Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Trường Việt Ngữ Thăng Long Khai Giảng Khóa Mùa Thu 2002

11/09/200200:00:00(Xem: 4880)
PHOTO: Buổi học đầu tiên của các em tại Trường Việt Ngữ Thăng Long (ảnh Mai Vàng)

Nhằm mục đích giúp đở các con em người Việt trau dồi khả năng đọc, nói và viết tiếng mẹ đẻ, nhiều tổ chức, đoàn thể, tôn giáo v.v... thường xuyên tổ chức các lớp Việt Ngữ tại những nơi có đông gia đình người đồng hương cư ngụ. Và trường Việt Ngữ Thăng Long thuộc Hội Văn Hóa Việt Nam là một trong số các trường dạy tiếng Việt tương đối lâu năm nhất của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Trải qua biết bao nổi khó khăn vất vã trong việc tìm kiếm cơ sở huấn luyện từ những bước ban đầu, trường Việt Ngữ Thăng Long vừa được sự hổ trợ của mục sư Trần Khanh, đã chính thức khai giảng khóa mùa Thu vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ Bảy 07 tháng 09 năm 2002 vừa qua tại địa điểm mới là First Vietnamese-American United Methodist Church số 4710 Arlington Blvd. thành phố Arlington tiểu bang Virginia.
Với một đội ngũ thầy cô trẻ tuy không có nhiều kinh nghiệm giảng huấn nhưng đầy lòng nhiệt tâm, họ đã tạo được sự tin tưởng nơi phụ huynh có con em theo học. Nhìn hàng dài người kiên nhẩn đứng chờ nơi phòng ghi danh trong ngày khai giảng chúng ta mới thấy được mối ưu tư và nổi lo lắng, băn khoăn của các bậc làm cha mẹ trước hiện tượng trẻ con Việt Nam ngày càng quên dần ngôn ngữ Việt.
Ngỏ lời trước một cử tọa đông đảo gồm phụ huynh và con em cùng đại diện một số các cơ quan truyền thông báo chí, trong đó có Đài truyền hình Little Saigon đến từ California, cô giáo Mỹ Hạnh đã thay mặt ban giám hiệu tường trình một số ý kiến và đề nghị của các phụ huynh trong năm vừa qua. Đồng thời cô cũng kêu gọi tất cả mọi người hiện diện hãy tiếp tục hợp tác và hổ trợ công việc làm thiện nguyện của các thầy cô trong năm thứ 18 nầy. Kế đến, cô Lê Bích Huyền, một trong những sáng lập viên trường Việt Ngữ Thăng Long, giới thiệu đến quan khách thành phần ban giảng huấn. Cô cũng cho biết một số chi tiết về phương thức giảng dạy cũng như các tài liệu giáo khoa được áp dụng. Tất cả có 5 lớp học từ cấp 1 đến cấp 5 được mở vào mỗi sáng thứ Bảy hàng tuần từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Khóa học kéo dài trong 12 tuần lể. Một số phụ huynh cũng đã sốt sắng tình nguyện đứng ra thành lập hội phụ huynh học sinh để góp một bàn tay với các thầy cô trong công việc làm có ý nghĩa nầy.


Được biết, trường Việt Ngữ Thăng Long là một trong những sinh hoạt khá phong phú của Hội Văn Hóa Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn. Hội cũng có mở một lớp Việt ngữ khác tại tiểu bang Maryland với tên gọi là lớp Việt ngữ Hoa Lư. Hội Văn Hóa Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn là một tổ chức bất vụ lợi thành lập vào những năm đầu của thập niên 1980 nhằm mục đích phát huy truyền thống văn hóa đa dạng của dân tộc Việt. Hội thường xuyên phối hợp với các hội đoàn bạn tổ chức những buổi lể đặc thù của người Việt như Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, trại hè Về Nguồn v.v.... Ngoài ra Hội cũng đứng ra tổ chức các buổi văn nghệ chủ đề, ra mắt sách, bảo trợ và cấp phát học bổng cho các em học sinh Việt Nam gặp khó khăn v.v...Trong phần tiếp xúc với mục sư Trần Khanh, người của Orange County thuộc tiểu bang California vừa được bổ nhiệm vào First Vietnamese-American United Methodist Church thuộc thành phố Arlington tiểu bang Virginia cách đây không lâu, cho biết là trong tương lai, mục sư sẽ cố gắng mở các lớp điện toán, thi quốc tịch, thông dịch v.v... cho người đồng hương Việt Nam hoàn toàn miễn phí.
Chương trình ngày khai giảng lớp Việt ngữ khóa mùa Thu năm thứ 18 của trường Việt Ngữ Thăng Long chấm dứt lúc 10 giờ sáng cùng ngày.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.