Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐCGVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ: DVD Bế Mạc Năm Thánh 2010

19/04/201100:00:00(Xem: 3104)

LĐCGVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ: DVD Bế Mạc Năm Thánh 2010

ra_mat_dvd_dsc_0240-large-content

Trong hình từ trái: Linh Mục Mai Khai Hoàn và Giám Mục Mai Thanh Lương.

Westminster (Bình Sa)- - Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Ra Mắt DVD Bế Mạc Năm Thánh 2010, Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 29 và chuyến công du mục vụ của Đức Cha Mai Thanh Lương.

Sáng Thứ Bảy 16-4-2011 tại Hội Trường Báo Người Việt, buổi ra mắt DVD diễn ra ngoài một số qúi vị chức sắc trong Liên Đoàn Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ còn có sự hiện diện của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ - Luật Sư Nguyễn Đình Khương, Chủ tịch Liên Đoàn Giáo Dân Công Giáo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ. Ngoài ra có một số đại diện cộng đoàn công giáo ở Orange, Los Angeles, San Bernardino và đồng hương tín hữu tham dự. 

Mở đầu Linh Mục Mai Khải Hoàn giới thiệu về bộ DVD gồm có 3 cuốn, Linh Mục nói: "Đây là bộ DVD có tính cách lịch sử của tôn giáo, ghi lại những biến cố, sinh hoạt của giáo hội Việt Nam được thực hiện bởi một phái đoàn của ban chấp hành Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ..."

Sau đó Đức Giám Mục Mai Thanh Lương trình bày về chuyến đi vừa qua đối với chính quyền CS và đời sống hiện tại của đồng bào trong nước: "...chuyến đi vừa qua của chúng tôi là một cơ hội rất đặc biệt để giáo hội cũng như nước Việt Nam, chính quyền Việt Nam nhận biết được rằng tôn giáo là linh hồn của người Việt Nam. Người Việt Nam ai cũng là người hữu thần... Chúng ta nên đối thoại không nên đối đầu. Đối thoại trên những bình diện căn bản phúc âm của Chúa và của nhân phẩm con người. Tôi chắc chắn những ai có lương tâm sẽ nghe..."

Theo Đức Giám Mục cho biết thì bộ DVD này có những nét lịch sử và văn hóa rất đặc biệt, được thực hiện không phải để làm lời mà số tiền thu được dành để thiết kế thánh địa La Vang, để có một di tích lịch sử của người Công Giáo miền Tây Nam Hoa Kỳ ở đâym đóng góp..."

Bộ DVD "Đại lễ bế mạc Năm Thánh 2010-Đại hội La Vang lần thứ 29 và chuyến công du mục vụ của Đức Giám Mục Dominico Mai Thanh Lương" gồm có 3 cuốn.

Cuốn 1: " Theo bước chân Mục Tử " nói về chuyến công du mục vụ Việt Nam của Đức Cha Dominico Mai Thanh Lương năm 2010. Nội dung chính của cuốn này là hình ảnh Đức Giám Mục Mai Thanh Lương thăm tổng giáo phận Hà Nội, Bùi Chu, Phát Diệm, Kontum, Phú Cường và tham dự đại lễ bế mạc Năm Thánh và đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 29 ở trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc La Vang.

Cuốn 2: Đại lễ Bế Mạc Năm Thánh và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 29. Trong cuốn này có những phỏng vấn Đức Hồng Y Ivan Dias, Tổng Trưởng Bộ Truyền Giáo, đặc sứ của Đức Giáo Hoàng- Một số đức cha ở các giáo phận như Thanh Hóa, Hà Nội, Huế, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế. . .

Cuốn 3: Lễ Hội Phụng Vụ, nói về văn hóa của giáo hội Công Giáo qua các nghi lễ được tổ chức. . .

Bộ DVD gồm 3 dĩa, dài 6 tiếng, rất có giá trị đối với người tín hữu công giáo và đồng hương, đây là bộ DVD không thể thiếu trong mỗi gia đình VN, giá mỗi bộ DVD là $30 Mỹ kim. Sau khi trừ chi phí, số tiền thu được sẽ giúp cho việc xây dựng khu Thánh Địa Đức Mẹ La Vang tại Quảng Trị. Bộ DVD này được phổ biến tại các Cộng Đoàn Công Giáo. Quý vị muốn có DVD xin liên lạc với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ, PO. Box 2131, Westminster, CA 92684- 2131 hoặc Mỹ Vân (714) 478-6688 comy98@yahoo.com -Thể Trần (714)757-0161 thengoctran51@yahoo.com <mailto:thengoctran51@yahoo.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.