Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Thọ Tang Cụ Bà Nguyễn Thị Thu Tại Quận Cam

26/03/200100:00:00(Xem: 3826)
HT Thiện Hạnh: Sẽ Có Thái Độ Nếu CSVN Tăng Gia Đàn Áp PGHH

Westminster (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 1 giờ ngày 24 tháng 3 năm 2001 tại khu vực đậu xe chợ 99 gần 600 đồng bào đã tập trung qua lời kêu gọi của Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo để:

1/Cử hành lễ kỷ niệm 54 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn .
2/ Làm lễ phát tang và cầu siêu cho cụ Bà Nguyễn thị Thu.
3/Cầu nguyện cho tự do tôn giáo tại Việt Nam.
4/ Ký thỉnh nguyện thư.

Qua sự điều khiển của Trần Nhật Phong, Huỳnh Long Giang buổi lễ đã khai mạc bằng nghi thức chào cờ và giới thiệu quan khách tham dự. Trong hàng ghế danh dự người ta nhận thấy có đại diện Phật Giáo, Cao Đài, nhiều nhân sĩ và những khuôn mặt đấu tranh cho tự do và nhân quyền như Võ Đại Tôn, Lai thế Hùng ,Lê khắc Lý, Bà Minh Nguyệt ..v...v.. các cơ quan truyền thông Báo chí Quận Cam.

Mở đầu Ông Nguyễn Văn Cội với tư cách Hội trưởng Giáo hội trung ương PGHH tại Hải ngoại và là phát ngôn viên chính thức của Cụ Lê Quang Liêm đã cám ơn sự có mặt của đồng bào và quan khách. Ông đã trình bày nguyên nhân và ý nghĩa của buổi lễ. Tiếp đến Ông Bùi Văn Nhân (Nguyên Cựu dân biểu Tỉnh Vĩnh Long) với những lập luận vững chắc ông đã trình bày quá trình tiêu diệt PGHH của Cộng sản. Bẵng những hồ sơ mật vừa được chính phủ và quốc hội Hoa kỳ giải mã, Ông cho thấy ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp Cộng Sản đã có âm mưu triệt tiêu các tổ chức đối lập mà PGHH là một cũng như Cộng Sản đã ít nhất ba lần trực tiếp ám sát người cầm đầu PGHH lúc bấy giờ là Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ.

Tiếp theo là nghi lễ thọ tang cụ Bà Nguyễn Thị Thu (75 tuổi) người vừa tự thiêu để phản đối nhà cầm quyền CS bắt giam cụ Lê Quang Liêm cũng như đòi CS phải để cho các Tôn giáo quyền tự do hành đạo vào ngày 19/3/01 tại xã Tân Hội Tỉnh Vĩnh Long. Trong các vành khăn tang trắng tang tóc Ông Nguyễn Văn Cội đã run run đọc điếu văn tưởng niệm cụ Bà Nguyễn Thị Thu. Ông lập lại lời kêu gọi khẩn thiết của Cụ Thu xin đồng bào hỗ trợ Cụ Liêm trong công cuộc cứu Nước cứu Dân và cứu Đạo.

Ban Tổ chức cũng đã cho phát lại lời nói sau cùng của Cụ Thu. Kết thúc buổi lễ đại diện các Tôn giáo và quan khách đã lên vinh danh cái chết hào hùng và ý nghĩa của Cụ Bà cũng như gởi lời chia buồn cùng toàn thể tín đồ Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo .

Trong buổi lễ này Ban tổ chức kết hợp cùng Ban hướng dẫn GĐPT Miền Quảng Đức phân phát nhiều bản thỉnh nguyện thư để đồng bào ký tên và gởi về cho Ủy ban Nhân quyền Liên hiệp Quốc nhằm yêu cầu ủy ban này lưu tâm và có hành động cụ thể với chính quyền Hà Nội trong vấn đề tự do Tôn giáo cũng như quyền sống căn bản của con người.

Cũng trong chuyến đi vận động của phái đoàn Trung ương Giáo hội PGHH, Ủy ban yểm trợ cuộc đấu tranh cho dân chủ và tôn giáo đã tổ chức một buổi họp báo tại phòng họp Nhật báo Người Việt lúc 6 giờ chiều cùng ngày để phái đoàn PGHH trình bày cũng như trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan đến cuộc đấu tranh của PGHH. Trong dịp này ban tổ chức đã nối kết được với Linh Mục Chân Tín bằng đường dây điện thoại viễn liên sau 3 lần gián đoạn. LM Chân Tín sau khi lược trình về những hoạt động của ủy ban đoàn kết tôn giáo tại VN đã trả lời nhiều câu hỏi trực tiếp của tham dự viên, qua đó người ta được biết thêm nhiều chi tiết về tình trạng cụ Liêm cũng như hiện tình của PGHH sau cái chết của Cụ Thu. Trả lời câu hỏi: ý kiến của LM về lời kêu gọi của HT Thích Quảng Độ, LM cho biết đây là l bản văn hết sức ý nghĩa và phong phú có thể làm kim chỉ nam cho những người đấu tranh đòi tự do Dân chủ và Tôn giáo hiện nay. Đáp lại câu hỏi về l sự xuống đường để lật đổ chính quyền CS theo kiểu Phi luật Tân và Nam Dương LM cho biết hoàn cảnh VN khác với hai quốc gia trên,ø LM cũng như các vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo khác tại VN không có ý đồ và mục đích lật đổ chính quyền hiện nay (Công việc này là công việc của những nhà chính trị, chúng tôi cũng mong có l nhà chính trị tài ba nào đó làm được việc này), riêng chúng tôi (LM Chân Tín) chỉ đấu tranh trong phạm vi tôn giáo, đòi hỏi nhà nước CS những quyền tự do căn bản nhất là về tự do Tôn giáo mà thôi.

Sau đó BTC cũng đã trình chiếu l số hình ảnh về cuộc đấu tranh của PGHH. Ban tổ chức cũng nối được dây phone nói chuyện với Hòa Thượng Thiện Hạnh từ Huế. Hòa Thượng đã cho biết có một lá thư giả mạo chữ ký Hòa Thượng lưu hành trên Internet, nội dung nói là HT không phải Chủ Tịch Hội Đồng Đoàn Kết Tôn Giáo. HT Thiện Hạnh nói rằng thư đó là giả, và tổ chức mà HT, cụ Lê Quang Liêm, LM Nguyễn Văn Lý, và TT Thaí Hòa thành lập có tên là Hội Đồng Liên Tôn Tôn Giáo Đoàn Kết. Hòa Thượng nói rằng Ngài và các chùa đang cầu nguyện cho Phật Giáo Hòa Hảo, và nói nếu CSVN tiến thêm một bước để đàn áp PGHH thì Tăng Đoàn Thừa Thiên sẽ có thái độ. Tuy nhiên, HT không nói rõ đó là thaí độ gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.