Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Gây Ra Chiến Tranh Để HK Rải Chất Độc Màu Da Cam Tại VN "

13/04/201100:00:00(Xem: 9553)

Ai Gây Ra Chiến Tranh Để HK Rải Chất Độc Màu Da Cam Tại VN "

Mường Giang

Ngược dòng Việt sử, ta biết CSVN núp dưới chiều bài Việt Minh, đã lợi dụng thời cơ mà cướp được chính quyền vào ngày 19-8-1945. Từ đó, đất nước đắm chìm trong khói lửa đạn bom, do chính Hồ Chí Minh và bè đảng mang về, gây nên cuộc chiếnĐông Dương long trời lỡ đất, kéo dài từ 1945 cho tới dầu thập niên 1990 mới tạm chấm dứt vì sự sụp đổ của đế quốc Liên Bang Xô Viết (LBXV)..

Rồi cũng vì quyền lợi của đảng và cá nhân, Hồ ký hiệp định sơ bộ ngày 6-3-1946, mở cảng Hải Phòng và nhiều cửa khẩu khác ở phía bắc vĩ tuyến 16 rước quân Pháp nhập quan, để được thực dân công nhận cái gọi là VN Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) vừa mới thành hình. Hành động bán nước trên, khiến cho quốc gia VN đánh mất cơ hội vàng ròng, dành lại độc lập tự chủ trong tay ngoại bang, như các nước Mã Lai, Tân Gia Ba, Nam Dương, ẤnĐộ, Niến Điện.. khi thế chiến 2 chấm dứt.

Sau thảm bạiĐiện Biên Phủ thực dân Pháp không còn con đường nào lực chọn, nên phải ký HiệpĐịnh ngưng chiến tại Genève ngày 20-7-1954, trả lại nước Việt cho người Việt nhưng vẫn không quên thù hận khi giao nửa mãnh cơ đồ Hồng Lạc , từ bắc vĩ tuyến 17 trở ra cho Hồ Chí Minh và CS, dù rằng chiến thắng đánh đuổi ngoại xâm, là máu xương và công lao của toàn dân cả nước.

Tháng 2-1955 quân Pháp rút về nước. Miền Nam VN từ vĩ tuyến 17 vào tới mũi Cà Mâu, tạm thời là một quốc gia độc lập VNCH có Hiến Pháp . Năm 1956, Thủ tướng NgôĐình Diệm, qua cuộc trưng cầu dân ý trở thành Tổng Thống của nềnĐệ Nhất Cộng Hòa.

Do không thể lừa bịp toàn dân bằng trò hề hiệp thương và bầu cử thống nhất đất nước, để chiếm Miền Nam. Bởi vậy đầu năm 1956, Hồ Chí Minh và cộng đảng mở màn cuộc chiến xâm lăng VNCH. Từ đó, cán binh được gài cùng bọn thân nhân nằm vùng hoạt động trở lại.Đồng thời qua con đường rừng Trường Sơn và đường biển, Bắc Việt ồ ạt chuyển người, quân trạng dụng của Nga-Tàu-Ðông Âu.. tấn công cưỡng chiếm Miền Nam,

Sáng ngày 30-4-1975, khi chiếc trực thăng cuối cùng của người Mỹ rời nóc nhà TòaĐại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn, thì vài giờ sau đó TT Dương Văn Minh ra lệnh cho QLVNCH, buông súng đầu hàng CS Bắc Việt. Từ đó cho tới đầu thập niên 1990, các nướcĐông Dương, gần như đám chìm trong bóng tối của ngục tù và sự quên lãng của thế giới tự do, mặc cho một cuộc chiến long trời lở đất vào năm 1979, giữa Trung Cộng-Việt Công và Miên Cộng.

Nói chung, cuộc chiếnĐông Dương lần 2 trên danh nghĩa đã chấm dứt vào tháng 5-1975 tại VN nhưng "Hội Chứng" của nó vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay. Ngoài sự tan nát của một đất nước bị bom đạn ngoại nhân tàn phá trong chiến tranh. VN đã bị chính bàn tay hủy hoại của những đỉnh cao trí tuệ trong Băc Bộ Phủ, vì say men chiến thắng nên đã bắt Miền Nam ba bước nhảy vọt, để theo kịp thiên đàng xã nghĩa của Miền Bắc, qua 20 năm nô lệ chủ nghĩa Le-Mac, khiến người biến thành vượn khỉ, nghèo đói, lạc hậu và gian ngoa, hung ác vì miếng ăn, cuộc sống.

