Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ:

12/03/201100:00:00(Xem: 12357)

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ:

Rừng thưa, rậm, giá thấp, cao

Trương Ngọc Bảo Xuân

Hôm qua mới đăng bảng quảng cáo, hôm nay đã có kết quả.

Giờ trưa có cô khách người Mễ. Mới đầu cổ nói cần nhổ cặp chân mày bằng sáp. Tuấn có bằng thẩm mỹ, dĩ nhiên lãnh khách làm vụ này được rồi. Thế nhưng, bình thường thì chàng ta oang oang dạn dĩ nghe ngon lành, mà sao hôm nay thấy coi bộ có vẻ hơi run, nhứt là khi bị giao cho trọng trách phục vụ người đẹp này. Tội nghiệp con trai mới lớn, bồ thì mơ hồ vắng xa""" Vậy mà rồi cũng xong cặp chân mày. Cô khách đòi làm sạch luôn hàng lông măng ở mép trên. Tuấn cũng gật. Chị Ngà đang loay hoay tính sổ cuối tháng thì Tuấn rề lại nói nhỏ, mặt mày đỏ ké:

- Chị Ngà, chị làm ơn làm tiếp dùm em con nhỏ Mễ đi chị.

Chị Ngà lấy làm lạ, anh chàng nầy bữa nay sao vậy" Biết nó mắc cỡ nhưng dầu mắc cỡ cách mấy đi nữa chưa bao giờ nó từ chối khách, nhứt là khách chịu thợ như cô này, xong phần nầy muốn làm thêm phần khác, tại sao Tuấn lại chê"

- Gì vậy anh Hai" Sao mượn làm dùm" Bộ bị nó hun hay sao mà run dữ vậy"

Tuấn càng lí nhí trong họng:

- Đừng chọc em. Chị ơi nó biểu em nhổ... ổ... nhổ... ổ lông, ơ... ơ... nó biểu em làm... m...làm...

Chị Ngà nóng ruột:

- Cái gì mà cà lăm dữ vậy Tuấn" Nó muốn làm gì"

- Nó muốn làm Brazillian Wax.

Chị Ngà bật cười cái khì.

- Vậy mà cũng hốt hoảng! Mắc cỡ hổng muốn làm phải hông" Nghề nầy mà cứ mắc cỡ thì chết rồi.

Thu xía vô liền, dịp may hiếm có:

- Chèn ơi, có biết Brazillian wax là gì hông ông Tuấn" là vặt lông gà, nhổ lông vịt, láng cóng, sạch bách...a..a a

Chị Ngà nạt con nhỏ nhiều chuyện:

- Ê. Im nghe. Nghề nghiệp hổng được nói cái kiểu đó nghe nhỏ. (xây qua Tuấn chị nhẹ giọng) Được rồi mời nó vô phòng, chị làm dùm cho. Nói với nó.

Tuấn mừng húm:

- Dạ dạ cám ơn chị nha

Thưa quí vị, từ thủa làm học trò nghề thẩm mỹ cho tới nay chị Ngà chưa từng làm cái chuyện nhổ Bikini Line nầy. Kệ !"!"!". Làm đại. Việc làm nào cũng phải bắt đầu từ chỗ nào đó!

Chị Ngà vô phòng Facial (phòng dưỡng da mặt) thì thấy cô khách đã nằm sẵn trên bàn rồi. Thiệt tình, sao người ngoại quốc họ dạn dĩ quá xá. Cô nàng nằm đó, quần đã cởi ra, tô hô! chị kêu nàng sửa soạn, nghĩa là mặc vô cái Bikini để chị biết phải nhổ tới đâu, chừa lại bao nhiêu. Với lại phải định giá "đám rừng". Rừng thưa rừng rậm giá thấp giá cao...

Cô nàng trả lời tỉnh bơ:

- Tôi muốn nhổ sạch không chừa một sợi.

Nhìn kỹ lại. Giá phải cỡ... thưa thưa giá tối thiểu 35 đô, cô nầy rậm rạp gần giống như …, cái "Hang Văn Dú" (*) nầy phải tính ít nhứt 70 đô. Chị nói:

- Nhổ sạch giá 70. Nếu cô muốn nhổ luôn hai bên nách, tính rẻ, thêm 30 chục thôi.

