một sai lầm, hay là sự thất bại nhục nhã. Bởi vì phải có những người dám hy sinh đóng góp thì công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ VN mới chuyển động và phát triển lớn mạnh được. Đức Khổng Tử nói: "Niềm vinh dự của con người, không phải là không bao giờ bị thất bại, mà chính là sự trổi dậy sau mỗi lần bị ngã.” Thực tế cho thấy, đời sống xã hội và sinh hoạt chính trị của người dân tại VN đã có những thay đổi đáng kể trong những năm qua, sự thể đó không phải tự nhiên mà có, mà đó là thành quả của tất cả những nổ lực tranh đấu từ trong và ngoài nước. Một đôi lời tâm tình kèm theo tin vui gửi về Việt Báo và đồng hương. Để biết thêm các thông tin cập nhật cho ngày về đoàn tụ của Võ Đức Văn, xin quí vị liên lạc Email: stevennguyenbea@yahoo.com hoặc phone (626) 962-7905 (sau 8:00 PM).
Cầu chúc tất cả quí vị sức khỏe dồi dào và Việt Báo luôn thăng tiến.
Thân mến, kính thư
Võ Đức Văn

Ý kiến bạn đọc
02/06/201116:57:38
Khách
That cam ddong co nhieu nguoi hy sinh su tu do cua minh dde vao tu vi tranh ddau tu do cho dan toc VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.