Rốt cục mang tiếng độc lập, thống nhất nhưng cả nước cùng chịu chung số phận súc vật, cùng ngụp lặn trong vũng bùn hôi tanh ô uế của cái gọi là chủ thuyết kinh tế Mác-Lê, quốc doanh Mao-Hồ. Trừ bọn cán bộ đỏ của đảng VC cầm quyền trong nước, no say nghiêng ngả nơi chốn cung đình. Cả nước còn lại, từ kẻ thắng trận tới người mất nước, ai cũng đói nheo vì tài sản đã bị đảng cướp giật. Nên cả nước lúc đó nếu không ăn bậy,kể cả xác súc vật sình thối, cây cỏ nhiễm độc, gạo ngô hư mọt, thì lấy gì no bụng để mà sống " để mà tiếp tục làm trâu ngựa kéo cầy,kéo xe trả nợ làm người cho Việt gian, Việt cộng lẫn Việt kiều yêu nước XHCN "

Hơn tám mươi mốt năm qua (1930-2011), ai cũng biết Cọng Sản VN, mang một thứ bệnh "mộng du" rất vĩ đại. Nên sẽ không lạ gì sự kiện Tổng thống Jimmy Carter, năm 1977 đã cử thứ trưởng ngoại giao Richard Holbrooke làm trưởng phái đoàn Hoa Kỳ, đến Hà Nội để nối lại bang giao giữa hai nước. Và mặc dù Mỹ chịu làm lành, khi hứa bỏ lệnh cấm vận, lại cho trước 5 triệu đô la viện trợ nhân đạo. Nhưng chứng nào tật đó cũng như lòng tham không đáy, nên trong phiên họp tháng 5-1977 tại Ba Lê, VC trưng lá thơ của Nixon gửi Phạm VănĐồng, đòi nợ Mỹ 3,25 tỷ tiền tái thiết + 1,5 tỷ tiền viện trợ. Dĩ nhiên, vở tuồng bị chấm dứt ngay lúc đó, khi Mỹ trả lời thẳng " Hiệp định 1973 đã bị quăng vào thùng rác " khi VC bội ước, thì còn giá trị gì để mà đòi " .

Câu chuyện khôi hài cũ rích năm nào, bỗng dưng mới đây được vực dậy từ sự việc, có một nhóm cựu chiến binh Mỹ tham dự cuộc chiến vùng Vịnh năm 1990, bị hội chứng do ảnh hưởng chất độc, từ những kho vũ khí hóa học của Saddam Husein. Nhân đó, một nhóm luật sư Hoa Kỳ, đã xúi VC kiện Chính phủ mình ra Tòa Án Quốc Tế, về tội" sử dụng chất độc màu da cam " bị cấm tại chiến trường VN, khiến cho nhiều người cả nước, bị dị tật,dị dạng và mang nhiều chứng bệnh trầm kha đau khổ.

Có điều lạ, là các nạn nhân đều là phe ta (bộ đội-cán bộ) và gần như thuộc thế hệ sinh sau đẻ muộn . Tuyệt nhiên trong danh sách từ đầu tới cuối, không thấy ai nhắc tới một chữ về số phận của người miền Nam trong thời chiến, cũng như hằng triệu quân nhân, công chức, cán bộ, cảnh sát VNCH, từng trực diện với chất độc màu da cam, trên mọi chiến trường, khắp bốn vùng chiến thuật.

