Hội Thảo Về Các Thay Đổi Của CalOptima Care Network, MSI

13/04/201100:00:00(Xem: 3290)

Hội Thảo Về Các Thay Đổi Của CalOptima Care Network, MSI

caloptimadsc_0229-large-content: Hình ảnh trong buổi hội thảo.

Westminster, California (Bình Sa )- - Lúc 3 giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 10 tháng 4 năm 2011 tại hội trường nhật báo Việt Herald, 14861 Moran St. CalOptima Care Network hoặc chương trình MSI của Cơ Quan Y Tế Quận Cam tổ chức buổi hội thảo dành cho các bác sĩ, các nhân viên đại diện Tổ Hợp Y Tế, và các chuyên viên chăm sóc sức khỏe khác đã có hợp đồng hay chưa có hợp đồng muốn tham gia vào CalOptima Care Network hoặc chương trình MSI của Cơ Quan Y Tế Quận Cam.

Buổi họp do Giám Sát Viên Janet Nguyễn của Cơ Quan Y Tế Quận Cam, và CalOptima tổ chức.

Thành phần chủ trì gồm có: Giám Sát Viên Janet Nguyễn (Supervisor, First District & CalOtima Board of Directors), BS Bùi Thế Chung (CalOtima Board of Directors), Ông Javier Sanchez (Executive Director, CalOtima Care Network), Ông Ron Norby (Deputy Agency Director, Orange County Health Care Agency), Ông Anthony Rose (Associalte Administrator, Medical Services Initiative Program).

Trong dịp nầy Bà Janet Nguyễn cho biết: " Hôm nay văn phòng của chúng tôi là CalOtima và Cơ Quan Y Tế (CQYT)của Quận Cam mời các BS. và các Tổ Hợp Y Tế đến đây để hiểu biết thêm về chương trình của CalOptima và chương trình của MSI, làm thế nào để các vị nầy liên lạc trực tiếp với cơ quan y tế Quận Cam không cần qua trung gian với bất cứ đơn vị tổ chức nào khác, và chúng tôi cũng thông báo cho những Bác sĩ hoặc các Tổ Hợp Y Tế biết thêm về sự thay đổi mới trong chương trình "

BS. Bùi Thế Chung là người điều hơp chương trình, phần đầu tiên BS.Chung cho biết lịch trình của buổi hội thảo. Kế đến GSV Janet Nguyễn sẽ nói chuyện về đề tài thay đổi của CalOptima và có chương trình mới về CCN, đó là chương trình săn sóc sức khỏe cho những người có bệnh khá nặng. và chương trình nầy có một số bác sĩ ở Quân Cam đã gia nhập rồi và cũng có một số BS. vẫn chưa gia nhập.

Theo BS. Bùi Thế Chung, chương trình Cơ Quan Y Tế Quận Cam muốn kêu gọi những BS. hoặc những co sở y tế trong vùng nên gia nhập vào chương trình nầy để có cơ hội giúp đỡ cho đồng hương Việt Nam có lợi tức thấp được chăm sóc khá hơn, vì những bệnh nhân người Việt đang cần những Tổ Hợp Y Tế giúp đỡ về sự chăm sóc cũng như ngôn ngữ Việt để cho đồng hương dễ dàng mỗi khi đến tham khảo bệnh tật của mình.

BS. Bùi Thế Chung cho biết: "thật ra chương trình cũng không thay đổi lắm so với CalOptima đã có từ trước đến giờ, xin quý đồng hương đừng có hoang mang, lo sợ khi nghe tin CalOptima có thay đổi. Và việc thay đổi nầy, đồng hương Việt Nam có lợi tức thấp đang được hưởng những phúc lợi trong chương trình Y Tế nầy sẽ có được phúc lợi nhiều hơn so với chương trình Y Tế lúc trước."

BS. Bùi Thế Chung nói: "Theo thống kê mới đây, Quận Orange có chương trình Y Tế và có mức sống lành mạnh được xếp hạng thứ 6 về những điểm tốt trong số 56 quận hạt của California. Orange County được đứng trước San Diego (thứ 16) và trước Los Angeles (thứ 26). Và số người lớn tuổi không có bảo hiểm Y Tế đến 24% tại đây, thành ra trong tương lai có thể chương trình CalOptima nầy sẽ được nâng cao hơn để những người có lợi tức thấp một ít thì hy vọng cũng sẽ được hưởng được CalOptima và Medi Cal. Trong tương lai, những người từ 21 tuổi đến 64 tuổi không có Medi Cal. không có bảo hiểm cũng có thể tham dự chương trình MSI, và MSI sẽ được gia nhập vào CalOptima. Đó là những phúc lợi tốt sau nầy, và xin đồng hương Việt Nam nên chú ý đến những chương trình Y Tế nầy trong tương lai."

Ông Javier Sanchez thuyết trình về sự thay đổi của chương trình CCN. Những bệnh nhân khi vào được chương trình CCN, thí dụ những bệnh nhân như những trẻ em mồ côi hoặc không có những người nuôi dưỡng, những người bi bệnh thận đến thời kỳ cuối, chờ để được gép thận khác. . . khi được vào chương trình CCN thì sẽ được chăm sóc khá hơn. Và còn nhiều phúc lợi khác. Đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với cô Diane Nguyễn (văn phòng JSV Janet Nguyễn) tại số: 714 834 3110. Hoặc cô Jacqueline Nguyễn (nhân viên CalOptima tại số 714 246 8476 - Email: jacquelinenguyen@caloptima.org.

Tiếp theo là phần thắc mắc của các thành viên trong các Các Tổ Hợp Y Tế Quận Cam có những câu hỏi với ban tổ chức. Chương trình được kéo dài gần 2 tiếng và sau đó mọi người cùng dùng buổi ăn nhe.ï

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.