Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

21/09/200000:00:00(Xem: 4335)
Kính thưa quí đồng hương,
Như quý vị đã biết, trận lụt rất lớn đang xảy ra tại đồng bằng Sông Cửu Long. Khu vực bị nặng nhất là tỉnh Đồng Tháp, Mộc Hóa, Châu Đốc, đã có 27 người chết trong đó có 18 trẻ con, có trên 350,000 căn nhà bị bao phủ bởi nước lụt. Sáng ngày 19/09/2000 lúc 6 giờ, tôi đã gọi điện thoại về Đồng Tháp, bên đó cho biết đường liên tỉnh từ Huyện Hồng Ngự đến Huyện Tân Hồng sát biên giới Cam Bốt, dân chúng chen chút đóng lều ở trên đường đầy nghẹt, trẻ con la khóc vì không sữa, không đủ thực phẩm, tình trạng vô cùng thảm khốc. Gần 10,000 gia đình đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi đồng bào vì nhiễu điều phủ lấy giá gương và máu chảy ruột mềm, xin quí vị góp mỗi người một thùng mì cho bà con nạn nhân bão lụt Miền Tây, giá US$5.00 một thùng. Chúng tôi cần 10,000 thùng ngay, tức chi phí $50,000.00. Xin quí bà con tích cực hỗ trợ. Đây mới là điểm khởi đầu của công tác cứu trợ, chúng ta tiếp tục trong vòng hai tháng tới cho đến khi nước rút, đồng bào mới được trở về nhà của họ.

Đây là thử thách Thiên Chúa ban cho cộng đồng chúng ta để thực hiện công tác từ thiện đầy nhân đạo đối với đồng bào ruột thịt của chúng ta trong nước.

Quý vị ủng hộ xin gởi check về:
THÁNH ĐƯỜNG SÀIGÒN,
P.O.Box 813 Garden Grove, CA 92842
(Xin ghi rõ bên góc check cho Bão Lụt Miền Tây)

Mọi chi tiết khác xin liên lạc về: Mục sư Nguyễn Xuân Bảo, Điện thoại (714) 775-8852 hay (714) 638-9619

Cầu xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho toàn thể quý vị.
Trân Trọng Kính Xin Quý Vị Tiếp Tay Cứu Trợ
Mục sư Nguyễn Xuân Bảo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.