Cho nên ví dù " hôi chứng chất độc hóa học " là có thực, vậy trong biển khổ này ai mới đủ tư cách để được nhận ân huệ cũng như mọi bồi thường " ' Lá lành đùm lá rách, nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng ' nhưng VC xưa nay vốn tham nhũng, gian ác, điêu ngoa, lật lộng, kinh nghiệm những lần Việt Kiều đóng góp cứu trợ các nạn nhân bị bão lụt trong nước, chắc sẽ khiến cho cộng đồng người Việt hải ngoại thức tỉnh. Phải giúp các nạn nhân khốn khổ trong nước ngày nay, là điều ai cũng phải làm. Nhưng nhớ là đừng bao giờ, để tiền bồi thường (nếu có), lọt vào đảng và bọn Việt gian cò mồi. Có như vậy chúng ta mới không hoài công và xấu hổ với đồng bào cật ruột, thấp cổ, bé họng, đang đêm ngày hoài đợi bóng voi của Quang TrungĐạiĐế trở về để giải phóng đất nước đang chìm đắm trong xích xiềng nô lệ của CSVN tư mấy chục năm qua, nhất là từ đầu năm 2011, nhân dân Bắc Phi, Trung Đông ồ ạt đứng dậy lật đổ những chế độ độc tài đảng trị tham nhũng như chế độ khủng bố hiện nay tại Trung Cộng, Bắc Hàn và Xã nghĩa thiên đàng VN.

1-HỘI CHỨNG CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM:

Từ năm 1960-1975, Bắc Việt ồ ạt chuyển người và vũ khí các loại vào cưỡng chiếm Miền Nam VN, bằng con đường mòn Trường Sơn, băng ngang qua vĩ tuyến 17 trong tỉnh Quảng Trị. Hoa Kỳ vàĐồng Minh lúc đó đang tham chiến giúp QLVNCH chống cuộc xâm lăng củaĐệ Tam Cọng Sản Quốc Tế.Để ngăn chận , quân đội Mỹ đã sử dụng một loại thuốc diệt cỏ, phá rừng với mục đích phát quang , để các lực lượng bộ binh dễ tìm ra dấu vết của giặc. Một chiến dịch mang tên Ranch Hand, bắt đầu từ năm 1961 thời Tổng Thống J.F.Kenedy, thi hành công cuộc khai quang trên tại các vùng rừng núi, hầu như không có người ở, thuộc Vùng 1 và 2 chiến thuật, cùng một vài tỉnh tại Vùng 3 như Phước Long, Hậu Nghĩa, Biên Hòa, Phước Thành..

Theo tài liệu của Bộ quốc phòng Mỹ thì thời gian từ năm 1961-1971, đã rải xuống các khu rừng và những mật khu VC, chừng 44.338 triệu lít thuốc khai quang diệt cỏ có màu da cam, gần 20 triệu lít chất trắng và 8 triệu lít loại màu xanh.

Do tính cách tuyên truyền để đòi bồi thường, nên VC la lối và gọi Mỹ sử dụng chiến tranh hóa học. Thật sự trong cuộc chiến vừa qua, không phải chỉ có bộ đội, cán bộ Bắc Việt và người dân bị VC cưởng áp theo chúng tại các mật khu, rừng núi Trường Sơn là nạn nhân của thuốc diệt cỏ. Chính QLVNCH vàĐồng Minh, cũng đã có mặt thường xuyên trong vùng bị khai quang. Nhưng lạ thay, tại sao Họ không hề hấn gì, mà chỉ có VC và thế hệ sinh sau, đẻ muộn, phần lớn thuộc tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, BìnhĐịnh.. lại mang hội chứng chất độc màu da cam "

Theo sử liệu tính đến đầu năm 1973 khi có hiệp định Ba Lê ngưng bắn, thì gần như VNCH kiểm soát được hầu hết lãnh thổ và dân số. VC chỉ chiếm được rừng núi hoang vu và một số người Thượng. Tại Quảng Trị, sau trân 1972, VC chiếm được quậnĐông Hà, Gio Linh, Cam Lộ và Hương Hoá cùng với 58.646 dân bị kẹt không chạy được. Tỉnh Thừa Thiên và thành phố Huế, VC chỉ điếm được phần rừng núi phía tây rặng Trường Sơn, còn tất cả 918.360 dân và 10 quận cùng Huế đều do chính phủ kiểm soát. Tỉnh Quảng Nam cho tới đầu năm 1975, mới bị mất quận ThườngĐức và mỏ than Nông Sơn. Tại Vùng 2 chiến thuật, tỉnh BìnhĐịnh có nhiều VC nhất, nhưng chúng cũng chỉ chiếm được rừng núi và người Thượng. Nói chung, người Mỹ có rải thuốc diệt cỏ khai quang , thì cũng nơi rừng núi không có người ở. Cho nên trong suốt cuộc chiến 1955-1975 ở miền Nam , nạn nhân chiến cuộc phần lớn do bom đạn của 2 phía, không thấy ai bị sinh non, quái thai, dị tật.. dù ở nông thôn, hay trong tỉnh Quảng Trị đầy đạn bom chết chóc.

