Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ổ Tham Nhũng Của Csvn Tại Khánh Hoà

23/02/200600:00:00(Xem: 5994)
Ổ Tham Nhũng Của Csvn Tại Khánh Hoà
-Tình trạng tham nhũng dưới chế độ CSVN đã diễn ra tại khắp mọi cấp bộ cũng như trên toàn thể đất nước. Dù CSVN đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi "diệt trừ tham nhũng", nhưng tình trạng này hoàn toàn không thay đổi, bởi vì việc kêu gọi chỉ có tính cách tuyên truyền, mà trên thực tế khi những nhân vật lãnh đạo thượng tầng của CSVN lại là người tham ô nhũng lạm nhiều nhất thì không thể tránh khỏi toàn thể cán bộ các cấp phiá dưới cũng đều đi theo con đường này. Sau nhiều bài viết tố cáo tham nhũng do chính đảng viên CSVN tung ra, vào cuối tháng 1 vừa qua, một cán bộ có 50 năm tuổi đảng tên là Nguyễn Văn Bé, hiện cư ngụ tại đường Phan Bội Châu Nha Trang, cũng đã tung ra tài liệu sau đây tố cáo những hành vi tham ô của cán bộ lãnh đạo CSVN tại tỉnh Khánh Hoà. Mời qúy độc giả theo dõi (VNN)

***

Đồng chí Trần Đình Hoan, Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức TW vào Khánh Hoà phổ biến cho lãnh đạo Tỉnh uỷ Khánh Hoà "Bộ Chính trị quyết định cho Khánh Hoà tổ chức Đại hội Đảng. Còn về nhân sự thì ông Nguyễn Văn Tự vẫn tiếp tục làm Bí thư và một số cán bộ là Tỉnh uỷ viên. Nếu sau này Bộ Công an khởi tố ai thì sẽ cho ra vị trí lãnh đạo Tỉnh uỷ Khánh Hoà". Đại hội đại biểu Đảng bộ Khánh Hoà (2005 - 2010) diễn ra từ ngày 23 đến 26/12/2005 (4 ngày thực chất chỉ có 3 ngày), đồng chí Phan Diễn - Uỷ viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư thay mặt Bộ Chính trị và Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo đại hội, trong đó có ý kiến tương tự như đồng chí Trần Đình Hoan ở trên. Đây là vi phạm nghiêm trọng chỉ thị của Ban Bí thư các khoá.

Nay Đại hội Đảng bộ Khánh Hoà đánh giá và loan truyền trên báo chí và truyền hình "Đại hội thành công tốt đẹp".

Tôi thành thật báo cáo với các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các Ban ngành Trung ương dư luận của các cán bộ lão thành ưu đãi, tiền khởi nghĩa, huy hiệu 40 - 50 tuổi Đảng trở lên, các tướng tá quân đội nghỉ hưu, cán bộ hưu trí, Cựu chiến binh và nhân dân ở Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà này; trong đó có tôi rất lấy làm lạ muốn đánh giá đại hội các cấp thành công tốt đẹp hay không thì phải đánh giá hết sức quan trọng là những con người được bầu vào Tỉnh uỷ Khánh Hoà, nhất là 3 đồng chí chủ chốt: Bí thư, Phó Bí thư và Thường vụ Tỉnh uỷ có đúng tiêu chuẩn mà Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã quy định phải là người "có đức có tài" thật sự.

Chỉ thị Ban Bí thư, Bộ Chính trị nhiều thời kỳ đều ghi rõ trong văn bản "Bầu đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, bầu vào cấp uỷ từ Trung ương đến cơ sở" là phải bảo đảm tuyệt đối, sáng suốt lựa chọn những người "Có đức" là có đầy đủ phẩm chất cách mạng, trong sạch, không tham ô, tham nhũng bản thân, kể cả người thân trong một gia đình: cha mẹ, vợ con, anh chị em ruột, biết thương yêu đồng chí tất cả vì lợi ích của dân, Tổ quốc, không đụng đến cây kim sợi chỉ của dân, không có một vết đen nào cả.

