San Jose: Tài Tử Kiều Chinh Trước 2,000 Khán Giả Mỹ-Việt

10/02/201100:00:00(Xem: 5392)
San Jose: Tài Tử Kiều Chinh Trước 2,000 Khán Giả Mỹ-Việt

kieu_chinh_img_0037-large-contentNữ tài tử Kiều Chinh nói chuyện.(Photo by Huỳnh Minh Nhựt)


kieuchinh_madison-large-contentTừ trái: Chris Di Salvo, Kiều Chinh, Madison Nguyễn trên sân khấu Center Performing Arts San Jose.(Photo by SJF)

San Jose (TCS)- Tối thứ hai ngày 7 tháng 2 , 2001 nhằm ngày mùng 5 Tết Tân Mão, tại rạp hát lớn nhất của thành phố San Jose là Center for Performing Arts, khoảng hai ngàn khán giả Mỹ đã đến nghe nữ tài tử điện ảnh Kiều Chinh nói chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của bà và đặt những câu hỏi.
Buổi nói chuyện do Hội Unique Lives & Experiences tổ chức. Hội này thường mời những nữ diễn viên nổi tiếng trong ngành giải trí đến để nói chuyện và giao lưu cùng những người hâm mộ. Trong năm 2011, ngoài Kiều Chinh, Hội sẽ mời thêm một số tài tử khác như Alexandra Cousteau, Rita Moreno, Diane Keaton, Whoopi Goldberg.
Trong tờ quảng cáo chương trình bằng Anh ngữ, họ đã viết về Kiều Chinh đã vượt qua những khó khăn để trở thành một ngôi sao nữ lớn nhất Đông Dương, sinh trưởng trong một đất nước chiến tranh là Việt Nam, sau khi Sài Gòn thất thủ đã mất tất cả và bà đã vươn lên xây dựng lại sự nghiệp nghệ thuật tại California Hoa Kỳ, từ những vai trong các chương trình truyền hình M*A* S*H đến diễn viên chính trong phim The Joy Luck Club thành công.
Với số khán giả khoảng hai ngàn tham dự vào buổi tối thứ hai đầu tuần là một thành công lớn lao cho ban tổ chức và diễn giả Kiều Chinh. Bà Chris Di Salvo đại diện ban tổ chức đã cho biết đây là một trong những buổi thu hút đông người tham dự nhất do Hội tổ chức.
Phó Thị Trưởng San Jose là Madison Nguyễn được mời làm người giới thiệu diễn giả. Vị dân cử gốc Việt Nam đã tóm lược sự nghiệp điện ảnh của Kiều Chinh từ năm 1965 ở trong nước và sau năm 1975 cho đến nay tại Hoa Kỳ. Nữ tài tử điện ảnh Kiều Chinh sinh năm 1939, tuổi trên bảy mươi nhưng vóc dáng xem ra trẻ trung so với số tuổi và bà đã hấp dẫn người nghe với câu chuyện kể về cuộc đời đầy những gian truân của bà cùng sự đam mê nghệ thuật điện ảnh. Cuộc đời thật của Kiều Chinh nằm trong nỗi đau chia ly và đau buồn của hoàn cảnh đất nước chiến tranh Việt Nam đã làm những người khán giả Hoa Kỳ thấm thía. Mặc dù không phải là người có học vị bằng cấp cao và thuộc thế hệ người Việt Nam lớn lên trong bối cảnh đất nước bị ảnh hưởng nhiều của Pháp nhưng vốn liếng Anh Văn của Kiều Chinh tạm đủ để diễn tả sự việc và làm tròn vai trò diễn giả thành công. Đây cũng là một điểm đặc biệt của nữ tài tử Kiều Chinh.

Sau khoảng một giờ đồng hồ tâm tình về cuộc đời và nghệ thuật của mình, Kiều Chinh đã trả lời một số câu hỏi của khán giả. Lúc này thì Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn lại xuất hiện làm vai trò điều hợp, đọc những câu hỏi của khán giả đưa lên để diễn giả trả lời. Có người hỏi rằng con đường tiến vào kinh đô điện ảnh Hollywood rất khó khăn đối với diễn viên gốc Á châu, với tư cách là một tài tử thành công thì Kiều Chinh sẽ có lời khuyên nào cho họ thì Kiều Chinh nói rằng bà đã hối tiếc là đã từng khuyên con trai của bà không nên đi vào con đường nghệ thuật vì nghề này không làm ra tiền, hãy nên học nghề bác sĩ, kỹ sư, luật sư. Nhưng con trai của bà lại muốn trở thành ca nhạc sĩ. Bây giờ nghĩ lại thì bà muốn nói là người con nên học những thứ gì nó thích chứ không vì má nó thích. Và kết luận là hãy nên làm những gì mà mình thích.
Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn bày tỏ rằng cô lấy làm vinh dự được đứng chung sân khấu với Kiều Chinh, một tài tử mà cô ái mộ và ban tổ chức đã có một buổi nói chuyện thành công dành cho diễn giả gốc Việt Nam trong những ngày Tết Tân Mão 2011 tại thành phố San Jose có đông người Việt Nam nhất tại Hoa Kỳ.
Vào ngày 1 tháng 2 năm 2001, tức ngày 29 Tết cũng tại rạp hát The Improv, Hội Cứu Giúp Bệnh Nhân HIV đã mời danh hài Dat Phan của Hoa Kỳ đến San Jose để trình diễn gây quỹ và Hội đã mời Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn làm người giới thiệu danh hài gốc Việt Nam này.
Giá vé vào cửa là 36 đô la, khoảng hai ngàn khán giả Hoa Kỳ vào nghe nữ tài tử Kiều Chinh nói chuyện, con số thành công, có Phó Thị Trưởng Thành Phố lớn thứ 10 nước Mỹ giới thiệu và điều hợp chương trình cũng là phụ nữ gốc Việt Nam, là một tin đáng chú ý liên quan đến sinh hoạt nghệ thuật khá rộn ràng của cộng đồng Việt Nam tại thung lũng hoa vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.