Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: 2012 Sẽ Làm Xong Lối Xa Lộ 101 Và Tully Road; Lối Vào Khu Thương Mại Việt Nam Sẽ Thuận Tiện Hơn

15/02/201100:00:00(Xem: 3511)
San Jose: 2012 Sẽ Làm Xong Lối Xa Lộ 101 Và Tully Road; Lối Vào Khu Thương Mại Việt Nam Sẽ Thuận Tiện Hơn

SAN_JOSE_MADISON_TULLY-contentPhó thị trưởng Madion Nguyễn cùng các vị dân cử trong lễ động thổ công trình 101 & Tully Road. (Ảnh hồ sơ)

SAN_JOSE_MADISON_TULLY_2-contentKhúc đường Tully Road băng qua xa lộ 101 đang sửa chữa. (ảnh Huỳnh Minh Nhựt)

San Jose (Tổng hợp)-- Con đường xa lộ 101 lối quẹo vào đường Tully Road nơi có nhiều cư dân gốc Việt Nam sinh sống mấy tháng nay thường bị kẹt xe vì ngay chỗ này đang có sửa chữa đường xá.
Vào ngày 4 tháng 2, 2011 một số vị dân cử, các đại diện của cơ quan giao thông tiểu bang California, sở giao thông Hạt Santa Clara và Thành phố San Jose, các lãnh tụ cộng đồng và các cư dân đã tụ họp để làm lễ động thổ cho công trình xây cất nhằm nâng cấp khúc đường giao điểm giữa Tully Road và xa lộ 101. Công trình này giá trị 45 triệu Mỹ Kim, là sự cộng tác giữa các cơ quan nói trên.
Công trình mới này sẽ thay thế công trình cũ được xây dựng từ thập niên 1950. Dự tính hoàn thành vào năm 2012, công trình này sẽ có thêm cầu đường dành cho xe đạp và lối đi bộ trên đường Tully Road để băng qua xa lộ 101. Có nghĩa là các cư dân từ phía chùa Đức Viên góc đường McLaughlin& Tully muốn đi đến khu thương xá Lion Plaza có thể đi bộ trên cầu đường băng qua xa lộ 101 một cách thoải mái. Đây cũng là một tin tốt cho các vị cao niên, những người không lái xe hơi sinh sống khu vực này.

Thêm nữa, công trình mới sẽ làm thêm một lằn đường trên xa lộ 101 hướng về phía nam từ Story Road đến Capitol Expressway để giảm bớt nạn kẹt xe.
Trong lễ động thổ công trình nâng cấp giao điểm Tully Road và xa lộ 101 có dân biểu liên bang Zoe Lofgren, giám sát viên Dave Cortese, nghị viên Rose Herrera, giám đốc VTA Michael Burn và Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn. Vị nữ dân cử gốc Việt Nam ca ngợi các công nhân xây dựng làm việc ngày đêm để bảo đảm công trình hoàn thành đúng ngày giờ, kêu gọi sự chịu đựng và thông cảm của người lái xe khi phải chờ lâu vì kẹt đường và chỉ chờ thêm một năm nữa thì khung cảnh sẽ đổi khác, giao thông sẽ thuận tiện hơn.
Khúc đường xa lộ 101 và lối quẹo vào Tully Road vốn quen thuộc với cộng đồng gốc Việt Nam nơi có khu thương xá Lion Plaza, các tiệm, văn phòng dịch vụ và thương mại nói tiếng Việt Nam, có chùa Đức Viên nổi tiếng, các quán cà phê.... Hi vọng sang năm 2011 khi công trình xây cất này hoàn thành làm giao thông thuận lợi cũng sẽ giúp cho sinh hoạt thương mại và đời sống của khu vực này thêm phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.