"Có tài" là người có trình độ về chính trị, về chuyên môn khoa học, kỹ thuật nhất là văn hoá phải có bằng Đại học chính quy trở lên và thêm nữa là bây giờ phải biết ngoại ngữ, đọc thông viết thạo, giao dịch lưu loát ít nhất cũng biết được một hai thứ tiếng. Tức là Trung ương uỷ viên, Bí thư Tỉnh uỷ, Phó bí thư Tỉnh uỷ kiêm Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Bí thư Tỉnh uỷ phải biết nhìn xa trong rộng, lãnh đạo toàn diện đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Pháp luật Nhà nước và nghiêm chỉnh thực hiện điều lệ Đảng, là pháp luật của Đảng cộng sản Việt Nam, thi hành đúng nguyên tắc, chỉ thị của Đảng và Nhà nước.

Như thế, tôi chất vấn và khiếu nại với Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo các Ban, Ngành ở trên:

1. Tại sao tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư lại cho Khánh Hoà tổ chức Đại hội Đảng mà không kiểm điểm, xử lý kỷ luật trong Đảng đối với các ông: Nguyễn Văn Tự, Bùi Mâu, Phạm Văn Chi là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý. Tại sao không chỉ thị cho Thường vụ Tỉnh uỷ kiểm điểm xử lý các ông thuộc diện Tỉnh uỷ quản lý: Trần Minh Duân, Nguyễn Trọng Hoà, Nguyễn Thị Thu Hằng, Lê Thanh Quang - Bí thư Thành uỷ Nha Trang và Mai Đức Chính - Giám đốc Sở Khoa học Môi trường vi phạm pháp luật về đất đai, vi phạm luật về "Cấp sổ đỏ" cho Nguyễn Đức Chi, các báo chí khắp nơi nhiều năm nay đã đăng tin mà tin quan trọng nhất mà tôi cho là các cán bộ Khánh Hoà ở trên đã làm sỉ nhục Đảng bộ và nhân dân Khánh Hoà.

+ Tin Công an điều tra Nguyễn Đức Chi đưa 700.000 Đô la để "bôi trơn" các cơ quan lãnh đạo của Tỉnh Khánh Hoà, Trần Minh Duân - Thường vụ Tỉnh uỷ, lúc đó là Phó Chủ tịch UBND đã trả lời với báo chí phỏng vấn tất cả việc làm của Duân đều có báo cáo với Tỉnh uỷ Khánh Hoà.

2. Tôi và cán bộ nhân dân Khánh Hoà chất vấn với Bộ Chính trị, Ban Bí thư và tập thể Tỉnh uỷ hiện nay Đại hội đã bầu mới đây:

a. Nếu không có bị "bôi trơn" đô la của Nguyễn Đức Chi thì tại sao Nguyễn Văn Tự, Bùi Mâu, Phạm Văn Chi và kể cả toàn thể lãnh đạo Tỉnh uỷ, Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Mặt trận Tỉnh không lên tiếng phản đối báo chí đăng tin, không phản đối Công an điều tra Bộ Công an cấp tin cho báo chí" Bộ Chính trị, Ban Bí thư và tập thể Tỉnh uỷ Khánh Hoà hãy trả lời chất vấn và khiếu nại đó.

b. Nếu không có bị Nguyễn Đức Chi "bôi trơn đô la" tại sao cấp sổ đỏ cho Chi có 24 tiếng đồng hồ là xong (các vị lãnh đạo Tỉnh phục vụ đắc lực cho Nguyễn Đức Chi với danh nghĩa phục vụ nhân dân tận tình hết tốc độ). Tại sao Tỉnh chưa ký Hợp đồng cho thuê đất với Đức Chi" Tại sao Đức Chi chưa trả tiền cho thuê đất" Tại sao Tỉnh chưa ra quyết định thu hồi sổ đỏ của dân (thu hồi đất) và chưa đền bù cho dân" Vậy Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các ban ngành Trung ương ở trên, tập thể Tỉnh uỷ hãy trả lời chất vấn và trả lời của tôi với nhân dân.

c. Nếu không có Đức Chi "bôi trơn" đô la thì tại sao Tỉnh bỏ tiền ra làm cho Đức Chi con đường mất 11 tỷ rưỡi đồng.

d. Nếu không có Đức Chi "bôi trơn" đô là thì tại sao bà Phó Chủ tịch Thu Hằng ký cho Đức Chi miễn tiền thuê đất 7 năm, ngân sách mất trên 40 tỷ đồng. Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hoà có văn bản là không cho miễn tiền thuê đất thì tại sao ông Nguyễn Văn Tự, Bùi Mâu, Phạm Văn Chi lại đẩy ông Dự đi nơi khác, đưa ông Nguyễn Trọng Hoà lên thay thế để ông Hoà đồng ý trình cho bà Hằng ký miễn tiền thuê đất cho Đức Chi. Vậy hai khoản làm mất 51 tỷ đồng ngân sách Nhà nước. Nguyễn Văn Tự, Bùi Mâu, Phạm Văn Chi, Nguyễn Trọng Hoà, Nguyễn Thị Thu Hằng và Trần Minh Duân có đủ "đức và tài" chăng, đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các Ban ngành Trung ương, tập thể Tỉnh uỷ trả lời chất vấn và khiếu nại của tôi"

đ. Nếu không có bị Đức Chi "bôi trơn" đô la, tại sao lãnh đạo lại cấp mấy chục ha đất ở Bãi Dài khu du lịch Cam Ranh quan trọng cho hai Công ty có tên Đức Chi"

Ông Phan Văn Chi thừa nhận với báo chí "Tôi biết là tài chính của Đức Chi không minh bạch, không rõ ràng". Tôi biết Đức Chi nợ tiền mua gạo của Công ty lương thực Trà Vinh mà Giám đốc Công ty lương thực Trà Vinh nhờ tôi bắt Đức Chi trả nợ cho Trà Vinh. Phạm Văn Chi trả lời báo chí và với nhân dân Nha Trang - Khánh Hoà là tỉnh làm sai rồi: "Cấp sổ đỏ mà chưa ký Hợp đồng cho thuê đất " chưa thu tiền thuê đất, chưa thu hồi đất của dân, chưa đền bù cho dân, lại quy định cấp mấy chục ha đất cho hai Công ty mà có tên Nguyễn Đức Chi. Thế thì Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ngành Trung ương, tập thể Tỉnh uỷ, Đại biểu Quốc hội, Hội động nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận Khánh Hoà đánh giá như thế nào về "đức và tài" của ông Nguyễn Văn Tự, Bùi Mâu, Phạm Văn Chi, Trần Minh Duân, Nguyễn Trọng Hoà, Nguyễn Thị Thu Hằng có phải là loại cán bộ dốt nát không" Không có trình độ quản lý Đảng, quản lý đất đai, quản lý Nhà nước, bởi vì không trong sạch bản thân nên mới làm những điều bậy bạ ở trên.

e. Cục Điều tra, Bộ Công an, các cơ quan Nội chính Trung ương gồm có: lãnh đạo Bộ Công an, văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Uỷ ban kiểm tra Trung ương, Ban Bảo vệ chính trị Nội bộ Trung ương, Ban chỉ đạo Nghị quyết 6 (2) đã nắm đầy đủ chứng cứ, bằng chứng, vật chứng, nhân chứng, tài liệu chứng cứ đã báo cáo và được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư mới giám triệu tập ông Uỷ viên Trung ương, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà Nguyễn Văn Tự, Bùi Mâu - Phó Bí thư, ông Phạm Văn Chi - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh thuộc diện Trung ương quản lý, ba cán bộ thuộc diện Tỉnh uỷ quản lý: Trần Minh Duân, Nguyễn Trọng Hoà, Nguyễn Thị Thu Hằng ra Hà Nội để thẩm vẫn vì có liên quan đến vụ siêu lừa đảo Nguyễn Đức Chi.

Cán bộ và nhân dân Nha Trang, Khánh Hoà được tin triệu tập 6 vị cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ra thẩm vấn nên rất phẫn nộ vô cùng. Vì họ đã làm nhục đến Đảng bộ và nhân dân Khánh Hoà, 75 năm qua (ngày 24/2/1930, Khánh Hoà đã có Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo rồi, không có tiền tệ nào mà cán bộ chủ chốt của Đảng, chính quyền tỉnh Khánh Hoà lại bị các cơ quan Nội chính Trung ương để thẩm vẫn vì có liên quan đến vụ siêu lừa đảo Nguyễn Đức Chi.

