Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pscvn: Lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Miễn Phí

06/01/201100:00:00(Xem: 4095)

PSCVN: Lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Miễn Phí


Chị Tôi, NAG Vy Vy Tran.

Lê Minh
Santa Ana (CA) – Nhiếp ảnh nghệ thuật trên đường thăng hoa, người thưởng lãm được chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh tuyệt đẹp của nhiều ảnh gia không tên tuổi  trong Cộng đồng Việt tại Quận Cam từ hơn thập niên qua, nhờ vào sự phát triển nhanh chóng kỹ thuật máy ảnh số (digital camera) và sự góp phần  không nhỏ của nhiều hội nhiếp ảnh vô vụ lợi trong cộng đồng Việt.
Hội ảnh  PSCVN là một trong nhiều tổ chức này, do Nhiếp Ảnh Gia  Vy Vy  Trần và cố giáo sư  Bùi Văn Bình thành lập từ hơn 15 năm qua. Trong những năm gần đây, bà Vy Vy sức khỏe không cho phép hướng dẫn Hội, nhưng Hội vẫn tiếp tục sinh hoạt ngày một phát triển mạnh mẽ để phục vụ trong lãnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật trong cộng đồng Việt.


Bắt Mồi, NAG Nguyên Sinh Nhật.


“Từ gần thập niên qua, nhiều nhiếp ảnh gia trẻ  của Hội tình nguyện tổ chức  nhiều khóa  hướng dẫn hàng năm cho những ai yêu thích nhiếp ảnh và muốn  bước chân vào lãnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật  sau 9 tháng học tập.” Anh Sĩ Huỳnh, Tổng Thư Ký Hội Ảnh PSCVN  phát biểu.


Anh Sĩ cho biết thêm những người muốn theo học khóa hướng dẫn nhiếp ảnh căn bản mỗi tuần 4 giờ vào sáng Chủ Nhật,  liên tục trong 3 tháng,  không cần  có kinh nghiệm, nhưng phải có máy ảnh digital. Ngoài phần lý thuyết,  học viên được hướng dẫn thực tại chỗ  hoặc  tại những danh lam thắng cảnh của California và những tiểu bang lân cận (dành cho những lớp cao cấp). Sau khóa căn bản, học viên  sẽ  được tiếp tục hướng dẫn cao hơn để sẵn sàng bước  vào lãnh vực sáng tác nhiếp  ảnh nghệ thuật hoặc bước vào nhiếp ảnh thương mại.


Thưởng Thức, NAG Brandon Phạm.


Nên biết, Hội Ảnh PSCVN đã  được Sở Thuế  IRS và Tiểu bang  California đã cấp giấy phép hoạt động như là một tổ chức bất vụ lợi và được miễn thuế. Tất cả các lớp hướng dẫn nhiếp ảnh cho công chúng hoàn toàn miễn phí do nhiều nhiếp ảnh gia nhà nghề của Hội, đang sinh hoạt  trong làng nhiếp ảnh Viêt Nam và quốc tế đảm trách.

Thung Lũng Yosemite,  NAG Quí Lê.


Lớp nhiếp ảnh căn bản cho niên khóa 2011 được tổ chức vào  Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2011 tại 1618 West  First  Street , Santa Ana, CA.
Lớp học có giới hạn, ưu tiên cho người ghi danh trước. Xin vào trang nhà www.pscvn.org  để ghi danh trực tiếp. Cần thêm chi tiết, liên lạc Sĩ Huỳnh (714) 260-3948 hoặc  Quí Lê  (714) 675-5695.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.