Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 LS Việt Tù 4 Năm Vì Gạt 1.8 Triệu Đô

19/05/201100:00:00(Xem: 4120)
1 LS Việt Tù 4 Năm Vì Gạt 1.8 Triệu Đô qua 10 hồ sơ gian lận để vay tiền mua nhà

BOSTON (VB) -- Một cựu luật sư gốc Việt vùng Boston đã bị kêu án tù 4 năm vì đã dàn dựng 10 hồ sơ gian lận vay tiền mua nhà.
Bản tin trên trang luật pháp Law.com hôm Thuư Tư nói rằng vào ngày 12-5-2011, chánh án Rya Zobel tại tòa khu vực Massachusetts đã tuyên án Quang Joseph Nguyen, hiện đang ở Orlando, Fla., tới 4 năm tù và 3 năm quản chế sau đó. Bà cũng ra phán lệnh buộc ông Nguyễn bồi thường 1.1 triệu đôla.
Nguyễn, 35 tuổi, từng có công ty luật tên là Nguyen & Associates, đã nhận một tội lừa gạt ngân hàng và 6 tội lừa gạt hồ sơ giao dịch.
Theo Biện Lý vùng Boston, Nguyễn đã lừa gạt các ngân hàng cho vay mà ông đại diện bằng cách trình các đơn xin vay tiền sai trái, một số hôà sơ mang tên ông và một số mang tên người khác.

Có mười hồ sơ giao dịch, trong đó có nhiều hôà sơ cho vay lần đầu đề mua nhà, liên hệ 4 tài sản địa ốc ở Quincy và Hyde Park, Mass.
Biện Lý cũng nói rằng Nguyễn trình ra các hồ sơ bảo hiểm nhà gian lận.
Tổng cộng, các ngân hàng cho vay và các công ty bảo hiểm giấy chủ quyền nhà đã mất hơn 1.8 triệu đôla vì Nguyễn gian lận.
Phóng viên báo Law.com không thể liên lạc được với ông ở số phone Orlando hay một điạ chỉ email liên hệ với ông.
Đồng phạm của Nguyễn là Ronald Cortiella, 54 tuổi, ngụ ở Galveston, Texas, đã nhận tội hồi tháng 3-2011 về 5 tội gian lận liên hệ tới vụ mua 2 tài sản điạ ốc ở Quincy và vụ bán căn nhà ở Hyde Park của ông. Ông đối diện với 20 năm tù cho mỗi tội lừa hạt này cộng với 3 năm quản chế sau đó.
Nguyễn cũng bị mất bằng hàng nghề ở Massachusetss trong năm 2007 vì kỷ luật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.