Riêng Mai Đức Chính - Giám đốc Sở Địa chính, nay Sở KHMT và Lê Thanh Quang - Phó bí thư Thành uỷ Nha Trang, kiêm Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang, Đại hội Thành phố Nha Trang bầu làm Bí thư Thành uỷ Nha Trang, tiếp đến đại hội tỉnh lần này bầu Lê Thanh Quang vào Thường vụ Tỉnh uỷ kiêm Bí thư Thành uỷ Nha Trang, ngồi ghế Chủ tịch ở đại hội là một chủ trương nhân sự hết sức sai lầm nghiêm trọng.

Vậy tôi đề nghị các đồng chí ở Trung ương và tập thể tỉnh uỷ mới bầu ở đại hội này hãy trả lời cho tôi và cán bộ nhân dân Khánh Hoà biết: "Ông Mai Đức Chính và Lê Thanh Quang ký cấp quyền sử dụng đất cho cha con Việt kiều Lê Vạng về nước thăm quê hương, không có hộ khẩu tại đây, mua giấy tay của dân 8.000 m2 đất nông nghiệp tại sao ký cấp 38.000m2 đất làm cho Nhà nước mất nhiều ha đất trị giá 3 tỷ đồng". Lại ký cấp sổ đỏ cho 55 trường hợp từ đất nông nghiệp biến thành đất thổ cư (vi phạm pháp luật) làm Nhà nước mất mấy chục ha đất trị giá trên 3 tỷ đồng; tổng cộng hai khoản Mai Đức Chính và Lê Thanh Quang làm mất của Nhà nước trên mấy chục ha đất và trên 6 tỷ đồng. Lại ký cấp cho cán bộ và gia đình cán bộ Nguyễn Thị Như Phương - Phó Phòng Địa chính Nha Trang mất mấy chục ha đất không đúng đối tượng, vi phạm pháp luật.

Như thế không có tội hay sao mà tại sao Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh lại không kiểm điểm và xử lý trong Đảng và Nhà nước mà coi đó là những cán bộ trong sạch vững mạnh, có đạo đức nên Bộ Chính trị và Ban Bí thư duyệt cho Lê Thanh Quang được ngồi vào ghế Chủ tịch Đoàn của đại hội, đại hội bầu vào Tỉnh uỷ viên và Tỉnh uỷ bầu vào Thường vụ Tỉnh kiêm Bí thư Thành uỷ Nha Trang là hoàn toàn vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiêu chuẩn vào các cơ quan lãnh đạo của Trung ương và của Tỉnh.

Khi bầu HĐND tỉnh Khánh Hoà (2004-2009), cán bộ và nhân dân Nha Trang nhất là các Đảng viên ở các chi bộ thuộc Đảng bộ Phường Tân Lập là nơi Lê Thanh Quang được đề cử bầu vào đại biểu HĐND đã làm đơn tố cáo Lê Thanh Quang là vi phạm pháp luật, thiếu tinh thần trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng vì không đủ tư cách, đạo đức và trình độ quản lý Nhà nước rất kém, yêu cầu laọi ra danh sách bầu cử HĐND tỉnh. Nhưng ông Bùi Mâu - Phó bí thư Tỉnh huỷ thường trực Đảng đã làm văn bản chỉ thị cho Thường vụ Đảng uỷ Phường Tân Lập phải lãnh đạo cho Đảng viên và nhân dân bầu Lê Thanh Quang trúng vào HĐND. Đây là một mệnh lệnh độc tài độc đoán của Thường vụ Tỉnh uỷ trong đó có Nguyễn Văn Tự và Bùi Mâu, không chịu nghe ý kiến của Đảng viên và nhân dân địa phương, tỏ rõ thái độ cửa quyền, không có dân chủ. Như thế ông Lê Thanh Quang không đủ tư cách đạo đức và không đủ trình độ quản lý Đảng và quản lý Nhà nước thì tại sao được bầu vào Thường vụ Tỉnh uỷ kiêm Bí thư Thành uỷ Nha Trang đề nghị các đồng chí Trung ương ở trên và tập thể Tỉnh uỷ hiện nay trả lời việc khiếu nại của tôi và của cán bộ nhân dân Khánh Hoà.

