Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Diễn Hành Hội Xuân Tân Mão Tại TT Thành Phố Thành Công Với Nắng Ấm Đông Người Xem

26/02/201100:00:00(Xem: 3620)
San Jose: Diễn Hành Hội Xuân Tân Mão Tại TT Thành Phố Thành Công Với Nắng Ấm Đông Người Xem

hoi_xuan_tan_mao_2011-contentCô Kim Trang, những lá cờ vàng ba sọc đỏ trong buổi diễn hành Hội Xuân Tân Mão trên đường Market, San Jose. (Ảnh Hoàng Nhật)

San Jose - Tin Tổng hợp- Sáng chủ nhật 20-2-2011, lúc 11 giờ sáng, Hội Xuân Diễn Hành mừng Xuân Tân Mão của cộng đồng gốc Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp trên đại lộ Market, con đường chính của trung tâm thành phố San Jose với hơn chục ngàn đồng hương tham dự cùng mấy chục chiếc xe hoa của các hội đoàn và cơ sở thương mại.
Hai bên đường Market, cả chục ngàn đồng hương Việt Nam đứng xem, tay cầm lá cờ vàng ba sọc đỏ vẫy chào các đoàn xe hoa diễn hành. Có các hoa hậu, á hậu áo dài Bắc Cali 2011 trong tà áo dài thướt tha, có các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trong các sắc phục các binh chủng, có các xe hoa ghi lại hình ảnh Chùa Một Cột, hình ảnh Cố Đô Huế... và gây ấn tượng nhất là cuộc trình diễn của Thanh Niên Cờ Vàng với những lá cờ vàng ba sọc đỏ phất phới bay.
Phía quan khách Hoa Kỳ có dân biểu liên bang Mike Honda và một số nghị viên thành phố San Jose.
Cô Kim Trang , chủ nhân hai cơ sở HiTech Dental Care và Mỹ phẩm Façade, người bảo trợ chính cho buổi tổ chức năm nay tuyên bố khai mạc Hội Xuân Diễn Hành Tân Mão và đoàn người du Xuân lũ lượt vào viếng các gian hàng, ăn uống, thưởng thức các tiết mục ca nhạc trình diễn ngoài trời với các tiếng hát Khánh Hà, Công Thành và Lynn, Henry Chúc, cặp danh hài Quang Minh Hồng Đào và một số giọng ca địa phương. Công ty mỹ phẩm Façade tặng quà cho nhiều đồng hương. Tất cả người tham dự đều miễn phí, cho nên không khí rất là vui vẻ, kéo dài cho đến chiều tối.
Đây là năm thứ 15 của Hội Xuân Diễn Hành, Vietnamese Spring Festival (VSF), từ lúc thành lập vào Xuân Đinh Sửu 1997 cho đến nay chưa bao giờ bị trở ngại bởi mưa gió. Có thể trước đó một hai tiếng đồng hồ trời mưa nhưng đến giờ khai mạc thì trời tạnh. Lần này cũng vậy, nguyên cả một tuần trời mưa bão cho đến tối thứ bảy, nhưng đến ngày chủ nhật thì trời nắng ấm đẹp đẽ, phù hộ cho cuộc diễn hành Xuân Tân Mão tốt đẹp. Đây là một điều đặc biệt đáng ghi nhớ.
Hy vọng truyền thống cuộc diễn hành đầu xuân trên đường Market trung tâm thành phố San Jose của cộng đồng Việt Nam được tiếp tục hàng năm để phô diễn những thành tích của sắc dân Việt Nam cho người bản xứ biết và cố gắng tạo tinh thần đoàn kết trong cộng đồng cùng phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50344)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44104)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38441)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34395)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại