Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐCGVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ: DVD Bế Mạc Năm Thánh 2010

19/04/201100:00:00(Xem: 2553)

LĐCGVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ: DVD Bế Mạc Năm Thánh 2010

ra_mat_dvd_dsc_0240-large-content

Trong hình từ trái: Linh Mục Mai Khai Hoàn và Giám Mục Mai Thanh Lương.

Westminster (Bình Sa)- - Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Ra Mắt DVD Bế Mạc Năm Thánh 2010, Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 29 và chuyến công du mục vụ của Đức Cha Mai Thanh Lương.

Sáng Thứ Bảy 16-4-2011 tại Hội Trường Báo Người Việt, buổi ra mắt DVD diễn ra ngoài một số qúi vị chức sắc trong Liên Đoàn Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ còn có sự hiện diện của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ - Luật Sư Nguyễn Đình Khương, Chủ tịch Liên Đoàn Giáo Dân Công Giáo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ. Ngoài ra có một số đại diện cộng đoàn công giáo ở Orange, Los Angeles, San Bernardino và đồng hương tín hữu tham dự. 

Mở đầu Linh Mục Mai Khải Hoàn giới thiệu về bộ DVD gồm có 3 cuốn, Linh Mục nói: "Đây là bộ DVD có tính cách lịch sử của tôn giáo, ghi lại những biến cố, sinh hoạt của giáo hội Việt Nam được thực hiện bởi một phái đoàn của ban chấp hành Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ..."

Sau đó Đức Giám Mục Mai Thanh Lương trình bày về chuyến đi vừa qua đối với chính quyền CS và đời sống hiện tại của đồng bào trong nước: "...chuyến đi vừa qua của chúng tôi là một cơ hội rất đặc biệt để giáo hội cũng như nước Việt Nam, chính quyền Việt Nam nhận biết được rằng tôn giáo là linh hồn của người Việt Nam. Người Việt Nam ai cũng là người hữu thần... Chúng ta nên đối thoại không nên đối đầu. Đối thoại trên những bình diện căn bản phúc âm của Chúa và của nhân phẩm con người. Tôi chắc chắn những ai có lương tâm sẽ nghe..."

Theo Đức Giám Mục cho biết thì bộ DVD này có những nét lịch sử và văn hóa rất đặc biệt, được thực hiện không phải để làm lời mà số tiền thu được dành để thiết kế thánh địa La Vang, để có một di tích lịch sử của người Công Giáo miền Tây Nam Hoa Kỳ ở đâym đóng góp..."

Bộ DVD "Đại lễ bế mạc Năm Thánh 2010-Đại hội La Vang lần thứ 29 và chuyến công du mục vụ của Đức Giám Mục Dominico Mai Thanh Lương" gồm có 3 cuốn.

Cuốn 1: " Theo bước chân Mục Tử " nói về chuyến công du mục vụ Việt Nam của Đức Cha Dominico Mai Thanh Lương năm 2010. Nội dung chính của cuốn này là hình ảnh Đức Giám Mục Mai Thanh Lương thăm tổng giáo phận Hà Nội, Bùi Chu, Phát Diệm, Kontum, Phú Cường và tham dự đại lễ bế mạc Năm Thánh và đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 29 ở trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc La Vang.

Cuốn 2: Đại lễ Bế Mạc Năm Thánh và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 29. Trong cuốn này có những phỏng vấn Đức Hồng Y Ivan Dias, Tổng Trưởng Bộ Truyền Giáo, đặc sứ của Đức Giáo Hoàng- Một số đức cha ở các giáo phận như Thanh Hóa, Hà Nội, Huế, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế. . .

Cuốn 3: Lễ Hội Phụng Vụ, nói về văn hóa của giáo hội Công Giáo qua các nghi lễ được tổ chức. . .

Bộ DVD gồm 3 dĩa, dài 6 tiếng, rất có giá trị đối với người tín hữu công giáo và đồng hương, đây là bộ DVD không thể thiếu trong mỗi gia đình VN, giá mỗi bộ DVD là $30 Mỹ kim. Sau khi trừ chi phí, số tiền thu được sẽ giúp cho việc xây dựng khu Thánh Địa Đức Mẹ La Vang tại Quảng Trị. Bộ DVD này được phổ biến tại các Cộng Đoàn Công Giáo. Quý vị muốn có DVD xin liên lạc với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ, PO. Box 2131, Westminster, CA 92684- 2131 hoặc Mỹ Vân (714) 478-6688 comy98@yahoo.com -Thể Trần (714)757-0161 thengoctran51@yahoo.com <mailto:thengoctran51@yahoo.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 508)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1561)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1225)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 750)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 733)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.