Đoàn Thanh tra thứ ba của Thanh tra Chính phủ sau khi đi thẩm tra giải quyết đơn thư tố cáo khiếu nại của cán bộ nhân dân ở Sông Lô - xã Phước Đồng - Thành phố Nha Trang trực tiếp làm việc với ông Phạm Văn Chi, Phó bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBND, thay mặt Tỉnh uỷ và UBND, Đoàn thanh tra kết luận như sau:

1) Yêu cầu lãnh đạo Đảng, chính quyền Tỉnh phải xin lỗi nhân dân.

2) Tỉnh ra quyết định thu hồi đất tái định cư cấp cho hơn 20 cán bộ có chức có quyền mà đã được Nhà nước cấp đất, cấp nhà rồi, không đúng đối tượng, vi phạm pháp luật.

3) Yêu cầu Tỉnh uỷ kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong cấp uỷ đã vi phạm pháp luật.

4) Yêu cầu UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân của Uỷ ban và các cơ quan chính quyền đã vi phạm pháp luật.

5) Trước mắt phải giải quyết quyền lợi chính đáng cho nhân dân về việc đền bù nhà cửa đất đai không đúng pháp luật, có tính chất ức hiếp dân.

Ông Phạm Văn Chi trả lời với Đoàn: "Lãnh đạo chúng tôi và bản thân tôi cũng thấy sai nhưng việc thu hồi đất của cán bộ ở trên làm khó dễ cho tỉnh", đó là biểu hiện tinh thần thiếu trách nhiệm trước dân, trước Đảng. Không thể nói kiểu ông Phạm Văn Chi được thấy sai mà không chịu sửa, không chịu xin lỗi nhân dân, biểu hiện thiếu đạo đức tư cách phẩm chất của người cộng sản Việt Nam, biểu hiện sự yếu kém trong việc điều hành bộ máy Đảng và Nhà nước của Thường vụ Tỉnh uỷ và UBND Tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ trả lời cho tôi biết: "Không bao giờ lãnh đạo tỉnh xin lỗi nhân dân được; nếu xin lỗi nhân dân tức là thừa nhận khuyết điểm của lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Hưng còn cho tôi biết kết luận của Đoàn Thanh tra lần thứ ba của Thanh tra Chính phủ về việc của Thanh tra còn lãnh đạo Tỉnh có công nhận hay không là quyền của lãnh đạo Tỉnh".

Các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan Trung ương trên hãy xem quan điểm tư tưởng lập trường, ý thức tổ chức kỷ luật và tư cách phẩm chất đạo đức của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tỉnh Khánh Hoà trong việc trả lời ý thức trên là đúng hay sai, có tài có đức hay không mà còn bầu vào Tỉnh uỷ, Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh uỷ. Điều này theo quan điểm của tôi là không đúng với quan điểm và tư tưởng Hồ Chí Minh của những người Đảng viên cộng sản chân chính.

Riêng ông Nguyễn Văn Tự, uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà mà báo Việt Nam Internet đưa tin "5 anh em trên một chiếc xe tăng" đi xin đất trồng rừng, ông Tự viết đơn kiện lên Trung ương về Việt Nam Internet đã bôi nhọ thanh danh của Uỷ viên Trung ương, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà: Nguyễn Văn Tự. Ngày 21/12/2005, trong buổi lễ kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội trường Tỉnh đội Khánh Hoà có mấy trăm cán bộ cao cấp của Quân đội từ Thượng tá trở lên, ông Tự phát biểu về nội dung buổi lễ thì ít mà thanh minh tràng dang đại hải thì nhiều để chứng minh mình là trong sạch, làm cho Hội nghị xôn xao tỏ ra bực tức vô cùng. Mấy sai lầm nghiêm trọng của ông Tự như sau:

1) Ông Nguyễn Văn Tự đứng trên vị trí Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Nha Trang, nay Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà không thể nói như người dân thường được về thực hiện chính sách trồng rừng của Chính phủ cho mình là không hề có gì sai" Vậy tôi chất vấn ông Tự "liệu Nhà nước cấp đất trồng rừng cho ông trên núi cao ở Đồng Bò Trung, Đồng Bò Thượng thì ông có xung phong nhận không" Bản thân ông có thân hình bề phệ như thế kia và nhiều nhiệm vụ quan trọng như thế kia thì ông có thời gian nào đi trồng rừng và chắc chắn ông không có sức lực đâu mà trông rừng".

