Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc Châu: GHPGVNTNHN Mời Giúp Cứu Trợ Bão Lụt

14/01/201100:00:00(Xem: 3380)
Úc Châu: GHPGVNTNHN Mời Giúp Cứu Trợ Bão Lụt

Giáó Hội PGVNTNHN/Úc-Tân Tây Lan vừa gửi Thông Bạch để mời cầu nguyện và cứu trợ cho nạn nhân bão lụt ở Queensland, Úc Châu.
THÔNG BẠCH
Cầu Nguyện và Lạc Quyên Cứu Giúp cho TRẬN BÃO LỤT tại QUEENSLAND
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,
Kính thưa toàn thể Đồng hương, Phật tử mọi giới,
Tiểu bang Queensland bị mưa lớn, gây ra bão lụt đã hơn 2 tuần, từ cuối tháng 12 năm 2010 đến nay là ngày 14 tháng 01 năm 2011, trải dài từ Rockhampton, Bundaberg, Sunshine Coast tới Brisbane, tràn qua Ipswich, Toowoomba,… Phạm vi ngập lụt lớn gấp mấy lần nước Việt Nam. Trận bão lụt này tương đương trận bão lụt của năm 1974.
Qua hệ thống Truyền hình, Báo chí, Phát thanh, chúng ta được biết đã có 12 người dân bị chết, 43 người bị mất tích, hơn 20 ngàn căn nhà bị ngập lụt, hơn 100 ngàn gia cư bị mất điện, nhiều đường phố nước ngập lênh láng, nhiều khu vực dân cư bị nước làm tắt nghẽn, nhiều vùng ngoại ô bị chia cắt, các Phi trường nhiều chuyến bay bị hủy bỏ, nhiều chuyến bay bị chậm trễ không cất cánh lên hay không đáp xuống được, vân vân và vân vân,…
Bà Julia Gillard, Thủ Tướng nước Úc ; Bà Anna Bligh, Thủ Hiến Tiểu bang Queensland đã nhiều lần lên tiếng cho việc bảo vệ người dân, lo cho sự sống của người bị di tản. Hậu bão lụt, phải mất vài tháng mới có thể làm sạch lại được, dự kiến phải mất ít nhất 2 năm mới tái tạo, xây dựng như trước, và ngân sách chưa thể lượng định tới đâu"
Thưa quý Đồng hương, Phật tử của chúng ta,
Trước đây, chúng ta đã cứu trợ Cháy Rừng tại hai Tiểu bang News South Wales và Victoria, thì năm nay, lại bão lụt tại Queensland. Hai chữ cứu trợ có lẽ không bằng ngôn từ Đáp Lại Nghĩa Ân. Vâng, đúng vậy! Chính phủ, chính quyền các cấp và người dân Úc họ đã cấp thời đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực ngay rồi, trong khi chúng ta cũng như nhiều cư dân khác vẫn còn nghe ngóng nơi nào lụt nhiều, lụt ít, nước dâng tới đâu, vùng nào bị, vùng nào không"

Kính thưa quý vị, hãy hình dung lại nhiều chục năm trước tại các Trung Tâm Tạm Cư dành cho người từ trại tỵ nạn mới đến, hay khoảng thời gian sau này khi được bảo trợ, họ đã lo cho chúng ta ra sao, hướng dẫn ra sao, cử chỉ, hành động, lời ăn tiếng nói, tấm lòng của họ như thế nào" Chắc chắn không ai quên! Một khi nhớ tới, “người dưng” mà họ làm được như thế, còn mình, đôi lúc cảm thấy thẹn lòng!
Chúng tôi không dùng từ Cứu trợ mà dùng bốn chữ Đáp Lại Nghĩa Ân. Ân của chính phủ, chính quyền các cấp quốc gia Úc Đại Lợi đã mở rộng từ tâm, vì lòng nhân đạo, đón nhận chúng ta trong mảnh đời tỵ nạn tha hương, và Nghĩa của người dân Úc Đại Lợi đã mở rộng nhân từ niềm nỡ, cứu giúp chúng ta đầy lòng nhân ái.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan nhất tâm cầu nguyện cho trận bão lụt sớm qua đi, người quá cố được giải thoát, người hiện tiền sớm phục hồi cuộc sống, an sinh xã hội an lành. Đồng thời toàn Giáo Hội nỗ lực Lạc Quyên đóng góp để đáp lại Nghĩa Ân, nói lên tấm lòng, bản sắc, nghĩa cử của Đồng hương, Phật tử Việt Nam chúng ta.
Mọi kết quả Lạc Quyên Đóng Góp có được, gởi về Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội – văn phòng Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Rd, Fawkner, VIC 3060, Australia, và Giáo Hội sẽ nghiên cứu phương cách trao đến trực tiếp cho Chính phủ và Người dân tại Tiểu bang Queensland.
Kính chúc Chư Tôn Đức, và toàn thể Đồng hương, Phật tử trên toàn Liên Bang - Một Tết Nguyên Đán Hoan Hỷ, Một Năm Mới An Lành.
Nay Thông bạch,
Hội Chủ GHPGVNTNHN tại UĐL-TTL
(Ấn ký)
Hòa Thượng THÍCH NHƯ HUỆ
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI tại ÚC ĐẠI LỢI - TÂN TÂY LAN
The Unified Vietnamese Buddhist Congregation Of Australia - New Zealand
HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
* Văn Phòng Hội Chủ, Chùa Pháp Hoa, 20 Butler Ave, Pennington, SA 5013, Australia
Tel 08-84478477 ; Fax 08-82401758 ; Email phaphoanamuc@yahoo.com
* Văn Phòng Tổng Thư Ký, Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia
Tel 07-33721113 Mobile 0402-442431 Fax 07-33729988
Email thnhattan@yahoo.com.au ; www.phatgiaoucchau.com

Ý kiến bạn đọc
14/01/201105:32:31
Khách
Chinh quyen va cac hoi thien nguyen o Uc co truong muc de nhan tien cuu tro bao lut Queensland, tai sao Giao Hoi khong cho cac so truong muc do, ma keu goi goi qua Giao Hoi roi moi "nghien cuu" cach thuc chuyen tien, nghe tuc cuoi qua vay ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.