Hội Ái Hữu Giáo Phận Bùi Chu Hải Ngoại Tổ Chức: Lễ Khánh Thành Ngôi Nhà Hưu Linh Mục

13/12/201000:00:00(Xem: 3461)

Hội Ái Hữu Giáo Phận Bùi Chu Hải Ngoại Tổ Chức: Lễ Khánh Thành Ngôi Nhà Hưu Linh Mục

Đức Cha Mai Thanh Lương cùng các vị Linh Mục cắt băng khánh thành.


Garden Grove ( Bình Sa )- - Sáng Thứ Bảy 11 tháng 12 năm 2010 tại ngôi nhà số 10421 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92840, một buổi lễ khánh thành ngôi nhà hưu Linh Mục được long trọng tổ chức với sự tham dự  chủ lễ của Đức Cha Mai Thanh Lương, Linh Mục Vũ Hân Linh Hướng (Hội Aùi Hữu Bùi Chu), Linh  Mục Nguyễn Kim Long Phó Linh Hướng, Linh Mục Đinh Viết Thục (đại diện Đức Cha Hoàng Văn Tiệm Giáo Phận Bùi Chu) lo việc cai quản nhà hưu dưỡng, linh Mục Mai Khải Hoàn Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị  ngôi nhà hưu và nhiều vị  Linh Mục và giáo dân thuộc Giáo Phận Bùi Chu cùng thân hữu tham dự.


Mở đầu, Linh Mục Vũ Hân lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cùng các vị Linh Mục cũng như quan khách, giáo dân đến tham dự, cầu phước lành cho căn nhà hưu Linh Mục Giáo Phận Bùi Chu tại địa chỉ mới nầy. Tiếp theo trong phần phát biểu Linh Mục nói: . . . Ngôi nhà nầy có nhiều đặc điểm rất dể mến. Nguyên thủy nhà hưu Giáo Phận Bùi Chu là nhà hưu do Cha Vũ Đình Trác có ý kiến sáng tạo lập một nhà hưu cho Linh Mục tọa lạc trên đường Louise thuộc Thành Phố Garden Grove. Trước khi lìa đời cha đã có nhã ý dâng cho Giáo Phận Bùi Chu để làm nhà hưu Linh Mục, qua sự giúp đở của Hội Aùi Hữu Giáo Phận Bùi Chu bất động sản đó đã được Giám Mục Bùi Chu Đức Cha Hoàng Văn Tiệm chấp nhận và người đã đến thăm và chúc phúc cho ngôi nhà đó ngày 11 tháng 12 năm 2003. Nhưng ngôi nhà cũ không còn thích hợp nữa nên cần phải tìm một ngôi nhà khác thích hợp hơn. Nên Hội Đồng Quản Trị Hội Aùi Hữu đã nhờ Cha Đinh Viết Thục lo việc bán nhà cũ và mua nhà mới. Sau thời gian nhờ các Linh Mục, các ân nhân góp sức để bù thêm vào số tiền bán nhà và tạo được căn nhà mới ngày hôm nay với số tiền là $ 462,000 ngàn không vay mượn ngân hàng chỉ nhờ vào hội ái hữu Giáo Phận Bùi Chu. . .  Tại ngôi nhà nầy còn là nơi đặt văn phòng hội Aùi Hữu Giáo Phận Bùi Chu. Hôm nay Nhà Hưu Linh Mục của Giáo Phận Bùi Chu nhờ sự bảo trợ rất qúy của hội Aùi Hữu Giáo Phận Bùi Chu kính mời Đức Cha, qúy cha, qúy tu sỹ qúy thân hữu đến đây cầu phúc lành ban xuống cho ngôi nhà nầy. Chúng con chân thành cảm tạ. Cầu cho chúng con thể hiện được sự  Ý Nghĩa Của Đời Sống Hưu..."
Tiếp theo là lễ cắt băng khánh thành, Đức Cha Mai Thanh Lương cùng tất cả các Linh Mục đồng cắt băng khánh thành qua những tràng pháo tay chúc mừng, sau đó mọi người cùng vào nhà để nghe Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cảm ơn và nói qua về ý nghĩa thành lập ngôi nhà, Đức Giám Mục kêu gọi sự đoàn kết, sống hòa thuận yêu thương. Tiếp theo ngài chủ tế thánh lễ làm phép nhà, đọc lại những đoạn kinh thánh. Linh Mục Mai Khải Hoàn đọc lời cầu nguyện và sau đó Đức Giám Mục cùng các Linh Mục đi vòng quanh ngôi nhà để làm phép cầu nguyện.
Cuối cùng mọi người cùng dùng cơm trưa do ban tổ chức khoản đải, mọi người cùng vui với niềm vui chung của các vị Linh Mục hiện diện trong ngày lễ khánh thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.