2) Ông Nguyễn Văn Tự nên nhớ rằng ông Trần Văn Đồng - Phó văn phòng Thành uỷ, Phó văn phòng Tỉnh uỷ Khánh Hoà, ông Trần Xủn - Chánh văn phòng Thành uỷ, nay Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tại Nha Trang - Khánh Hoà cùng xung phong đi trồng rừng, trong lúc đó văn phòng Thành uỷ có mấy chục cán bộ Đảng viên lại không được ông đi vận động cấp đất đi trồng rừng thì tại sao. Ông Huỳnh Quang Thắng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà, ông Nguyễn Ngọc Hân - Chánh văn phòng Công an Nha Trang lại đi nhận đất trồng rừng thì trong lúc đó có hàng ngàn cán bộ CNVC của ngành Công an tại sao lại không được cấp đất trồng rừng, thì các ông trả lời như thế nào đối với tôi và nhân dân Khánh Hoà. 5 ông có tên trên tổ chức thành một ê kíp rõ ràng, có bàn mưu tính kế rõ ràng nên mới uỷ nhiệm cho ông Hân đi nhận đất trồng rừng, đi nhận tiền đền bù cả cây và đất (vi phạm pháp luật chỉ đền bù cây chớ không đền bù đất), nhường đất cho Công ty của bà Tư Hường lấy tiền rồi chia nhau mà vợ ông Tự nhận tiền, ông Hân, ông Xủn, ông Thắng làm đơn xin cấp đất tái định cư mà ông Phạm Văn Chi và ông Mai Đức Chính đồng ý ký việc thêm một xuất tái định cư cho ông Tự. Bây giờ lộ ra thì ông Tự lại tự xưng là mình không có xin đất tái định cư, chứng tỏ là mình trong sạch.

Vậy ông Tự trả lời cho tôi và nhân dân biết: "tại sao ông không kiểm điểm xử lý kỷ luật, khai trừ Đảng ông Phạm Văn Chi - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh là phê duyệt cấp tái định cư cho tên ông". Tại sao ông không kiểm điểm xử lý khai trừ Đảng ông Trần Minh Duân, Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Mai Đức Chính - là người phê duyệt cấp đất tái định cư 200 m2/người. Như thế chứng tỏ ông cũng tòng phạm trong các vụ trên. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban ngành Trung ương và tập thể Tỉnh uỷ trả lời và chất vấn và khiếu nại của tôi về ông Nguyễn Văn Tự có đức có tài không mà để xẩy ra về đất đai ở Sông Lô mà cán bộ và nhân dân khiếu nại nhiều năm liền không giải quyết được lại còn để cho cán bộ thừa hành làm sai pháp luật và ức hiếp nhân dân, lại xẩy ra vụ siêu lừa đảo Nguyễn Đức Chi làm Nhà nước mất 51,5 tỷ đồng về làm đường về miễn tiền thuê đất, ông Nguyễn Văn Tự lãnh đạo chính quyền như thế nào để chính quyền chưa ký Hợp đồng thuê đất, chưa thu tiền thuê đất, chưa có quyết định thu hồi sổ đỏ của dân mà đã cấp sổ đỏ cho Nguyễn Đức Chi trong vòng 24 tiếng đồng hồ lại còn lấy danh nghĩa Thường vụ Tỉnh uỷ ra văn bản chỉ thị cho chính quyền phải cấp sổ đỏ cho Nguyễn Đức Chi đó là thò tay quá dài, không đúng chức năng quyền hạn của người lãnh đạo Đảng.