2- AI GÂY RA CHIẾN TRANH,ĐỂ MỸ RẢI CHẤTĐỘC MÀU DA CAM "

Sau khi được Lào và Kampuchia đồng thuận, ngày 19-5-1959 Hồ Chí Minh nhân danh Trung ƯơngĐảng VC, ra lệnh mở đường rừng Trường Sơn và đường biển, để chuyển quân và vũ khí của Nga-Tàu và khối Cộng Sản, vào miền nam xâm lăng VNCH. Con đường mang bí danh 559 do Võ Bẩm khai phá đầu tiên.Đường gồm ba giai đoạn, đầu tiên là đường bô, gùi thồ. Từ năm 1964-1971 giai đoạn cơ giới hóa. Từ 1971-1975, thành xa lộ đất với đủ cầu cống và ống dẫn dầu. Song song còn có đường biển 759 nhưng chỉ hoạt động thời gian ngắn thì dẹp, vì bị Hải Quân Hoa Kỳ và VNCH ngăn chận.Để hoàn thành giấc mộng xâm lăng, từ năm 1964Đồng Sĩ Nguyên thay thếĐinhĐức Thiện và Phan Trọng Tuệ, chỉ huy đường 559. Tại đây, VC luôn duy trì 120.000 bộ đội chiến đấu, gồm 8 Sư đoàn bộ binh, 10.000 nam nữ Thanh Niên Xung Phong và 1 Sư đoàn phòng không của Bộ TTM biệt phái.

Năm 1973 sau hiệp ước ngưng bắn, VC công khai di chuyển quân và vũ khí đêm ngày trên đường. Bỏ cung trạm, hằng sư đoàn lính và xe cộ, di chuyển thẳng từ Bắc vào Nam. Trước kia muốn hoàn thành một chuyến đi, phải mất 4 tháng. Từ năm 1973-1975, chỉ cần 12 ngày. Phụ trách chuyên chở, VC thành lập 2 Sư đoàn vận tải , dành choĐoàn 559 với hơn 10.000 xe cộ đủ loại. Nói chung tới đầu năm 1975, VC đã xây dựng được con đường rừng dã chiến Trường Sơn, xuyên qua Lào, Nam VN và Kapuchia dài 16.700 cây số, cộng thêm 1500 km rải đá, 200 km tráng nhựa.

Song song có 1500 km ống dẫn dầu, 1350 km đường dây truyền tin , 3800 km đường giao liên và 500 km đường sông. TheoĐồng Sĩ Nguyên, đã có hơn 19.000 người chết và hơn 30.000 khác bị thương tại đây nhưng bi thảm nhất là thân phận những người con gái trong lực lượng Thanh Niên Xung Phong, cũng nhưĐạiĐội Pháo Nữ Ngư Thủy của tỉnh Quảng Bình. Họ vì sợ chế độ hộ khẩu, công an và tem phiếu thực phẩm, nên hy sinh cho đảng, tiêu phí cả một đời con gái tuổi trăng tròn, dưới mưa bom trời đạn. Rốt cục ngày VC đại công cáo thành, chiếm trọn được của cải vật chất miền Nam. Theo Huỳnh văn Mỹ, văn công đảng viết trên báo, thì những kẻ may mắn còn sống sót, sau khi nhận được bằng khen là chiến sĩ gái xuất sắc, những cô gái quê miền Bắc, đa số vào chùa làm sư nữ, riêng những người làng quê xóm biển Quảng Bình, thì sống goá bụa trọn đời, vì sau cuộc chiến , ai cũng già nua đen đũi, thì có ma nào dám ngó "

