Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Solorio, phái đoàn Việt Lên Gõ Cửa Thống đốc Brown về cờ VNCH, về đóng góp Mỹ gốc Việt, về Tháng Tư Đen

07/04/201100:00:00(Xem: 2235)
DB Solorio, phái đoàn Việt Lên Gõ Cửa Thống đốc Brown về cờ VNCH, về đóng góp Mỹ gốc Việt, về Tháng Tư Đen

solorio_nickvalanddelegation-large-contentDân Biểu Solorio và phái đoàn gốc Việt. Nick Velasquez, Giám đốc Ngoại Vụ của Thống đốc Jerry Brown (bên phải của Dân Biểu) đã gặp gỡ với phái đoàn về tầm quan trọng của cờ Việt Nam Cộng Hòa.

SACRAMENTO - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim), trong một nỗ lực để giúp các viên chức dân cử thấu hiểu về những vấn đề có tầm quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đã tổ chức một số cuộc họp với nhiều giới chức của tiểu bang California vào Thứ Hai ngày 4 Tháng Tư năm 2011, tại thủ đô Sacramento. DB Solorio đã dẫn đầu một phái đoàn gồm 15 thành viên gồm đại diện các tổ chức của cộng đồng người Việt của nhiều nơi tại tiểu bang California trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Phòng Thương mại người Mỹ gốc Việt của Sacramento, và các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Việt từ quận San Joaquin.
Trong cuộc họp với ông Nick Velasquez, Giám Đốc Ngoại Vụ của Thống đốc Jerry Brown, DB Solorio và các thành viên đoàn đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của Sắc Lệnh Thống Đốc công nhận cờ Việt Nam Cộng Hòa và yêu cầu Thống đốc Brown tiếp tục công nhận Sắc Lệnh Thống Đốc trong thời gian nhiệm chức thống đốc của ông. "Chúng tôi rất hài lòng với cuộc trò chuyện với nhân viên của Thống đốc Brown và sẽ theo dõi bằng văn bản với yêu cầu của chúng tôi. Tôi rất tự tin rằng dựa phần lớn vào tiếp cận cộng đồng và sự đồng thuận của toàn tiểu bang trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Sắc Lệnh Thống Đốc này sẽ không thay đổi," Dân Biểu Solorio cho biết.
"Các cuộc họp với các viên chức dân cử của tiểu bang đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, khi chúng tôi thảo luận về sự đóng góp của người Mỹ gốc Việt tại California," ông Khanh Nguyễn, Phó Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cho biết. "Chúng tôi cũng đã nói là ngày lễ độc lập của chính quyền cộng sản Việt Nam thì không thể nào công nhận bởi tiểu bang California. Và, chúng tôi đã hướng dẩn các viên chức chính quyền về dân số người tị nạn Việt Nam tại California để giúp họ hiểu rõ hơn về các vấn đề quan trọng và những ngày lễ liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt."
DB Solorio và phái đoàn cũng đã gặp gỡ với DB Fiona Ma (D-San Francisco) và Nora Campos (D-San Jose), cả hai người đại diện dân số lớn người Mỹ gốc Việt trong địa hạt của họ. DB Solorio và phái đoàn cũng đã gặp gỡ với các nhân viên của Phó Thống đốc Gavin Newsom, và Phó chủ tịch Thượng viện Darrell Steinberg. Tất cả các vị dân cử được mời viếng thăm khu vực Little Saigon của Quận Cam để có thể hiểu rỏ hơn về những di sản văn hóa phong phú đóng góp bởi cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Trong cùng ngày, phái đoàn cũng đã chứng kiến cuộc bỏ phiếu của Nghị quyết ACR 40 đã được thông qua bởi toàn thể Hạ Viện, người tác giả là DB Solorio. Nghị quyết ACR 40 tuyên bố Tháng Tư là tháng người Mỹ gốc Việt, công nhận cờ Việt Nam Cộng Hòa, và kỷ niệm Tuần Tháng Tư Đen trong toàn tiểu bang. Một bản sao của nghị quyết cũng được trao tặng với các dân cử và nhân viên chính phủ mà phái đoàn đã gặp gỡ ngày hôm đó.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dan Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.