Ông Phạm Tuấn Kiệt - nguyên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Khánh Hoà ở số nhà 21 đường Phan Chu Trinh - cán bộ hưu trí Phường Xuân Huân - Nha Trang, số ĐT nhà riêng: 058.822255, D.Đ: 0905.453431 ngày 02/7/2005 đã gửi thư phản ảnh (nhưng thực chất là tố cáo) ông Nguyễn Văn Tự lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương về trình độ chính trị, về trình độ lãnh đạo chỉ đạo công tác tổ chức cán bộ, sắp xếp và sử dụng cán bộ yếu kém của Nguyễn Văn Tự, không dựa vào tiêu chuẩn quy định là người có đức có tài để đưa ra lãnh đạo mà dựah vào thân cận cá nhân, quan hệ với đại gia, sử dụng đại gia như một con át chủ bài, các đại gia thường gọi Nguyễn Văn Tự là anh "Tám Tự" để nhờ giao dịch nhằm làm lợi cho các đại gia và các đại gia hiếu hỉ cho Nguyễn Văn Tự.

Cộng vào đó là sự ăn chơi sa đoạ của Nguyễn Văn Tự mà làm mất đi tác dụng của người lãnh đạo cao nhất của Tỉnh Khánh Hoà. Việc ông Tự đi nước ngoài còn hơn người ta đi chợ, tiền đâu mà đi, ai mời, nhất là đối với đại gia Khải và đại gia Hai Gỗ với nhiều chủ thầu các công trình khác. Mỗi lần đi ra nước ngoài có mang theo ông Đồng - Phó văn phòng Tỉnh uỷ, ông Tự được ông ích - Giám đốc F17 mời đi nước ngoài, chuyến đi đó như thế nào. Đồng chí Võ Danh - nguyên Bí thư Huyện uỷ Ninh Hoà phát biểu trong Hội nghị "Tại sao đồng chí Tự mùng một Tết Nguyên đán đánh xe ông từ Nha Trang ra Ninh Hoà mà không đến thăm, chúc Tết cơ quan huyện uỷ, Uỷ ban, Mặt trận và các đoàn thể, mà đánh xe vào nhà đại gia Kiệt của Công ty Tư nhân Việt Đức nhậu và chúc Tết gia đình đại gia Kiệt". Cũng trong hội nghị ở Ninh Hoà, đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu: "ở Ninh Hoà cán bộ lão thành cách mạng và bà mẹ Việt Nam anh hùng chết chưa bao giờ tôi thấy ông Tự, Uỷ viên Trung ương, Bí thư Thành uỷ thay mặt Tỉnh uỷ mang vòng hoa đến viếng.

Nhưng tại sao cha của đại gia Kiệt - Công ty Việt Đức chết thì nào là anh Tự, anh Nhạn - Giám đốc Công an Tỉnh và những cán bộ khác của Công an tỉnh rất đông đảo kéo nhau từ Nha Trang ra Ninh Hoà viếng". Dư luận cho ông Kiệt biết: ông Tự có quan hệ với cô K.A ở lầu 7 khách sạn Nha Trang mà vợ ông Tự lên đánh ghen, đập phá, nào là ăn dầm nằm dề ở quán bà Tám (Quê Hương) ở Cầu Dừa, nào là ông Tự được bà chủ L (Nhà hàng Nhà Trắng) ở Nha Trang xây riêng một cái phòng nhậu để phục vụ anh Tám Tự và để dễ bề "tâm sự".

Ông Phạm Tuấn Kiệt khi làm Bí thư Thành uỷ Nha Trang thì ông Tự có quan hệ với một cô gái có chồng ở sát nhà đồng chí M. Khi nào chồng cô ta đi vắng thì ông Tự đến nhà để "quan hệ", dịp này kéo dài khá lâu. Một cán bộ Thành uỷ kể lại cho Phạm Tuấn Kiệt nghe: "gia đình anh Dường là một cơ sở cách mạng ở Nha Trang. Vì quý mến và quen biết ông Tự trong những năm chiến tranh nên anh Dường mời ông Tự dến dự bữa cơm gia đình. Nhân lúc anh Dường xuống bếp lấy thêm thức ăn thì trên nhà ông Tự mò vợ anh Dường. Vợ anh Dường cực lực phản đối, anh Dường định làm đơn tố cáo thì ông Tự phải nhờ một lãnh đạo Thành uỷ đến nhà vận động, thuyết phục vợ chồng ông Dường để im sự kiện ở trên".

