Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Solorio, phái đoàn Việt Lên Gõ Cửa Thống đốc Brown về cờ VNCH, về đóng góp Mỹ gốc Việt, về Tháng Tư Đen

07/04/201100:00:00(Xem: 2259)
DB Solorio, phái đoàn Việt Lên Gõ Cửa Thống đốc Brown về cờ VNCH, về đóng góp Mỹ gốc Việt, về Tháng Tư Đen

solorio_nickvalanddelegation-large-contentDân Biểu Solorio và phái đoàn gốc Việt. Nick Velasquez, Giám đốc Ngoại Vụ của Thống đốc Jerry Brown (bên phải của Dân Biểu) đã gặp gỡ với phái đoàn về tầm quan trọng của cờ Việt Nam Cộng Hòa.

SACRAMENTO - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim), trong một nỗ lực để giúp các viên chức dân cử thấu hiểu về những vấn đề có tầm quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đã tổ chức một số cuộc họp với nhiều giới chức của tiểu bang California vào Thứ Hai ngày 4 Tháng Tư năm 2011, tại thủ đô Sacramento. DB Solorio đã dẫn đầu một phái đoàn gồm 15 thành viên gồm đại diện các tổ chức của cộng đồng người Việt của nhiều nơi tại tiểu bang California trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Phòng Thương mại người Mỹ gốc Việt của Sacramento, và các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Việt từ quận San Joaquin.
Trong cuộc họp với ông Nick Velasquez, Giám Đốc Ngoại Vụ của Thống đốc Jerry Brown, DB Solorio và các thành viên đoàn đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của Sắc Lệnh Thống Đốc công nhận cờ Việt Nam Cộng Hòa và yêu cầu Thống đốc Brown tiếp tục công nhận Sắc Lệnh Thống Đốc trong thời gian nhiệm chức thống đốc của ông. "Chúng tôi rất hài lòng với cuộc trò chuyện với nhân viên của Thống đốc Brown và sẽ theo dõi bằng văn bản với yêu cầu của chúng tôi. Tôi rất tự tin rằng dựa phần lớn vào tiếp cận cộng đồng và sự đồng thuận của toàn tiểu bang trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Sắc Lệnh Thống Đốc này sẽ không thay đổi," Dân Biểu Solorio cho biết.
"Các cuộc họp với các viên chức dân cử của tiểu bang đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, khi chúng tôi thảo luận về sự đóng góp của người Mỹ gốc Việt tại California," ông Khanh Nguyễn, Phó Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cho biết. "Chúng tôi cũng đã nói là ngày lễ độc lập của chính quyền cộng sản Việt Nam thì không thể nào công nhận bởi tiểu bang California. Và, chúng tôi đã hướng dẩn các viên chức chính quyền về dân số người tị nạn Việt Nam tại California để giúp họ hiểu rõ hơn về các vấn đề quan trọng và những ngày lễ liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt."
DB Solorio và phái đoàn cũng đã gặp gỡ với DB Fiona Ma (D-San Francisco) và Nora Campos (D-San Jose), cả hai người đại diện dân số lớn người Mỹ gốc Việt trong địa hạt của họ. DB Solorio và phái đoàn cũng đã gặp gỡ với các nhân viên của Phó Thống đốc Gavin Newsom, và Phó chủ tịch Thượng viện Darrell Steinberg. Tất cả các vị dân cử được mời viếng thăm khu vực Little Saigon của Quận Cam để có thể hiểu rỏ hơn về những di sản văn hóa phong phú đóng góp bởi cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Trong cùng ngày, phái đoàn cũng đã chứng kiến cuộc bỏ phiếu của Nghị quyết ACR 40 đã được thông qua bởi toàn thể Hạ Viện, người tác giả là DB Solorio. Nghị quyết ACR 40 tuyên bố Tháng Tư là tháng người Mỹ gốc Việt, công nhận cờ Việt Nam Cộng Hòa, và kỷ niệm Tuần Tháng Tư Đen trong toàn tiểu bang. Một bản sao của nghị quyết cũng được trao tặng với các dân cử và nhân viên chính phủ mà phái đoàn đã gặp gỡ ngày hôm đó.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dan Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.