Chưa hết đâu, chẳng những thanh niên nam nữ phải ra tuyền tuyến hy sinh cho đảng, mà các bà mẹ cũng phải hy sinh. ' Mẹ đào hầm , mẹ đào hầm từ lúc tuổi còn xanh, nay mẹ đã phơi phới tóc bạc mà vẫn cũng phải đào hầm dưới bom đạn'.Đó là một đoạn trong bài vè tuyên truyền của đảng . Từ năm 1956 ngay khi mở lại cuộc chiến xâm lăng tại miền nam, Hồ Chí Minh thay vì di tản dân chúng tại làng Vĩnh Mốc, thuộc quận Vĩnh Linh, bên kia cầu Hiền Lương, tỉnh Quảng Trị, thuộc khu phi quân sự, để đồng bào có thể tránh được bom đạn vô tình của cả hai phía.

Nhưng không Hồ đã bắt dân chúng phải bám trụ tại đây, biến cả làng Vĩnh Mộc thành địa đạo, ăn, ngủ, sinh sống và chết ngay trong lòng đất. Có vậy mới dòm ngó được biểnĐông, Cửa Tùng và tiếp tế cho du kích bộ đội hoạt động tại Cồn Cỏ sát nách. Theo một số du khách xuống thăm địa đạo Vĩnh Mốc, thì chỉ mới sống ở địa ngục trần gian có 15 phút, mà ai cũng đã ôm ngực khó thở. Vậy mà Hồ và đảng, bắt ép dân làng phải sống dưới nhiều năm, đến độ sinh được 17 trẻ trai gái. Cuộc sống hiện thực như vậy, không sinh quái thai, dị tật hay mang hận bẩm sinh, thì đó mới là chuyện lạ trên đời.

Theo tài liệu, thì làng Vĩnh Mốc có diện tích hơn 3km2 mà 1/3 là địa đạo. Nơi này truớc 1975, là chỗ sinh sống của 237 gia đình với hơn 1196 nạn nhân.Đã hứng chịu 9680 tấn bom đạn vì đảng không cho di tản, phải sống chui trong lòng đất suốt 600 ngày đêm. Cũng tại đây qua những tấm bia thịt, VC đã chuyển đươc vào nam 3350 tấn hàng hóa và 11.500 tấn hàng cho bộ đội , trên đảo Cồn Cỏ.

Khác với Vĩnh Mốc nằm ngay bờ biển, địa đạo Củ Chi nằm dưới lòng đất thuộc các khu rừng già Hó Bò, Bời Lời, Bến Súc, ThanhĐiền.. nhưng không liên tục mà riêng rẽ đứt đoạn và gần như có đủ trong 15 xã của quận Củ Chi như Phú Mỹ Hưng, An Phú, An Nhơn Tây, NhuậnĐức, Trung Lập, Phú HòaĐông, Tân ThạnhĐông, Trung An, Phước Vĩnh Ninh, Phước Thạnh, Phước Hiệp, Thái Mỹ, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung và Tân An Hội. Nói chung điạ đạo Củ Chi đã có thời kỳ chống Pháp.

Bắt đầu năm 1960, cục R quanh quẩn đóng tại Tây Ninh sát biên giới Việt Miên, nên các hầm hố trong địa đạo tại Củ Chi được bới mốc sửa sang trở lại, để tiện cho cán bộ đảng trốn và tẩu thoát, khi có pháo kích, giội bom hay hành quân càn quét. Vì hầu hết dân chúng vùng này đều về an cư lập nghiệp trong vùng quốc gia, nên không được đảng nhắc tới trong danh sách nạn nhân chất độc màu da cam. Ngoài ra tại An Thới, Trảng Bàng Tây Ninh cũng có một địa đạo nhưng không quan trọng. Trên đảo Phú Quốc, VC cũng đào một con đường hầm dài từ trại Tù Quân Cây Dừa ra biển, để vượt ngục. Tất cả đều thấm máu người, lót đường cho đảng được giàu có, tỷ phú như ngày nay.

