Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Và Hội Đồng Quản Trị Caloptima: Cho Dân Quận Cam Đổi Bác Sĩ Điều Trị Bất Cứ Lúc Nào

22/03/201100:00:00(Xem: 2491)

GSV Janet Nguyễn Và Hội Đồng Quản Trị Caloptima: Cho Dân Quận Cam Đổi Bác Sĩ Điều Trị Bất Cứ Lúc Nào

Santa Ana--Một trong những hành động đầu tiên của Giám Sát Viên Janet Nguyễn sau khi được Hội Đồing Giám sát Quận Cam đề cử vào chức vụ Ủy Viên Thường Trực của CalOptima thay thế GSV John Moorlach, đại diện cho Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trong phiên họp đầu tiên đã cùng với Hội Đồng Quản trị của cơ quan này bỏ phiếu loại bỏ chính sách ghi danh vào các tổ hợp bảo hiểm y tế có khế ước với CalOptima và, bệnh nhân chỉ có quyền thay đổi bác sĩ điều trị hay tổ hợp y tế sau một năm, chính sách này có tên (The Open enrollment lock-in period). Việc thay đổi này sẽ được áp dụng vào đầu tháng Giêng năm 2012.

Nguyên thủy chính sách này được thiết lập nhằm bảo đảm mối liên hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ riêng của mình có đủ thời hạn để tránh những xáo trộn trong việc săn sóc và điều trị sức khỏe cho người thụ hưỡng. Những người này chỉ có một thời gian 3 tháng được gọi là “ân hạn” nếu họ muốn thay đổi bác sĩ gia đình và phải ở lại với tổ hợp bảo hiểm y tế mà mình đã chọn trong một thời gian là 12 tháng, mới có quyền thay đổi tổ hợp khác.

Hội Đồng Quản Trị CalOptima quyết định việc loại bỏ chính sách này sẽ tiết kiệm được mỗi năm $180,000 Mỹ Kim cho những chi phí hành chánh không cần thiết. Việc thay đổi chính sách này sẽ khiến cho các tổ hợp y tế có hợp đồng với CalOptima và các bác sĩ gia đình phục vụ đồng hương và cư dân một cách tận tình và chu đáo hơn với tính cách linh động của sự cạnh tranh, bởi vì cho phép người tiêu thụ có quyền thay đổi bác sĩ gia đình bất cứ lúc nào mà không còn phải chờ đợi một thời gian dài như trước đây.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Tôi rất lấy làm phấn khởi về sự thay đổi chính sách này của CalOptima sẽ cho phép đồng hương và cư dân Quận Cam sự tự do trong quyết định chọn lựa bác sĩ gia đình cũng như tiết kiệm được ngân sách của CalOptima, giảm thiểu những chi phí hành chánh không cần thiết…”

Cơ Quan CalOptima là Hệ Thống Bảo Hiểm Y tế Lớn nhất của Quận Cam đứng hàng thứ năm trong các Tô Chức chuyên săn sóc sức khỏe cho người dân tại tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.