Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 2 của Mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam": Đổi Tên Thành VĂN KHỐ TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

24/01/201100:00:00(Xem: 1971)
Thông Báo Số 2 của Mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam": Đổi Tên Thành VĂN KHỐ TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

Ngày 22/01/2011 -- Sau khi chính thức công bố sự hoạt động của mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" vào ngày 01/01/2011, Nhóm Chủ Trương đã nhận được sự khích lệ và yểm trợ tinh thần của nhiều thân hữu ở trong và ngoài nước. Sự kiện này cho thấy tinh thần tri ân của nhiều người đối với sự dấn thân của những người đã hy sinh một phần đời cho công cuộc đấu tranh nhằm giải thể chế độ độc tài, tham ô và bất công ở nước ta.
Theo ý kiến đề nghị của nhiều Thân hữu, Nhóm Chủ Trương quyết định thay đổi danh xưng của Chương Trình "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" trở thành Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, gọi vắn tắt là Văn Khố Tù Nhân Chính Trị. Nội dung văn khố sẽ bao gồm hồ sơ nhân quyền của các tù nhân lương tâm (theo định nghĩa của Amnesty International), và những người đã bị giam cầm vì mọi hình thức đấu tranh chống chế độ độc tài CSVN kể từ năm 1975.
Tên miền (domain) chính thức mới của Chương trình từ nay sẽ là: www.vktnct.net
Tên miền cũ www.tnltvn.net sẽ tự động chuyển sang mạng www.vktnct.net
Sinh hoạt của Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam sẽ bao gồm bốn công việc chính yếu nêu sau:
1. Tiếp tục cập nhật thông tin, bài vở về các vụ án chính trị đã được phổ biến trong những năm gần đây.
Hiện nay chương trình đã sưu tầm và cập nhật được trên 100 hồ sơ với các thông tin cơ bản như: Họ tên, năm sinh, tên tổ chức trực thuộc, ngày bị bắt, ngày xử, tội danh, mức án tù và tên trại giam. Trong thời gian tới, Ban Biên Tập sẽ lần lượt đúc kết thông tin từng vụ án để có phần giới thiệu chi tiết hơn.
2. Sưu tập những trường hợp chưa được phổ biến, đặc biệt là những vụ án chính trị, kháng chiến kể từ tháng 4/1975.
Ban Biên Tập kêu gọi sự đóng góp thông tin và hình ảnh của bạn đọc khắp nơi dưới hình thức tài liệu hoặc lời kể qua điện thoại. Mọi mức độ đóng góp đều đáng được trân trọng. Xin gửi thông tin qua email: lienlac@vktnct.net This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it hoặc gọi điện thoại số: 1-713-849-0636 (có thể để lại số điện thoại và lời nhắn).
3. Tổ chức phỏng vấn bằng hình ảnh (video) hoặc âm thanh (audio) những người cựu tù nhân đang sống ở hải ngoại và trong nước.
Nhằm mục đích quy tập nguồn tư liệu lịch sử cho những dự án nghiên cứu về quá trình đấu tranh chống chế độ độc tài Cộng sản ở Việt Nam trong tương lai.
4. Cung cấp hồ sơ nhân quyền Việt Nam cập nhật nhất cho bất cứ tổ chức, cơ quan muốn có thông tin, tài liệu để góp phần đấu tranh nhân quyền cho tập thể người tù chính trị Việt Nam.
Với "database" hiện hữu, Nhóm Chủ Trương Chương Trình sẽ có thể cung ứng miễn phí danh sách Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cập nhật nhất trong vòng 24 giờ đồng hồ. Hồ sơ bao gồm thông tin và hình ảnh, bằng Việt ngữ hoặc Anh ngữ.
Nhóm Chủ Trương Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm và yểm trợ tinh thần của tất cả Thân hữu có quan tâm đến chương trình; đặc biệt là sự tham gia của quý vị trong Ban Cố Vấn và Ban Biên Tập.
Nhóm Chủ Trương Chương Trình đồng thời cảm ơn sự phổ biến thông tin của các cơ quan truyền thông, báo chí và mạng diễn đàn điện tử.
Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam rất mong nhận được các thông tin về những vụ án chính trị Việt Nam, đặc biệt là những vụ án xảy ra trong 15 năm đầu kể từ tháng 4/1975.
Mọi thông tin, góp ý xin vui lòng liên lạc:
Anh Trinh / VKTNCTVN
P.O. Box 842064, Houston, TX 77284 - USA
Email: lienlac@vktnct.netThis e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it | Điện thoại: 713-849-0636
Website: www.vktnct.net
Để giúp cho nỗ lực này có thêm điều kiện hoàn thành tốt đẹp, Nhóm Chủ Trương và Ban Biên Tập mạng rất mong nhận được sự yểm trợ của Quý Thân hữu và các Cơ quan Truyền thông, Báo chí, mạng Diễn đàn điện tử Việt ngữ.
Trân trọng kính thông báo.
TM. Nhóm Chủ Trương VKTNCTVN
Trịnh Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.