Nhưng éo le và bi thảm nhất vẫn là đồng bào Quảng Trị, khi bị lịch sử chọn làm nơi đối đầu bom đạn, khiến cho người dân của cả hai phe, phải gánh chịu biển lệ, núi xương, sông máu và trời sầu hận khổ. Những địa danh một thời long trời đất lở như Hiên Lương, Bến Hải, Vĩnh Mốc, Cồn Cỏ, Cổ Thành, Quốc Lộ 9, Khe Sanh, Caroll, Tà Cơn, Dốc Miếu, Cồn Tiên và nhất là con đường sông máu mang tênĐại Lộ Kinh Hoàng, ngàn năm muôn thuở sống mãi trong Việt Sử, nói lên một tai kiếp của dân tộc, do Hồ và đảng VC cõng rắn về cắn gà nhà.

Cả con sông Thach Hãn hiền hòa khả ái cũng đầy vết bom dạn, ngay từ đầu nguồn qua các nhánh khe Tà Lụ, Ba Lòng, Ái Tử, Vĩnh Phước, VĩnhĐịnh, Bích La, Bến Hải và Triệu Hải, trước khi chảy vào biểnĐông. Cổ thành Dinh Công Tráng một di tích lịch sử, có từ năm 1823 thời vua Minh Mạng, cũng là nơi chứng kiến bom đạn và mạng người lá rụng của hai phía, trong 82 ngày đêm giựt dành trong năm 1972. Rốt cục những người lính Dù,TQLC, BDQ, Thiết Giáp, SD1,2,3 và ngay cả DPQ, NQ Quảng Trị đã chiến đấu liên tục, để cắm lại ngọn cờ quốc dân, màu vàng 3 sọc đỏ trên nóc cổ thành thân yêu, cho tới tháng 4-1975 mới lọt vào tay giặc Cộng. Dân chúng sống lầm than khổ ải như thế, thì đâu cần phải bị hội chứng chất độc màu da cam, da vàng.. mới bị quái thai, bạo bệnh như VC tuyên truyền , để đòi tiền bồi thường.

3- CHẤTĐỘC MÀU DA CAM :

Hay ' Agent Orange ' thực chất chỉ là một loại thuốc diệt cỏ thông thường , được sử dụng tự do trên thị trường, trong lãnh vực nông nghiệp. Trong thời gian tham chiến tại VN, chính thức từ năm 1961-1971, quân đội Mỹ đã đem rải xuống rừng rậm, núi cao và những mật khu, tình nghi có VC trú ẩn, để giết cỏ, diệt cây, khai quang địa thế cho trống trải, an ninh.

Đây là một hỗn hợp hai thành phần có trọng lương ngang nhau (50%), gồm chất 2,4 D là dạng viết tắt của Dichloro Phenoxy Acetic Acid. Và chất 2,4,5 T cũng là dạng viết tắt của Tetracloro Phenoxy Acetic Acid. Qua quá trình chế tạo , trong thuốc diệt cỏ màu da cam từ phản ứng tự nhiên khi sinh chất 2,4,5 T, đã có một chất hóa học khác đi kèm.Đó là chất 2,3,7,8 dạng viết tắt của Tetrachloro Dibenroốp-Dioxin. Chất này thường được gọi tắt là Dioxin.

Còn chất trắng là một hỗn hợp gồm chất 2,4D và Picloram. Theo các nhà nghiên cứu, thì chất màu da cam cũng như màu trắng, có tác dụng làm cây rụng lá, để phát quang rừng cây kể cả rừng đước, bần bị ngập mặn tại Năm Căn, U Minh tỉnh An Xuyên. Cây cỏ sẽ bắt đầu khô héo, chết mòn sau vài ba ngày. Riêng chất xanh Cacodylic Acid rải trong các mật khu, mục đích cũng chỉ khai quang và diệt trừ VC, lúc đó đang làm giặc tại chiến trường miền Nam mà thôi.

Ngoài ta theo các nhà khoa học hiện nay, thì các chất hóa học được dùng làm thuốc diệt cỏ và khai quang, chỉ tồn tại một thời gian không lâu và mất tác dụng vì bị phân hủy, từ 1 tháng tới 1 năm, sau khi được rải. Riêng sự tồn tại của Dioxin thì đến nay vẫn còn bàn cải, không có ý kiến thống nhất giữa các nhà khoa học, cho nên cũng không biết đâu mà mò, khi kèn thổi ngược, trống đánh xuôi.

