Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Tiệc Tất Niên Cảm ơn, Chúc Mừng Cộng Đồng

24/01/201100:00:00(Xem: 4020)
GSV Janet Nguyễn Tiệc Tất Niên Cảm ơn, Chúc Mừng Cộng Đồng; LS Lê Công Tâm: Lẽ ra VC đã đi nghênh ngang ở Little Sàigon...

janet_nguyen_tat_nien__20_-large-contentTừ trái: DS Nguyễn Đình Thức, GSV Janet Nguyễn đang nhận tấm ảnh kỷ niệm từ nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hiền, và bà Minh Nguyệt.

WESTMINSTER (VB) – Giám sát viên Janet Nguyễn, hiện cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, vẫn miệt mài hoạt động không chỉ vì quyền lợi cư dân trong quận, mà cũng quan tâm và nỗ lực cho cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Việt Nam. Nếu không như thế, cán bộ CSVN đã lộng hành tại Quận Cam, chứ không phải là “len lén, rụt rè” tới lui như hiện nay, theo lời luật sư Lê Công Tâm, phụ tá của GSV Janet Nguyễn trong buổi tiệc tất niên tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam nơi góc Magnolia/McFadden hôm chủ nhật 23-1-2011.
Buổi tiệc tiếp tân đã thu hút nhiều viên chức cộng đồng, đại diện tôn giáo, đảng pháí và nhân sĩ trí thức.
Sau khi luật sư Lê Công Tâm hướng dẫn lễ chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, hiện là Ủy Viên Quy Hoạch Quận Cam, đã giới thiệu các thành phần tham dự tiệc tất niên.
GSV Janet Nguyễn dịp này đã cảm ơn các thành phần trong cộng đồng, nói rằng nếu không có cộng đồng ủng hộ, bà đã không có mặt ở vị trí này để phục vụ cư dân. Bà nói, chính nhờ đồng hương ủng hộ, nhiều việc làm mới có thành quả như hôm nay.
Luật sư Lê Công Tâm, phụ tá văn phòng của GSV Janet Nguyễn, tiếp theo trình bày rằng Quận Cam đã có nhiều thành quả lớn, vượt được nhiều khó khăn, không chỉ là nhờ tài lãnh đạO của GSV Janet Nguyễn mà còn nhờ sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng. Ông nói, GSV Janet Nguyễn với cương vị Chủ Tịch HĐGS đã phụ trách ngân sách 6 tỉ đồng, mà không bị thâm thủng trong năm 2010, và Quận Cam có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất California, cũng là thuộc hàng thấp nhất nước. Ông nói, chỉ riêng trong năm 2010, có tới hơn 10,000 lượt người tới trụ sở Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam để nhờ giúp đỡ mọi lĩnh vực.
LS Tâm nói, GSV Janet Nguyễn hoạt động độc lập vì quyền lợi cho toàn bộ cư dân trong quận, nhưng bà cũng không quên cuộc chiến vì dân chủ và nhân quyền cho VN. Ông nói, tháng sau bà sẽ gửi thư tới Ngoại Trưởng Hillary Clinton để thúc giục tăng áp lực nhân quyền cho VN và buộc VN bài trừ tham nhũng. Ông nói, nếu VN không chịu tôn trọng nhân quyền VN, Mỹ chắc chắn sẽ không giúp bảo vệ VN trong các tranh chấp ở Biển Đông.

Ông cũng nhắc rằng, năm 2010, GSV đã mời được 10 chữ ký Thượng Nghị Sĩ liên bang để hỏi tội VN về nhân quyền. Ông nói, “nếu không có sức mạnh cộng đồng và nếu không có sự can thiệp của GSV Janet Nguyễn, cán bộ Việt Cộng bây giờ lẽ ra đang đi nghênh ngang ở Bolsa, chứ không phải len lén rụt rè mà đi như bây giờ.” Kết cuộc, ông nói “ngày về VN đang gần hơn” vì các áp lực nhân quyền.
Một số nhân sĩ trong cộng đồng dịp này đã lên nói lời chúc mừng, trong đó có cụ Vũ Hoàn, cựu đại tá Phạm Văn Thuần, GS Song Thuận. Đặc biệt, GS Song Thuận trong tư cách Hùng Sử Việt đã cảm ơn GSV Janet Nguyễn đã giúp xây các tượng đài lịch sử.
Trong dịp này, bà Minh Nguyệt (một viên chức cộng đồng) và nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hiền đã lên trao quà kỷ niệm cho GSV Janet Nguyễn. Đó là 2 tấm ảnh phóng lớn, chụp bà Janet Nguyễn trong những buổi sinh hoạt cộng đồng.

janet_nguyen_tat_nien__22_-large-contentNhà bình luận Trọng Đạt nói, “Tôi biết cả nhà cô Janet Nguyễn thời cô còn đi học... Cô là sản phẩm của sự chính đáng và ngay thật.”

Nhà bình luận Trọng Đạt, một viên chức Đại Việt Quốc Dân Đảng, dịp này cũng được mời lên chúc mừng. Ông Trọng Đạt kể rằng, ông biết cô Janet Nguyễn thời cô còn đi học, và ông quen với cả nhà cô. Ông nói rằng Janet Nguyễn là “sản phẩm của sự chính đáng và ngay thật. Chính đáng là vì tham dự cuộc chiến vì tự do dân chủ cho VN, ngay thật là vì tính cô như thế và đó là yếu tố công thành công trong các cuộc bầu cử vừa qua...”
Đặc biệt trong dịp này, phu quân của GSV Janet Nguyễn là ông Tom Bonikowski, hiện giữ chức Ủy Viên Quy Hoạt TP Garden Grove, cũng ẵm cậu bé sơ sinh có tên là Tom Bonikowski the Third ra dự tiệc tất niên với mẹ. Đó là lần đầu tiên cô Janet Nguyễn cùng cậu con sơ sinh xuất hiện trước cộng đồng.
Thành phần tham dự còn có Thanh Niên Cờ Vàng, ông Huỳnh Kim (Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương), DS Vũ Văn Tùng, Lê Ngọc Diệp, cựu Thẩm phán Phạm Đình Hưng, ký giả Lưu Sơn.
Trường hợp độc giả cần sự giúp đỡ về các dịch vụ cao niên, y tế, pháp lý, dịch vụ xã hội, gia cư... có thể tới xin giúp ở Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, 15460 Magnolia St., Westminster CA 92683. Phone: (714) 889-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.