Cô nàng gật liền:

- Okay.

Cái nghề làm đẹp cho người, phải đừng tự ái, phải dẹp tánh tự kỷ ám thị, tự ti mặc cảm thì mới thành công được. Có gì đâu, mấy cô nhỏ nhỏ nầy, tới mùa hè là thích khoe trương bộ ngực, cặp giò, cái bụng thon, cái eo nhỏ. Còn gì "dã man" thô lỗ cho bằng mặc cái áo tắm hai mảnh, tấm nào cũng nhỏ tí tẹo, chỉ đủ che hai cái bánh ú và cái "tam giác vàng" ba cạnh đều, bề dài giỏi cỡ 5 phân tây là cùng, mà lòi ra "lơ thơ tơ liễu buông mành" và khi mơ màng õng ẹo dở hai cái nách lên khoe "chùm" ra là các cậu thanh niên chạy te. Đàn bà Pháp họ để y nguyên, đàn bà Mỹ họ nhổ sạch trơn. Khác nhau ở chỗ đó đó thưa quí vị đàn ông.

Tại vì Tuấn chỉ quen cắt tóc, uốn tóc nên không biết nghề thẩm mỹ cần làm đủ thứ mới có căn bản tài chánh chứ cứ trông vô một thứ khó mà khá nổi, nhứt là cái nghề có quá nhiều cạnh tranh nầy.

Hâm sáp ấm ấm xong chị Ngà bắt đầu ra tay. Dùng kem chùi sạch làn da, thoa lớp phấn, thoa lớp sáp, đặt miếng vải lên, để hơi nguội nguội, dựt mạnh ra, đi nguyên chùm. Cô khách rướn người lên, rán dằn sự đau đớn, xuýt xoa, ra nước mắt...

Ngón tay mát của chị phải xoa nhè nhẹ nhè nhẹ lên, vừa xoa vừa dỗ:

- Xin lỗi xin lỗi ráng chịu đau tí xíu... ráng chịu chút xíu là đẹp ngay...

Chị dư biết cái đau cỡ nào vì chị có tự xài thử wax để nhổ chân mày. Chân mày mà còn rát huống chi chỗ dễ cảm như... chỗ đó...

Thấy cô khách xuất mồ hôi, nước mắt long lanh, tội nghiệp quá trời, chị hỏi:

- Có muốn ngưng, ngày mai làm tiếp không"

- Không không, cứ tiếp tục vì ngày mai tôi đi nghỉ hè, tôi cần mặc áo tắm.

Chị nghĩ -ái da, ráng đau để được đẹp. Cái đẹp nầy đáng giá biết bao.

Cũng phải gần nửa tiếng mới xong phần dưới. Phần nách thêm nửa tiếng nữa. Xong xuôi rồi đỡ cô nàng dậy, tấm giấy lót lưng cô ta ướt nhẹp mồ hôi! chị dặn:

- Lần sau sẽ đỡ đau hơn nhiều. Nhớ kêu điện thoại hẹn trước, và nhớ đừng hẹn vào những ngày gần có kinh nguyệt hay những ngày vừa mới hết kinh vì sẽ bị đau hơn nhiều.

Cô nàng trả tiền cho thêm 'típ' rất hậu. Thu cười hì hì:

- Coi bộ thêm nghề nầy mau khá. Chị ơi chắc em bao luôn dịch vụ này, làm chuyên viên "nhổ lông chim" nha.

Chị Ngà giận:

- Thu thấy ghét quá hà. Không biết tôn trọng nghề nghiệp. Cái gì đáng nói chơi thì nói nhưng đừng nói kiểu coi thường vô duyên như vậy.

Thu cười lì:

- Thôi mà chị em nói dỡn mà. Xin lỗi

Dù nó đã xin lỗi, ai nấy trong tiệm đều bực mình.

Chắc chắn như vậy!

Trương Ngọc Bảo Xuân

(*) Hang Văn Dú: Thơ Bà Hồ Xuân Hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.