Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Trợ Giúp Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương: Ra Mắt Chương Trình Hướng Dẫn Luật GĐ Bằng Tiếng Việt

16/02/201100:00:00(Xem: 7398)
TT Trợ Giúp Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương: Ra Mắt Chương Trình Hướng Dẫn Luật GĐ Bằng Tiếng Việt

TRUNG_TAM_TRO_GIUP_PHAP_LY_DSC_0210-contentTrong hình, thứ 2 từ phải, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, và Luật Sư Ngọc Nguyễn, thứ 3 từ phải, cùng các thành viên của Trung Tâm Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. (Photo VB)

Westminster (Bình sa) - - Tại Self help Center, West Justice Center Orange County Superior Court 8141 13 th Street Westminster CA, 92683, diễn ra buổi ra mắt Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý để phục vụ cho cộng đồng người Việt vào Thứ Ba, ngày 15 tháng 2 năm 2011.
Hiện diện trong buổi ra mắt có Ông Nguyễn Trọng Nho, Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Tiểu Bang California tại Quận Cam; Bà Karin Wang, Phó Chủ Tịch ban công tác và thông tin Asian Pacific American Legal Center; Cô Ngọc Nguyễn, Luật Sư Asian Pacific American Legal Center,
Mở đầu Cô Luật Sư Ngọc Nguyễn giới thiệu một số thành phần nhân sự trong Trung Tâm, cô cũng nói qua tầm quan trọng về việc thành lập trung tâm với chương trình tự giúp hướng dẫn luật gia đình bằng tiếng Việt.
Sau đó Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho nói qua về việc hình thành của Trung Tâm và giới thiệu những nhân viên phục vụ trong trung tâm, trong đó ông có đề cập đến Luật Sư Ngọc Nguyễn là một người trẻ đã tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng khi còn là một sinh viên. Vì vậy khi tốt nghiệp luật sư cô đã được ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho giới thiệu việc làm tốt mà cô đã từ chối để thực hiện ý nguyện của mình là giúp đỡ những người khó khăn và có thì giờ tham gia phục vụ xã hội.

Trong dịp nầy cô Ngọc Nguyễn cũng cho biết rằng Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương sẽ có chương trình hướng dẫn luật gia đình bằng tiếng Việt bắt đầu vào mỗi Thứ Tư, lớp đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 2 tháng 3 năm 2011, gồm lớp buổi sáng (8:30 am), lớp buổi chiếu (1:00pm) tại phòng Edication Worshop Center, 7th floor (lầu 7 bên cạnh thang máy), địa chỉ Lamoreaux Justice Center 341 The City Drive South Orange, CA 92868. Tại đây sẽ được hướng dẫn điền đơn và trả lời những nghi vấn về luật gia đình căn bản cho người Việt tự đại diện cho mình có ý định Ly Dị, Ly Thân hoặc muốn tiêu hủy hôn nhân. Những người muốn tham dự các khóa hướng dẫn phải cư ngụ tại Quân cam (Orange County) Vì chổ ngồi giới hạn nên cần phải lấy hẹn trước. Muốn biết thêm chi tiết hoặc ghi danh liên lạc về số điện thoại (714) 705-4528,
Đây là một chương trình giúp cho những người Việt không có Luật Sư đại diện, tại đây Luật Sư Ngọc Nguyễn sẽ hướng dẫn chương trình.
Chương trình được thực hiện qua qũy của California Bar Foundation và Parnership Grant Funt, qũy của Tiểu Bang dành cho Judicial Council để cung cấp cho các qũy trợ giúp pháp lý qua State Bar Legel Service Trust Fund Commission. Đây là một loại chương trình mói chưa từng có trong cộng đồng Quận Cam với mục đích để cũng cố sự hợp tác chặt chẽgiữa một tổ chức trợ giúp pháp lý bất vụ lợi với các tòa để phục vụ cho cộng đồng người Việt nam.
Chương trình nầy sẽ giúp người Việt hiểu biết thêm về hệ thống tư pháp. Ông Stewart Kwoh Chủ Tịch của APALC nói " chúng tôi mong rằng chương trình nầy sẽ là một bắt đầu của sự cộng tác lâu dài giữa APALC và Tòa Thượng Thẩm Tiểu Bang California tại Quận Cam. . ."
Để cả cộng đồng có thể dùng được đến tòa án là một điều rất quan trọng, Ông Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Nguyễn trọng Nho nói: "Tôi hy vọng sự cộng tác nầy sẽ có thể đạt được mục đích của tòa và APALC.”
Luật Sư Ngọc Nguyễn là người sẽ trợ giúp pháp lý cho tất cả những người Việt tự đại diện cho mình không rành tiếng Anh vào mỗi Thứ Ba tại West Justice Center tọa lạc tại số 341 City Drive South Orange. Thứ Năm tại Self-help Center (Trung Tâm Tự Giúp) West Justice Center Orange County Superior Court 8141, 13th ST, Westminnster CA, 92683.
Muốn biết thêm chi tiết liên lạc cô Ngọc Nguyễn (714) 705-4528 (714) 636-8828.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.