Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ông Đỗ Hồng Anh Tái Đắc Cử Chủ Tịch Cđvn/d.c., Md&va

23/11/201000:00:00(Xem: 2763)

Ông Đỗ Hồng Anh Tái Đắc Cử  Chủ Tịch CĐVN/D.C., MD&VA

Những người tân cử chụp hình lưu niệm.

Tuyết Mai
Hoa Thịnh Đốn.-  Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh đã tái đắc cử  Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA nhiệm kỳ 2010-2012 trong cuộc bầu cử được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 21 Tháng 11, 2010 tại Phòng Hội Người Việt Cao Niên ở Falls Church, VA.
Hiện diện trong cuộc bầu cử này có 55 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cá nhân đại diện đắc cử  và rất nhiều quan khách quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng. Không khí rất thân mật, đông vui, phấn khởi và  đoàn kết. Có thể nói cuộc bầu cử  này được sự tham dự đông đảo nhất của các đại diện hội đoàn,  đoàn thể trong cộng đồng  Hoa Thịnh Đốn.
Ông Thomas Phạm là Thư Ký cuộc bầu cử. Ông Đào Hiếu Thảo điều hợp chương trình.  Ông Thảo giới thiệu  mục đích cuộc bầu cử, gồm có bầu chủ tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA, bầu hai Đồng Chủ Tịch tiểu bang và vùng còn lại và  bầu Văn Phòng Thường Trực Cộng Đồng .
Sau nghi lễ chào quốc kỳ, Ông Đỗ Hồng Anh,  Chủ Tịch CĐVN/Washington, D.C.,MD&VA đã đại diện  cho Ban tổ chức chào mừng quan khách  đến tham dự Đại Hội Hội Đồng Đại Diện của nhiệm kỳ 2010-2012. Ông Anh trình bày, cộng đồng của chúng ta là một cộng đồng duy nhất  đã kết hợp các hội đoàn thành một khối vững mạnh, một tiền đồn chống Cộng  ở Thủ Đô HTĐ này. Cộng đồng  này là cộng đồng duy nhất đại diện cho 65 ngàn đồng hương  ở  đây để phục vụ văn hóa xã hội và bảo  tồn văn hóa dân tộc, cho nên có 37 thành viên cá nhân đã đứng ra ứng cử vào Hội Đồng Đại Diện và  con số 41 hội đoàn hoạt động trong vùng có thể nói là con số lớn nhất từ truớc đến nay đã tham gia vào Cộng Đồng trong nhiệm kỳ mới này. Ông Đỗ Hồng Anh chúc mừng 37 thành viên cá nhân trong Hội Đồng Đại  Diện  CĐ  nhiệm kỳ 2010-2012. Ông cũng cảm ơn nhiều hội đoàn đã nhiệt tình đóng góp để xây dựng cho cộng đồng của chúng ta ngày càng thêm vững mạnh trong nhiệm kỳ 2010-2012. .
Ông Anh nhắc lại,  hai năm đã trôi qua, có thể nói  hai năm này là hai năm đầy buồn vui lẫn lộn mà cộng đồng chúng ta phải gánh chịu và trong hai năm đó,cộng đồng của chúng ta đã vươn mạnh, đã vững tiến  vào dòng chính của Hoa Kỳ. CĐ chúng ta chẳng những  được Chính phủ  Liên bang , Tiểu bang , địa phương cũng như các sắc dân khác biết đến rất nhiều mà còn những cộng đồng bạn ở khắp nơi  cũng đã biết đến cộng đồng của chúng ta. Tất cả nhnữg thành quả  có được là do sự đóng góp của tất cả quý vị ở đây, tất cả quý vị trong hội đồng Đại Diện, Hội Đồng Chấp Hành…Ông Anh nói, ông ghi ơn tất cả mọi người đã đóng góp nhiều công lao trong nhiệm kỳ 2008-2010.
Kế đến,  Ông Lê Minh Thiệp giới thiệu qua về thể thức bầu cử Chủ Tịch CĐ được ghi trong Hiến Chương. Trước hết là người tự nguyện  ứng cử, kế đến là người được đề cử, sẽ bầu theo phương thức phổ thông và bầu kín.  Sau đó, ông Thiệp giới hiệu những người đại diện các hội đoàn trong Cộng Đồng và những người đại diện  trong các liên danh cá nhân đắc cử,  có quyền bỏ phiếu trong  cuộc bầu cử này. Ông Thiệp cho biết số người hiện diện là 55, cao hơn hai phần ba tổng số đại diện hội đoàn và đại diện cá nhân, vì vậy cuộc bầu cử này hợp lệ theo Hiến Chương của Công Đồng.
Chương trình bầu cử bắt đầu,  Chủ tọa đoàn, gồm bốn người là Ông Lý Văn Phước, Cựu Chủ Tịch và Cố Vấn Cộng Đồng HTĐ, MD&VA; Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Nghị Hội Toàn Quốc; Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ chức QT Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản và Ông Lê Hữu Em, Hội Trưởng Hội Quảng Đà.  Trước hết Chủ tọa đoàn kêu gọi người tự nguyện ra ứng cử. Không có ai tự nguyện ra ứng cử, nên Chủ tọa đoàn đi qua phần đề cử ứng cử viên.
Trước hết  Đồng Chủ Tịch Maryland, Lý Hiền Tài đề nghị  Chủ Tịch  Đỗ Hồng Anh. Ông Tài trình bày,  ông có cơ hội làm việc với Ông Đỗ Hồng Anh, ông thấy cộng đồng càng ngày càng tiến lên vì vậy ông đề cử Ông Đỗ Hồng Anh,  để tiếp tục con đường đó và ông  tin là trong tương lai  Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh sẽ thành đạt nhiều hơn nữa, phục vụ cho đồng hương Hoa Thịnh Đốn và cho công cuộc đấu tranh chung của chúng ta. Có tiếng vỗ tay tán đồng vang dội.