Có điều VC không bao giờ xác nhận là ở VN từ sau năm 1975, tình trạng vệ sinh ăn ở rất là xuống cấp. Thêm vào đó, đảng và cán bộ tham nhũng, ham tiền, nhắm mắt mở khẩu, khai quan cho thực phẩm, hàng hóa của Trung Cộng tràn ngập thị trường, từ thành tới miền quê hẻo lánh.Điển hình nhất, là trong khi cả nước VN bị điêu đứng vì nạn cúm gà, chết người, chết gia súc.. thì đảng tha hồ cho Gà cúm Trung Cộng, ào ào vào VN vô tội va. Vì vậy, lời phán quyết của giới hữu trách cũng như dư luận trong và ngoài nước, xác quyết rằng : Người VN bị ung thư, bạo bệnh, sinh non, quái thai, dị tật bẩm sinh, không phải là do ảnh hường của chất Da Cam., mà là bị Hội Chứng NhiễmĐộc Thưrc Phẩm, Trái Cây, Hải Sản và ngay tới Bánh Trung Thu, được nhập cảng công khai như buôn lậu của Trung Cộng.

Để rõ ràng nhất về cái gọi là hội chứng màu da cam không ai hơn Việt Kiều, qua những hậu quả bệnh hoạn không tránh được, từ những thức ăn đường phố Sài Gòn, Hà Nội, Cần Thơ Phan Thiết, cho tới trong bệnh viện, phòng sửa sắc đẹp và kinh khiếp nhất là tại các nghĩa trang cũng như phòng chụp quang tuyến X khắp các đô thị. Mấy điều này, không thấy VC nhắc tới bao giờ, cũng như không nghe rằng là Lính ' Ngụy' ở hải ngoại, cũng bị chất độc màu da cam, mà chỉ nói tới lính Mỹ, dù rằng họ không dính tới vụ này.

4 -VC KIỆN MỸ,ĐÒI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI QUA HỘI CHỨNG AGENT ORANGE

Mấy năm nay qua lời xúi dại của bọn Luật Sư Mỹ chỉ biết có tiền, cùng với đám Việt Gian Việt Kiều bất lương nên CSVN đã dựng đứng lên một vở tuồng ' Kiện Mỹ vì tội rải chất độc hóa học xuống lãnh thổ VC ' gây hội chứng bệnh tật và sinh sản bất bình thường, cho hằng triệu gia đình. Tuy phong trào rất to lớn, có hằng trăm ngàn cán bộ đảng ký tên, cộng thêm nhiều tai to mặt lớn phe ta ở hải ngoại. Và dù đảng đã phát đơn kiện Mỹ tại Tòa Án Liên Bang ở Nữu Ước nhưng tới nay, 30 công Ty của Mỹ, trong số này có những tên tuổi như Monsanto, Dow Chemical và Occidental Petroleum.. vẫn cười khì, im hơi lặng tiếng.

Thực tế là Mỹ có sử dụng chất Agent Orange tại VN trong chiến tranh từ 1961-1971. Chất này được trộn với dầu lửa hay xăng cũng như dầu cặn, rồi dùng máy bay xịt xuống vùng cần khai quang. Và dù Dioxin đã là tác nhân gây những bệnh tật liên hệ tới sự miễn nhiễm, sinh sản, hormone và các loại bệnh ung thư. Nhưng có một điều mà VC và đám luật sư Mỹ, không để ý, là DIOXIN tự nó luôn có thể xâm nhập vào cơ thể người một cách dễ dàng, qua khói bếp, khói thuốc, khói xe.. kể cả ăn thịt cá, uống sửa không vệ sinh, cũng bị nhiễm chất độc Dioxin. Tóm lại chất hóa học này, không cần phải tạo ra trong thuốc khai quang, diệt cỏ, mà tự nó cũng cấu thành qua các cuộc đốt rừng, hưởng khói xe, khói thuốc và thực phẩm bị nhiễm độc.

