Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2012 Sẽ Làm Xong Lối Xa Lộ 101 Và Tully Road; Lối Vào Khu Thương Mại Việt Nam Sẽ Thuận Tiện Hơn

15/02/201100:00:00(Xem: 3344)
San Jose: 2012 Sẽ Làm Xong Lối Xa Lộ 101 Và Tully Road; Lối Vào Khu Thương Mại Việt Nam Sẽ Thuận Tiện Hơn

SAN_JOSE_MADISON_TULLY-contentPhó thị trưởng Madion Nguyễn cùng các vị dân cử trong lễ động thổ công trình 101 & Tully Road. (Ảnh hồ sơ)

SAN_JOSE_MADISON_TULLY_2-contentKhúc đường Tully Road băng qua xa lộ 101 đang sửa chữa. (ảnh Huỳnh Minh Nhựt)

San Jose (Tổng hợp)-- Con đường xa lộ 101 lối quẹo vào đường Tully Road nơi có nhiều cư dân gốc Việt Nam sinh sống mấy tháng nay thường bị kẹt xe vì ngay chỗ này đang có sửa chữa đường xá.
Vào ngày 4 tháng 2, 2011 một số vị dân cử, các đại diện của cơ quan giao thông tiểu bang California, sở giao thông Hạt Santa Clara và Thành phố San Jose, các lãnh tụ cộng đồng và các cư dân đã tụ họp để làm lễ động thổ cho công trình xây cất nhằm nâng cấp khúc đường giao điểm giữa Tully Road và xa lộ 101. Công trình này giá trị 45 triệu Mỹ Kim, là sự cộng tác giữa các cơ quan nói trên.
Công trình mới này sẽ thay thế công trình cũ được xây dựng từ thập niên 1950. Dự tính hoàn thành vào năm 2012, công trình này sẽ có thêm cầu đường dành cho xe đạp và lối đi bộ trên đường Tully Road để băng qua xa lộ 101. Có nghĩa là các cư dân từ phía chùa Đức Viên góc đường McLaughlin& Tully muốn đi đến khu thương xá Lion Plaza có thể đi bộ trên cầu đường băng qua xa lộ 101 một cách thoải mái. Đây cũng là một tin tốt cho các vị cao niên, những người không lái xe hơi sinh sống khu vực này.

Thêm nữa, công trình mới sẽ làm thêm một lằn đường trên xa lộ 101 hướng về phía nam từ Story Road đến Capitol Expressway để giảm bớt nạn kẹt xe.
Trong lễ động thổ công trình nâng cấp giao điểm Tully Road và xa lộ 101 có dân biểu liên bang Zoe Lofgren, giám sát viên Dave Cortese, nghị viên Rose Herrera, giám đốc VTA Michael Burn và Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn. Vị nữ dân cử gốc Việt Nam ca ngợi các công nhân xây dựng làm việc ngày đêm để bảo đảm công trình hoàn thành đúng ngày giờ, kêu gọi sự chịu đựng và thông cảm của người lái xe khi phải chờ lâu vì kẹt đường và chỉ chờ thêm một năm nữa thì khung cảnh sẽ đổi khác, giao thông sẽ thuận tiện hơn.
Khúc đường xa lộ 101 và lối quẹo vào Tully Road vốn quen thuộc với cộng đồng gốc Việt Nam nơi có khu thương xá Lion Plaza, các tiệm, văn phòng dịch vụ và thương mại nói tiếng Việt Nam, có chùa Đức Viên nổi tiếng, các quán cà phê.... Hi vọng sang năm 2011 khi công trình xây cất này hoàn thành làm giao thông thuận lợi cũng sẽ giúp cho sinh hoạt thương mại và đời sống của khu vực này thêm phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.