Vậy tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo các ban, ngành ở trên tại sao không cho kiểm tra xác minh những sự việc trên của ông Phạm Tuấn Kiệt tố cáo về ông Nguyễn Văn Tự từ tháng 7 cho đến nay và trước khi vào Đại hội tại sao Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo các ban, ngành Trung ương ở trên không có kết luận lại đưa Nguyễn Văn Tự được bầu Bí thư Thành uỷ Khánh Hoà là hoàn toàn vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm nguyên tắc Đảng về bầu những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Khánh Hoà có nhiều vấn đề về đạo đức và trình độ yếu kém.

Các đồng chí hãy trả lời cho tôi và Đảng bộ và nhân dân Khánh Hoà tại sao chủ trương của các đồng chí lại sai phạm nghiêm trọng ở trên như thế. Đảng cộng sản Việt Nam không có chủ trương những cán bộ có nhiều đơn tố cáo khiếu nại liên quan đến những tham ô tham nhũng và vi phạm pháp luật về đất đai và làm thất thoát mấy chục ha đất trên 6 tỷ đồng như Mai Đức Chính và Lê Thanh Quang và vụ 700.000 đô la mà Nguyễn Đức Chi bôi trơn các cơ quan lãnh đạo của tỉnh Khánh Hoà, các nhà lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà làm mất 51 tỷ đồng của ngân sách Nhà nước do nhân dân đổ mồ hôi nước mắt bỏ ra để đóng góp xây dựng đất nước quê hương Khánh Hoà mà các ông Nguyễn Văn Tự, Bùi Mâu, Phạm Văn Chi, Trần Minh Duân, Nguyễn Trọng Hoà, Nguyễn Thị Thu Hằng, Mai Đức Chính, Lê Thanh Quang, tại sao không được kiểm điểm xử lý kết luận trong Đảng về thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng không còn đủ phẩm chất đạo đức cách mạng, không có trình độ quản lý Đảng và Nhà nước về mọi mặt, nhưng lại đưa Nguyễn Văn Tự làm Bí thư Tỉnh uỷ. Nguyễn Trọng Hoà, Nguyễn Thị Thu Hằng vào Tỉnh uỷ viên. Lê Thanh Quang trúng vào Thường vụ Tỉnh uỷ kiêm Bí thư Thành uỷ Nha Trang, tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các ban, ngành Trung ương ở trên nhất là Uỷ ban Kiểm tra tư cách đại biểu đi dự Đại hội X sắp đến đối với ông Nguyễn Văn Tự và Lê Thanh Quang và một số cán bộ khác. Trả lời cho tôi và Đảng bộ nhân dân Khánh Hoà việc bầu những người ở trên vào Tỉnh uỷ, Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh uỷ có đủ tiêu chuẩn không" Có đức có tài không như chỉ thị Ban Bí thư quy định không"

Trân trọng ký tên

Nguyễn văn Bé

13/10/2019(Xem: 275)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
13/10/2019(Xem: 580)
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
12/10/2019(Xem: 3556)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
12/10/2019(Xem: 361)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 634)
Siêu thị nầy có lần mình quen Chiều cuối Đông phố mới lên đèn Hàng cây đỏ lá chờ cơn gió Hứa một đêm dài chắc lặng yên Em đẫy xe qua hàng trái cây Nầy em …xoài bưởi mãng cầu đây Quê hương một góc trời thu hẹp Gió Lái Thiêu về hoa mận bay
12/10/2019(Xem: 1940)
Một sao sáng trên bầu trời thi ca Việt Nam vừa vụt tắt. Nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời tối thứ Hai 7/10/2019 tại Quận Cam, California.
12/10/2019(Xem: 629)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
12/10/2019(Xem: 652)
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
12/10/2019(Xem: 1857)
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
12/10/2019(Xem: 2071)
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
12/10/2019(Xem: 219)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 216)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 392)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 343)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
12/10/2019(Xem: 233)
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
Tin công nghệ
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.