Hôm nay,  

GSV Janet Nguyễn Và Hội Đồng Quản Trị Caloptima: Cho Dân Quận Cam Đổi Bác Sĩ Điều Trị Bất Cứ Lúc Nào

22/03/201100:00:00(Xem: 3504)

GSV Janet Nguyễn Và Hội Đồng Quản Trị Caloptima: Cho Dân Quận Cam Đổi Bác Sĩ Điều Trị Bất Cứ Lúc Nào

Santa Ana--Một trong những hành động đầu tiên của Giám Sát Viên Janet Nguyễn sau khi được Hội Đồing Giám sát Quận Cam đề cử vào chức vụ Ủy Viên Thường Trực của CalOptima thay thế GSV John Moorlach, đại diện cho Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trong phiên họp đầu tiên đã cùng với Hội Đồng Quản trị của cơ quan này bỏ phiếu loại bỏ chính sách ghi danh vào các tổ hợp bảo hiểm y tế có khế ước với CalOptima và, bệnh nhân chỉ có quyền thay đổi bác sĩ điều trị hay tổ hợp y tế sau một năm, chính sách này có tên (The Open enrollment lock-in period). Việc thay đổi này sẽ được áp dụng vào đầu tháng Giêng năm 2012.

Nguyên thủy chính sách này được thiết lập nhằm bảo đảm mối liên hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ riêng của mình có đủ thời hạn để tránh những xáo trộn trong việc săn sóc và điều trị sức khỏe cho người thụ hưỡng. Những người này chỉ có một thời gian 3 tháng được gọi là “ân hạn” nếu họ muốn thay đổi bác sĩ gia đình và phải ở lại với tổ hợp bảo hiểm y tế mà mình đã chọn trong một thời gian là 12 tháng, mới có quyền thay đổi tổ hợp khác.

Hội Đồng Quản Trị CalOptima quyết định việc loại bỏ chính sách này sẽ tiết kiệm được mỗi năm $180,000 Mỹ Kim cho những chi phí hành chánh không cần thiết. Việc thay đổi chính sách này sẽ khiến cho các tổ hợp y tế có hợp đồng với CalOptima và các bác sĩ gia đình phục vụ đồng hương và cư dân một cách tận tình và chu đáo hơn với tính cách linh động của sự cạnh tranh, bởi vì cho phép người tiêu thụ có quyền thay đổi bác sĩ gia đình bất cứ lúc nào mà không còn phải chờ đợi một thời gian dài như trước đây.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Tôi rất lấy làm phấn khởi về sự thay đổi chính sách này của CalOptima sẽ cho phép đồng hương và cư dân Quận Cam sự tự do trong quyết định chọn lựa bác sĩ gia đình cũng như tiết kiệm được ngân sách của CalOptima, giảm thiểu những chi phí hành chánh không cần thiết…”

Cơ Quan CalOptima là Hệ Thống Bảo Hiểm Y tế Lớn nhất của Quận Cam đứng hàng thứ năm trong các Tô Chức chuyên săn sóc sức khỏe cho người dân tại tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.