Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Giáo Phận Bùi Chu Hải Ngoại Tổ Chức: Lễ Khánh Thành Ngôi Nhà Hưu Linh Mục

13/12/201000:00:00(Xem: 3070)

Hội Ái Hữu Giáo Phận Bùi Chu Hải Ngoại Tổ Chức: Lễ Khánh Thành Ngôi Nhà Hưu Linh Mục

Đức Cha Mai Thanh Lương cùng các vị Linh Mục cắt băng khánh thành.


Garden Grove ( Bình Sa )- - Sáng Thứ Bảy 11 tháng 12 năm 2010 tại ngôi nhà số 10421 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92840, một buổi lễ khánh thành ngôi nhà hưu Linh Mục được long trọng tổ chức với sự tham dự  chủ lễ của Đức Cha Mai Thanh Lương, Linh Mục Vũ Hân Linh Hướng (Hội Aùi Hữu Bùi Chu), Linh  Mục Nguyễn Kim Long Phó Linh Hướng, Linh Mục Đinh Viết Thục (đại diện Đức Cha Hoàng Văn Tiệm Giáo Phận Bùi Chu) lo việc cai quản nhà hưu dưỡng, linh Mục Mai Khải Hoàn Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị  ngôi nhà hưu và nhiều vị  Linh Mục và giáo dân thuộc Giáo Phận Bùi Chu cùng thân hữu tham dự.


Mở đầu, Linh Mục Vũ Hân lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cùng các vị Linh Mục cũng như quan khách, giáo dân đến tham dự, cầu phước lành cho căn nhà hưu Linh Mục Giáo Phận Bùi Chu tại địa chỉ mới nầy. Tiếp theo trong phần phát biểu Linh Mục nói: . . . Ngôi nhà nầy có nhiều đặc điểm rất dể mến. Nguyên thủy nhà hưu Giáo Phận Bùi Chu là nhà hưu do Cha Vũ Đình Trác có ý kiến sáng tạo lập một nhà hưu cho Linh Mục tọa lạc trên đường Louise thuộc Thành Phố Garden Grove. Trước khi lìa đời cha đã có nhã ý dâng cho Giáo Phận Bùi Chu để làm nhà hưu Linh Mục, qua sự giúp đở của Hội Aùi Hữu Giáo Phận Bùi Chu bất động sản đó đã được Giám Mục Bùi Chu Đức Cha Hoàng Văn Tiệm chấp nhận và người đã đến thăm và chúc phúc cho ngôi nhà đó ngày 11 tháng 12 năm 2003. Nhưng ngôi nhà cũ không còn thích hợp nữa nên cần phải tìm một ngôi nhà khác thích hợp hơn. Nên Hội Đồng Quản Trị Hội Aùi Hữu đã nhờ Cha Đinh Viết Thục lo việc bán nhà cũ và mua nhà mới. Sau thời gian nhờ các Linh Mục, các ân nhân góp sức để bù thêm vào số tiền bán nhà và tạo được căn nhà mới ngày hôm nay với số tiền là $ 462,000 ngàn không vay mượn ngân hàng chỉ nhờ vào hội ái hữu Giáo Phận Bùi Chu. . .  Tại ngôi nhà nầy còn là nơi đặt văn phòng hội Aùi Hữu Giáo Phận Bùi Chu. Hôm nay Nhà Hưu Linh Mục của Giáo Phận Bùi Chu nhờ sự bảo trợ rất qúy của hội Aùi Hữu Giáo Phận Bùi Chu kính mời Đức Cha, qúy cha, qúy tu sỹ qúy thân hữu đến đây cầu phúc lành ban xuống cho ngôi nhà nầy. Chúng con chân thành cảm tạ. Cầu cho chúng con thể hiện được sự  Ý Nghĩa Của Đời Sống Hưu..."
Tiếp theo là lễ cắt băng khánh thành, Đức Cha Mai Thanh Lương cùng tất cả các Linh Mục đồng cắt băng khánh thành qua những tràng pháo tay chúc mừng, sau đó mọi người cùng vào nhà để nghe Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cảm ơn và nói qua về ý nghĩa thành lập ngôi nhà, Đức Giám Mục kêu gọi sự đoàn kết, sống hòa thuận yêu thương. Tiếp theo ngài chủ tế thánh lễ làm phép nhà, đọc lại những đoạn kinh thánh. Linh Mục Mai Khải Hoàn đọc lời cầu nguyện và sau đó Đức Giám Mục cùng các Linh Mục đi vòng quanh ngôi nhà để làm phép cầu nguyện.
Cuối cùng mọi người cùng dùng cơm trưa do ban tổ chức khoản đải, mọi người cùng vui với niềm vui chung của các vị Linh Mục hiện diện trong ngày lễ khánh thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.