Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về Các Thay Đổi Của CalOptima Care Network, MSI

13/04/201100:00:00(Xem: 2647)

Hội Thảo Về Các Thay Đổi Của CalOptima Care Network, MSI

caloptimadsc_0229-large-content: Hình ảnh trong buổi hội thảo.

Westminster, California (Bình Sa )- - Lúc 3 giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 10 tháng 4 năm 2011 tại hội trường nhật báo Việt Herald, 14861 Moran St. CalOptima Care Network hoặc chương trình MSI của Cơ Quan Y Tế Quận Cam tổ chức buổi hội thảo dành cho các bác sĩ, các nhân viên đại diện Tổ Hợp Y Tế, và các chuyên viên chăm sóc sức khỏe khác đã có hợp đồng hay chưa có hợp đồng muốn tham gia vào CalOptima Care Network hoặc chương trình MSI của Cơ Quan Y Tế Quận Cam.

Buổi họp do Giám Sát Viên Janet Nguyễn của Cơ Quan Y Tế Quận Cam, và CalOptima tổ chức.

Thành phần chủ trì gồm có: Giám Sát Viên Janet Nguyễn (Supervisor, First District & CalOtima Board of Directors), BS Bùi Thế Chung (CalOtima Board of Directors), Ông Javier Sanchez (Executive Director, CalOtima Care Network), Ông Ron Norby (Deputy Agency Director, Orange County Health Care Agency), Ông Anthony Rose (Associalte Administrator, Medical Services Initiative Program).

Trong dịp nầy Bà Janet Nguyễn cho biết: " Hôm nay văn phòng của chúng tôi là CalOtima và Cơ Quan Y Tế (CQYT)của Quận Cam mời các BS. và các Tổ Hợp Y Tế đến đây để hiểu biết thêm về chương trình của CalOptima và chương trình của MSI, làm thế nào để các vị nầy liên lạc trực tiếp với cơ quan y tế Quận Cam không cần qua trung gian với bất cứ đơn vị tổ chức nào khác, và chúng tôi cũng thông báo cho những Bác sĩ hoặc các Tổ Hợp Y Tế biết thêm về sự thay đổi mới trong chương trình "

BS. Bùi Thế Chung là người điều hơp chương trình, phần đầu tiên BS.Chung cho biết lịch trình của buổi hội thảo. Kế đến GSV Janet Nguyễn sẽ nói chuyện về đề tài thay đổi của CalOptima và có chương trình mới về CCN, đó là chương trình săn sóc sức khỏe cho những người có bệnh khá nặng. và chương trình nầy có một số bác sĩ ở Quân Cam đã gia nhập rồi và cũng có một số BS. vẫn chưa gia nhập.

Theo BS. Bùi Thế Chung, chương trình Cơ Quan Y Tế Quận Cam muốn kêu gọi những BS. hoặc những co sở y tế trong vùng nên gia nhập vào chương trình nầy để có cơ hội giúp đỡ cho đồng hương Việt Nam có lợi tức thấp được chăm sóc khá hơn, vì những bệnh nhân người Việt đang cần những Tổ Hợp Y Tế giúp đỡ về sự chăm sóc cũng như ngôn ngữ Việt để cho đồng hương dễ dàng mỗi khi đến tham khảo bệnh tật của mình.

BS. Bùi Thế Chung cho biết: "thật ra chương trình cũng không thay đổi lắm so với CalOptima đã có từ trước đến giờ, xin quý đồng hương đừng có hoang mang, lo sợ khi nghe tin CalOptima có thay đổi. Và việc thay đổi nầy, đồng hương Việt Nam có lợi tức thấp đang được hưởng những phúc lợi trong chương trình Y Tế nầy sẽ có được phúc lợi nhiều hơn so với chương trình Y Tế lúc trước."

BS. Bùi Thế Chung nói: "Theo thống kê mới đây, Quận Orange có chương trình Y Tế và có mức sống lành mạnh được xếp hạng thứ 6 về những điểm tốt trong số 56 quận hạt của California. Orange County được đứng trước San Diego (thứ 16) và trước Los Angeles (thứ 26). Và số người lớn tuổi không có bảo hiểm Y Tế đến 24% tại đây, thành ra trong tương lai có thể chương trình CalOptima nầy sẽ được nâng cao hơn để những người có lợi tức thấp một ít thì hy vọng cũng sẽ được hưởng được CalOptima và Medi Cal. Trong tương lai, những người từ 21 tuổi đến 64 tuổi không có Medi Cal. không có bảo hiểm cũng có thể tham dự chương trình MSI, và MSI sẽ được gia nhập vào CalOptima. Đó là những phúc lợi tốt sau nầy, và xin đồng hương Việt Nam nên chú ý đến những chương trình Y Tế nầy trong tương lai."

Ông Javier Sanchez thuyết trình về sự thay đổi của chương trình CCN. Những bệnh nhân khi vào được chương trình CCN, thí dụ những bệnh nhân như những trẻ em mồ côi hoặc không có những người nuôi dưỡng, những người bi bệnh thận đến thời kỳ cuối, chờ để được gép thận khác. . . khi được vào chương trình CCN thì sẽ được chăm sóc khá hơn. Và còn nhiều phúc lợi khác. Đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với cô Diane Nguyễn (văn phòng JSV Janet Nguyễn) tại số: 714 834 3110. Hoặc cô Jacqueline Nguyễn (nhân viên CalOptima tại số 714 246 8476 - Email: jacquelinenguyen@caloptima.org.

Tiếp theo là phần thắc mắc của các thành viên trong các Các Tổ Hợp Y Tế Quận Cam có những câu hỏi với ban tổ chức. Chương trình được kéo dài gần 2 tiếng và sau đó mọi người cùng dùng buổi ăn nhe.ï

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.