Mới đây Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Tuấn, một nhà khoa học làm việc trong Bộ Công Nghệ VN cho biết : ' Cam sản xuất tại Hà Giang VN có chứa chất 2,4-D kể cả Cam nhập của Trung Cộng, cũng chứa 2,4-D và 2,4,4-T'. Lập tức nhà khoa học trên bị mất việc và vào tù, vì đã dám công bố sự thật, cho thấy Thực Phẩm của Trung Công, mới là ổ dịch bệnh, tác nhân gây thảm kịch tại VN trong bấy lâu nay.

Tóm lại như nhận xét của Thẩm Phán Weinstein, người đã thụ lý vụ cựu lính Mỹ từng tham chiến tại VN, kiện các công ty Mỹ sản xuất thuốc trừ diệt cỏ, Nhưng dù biết trước các nguyên đơn sẽ không bao giờ thắng kiện, ông vẫn yêu cầu bị cáo vì nhân đạo, đã chịu xuất hơn 180 triệu mỹ kim để bồi thường cho những người kia. Vụ kiện kỳ này, do nhóm luật sư Mỹ mà đầu đảng là Constantine Kokoris hợp với Dương Quỳnh Hoa (trươqc khi chết xác nhận mình không hề bị nhiểm chất độc màu da cam, mà chỉ bị đảng bắt buộc) đứng đơn kiện Mỹ. Có điều tới nay, qua dư luận trong cũng như ngoài nước, tấn tuồng đã biến chuyển từ nguyên tắc khoa học và công pháp quốc tế, thành trận giặc tuyên truyền rẽ tiền, như lời tuyên bố của nữ GiámĐốc XưởngĐẻ Từ Dũ Sài Gòn :' không cần xét gì cả, thấy bệnh là phải bồi thường'. Cho nên cũng như lần trước, người xử án là Jack Weinstein, chắc cũng phải theo cách trước, là yêu cầu các bị cáo bỏ ra một số tiền, để giúp các nạn nhân đau khổ trong địa ngục VC, dù biết nguyên nhân bị bệnh của họ, tới nay cũng chỉ có trời mới biết.

Chừng nào VC mới bỏ cái tật, giựt chụp khi có cơ hội, làm như Hoa Kỳ ngu như chúng. Chi tội cho nạn nhân không biết khi Mỹ bồi thường tiền (nếu có), họ và gia đình có hưởng gì không " hay tất cả lại như nước xuôi dòng' từ VN được đảng gửi vào ngân hàng, rồi dần, dần rửa sạch, để mua nhà đất, mở tiệm vàng, công ty hãng xưởng.. Buồn ơi thân phận người VN.

Và đúng như lời tuyên bố của Thẩm Phán Mỹ từng xử các vụ án có liên can tới ' Hội Chứng Chiến Tranh ', rằng mọi việc rồi sẽ không đi tới đâu cả nhưng nguyên đơn vẫn có một số tiền bồi thường dưới dạng du di bên ngoài cánh cửa của tòa án. Số tiền này cũng không phải nhỏ, sẽ được VC chia cho bọn luật sư bày mưu thiết kế, còn lại ẵm trọn.

Lần cuối tòa án Mỹ đã bác đơn kiện của CSVN trong dịp Nguyễn Minh Triết sang Mỹ vào tháng 6-2007. Theo tiết lộ mới đây của báo chí Mỹ, thì vấn đề ' Hội chứng chất độc màu da cam ' mà VC đang làm lớn chuyện với Mỹ, thực chất chỉ là một món hàng chính trị mà đảng dùng để trả đủa chính phủ Hoa Kỳ qua hai vấn đề nhức nhối ' nhân quyền tại VN ' và biểu tượng ' Cờ Vàng Ba SọcĐỏ ' của CộngĐồng Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại.

Nay thì ai cũng rõ căn nguyên những chứng bệnh lạ tại VN sau tháng 5-1975 " tất cả đều là sản phẩm của Trung Cộng " qua hậu chứng ngộ độc từ thực phẩm Tàu & Việt Cộng.

Viết từ Xóm Cồn Hạ Uy Di

Tháng 4-2011

MG

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.