Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tướng Trần Văn Nhựt Ra Mắt 'cuộc Chiến Dang Dỡ'

18/12/200100:00:00(Xem: 11531)
PHOTO: Vợ chồng cựu Tướng Trần Văn Nhựt và con dâu là bà Diệu Hương đêm ra mắt hồi ký Cuộc Chiến Dang Dỡ

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Thật là bất ngờ vì số người tham dự đêm ra mắt tập hồi ký "Cuộc Chiến Dang Dở" của cưụ Tướng Trần Văn Nhựt tại nhà hàng Emeral Bay vào lúc 6 giờ tối ngày 16-12-2001, với hơn 400 quan khách đã có mặt khiến ban tổ chức phải kê thêm nhiều bàn phụ trội ngoài dự liệu.

Buổi ra mắt sách nhằm vào sinh ngày sinh nhật lần thứ 66 của vị Tướng nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 2/BB trước năm 75 được sự bảo trợ của các Hội Ái Hữu miền Nam mà đặc biệt là hai hội Bình Long và Bến Tre vớí sự có mặt của nhiều chiến hữu Việt Mỹ xưa như cựu Tướng Nguyễn Văn Toàn, Tướng Hudson và nhiều vị sĩ quan cấp tá khác.

Trong thành phần quan khách ngoài giới truyền thông báo chí người ta còn thấy các giới chức chính quyền của hai thành phố Garden Grove và Westminster cũng như TNS Tiểu Bang Joe Dunn và rất nhiều nhân sĩ hoạt động trong các công tác văn hóa chính trị như cụ Nguyễn Hiền, bà Anh Trang các cựu dân biểu VNCH như Mã Thất, Hà Thế Ruyệt, Trần Ngọc Châu ..v..v..nhiều đại diện và đồng hương của các tỉnh Bến Tre, Gò Công, Bình Long, Châu Đốc ..v..v..cũng như l số cựu sĩ quan đã có thời phục vụ dưới quyền vị Tư Lệnh này.

Sau nghi thức chào cờ thường lệ với sự diều hợp của nhà thơ Nhất Phương, các ông Lê Văn Đạo, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và GS Lê Hồng đã trình bày về thân thế, đời binh nghiệp và nội dung tập hồi ký "Cuộc Chiến Dang Dở" của Tướng Nhật.

Được biết sau khi rời Việt Nam sang HK sau biến cố năm 75 Cựu Tướng Trần Văn Nhật là một trong những người tích cực tham dự vào các cuộc đấu tranh vận động cho dân chủ tại Việt Nam và là đồng sáng lập Liên Minh Dân Chủ cùng cố GS Nguyễn Ngọc Huy.

Trong buổi ra mắt sách này người ta nhận ra được sự yêu mến của đồng hương dành cho vị cựu Tư Lệnh sư Đoàn 2/BB qua tinh thần cởi mở bộc trực, một đặc tánh của dân miệt Ba Tri Kiến Hòa, trong khi phát biểu bằng cả hai ngôn ngữ Mỹ Việt về tập hồi ký hay liên hệ với bạn đồng ngũ Tướng Nhựt có lối nói ngắn và đi thẳng vào sự việc và đặc biệt không sử dụng các danh từ hoa mỹ khiến mọi người rất thích thú.

Tuy nhiên, tác phẩm này chắc chắn sẽ gây tranh luận gay gắt vì các lời bình phẩm của Tướng Nhựt khi viết về một vài cấp chỉ huy cũ.

Đọc "Cuộc Chiến Dang Dở" ngoài những tản mạn về đời tư, cảm nghĩ hay nhận định về thờiø sự độc giả có thể thấy lại những trận chiến vang danh một thời như trận Sa Huỳnh, An Lộc, Quốc lộ 13, Mộ Đức và những ngày cuối cùng của Sư Đoàn 2 Bộ Binh.

Sau cùng để nói về mình cựu Tướng Trần Văn Nhựt vắn tắt: Cuốn hồi ký là đứa con sau cùng của ông và hy vọng nó sẽ đóng góp để hoàn thành và kết thúc được ' Cuộc Chiến Còn Dang Dở" mà ông chưa thề hoàn tất.

Thay mặt phu quân bà Trần Văn Nhựt và cô con dâu Diệu Hương đã ngỏ lời cảm tạ quan khách đã đến tham dự mà theo bà: Đã cùng với ông đi suốt qua những thăng trầm của đất nước và giờ đây nhân sinh nhật 66 tuổi của ông bà đã góp tay hoàn thành tâm nguyện mà ông ấp ủ muốn trao gởi lại sự thật cho thế hệ kế tiếp .

Tập hồi ký in trên giấy trắng, bìa màu với bản đồ và Thị xã An Lộc điêu tàn, giá bán tại HK là 20 Mỹ Kim của nhà Xuất bản An Lộc. Điện thoại (714)538-2929/901-3389.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.