Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Kỷ Niệm 222 Năm Đại Thắng Đống Đa

15/02/201100:00:00(Xem: 3202)
Hội Ái Hữu Tây Sơn Kỷ Niệm 222 Năm Đại Thắng Đống Đa

TAY_SON_DSC_0141-contentHình ảnh ngày Tây Sơn Bình Định TAY_SON_DSC_0135-content

Santa Ana (VB)- - Liên tục 24 năm qua Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định cứ vào dịp Tết Nguyên Đán lại tổ chức ngày họp mặt để làm lễ tưởng niệm vị anh hùng dân tộc - Đại Đế Quang Trung - đã chiến thắng vẻ vang quân xâm lược nhà Thanh.
Tại Nhà Hàng Regent West Restaurant, trên đường Bolsa, Sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 2 năm 2011. Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định long trọng tổ chức ngày Chiến thắng Đống Đa. Hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Mặc dù một ngày Chủ Nhật tại Thủ Đô tỵ nạn rất bận rộn, nhiều hội đoàn, đoàn thể cùng tổ chức tân niên nhưng đồng hương đã không quên dến ngày Chiến Thắng đống Đa. Có lẻ qua những biến động về biên giới, về quần đảo Hoàng Sa Và Trường Sa bị quân xâm lược Trung Cộng xâm lấn nên năm nay đồng hương đến với ngày giổ Quang Trung thật đông để biểu lộ tinh thần bất khuất, quyết tâm giành lại dất đai đã mất.
Sau lễ khai mạc, giới thiệu quan khách, mọi người đếu đứng lên nghiêm chỉnh dón dòan rước kiệu vua Quang Trung từ ngòai hội trường. Dẫn đầu là đoàn lân, do các em Phật tử chùa Điều Ngự, kế dến là giàn cổ nhạc chiêng trống, cờ đuôi nheo. Theo sau đó là đoàn hộ tống hóa trang các danh tướng, nữ tướng theo phò. Kế tiếp là ban tế lễ mặc sắc phục theo truyền thống. Kiệu rước linh Quang Trung uy nghi và long trọng từ từ vào hội trường sau khi đoàn lân biểu diễn chào mừng quan khách và đồng hương.

Lễ tế Vua Quang Trung được các bô lảo hội Tây Sơn chấp pháp long trọng đúng theo nghi lễ cổ truyền của dân tộc. Ông Nguyễn Công Lượng, Cựu QGHC, mặc áo dài khăn đóng đọc văn tế. Sau khi tôn vinh công dức Quang Trung và những chiến công lừng lẫy chiến thắng quân xâm lược phương Bắc; trong phần văn tế có đoạn: "...Nay đảng Cộng chủ trương tham nhũng cướp bóc tài sản nhân dân, Nên dân Việt vùng lên đấu tranh đòi quyền tự do dân chủ. Hà Nội hỏang hồn cầu viện ngoại bang, đem cống tài nguyên đất biển. Bắc quân được trớn tựu kế đổ quân, giả dạng khai thác bauxite, Cao nguyên Tân Rai, Nhơn Cơ dịch án ngữ. Hải dảo Hoàng Sa, Trường Sa giặc chiếm cứ. An ninh quốc phòng bị đe dọa. Thế thái nhân tình đang đảo điên….."
Bài văn tế Quang Trung sau khi được đọc, dư luận những quan khách và dồng hương có mặt dều sôi sục hờn căm và hướng về hương linh Đại Đế cầu cho quốc tổ độ trì để tổ quốc sớm được thóat ách độc tài Cộng Sản và quân xâm lược phương Bắc.Tiếp theo là diễn văn của Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng hội Tây Sơn Bình Định. Trong nội dung diễn văn, cũng nhắc lại chiến thắng quân xâm lược và cái họa mất nước do nhà cầm quyền cam phận tôi đòi dâng biển, dâng đất cho ngoại nhân. . . Tiếp theo là phần phát biểu của Giáo Sư Phạm Cao Dương. Trong phần phát biểu Ông xoay quanh những câu chuyện về Vua Quang Trung và họa mất nược đang xảy ra… hiện nay.
Một chương trình văn nghệ đặc sắc, mọi người vừa thưởng thức văn nghệ vừa dung cơm thân mật, xen lẫn với phần xổ số lấy hên đầu năm. Trong dịp nầy đồng hương tham dự được ban tổ chức tặng một Đặc San Tây Sơn Xuân Tân Mão. Đặc San năm nay hình bìa nói vềø lịch sử Vua Quang Trung. Đặc san dày gần 400 trang với nhiều bài vở và tài liệu nghiên cứu giá trị.
Điều hợp chương trình nghệ sĩ Sĩ Bích Ty và Phạm Thanh Lương. Nhiều tiết mục văn nghệ đóng góp do các nghệ sĩ thân hữu trong đó có các hội đòan như: Bà Triệu, Bomona đã biểu diễn qua nhiều tiết mục được quan khách và đồng hương tham dự nhiệt liệt hoan nghênh. Buổi lể chấm dứt lúc ba giờ chiều cùng ngày.
Đồng hương muốn tìm hiểu về Hội Tây Sơn Bình Định xin liên lạc về điện thoại số (714) 775-2222 (714) 775-2882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.