Theo Hiến Chương thì phải có bốn hội đoàn hay đại diện cá nhân đắc cử tán đồng thì ông Đỗ Hồng Anh mới chính thức được chấp nhận là Ứng Cử Viên Chủ Tịch CĐ /HTĐ, MD&VA.  Có nhiều người dơ tay tán đồng Ông Đỗ Hồng Anh là Ứng viên Chủ tịch, nên BS Nguyễn Quốc Quân, đại diện  Chủ Tòa Đoàn tuyên bố,  Ông Đỗ Hồng Anh được chấp huận là ứng viên hợp pháp.  Ông Đỗ Hồng Anh xin có thời gian để suy nghĩ ông  có chấp nhận là ứng cử viên hay không sau.
Kế đến Cô Ngọc Giao đề nghị  Bác sĩ Vincent Nguyễn, Hội Trưởng Hội Y tế Miền Đông HK và là Phó Chủ tịch Hội Y sĩ VN toàn thế giới. BS Vincent được hơn bốn đại diện tán trợ, nhưng Bác sĩ Vincent từ chối là ứng cử viên. Ông chỉ muốn phục vụ với một chức vụ nhỏ thôi, chức nhỏ gì ông cũng sẽ dấn thân phục vụ, giới thiệu thế hệ trẻ tham gia vào những công tác phục vụ  cộng đồng.  Ông Cẩn, Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy đề cử ông Tạ cự Hải.  Ông Tạ cự Hải được nhiều đại diện tán đồng nhưng ông cũng từ chối. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân cũng đụợc đề nghị là ứng cử viên , nhưng ông cũng từ chối. Cuối cùng chỉ còn  Ông Đỗ Hồng Anh, và ông Đỗ Hồng Anh đã chấp nhận ra ứng cử vào chức vụ Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA.
Cuộc bầu phiếu được diễn ra theo phương thức bầu kín. Trong số 55 người đại diện các hội đoàn và đại diện cá nhân đắc cử, có một đại diện hội đoàn  ủy quyền người khác bầu thế mình nên số phiếu được phát ra  là 56 phiếu.  Ông Nguyễn Văn Đặng và Bà Tuyết Ngọc giúp phát mỗi người được quyền bầu  cử một lá phiếu.
Tiến sĩ Đào thị Hợi và Bà Tuyết Ngọc là người kiểm phiếu. Ông Nguyễn văn Đặng ghi chép rõ ràng số phiếu trên bảng đen để mọi người tiện theo dõi. Sự kiểm phiếu được diễn ra một cách minh bạch trước chủ tọa đoàn và mọi người hiện diện. Kết quả Ông Đỗ Hồng Anh được bầu vào chức Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA với 51 phiếu, bốn phiếu trắng và một phiếu bất hợp lệ. Tổng cộng là 56 phiếu. Ông Đỗ Hồng Anh đắc cử  vẻ vang với 91%  phiếu.  Bác sĩ Nguyễn Quốc  Quân thay mặt cho  Chủ Tọa đoàn tuyên bố: “  Ông Đỗ Hồng Anh là Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA nhiệm kỳ 2010-2012”,  giữa tiếng vỗ tay và hoan hô vang dội cả hội trường. Không khí thật hào hứng, sinh động, vui tươi.
