Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 648: Đoàn Kết Gây Sức Mạnh

03/04/201100:00:00(Xem: 43162)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 648: Đoàn Kết Gây Sức Mạnh


Các bạn thân mến,
Với đề tài” Đoàn Kết Gây Sức Mạnh”, mỗi bạn thiếu nhi nghĩ một cách. Tuần trước chúng mình đã đọc bài của Mỹ Lệ, tuần này là bài của Lý Anna, trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa VN, do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tuyển chọn.

Đoàn Kết Gây Sức Mạnh

Đã có ai bao giờ nghĩ đến những vị anh hùng của nước ta đã hy sinh cho tổ quốc" Có thể nói là chúng ta lúc nào cũng nghĩ đến họ, vì họ là những người đứng lên cho tổ quốc Việt Nam và chiến đấu để dành độc lập cho nước nhà. Tuy nước Việt của chúng ta rất nhỏ, nhưng sự đoàn kết và quyết tâm của dân tộc ta là sức mạnh của chiến thắng.
Thế nào mới gọi là sức mạnh và sự đoàn kết nào đã cho dân tộc ta có được niềm tự hào là người Việt Nam" Chúng ta là con cháu của Lạc Long Quân và bà Âu Cơ. Họ là người đã tạo nên đất nước Việt Nam nhưng rồi lại bị những nước khác xâm chiếm. Lý do vì sao em nói những vị anh hùng và anh thư hào kiệt đứng lên chống lại quân xâm lăng để dành lại tự do cho nước Việt Nam. Ví dụ như hai vị anh hùng vì “thù nhà, nợ nước, phất cờ khởi nghĩa đánh quân thù”. Đó là chuyện lịch sử nói về Hai Bà Trưng, không ngại thân phận nữ nhi mà phất cờ để chống quân Tàu. Nhưng làm sao khi chỉ có hai người phụ nữ" Hai bà Trưng đã kêu gọi toàn dân và tập hợp họ lại thành đội quân lớn, cùng luyện tập khởi nghĩa đánh đuổi quân Tàu ra khỏi bờ cõi nước ta. Đó là điều mà chúng ta phải kiêu hãnh vì mình mang giòng máu Việt Nam. Cũng như câu tục ngữ “Đoàn Kết Gây Sức Mạnh” đã nói lên sự đoàn kết của dân tộc ta nên mới đánh đuổi được quân ngoại xâm. Tuy nước ta không mạnh, không giàu có như nước Tàu nhưng


nhờ đoàn kết, quyết tâm đã tạo nên sức mạnh đánh thắng tất cả. Cũng có một câu tục ngữ khác nói lên sự đoàn kết tương tự “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.
Theo ý tưởng của riêng em thì không phải chỉ có những vị anh hùng và anh thư phất cờ đứng lên giành độc lập cho đất nước không thôi. Hiện nay người Việt Nam ở hải ngoại cũng đã đứng lên đấu tranh cho đất nước mến yêu của chúng ta. Người Việt Nam chúng ta tuy ở hải ngoại nhưng không bao giờ quên tiếng mẹ đẻ và mình là người Việt Nam, lý do vì vậy nên họ cũng là những vị anh hùng và anh thư hào kiệt đã đoàn kết mọi người lại và tổ chức một công đồng Việt Nam đầy triển vọng.
Lý Anna

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.