Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Vn Giúp Thương Phế Binh Vnch

04/01/201100:00:00(Xem: 2946)

Liên Trường Trung Học VN  Giúp Thương Phế Binh VNCH


Liên Trường Trung Học Nam Cali Họp Măt Tất Niên Gây Quỹ trên $14,000 đôla cho Cây Muà Xuân Thương Phế Binh VNCH.

Westminster (Bình Sa)- -Tối Thứ Sáu ngày 31 tháng 12 năm 2010, tại nhà hàng Seafood Palace, Thành Phố Westminster. Khoảng 600 quan khách, đại diện một số qúy hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, các cựu Gíáo sư và cựu hoc sinh cac Trừơng Trung Hoc  miền Nam VN trước 1975 tham dư Buổi Hop mặt Tất Nien & Countdown New Year's & Gây Quỹ Cây Muà Xuân giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa do Liên Trường Trung Học VN-Nam California tổ chức.
Các Trường tham dự buổi họp măt Tất Niên gồm có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyêt, Regina Pacis, Petrus-Ký, Chu Văn An (Saigon), Nguyễn Trãi, Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nông Lâm Súc (Bảo Lộc), Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), Trần Lục, Nguyễn Du (Saigon), Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Bá Tòng, Taberd. . . Chương trình khai mạc, phần chào cờ và phút mặc niệm do Quốc Học Nguyễn Minh Trì điều khiển. Sau phần nghi thức Ban Hợp Ca Liên Trường  trình bày Nhạc phẩm " Mừng Xuân Về " như một lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự.           
Sau phần nghi thức khai mạc chào Quốc kỳ Viêt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Hội Trưởng Pétrus Ký Võ Quang Đạt, Chủ tịch luân phiên Liên Trường  lên ngỏ lời  chào mừng quan khách quý Thầy Cô và toàn thể tham dự với lời cảm ơn và chúc mừng năm mới ngắn gọn đến tất cả mọi người.
Sau đó Ông Nguyễn Mai, cưu học sinh Chu văn An , Tổng Thư Ký Liên Trường đã lên tường trình sinh hoạt Liên Trường trong năm qua. Ông cho biết trong năm 2010 LT đã gửi về giúp đở tổng cộng 198 Gia đình TPBVNCH với số tiền trợ giúp là $10,346 USD. Và tính từ năm 2002 LT đã gửi về giúp đỡ tổng công 1,948 Gia đình & Quả phụ TPBVNCH, tặng 26 chiếc xe lăn với tổng số tiền lên đến $107,867.


Tổng kết buổi họp mặt Tất Niên gây Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2011, Ông Tông Thư Ký LT cho biết đã đưoc các Manh Thừong Quân yểm trợ tổng công $11,220 USD (bao gồm $7,235 do các MTQ đã gửi về từ trước và $3,985 đóng góp  tại chỗ). Ngoài ra tiền lời cuả buôi hop mặt đươc ước tính trên $3,000 USD tổng công buổi hop mặt Tất Niên Liên Trường đã thu đươc trên $14,000 USD. Số tiền này sẽ đươc Liên Trường gửi về trực tiếp giúp cho các gia đdình TPB/Quả phụ VNCH trước Tết Nguyên Đán Tân Mão mỗi gia đinh TPB/Quả phụ VNCH  sẽ nhận $50 USD.
MC Chương trình văn nghệ do Trưng Vương Mai Khanh, điều hợp với môt chương tình văn nghệ rất đăc sắc do các CHS Lien Trường đóng góp như: màn vũ "Chàng Là Ai" cuà các CNS Đồng Khánh, "Chỉ là Giấc Mơ Qua" cuả cá CNS Gia Long, Vũ khúc " Thương Anh" cuả CNS Lê van Duyet, vũ khúc " Bẽ bang Cô Gái Quê" cuã CHS Nguyễn Hoàng & than hữu, màn hơp ca " Vó Câu Muôn Dăm" cuả Nhóm  Thân hữu Dươc Khoa Saigon 70, Hợp ca Liên Trường "Anh Về Thủ Đô", "Chiều qua Phà Hâu giang" vơí CNS Đoàn Thi Điễm Lương Liên Hoa, Tân Cỗ Giao Duyên " Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê" với Bach Tuyêt và Trường Giang.
Ngoài tiết mục Văn nghê, năm nay LT cũng có chấm thi Giải Áo dài đẹp do CNS  GL Thanh Mai & Regina Pacis Hồng Vân làm điều hơp.  Giải nhất Thi Áo dài đẹp là Cô Hồng Vân, CNS Gia Long, Giải nhì Bích Đào, CNS Gia Long , và Giải ba là Cô Bạch Tuyêt, CHS Châu văn Tiếp.  Đăc biệt Cô Hồng Vân sau khi nhận đươc giải nhất vời $200 USD cash đã tăng lại cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH.
Màn thi kể chuyện vui do LS Đỗ Hiếu Liêm, LVD Đăng Thi Cần  & NT/CVA Đỗ Kim Thiên làm điêu hơp và giải nhât là Cô Bạch Tuyết, CHS Châu Văn Tiếp, giải nhì  Ông Tuấn Đạt, và giài ba là Cựu Giáo Sư Petrus-Ký Dương Ngọc Sum.
Buổi họp mặt Tât Niên & countdown New Year's Eve  2011 rât thành công về phương diên tổ chức cũng như tài chánh  và kết thúc lúc 1:00 giờ sáng ngày 2 thang 1, 2011. Mọi người chia tay ra về cùn hẹn nhau cho những sinh hoạt sắp tới của Liên Trường.
 Các cựu nữ sinh múa hát không thua các nghệ sĩ chuyên nghiệp với các màn vũ rất sống động của Đồng Khánh, Trương Vương, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Hoàng với Quỳnh Hoa hát, Gia Long...dù các chị đã là bà nội bà ngoại mà múa hát mềm dẻo tuyệt vời như các thục nữ  yêu kiều với y trang lộng lẫy. Sau đó là khiêu vũ để chào đón mừng năm mới.
Quý vị muốn biết chi tiết  xin liên lạc (714 ) 889-8498 hay email : lientruongthvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.