Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điều Trần Về Người Hồi Giáo Mỹ Của Dân Biểu King Bị Tố: Khơi Dậy Chủ Nghĩa Càn Quét Cộng Sản Của McCarthyism

10/03/201100:00:00(Xem: 2784)
Điều Trần Về Người Hồi Giáo Mỹ Của Dân Biểu King Bị Tố: Khơi Dậy Chủ Nghĩa Càn Quét Cộng Sản Của McCarthyism

WASHINGTON - Vị dân cử CH tổ chức điều trần về công dân Hồi Giáo và khuynh hướng cực đoan gọi người Hồi Giáo tại Hoa Kỳ là 1 phần trong tấm thảm vạn sắc, người Hồi Giáo đừng nghĩ là bị hù dọa.
Trong lúc trả lời phỏng vấn phát sóng toàn quốc, dân biểu Peter King, chủ tịch ủy ban nội an Hạ Viện, tuyên bố "Nếu cuộc điều trần diễn ra theo hướng thù địch, tôi sẽ quy trách nhiệm những người chống đối".
Trước cuộc điều trần dự định bắt đầu ngày Thứ Năm, các phản đối đã phát sinh, so sánh với chủ nghĩa McCarthyism và thời kỳ càn quét các phần tử CS tại nước Mỹ.
Khi trả lời câu hỏi về việc chọn đề tài Hồi Giáo cực đoan, ông King nói "Sẽ là vô nghĩa để nói đến các loại cực đoan khác khi mối đe dọa chính với nước Mỹ là al-Qaeda". Ông Peter cũng nhắc lại lời bộ trưởng tư pháp Eric Holder cho biết khoảng 50 khủng bố nội địa đã bị bắt.
Ngoài ra, bộ trưởng nội an Janet Napolitano xác nhận mối đe dọa từ khủng bố nội địa chưa bao giờ lớn hơn.

Dân biểu Peter khẳng định "Chương trình điều trần tuần này giúp bảo vệ công dân Hồi Giáo không vì áp lực mà làm những việc khủng bố.
Báo The New York Times ấn bản ngày Thứ Tư nhắc lại: trước ngày vào Hạ Viện, ông King là tiếng nói hậu thuẫn quân đội Ireland (IRA). Năm 1982, ông King tuyên bố tại 1 cuộc biểu tình ủng hộ IRA rằng ông hậu thuẫn cuộc chiến đấu của IRA chống đế quốc Anh. Vẫn theo tờ báo, 3 năm sau, ông King nói "Sẽ là đáng tiếc nếu thường dân thiệt mạng khi tấn công 1 cơ sở quân sự, nhưng không thể quy trách IRA về mặt đạo lý". Hôm Thứ Tư, ông King mô tả bài báo của The New York Times là bóp méo.
Năm 2005, khi đã là dân biểu liên bang, ông King kêu gọi IRA giải tán - ông lên án đội viên IRA ngoài vòng pháp luật đã có những quyết định sai lầm gieo mầm thù địch trong thành phần người Mỹ gốc Ireland. Hôm Thứ Ba, ông xác nhận với AP rằng IRA và al-Qaeda rất khác nhau và IRA không hề tấn công Hoa Kỳ - ông hưá tổ chức điều trần trung thực và công bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.