Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Huy Trâm Ra Truyện Và Thơ ‘rau Đắng Trên Quê Người’

18/11/201000:00:00(Xem: 1767)

Huy Trâm Ra Truyện Và Thơ ‘Rau Đắng Trên Quê Người’

Nhà thơ Huy Trâm.


Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Nhật Báo Người Việt lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, Nhà Thơ, Nhà Văn Huy Trâm ra mắt tập Truyện và Thơ "Rau Đắng Trên Quê Người" gần một trăm văn, thi hữu và thân hữu, một số viên chức trong chính quyền cùng thời làm việc với ông trong ngành Tư Pháp tham dự.
Điều hợp chương trình nhà văn Mắt Nâu. Sau phần nghi thức khai mạc tiếp theo Bà Vương Hồng Loan lên có đôi lời về tác giả.
Nói đến Huy Trâm trong cộng đồng chúng ta ai cũng biết  về thân thế sự nghiệp của ông trước khi ông thành nhà văn nhà thơ.
Tiềp theo cựu Thẩm Phán Đặng Đình Long lên nói về tác phẩm "Rau Đắng Trên Quê Người". Trong phần trình bày ví von nhưng rất duyên dáng của một người bạn đồng nghiệp Ông nói: "Rau Đắng Trên Quê Người" Nhà Văn Huy Trâm đã kể lại những u uất, những bất bình, ông nói chúng ta đọc tác phẩm nầy sẽ thấy lại mình trong đó. Người đọc thấy được cái chung rất qúi trọng. Ông mong rằng mỗi người chúng ta nên có trong tay một tác phẩm để đọc. . ."
Nhà Thơ Huy Trâm lên có đôi lời chào mừng và cảm ơn bạn bè thân hữu đã đến tham dự với ông trong chiều ra mắt "Rau Đắng Trên Quê Người."
Vài nét về tác giả: Ông sinh năm 1937 tại Miền Bắc Việt Nam. Cựu học sinh các trường Trung Học  Nguyễn Trãi, Hà Nội và Khải Định Huế. Ông bắt đầu viết văn làm thơ từ năm 1954 trên Tạp Chí Đời Mới ( Sài Gòn) Ông được giải Văn Chương Toàn Quốc năm 1969. Sáng lập và Nhạc Trưởng chương trình nhạc chủ đề trên đài Truyền Hình Việt Nam  ( 1971-1973) Thẩm Phán Công Tố. Sau 30 tháng 4 1975 đi tù cộng sản. Đến Hoa Kỳ năm 1991.


Ông sáng tác không ngừng nghĩ, trong suốt thời gian qua ông đã cho phát hành các tác phẩm như: Chiều Quê Hương (truyện ngắn) - Lòng Chưa Dâu Biển (thơ) - Những Hàng Châu Ngọc Trong Thi Ca Hiện Đại (biên khảo) - Như Những Bè Mây (thơ) - Trời Yên Bể Lặng (truyện ngắn) - Sương Khói Chiều Hôm (thơ) - Đò Ngang Trong Thành Phố (truyện ngắn) - Sầu Cỏ Uùa (thơ) - Dòng Lệ Thơ Ngây (thơ) - Đồng Xanh (thơ) - Ngõ Hẹp Quanh Co (tập truyện) - Việt Nam Và Tâm Thức Dân Tộc (tiểu luận) viết chung với Nguyễn Hữu Tấn - Đi Vào Lòng Cuộc Đời (thơ) - Thế Nào Là Nhạc Hay (nhận định) - Tự Tại Tâm ( điểm luận) viết chung với Nguyễn Hữu Tấn - Sầu Xứ Tiếp Sầu Mây (thơ) - Thương Nhiều Nhớ Nhiều ( tập truyện) - Mây Giạt Trời Đêm (thơ) - Những Nhà Thơ Lớn Của Đất Nước (biên khảo) - Con Đường Vô Định ( truyện dài thời đại) - Rì Rào Sóng Vỗ ( truyện ngắn) - Cõi Bình Yên (thơ) - Thơ Viết Chưa Xong Giữa Cuộc Đời (thơ) và Rau Đắng Trên Quiê Người (truyện và thơ).
Sẽ phát hành "Cung Đàn Năm Aáy" Tuyển tập nhạc.
Buổi ra mắt sách gần như một chiều nhạc thính phòng, nhiều thân hữu văn nghệ đóng góp chương trình rất phong phú, những bản nhạc tình tự quê hương đã được trình bày qua các giọng ca điêu luyện theo tiếng đàn Piano của Nhạc Sĩ Huy Trâm. Mọi người cùng thưởng thức trong không khí thân tình của buổi chiều Chủ Nhật rất bận rộn với các sinh hoạt chung của cộng đồng tại Orange County.
Đồng hương muốn đọc các tác phẩm kể trên xin liên lạc: Huy Trâm (714) 891-7483.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.