Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Ghé Quán Thả Thơ Giải Khuyến Học Viet Olympiad

02/02/201100:00:00(Xem: 2170)
Mời Ghé Quán Thả Thơ Giải Khuyến Học Viet Olympiad

quan_tha_tho-contentHình ảnh Quán Thả Thơ.

Trong Hội Chợ Tết Xuân Tân Mão Của Tổng Hội SV Nam California
quan_tha_tho_2-contentNhư những năm trước, năm nay Quán Thả Thơ (do Giải Khuyến -Học Viet Olympiad phụ trách) trở lại với cộng đồng chúng ta trong Hội chợ Tết Xuân Tân Mão (2011) do Tổng Hội Sinh viên Nam California tổ chức. Quán Thả Thơ nằm trong khuôn viên Làng Việt Nam của Hội Chợ Tết.
Quán Thả Thơ (QTT) là một sinh hoạt văn hóa, với mục đích bảo tồn và quảng bá những sinh hoạt đặc sắc của truyền thống dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu Xuân. Quán Thả Thơ có một nội dung Phong Phú; những câu thơ được Trích từ tuyệt tác Đoạn Trường Tân Thanh (hay còn được gọi là Truyện Kiều hoặc Kim Vân Kiều) của ĐạiThi Hào Nguyễn Du, các tác Phẩm của Hàn Mạc Tử, Cao Bá Quát, Nguyên Sa, Ngô Minh Hằng,Vũ Hoàng Chương,Đinh Hùng, Chế Lan Viên, Xuân Diệu, Trần Trung Đạo, Quang Dũng…., Ngoài ra còn có hàng trăm câu ca dao, tục ngữ( nền văn học Truyền Khẩu của nước nhà). Và với mục đích Giới thiệu những bài thi dành cho các em trong những lần thi hàng năm của Giải Khuyến Học( GKH), sẽ có những câu Đố Vui Để Học, thỉnh thoảng được chen lẫn trong những câu thơ. Quý phụ huynh sẽ được giới thiệu để biết con em mình sẽ thi như thế nào trong các kỳ thi của GKH .

Sinh hoat của QTT rất dễ để tham gia: đầu tiên quý Vị được giới thiệu 2 đến 4 câu thơ trên màn ảnh,(sẽ thiếu một chữ), sẽ có một người đọc lai những câu thơ, và sau đó trên màn ảnh sẽ có 4 câu trả lời để quý vị chọn (A, B,C,D). Tiếp sau đó là một ngừời sẽ bình các câu thơ đó, để góp ý với quý vị (có thể những lời bàn đó sẽ Sai.) Và sau đó quý vị sẽ chọn cho mình một câu đúng. Quý vị nào trúng từ 5 câu trở lên sẽ nhận được một phần thưởng. Phần thưởng có gia trị nhiều hay it tuy vào số câu đúng của quý vị ít hay nhiều.( năm nay quý vị không cần mua vé, vé sẽ được tặng , mỗi lần 5 vé)
Thứ Sáu 4-2-11:QTT sẽ sinh hoạt từ 4 giờ 30 chiều đến 8 giờ 30 tối trong Làng Việt nam
Thứ Bẩy 5-2-11: từ 10 giờ 30 sáng đến 8 giờ 30 tối
Chủ Nhật 6-2-11:từ 10 giở 30 sáng đến 7 giờ 30 chiều
Ngoài ra chiều Thứ Bẩy từ 6 giờ 25 đến 7 gio 25, Chủ Nhật từ 5 giờ 30 đến 6 giờ 30.
Quán thả Thơ sẽ sinh hoạt trên sân khấu của Làng Việt Nam.
Trân trọng kinh mời quý vị ghé thăm QTT.
Liên lạc với QTT xin quý vi liên lac với GKH qua DT: (805)- 304-5693 va email dieu_ngocks@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.