 Kế tiếp là bầu cử Đồng Chủ Tịch Maryland, Ông Lý HiềnTài tái đắc cử Đồng Chủ tịch Maryland, và ÔngTrần LâmThanh tái đắc cử chức Đồng Chủ Tịch Washignton, D.C.
Sau đó là  bầu cử Văn Phòng Thường Trực. Theo đúng Hiến Chương Cộng Đồng,  Văn Phòng Thương Trực ở Maryland gồm hai đại  diện. Đó  là Ông Phan Văn Bề (Hội Trưởng Hội Long Xuyên) và Ông Lê Minh Thiệp. Một đại diện ở Washignton, D.C. sẽ được bổ túc sau và năm đại diện ở Virginia là Ông Dương Xuân Tuyển, Bác sĩ Vincent Nguyễn (Hội trưởng Hội Y Tế), Ông Tạ Cự Hải, Ông Đoàn Hữu Định (Hội trưởng Hội Yên Thế và là  Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ và phụ cận) và Bà Phạm Kiều Nga.
Trước khi bế mạc cuộc bầu  cử, Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh có vài lời với đồng hương. Ông nói, trong thời gian hai năm sắp tới, ông sẽ tiếp tục đẩy mạnh những công tác của cộng đồng, từ  những công tác phục vụ cho  đồng hương, cho đến những công tác đấu tranh để giải thể chế độ CS, đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho đồng bào trong nước. Đó là mục tiêu chính của cộng đồng, mà chúng ta phải tiếp tục . Còn một số công tác mà ông chưa thực hiện được  trong nhiệm kỳ vừa rồi,  sẽ được thực hiện trong nhiệm kỳ sắp tới. Sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia vào Văn Phòng Thường Trực của quý vị hôm nay là một điều rất mừng cho cộng đồng trong nhiệm kỳ sắp tới. Với sự nổi tiếng cũng như khả năng của những vị như Bác sĩ Vincent, Ông Dương Xuân Tuyển, Ông Tạ Cự Hải , Ông Đoàn Hữu Định …những vị vừa tham gia vào Văn Phòng Thường Trực, những vị đó sẽ làm cho cộng đồng trong thời gian sắp tới đây nổi bậc về tất cả mọi phương diện , từ  phương diện phục vụ đồng hương cho đến  phương diện chính trị, giải thể chế độ CS mang lại tự do , dân chủ, nhân quyền cho toàn dân trong nước.
Theo sau, Ông Chủ tịch cùng quý vị đại diện vừa được bầu lên  chụp hình lưu niệm,  và mọi người dự tiệc trà thân mật do Ông Phan văn Bề, Chủ Tịch Hội Long  Xuyên khoản đãi. Chương trình chấm dứt vào lúc 3:30 chiều cùng ngày. Mọi người ra về với niềm hân hoan, phấn khởi trong nắng ấm của một buổi chiều Thu tuyệt đẹp ở Hoa Thịnh Đốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.