Luật Chăm Sóc Sức Khoẻ - Có Lợi Gì Cho Giới Tiểu Thương?

08/10/201000:00:00(Xem: 3814)

Luật Chăm Sóc Sức Khoẻ - Có Lợi Gì cho Giới Tiểu Thương"

Tại California, giới tiểu thương, hay những doanh nghiệp có dưới 100 nhân viên, chiếm trên 90% doanh nghiệp tư nhân, thu dụng hơn 5 triệu cư dân California, và chi trả hơn một phần ba ngân sách lương bổng của tư nhân trong tiểu bang.  Trên bình diện quốc gia, giới tiểu thương thu dụng hơn 50 phần trăm nhân viên tư nhân của nước Mỹ và tạo ra hai phần ba công việc cho nền kinh tế của chúng ta trong suốt thời gian suy thoái kinh tế.  Luật cải tổ chăm sóc sức khoẻ mới đang làm gì để giúp đỡ khu vực quan trọng này của nền kinh tế của chúng ta"  

Ông Robert Phillips của Cơ Quan California Endowment và bà Sara Collins của Quỹ Commonwealth Fund, hai cơ quan tư nhân có trụ sở tại California và New York, và đặt trọng tâm vào chính sách y tế trả lời những mối quan tâm do chủ nhân các doanh nghiệp nhỏ ở California nêu lên.

Tổi sở hữu một tiệm bánh mì thịt nguội ở San Francisco có năm nhân viên toàn thời gian.  Luật chăm sóc sức khoẻ mới có đòi hỏi tôi cung cấp bảo hiểm cho họ không"  Nếu có, tôi có thể bị bắt buộc phải đóng cửa.  Son Ka Wu, doanh nhân người Việt.

Trả lời:  Luật  mới không bắt buộc doanh nghiệp nhỏ có dưới 50 nhân viên phải cung cấp bảo hiểm.
 
Tôi điều hành một cơ sở thịt nướng ở Orange County với 13 nhân viên toàn thời gian.  Bảo hiểm của tôi đã tăng giá từ 5 đến 6 phần trăm của toàn thể chi phí đến 12 phần trăm trong bốn năm qua.  Sắp tới đây, tôi sẽ phải không tham gia cung cấp bảo hiểm y tế.  Xin hỏi luật mới có thể giúp hạ thấp chi phí bảo hiểm y tế của tôi không"  Liz Parker
 
Trả lời:  Có hai quy định giúp hạ thấp phí bảo hiểm.  Thứ nhất, nếu quý vị có ít hơn 25 nhân viên và lương trung bình của họ dưới 50,000$ một năm, quý vị sẽ đủ tiêu chuẩn được hưởng  tín chỉ thuế lên tới 35 phần trăm số tiền quý vị đóng góp cho phí bảo hiểm của nhân viên, cho thuế từ năm 2010 đến 2013.  Từ 2014 đến 2016, tín chỉ thuế sẽ tăng đến 50 phần trăm phí bảo hiểm của chủ nhân đóng góp cho doanh nghiệp nhỏ đủ tiêu chuẩn.  

Thứ hai, luật y tế yêu cầu các tiểu bang tạo ra những cơ quan trao đổi bảo hiểm để giới tiểu thương có nhiều lưa chọn và ảnh hưởng khi mua bảo hiểm.  Cơ quan trao đổi bảo hiểm tiểu bang tại California sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ liên kết với nhau để mua bảo hiểm, đẻ họ có được tầm ảnh hưởng mà các đại doanh nghiệp được hưởng khi thương thuyết bảo hiểm.  Tại California 3.76 triệu nhân viên các doanh nghiệp nhỏ và gia đình của họ, và 840,000 người làm nghề tự do sẽ hội đủ điều kiện mua bảo hiểm qua cơ quan trao đổi.   

Tôi là một doanh nhân Mỹ gốc Hàn có một công ty du lịch nhỏ ở San Jose.  Tôi có bảy nhân viên,  Một người được chẩn đoán bị ung thư gan, nhưng nhà cung cấp bảo hiểm của chúng tôi  quy định một giới hạn trên số tiền họ sẽ chi trả.  Luật y tế mới có thể giúp tôi không"  Lianna Kim 

Trả lời:  Luật chăm sóc sức khoẻ truy tố sự từ chối bảo hiểm cho những người có bệnh từ trước..  Nhưng cơ quan trao đổi bảo hiểm sẽ không hoàn toàn có hiệu lực cho đến năm 2014.  Nhưng những công dân Mỹ và những di dân hợp pháp có bệnh từ trước và không có bảo hiểm ít nhất sáu tháng sẽ hội đủ điều kiện ghi  tên vào chương trình mới Pre-existing Condition Insurance Plan (PCIP) được cung cấp qua California’s Medical Risk Medical Insụrance Board (MRMIB).  Số tiền túi tối đa mà người ghi tên phải trả sẽ là 5,950$ cho cá nhân và 11,900$ cho gia đình mỗi năm.

Bắt đầu từ ngày 23 tháng Chín, luật cấm những chương trình y tế áp đặt số tiến giới hạn chi trả lợi nhuận cho cả đời.  Quy định này áp dụng cho chương trình cũ và mới.  Đối với những người đã vượt quá số lợi nhuận giới hạn cả đời trước ngày 23 tháng Chín, chương trình phải cung cấp văn bản báo cáo rằng giới hạn cả đời sẽ không áp dụng nữa, và cung cấp một khoảng thời gian ghi tên cho những ai đã không còn là hội viên của chương trình y tế nữa. 

Tôi là một doanh nhân người La Tinh có một nhà hàng Mễ ở San Jose với 10 nhân viên.  Tôi không có thời gian và sự hiểu biết chuyên môn để tìm ra chương trình bảo hiểm với giá phải chăng và thích hợp nhất cho nhân viên của tôi.  Luật mới có giản dị hoá quá trình mua bảo hiểm không"  Jose Rios

Trả lời:  California được yêu cầu tạo một cơ quan trao đổi bảo hiểm y tế cho những doanh nghiệp nhỏ như doanh nghiệp của quý vị và cho những cá nhân bắt đầu năm 2014.  Điều này nhằm giản dị hoá cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ để so sánh những chương trình khác nhau bằng cách bắt buộc những nhà cung cấp bảo hiểm phải tuân theo một loạt các tiêu chuẩn lợi nhuận thiết yếu cấp liên bang.  Tất cả mọi chương trình sẽ không có giới hạn cả đời hay giới hạn hằng năm về số chi trả của nhà cung cấp bảo hiểm, và phải giới hạn số tiền túi mà người mua bảo hiểm phải trả ở mức 5,950$ cho một cá nhân và 11,900$ cho một gia đình.  Số khấu trừ của doanh nghiệp nhỏ không quá 2,000$ cho một bảo hiểm cá nhân hay 4,000$ cho một bảo hiểm gia đình.  

Nếu quý vị có câu hỏi vể cải tổ chăm sóc sức khoẻ  “Ask the Expert” hãy gọi số: (800) 871-9012 ext. 712389# hay Email: asktheexpert@newamericamedia.orghoặc gởi thơ thường: “Ask the Expert”, P.O. Box 410447, San Francisco CA 94141-0447 calendow.org/healthlaw hay GetCoveredCA.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.