Nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh Ra Mắt Sách ‘quốc Tổ Hùng Vương’

06/10/201000:00:00(Xem: 2724)

Nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh Ra Mắt Sách ‘Quốc Tổ Hùng Vương’
Và ‘Chan Chứa Bao Tình’

Tác giả Phạm Trần Anh.

Garden Grove (Bình sa)- - Vào lúc 1:00 PM Chủ Nhật 3 tháng 10 năm 2010 tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Wesminster Ave, Suite 214,215. Garden Grove CA 92843. 
Buổi ra mắt Tác phẩm "Quốc Tổ Hùng Vương" và "Chan Chứa Bao Tình" của Nhà Biên Khảo Lịch sử, Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh
Tham dự buổi ra mắt sách, có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, nhà văn, nhà thơ, quan khách, thân hữu. Điều hợp chương trình Nhà thơ Y Cao Nguyên & Nữ Sĩ Bích Ty.
Đặc biệt, có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn bảo trợ như Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh: Ô Trần Ngọc Thiệu - Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam: GS Nguyễn Chính Kết - Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á: GS Nguyễn Thanh Liêm. - Câu Lạc Bộ Thi văn Tao Đàn Hải Ngoại: Nhà Thơ Vũ Lang  - Trung Tâm Văn Bút Nam Cali: Nhà văn Trần Thy Vân - Ban Văn Nghệ Quê Hương: NS Bích Ty,  Nhà văn Nguyễn Hữu Của, Nữ sĩ Nhất Phương, Nữ sĩ Niệm Hương, Nữ sĩ Vũ Thùy Nhân.
Mở đầu chương trình, Phó Chủ Tịch Văn Bút Hải Ngoại Nam Cali, nhà văn Nguyễn Hữu Của lên giới thiệu tác giả. Ông chia sẻ:
"Một bản án tử hình - Một bản án chung thân- Hơn hai mươi năm khổ sai- Bảy năm trong xà lim kiên giam với những trận đòn thù thừa sống thiếu chết... Đó là tất cả những đau thương, nghiệt ngã đè nặng trên đôi vai người tù khổ sai Phạm Trần Anh kể từ khi đất nước bị bức tử, quê hương bị chìm đắm tyrong ách thống trị của Cộng Sản độc tài! Vẫn chưa hết, sau hai mươi năm khổ sai, anh từ ' nhà tù nhỏ ' trở về 'nhà tù lớn', tức là trở về với xã hội thì nhà cửa, mẹ già, vợ con  không còn. Phạm Trần Anh kéo lê cuộc đời của thân phận tội đồ ngay chính quê hương mình. Anh chấp nhận thương đau để bảo vệ cho lý tưởng mà anh đã chọn. Anh xứng đáng được gọi là Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh."
Năm 2006, Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh ra hải ngoại và anh lao vào lãnh vực biên khảo lịch sử với 9 tác phẩm lần lược ra đời: Nguồn Gốc Việt-Việt Nam Thời Vong Quốc- Việt Nam Thời Lập Quốc-Việt Nam Thời Độc Lập-Huyễn Tích Ca- Việt Nam Thời Ý Hệ- Quốc Tổ Hùng Vương- Sử Thi Đại Việt Nam- Còn Một Chút Gì. Cùng với các tác phẩm Văn Học Đấu Tranh: Đoạn Trường Bất Khuất, Sơn Hà Nguy Biến. . ."
Trong phần giới thiệu tác phẩm "Quốc Tổ Hùng Vương" của Phạm Trần Anh, GS Nguyễn Thanh Liêm cho rằng trong tác phẩm này, những chương Thuyết Khởi Nguyên Dân Tộc, Huyền Thoại Rồng Tiên, Bức Thông Điệp Lịch Sử, nhà văn Phạm Trần Anh đã đào sâu thêm về tính chất thực cũng như ý nghĩa sâu xa của nguồn gốc dân tộc Việt qua hình ảnh của Hùng Vương, người đã khai sanh ra nước Việt. Ông nói thêm:
"Người Việt đó là ai" Có phải là 'Hậu Duệ Của Thần Nông' không" Phạm Trần Anh đi tìm câu trả lời trong mịt mù của cổ sử... Đọc Quốc Tổ Hùng Vương, người Việt sẽ rất hãnh diện với nguồn gốc dân tộc mình cũng như với nền văn hiến mấy nghìn năm của dân tộc Việt mà xưa nay khi nói đến 'bốn ngàn năm văn hiến' đã có không ít người có vẻ nghi ngờ không dám chắc. Phạm Trần Anh đưa ra nhiều lý lẽ và chứng minh để biện minh một cách thuyết phục là dân Việt Nam đã thật sự có nhiều ngàn năm văn hiến...."  


Tác phẩm "Quốc Tổ Hùng Vương" của Phạm Trần Anh dày 270 trang, xuất bản 2010, tính theo Việt Lịch là năm 4879 "lấy mốc năm 2879 là năm Kinh Dương Vương lên ngôi thì tính tới ngày nay 2010, Việt Nam đã có 2,879 + 2,010 = 4,889 năm tức gần năm ngàn năm văn hiến" Mở đầu với Lễ Hội Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh ở Vĩnh Phú. Theo giải thích trong sách thì từ xưa tiền nhân chọn ngày mồng mười tháng ba làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Giỗ Tổ Hùng Vương là một lễ hội truyền thống từ ngàn xưa để mọi người cùng hướng tầm nhìn về thời Ông Tổ Việt Nam - Hùng Vương đã giữ nước an dân...và là ngày hội để chúng ta có dịp gặp gỡ hãnh diện những gương bất khuất dựng và giữ nước của các tiền nhân và nay chúng ta phải sống sao cho xứng đáng là  Con Rồng Cháu Tiên. Nhà nghiên cứu lịch sử Phạm Trần Anh đã viết "Quốc Tổ Hùng Vương" để nhắc nhở chúng ta, nhất là thế hệ trẻ có tấm lòng tạo dựng cho mình cái tình yêu đẹp nhất trong các tình yêu, đó là "Lòng Yêu Nước Thương Nòi " cùng đứng lên giải thoát nhân dân khỏi ách gông cùm, đọa đày khốn khó, đưa đất nước VN đến tự do dân chủ & nhân quyền để toàn dân được ấm no hạnh phúc thực sự.
Sau phần chia sẻ của GS Nguyễn Thanh Liêm, tác giả Phạm Trần Anh lên chào và cám ơn quan khách tham dự buổi ra mắt sách. Ông nói sơ qua về nguồn gốc Việt Nam với 18 đời Hùng Vương- Tích Con Rồng Cháu Tiên với Lạc Long Quân & Bà Âu Cơ. Ông lên án Việt cộng đã tổ chức Đại Lễ Ngàn Năm Thăng Long vào ngày quốc khánh của Trung Quốc... Sử học của Cộng Sản viết theo nghị quyết đảng...Ông mạnh dạn nói:
"Chế độ Cộng Sản sẽ sụp đổ trước mắt và tương lai gần sẽ có những phản ứng bất lợi cho CS dù trước đó nhà cầm quyền đã mưu lợi cá nhân, vơ vét tiền bạc vào túi riêng... Bây giờ CSVN đứng trước hai thế lực đụng độ nhau giữa Trung Quốc & Mỹ ở Biển Đông và phải chọn một trong hai... Đất nước ta sẽ chuyển vận hội mới trong thời gian gần..."
Sau cùng nhà thơ nhà văn Chu Tất Tiến giới thiệu Thi tập "Chan Chứa Bao Tình", của Phạm Trần Anh. Ông nói sơ qua về Phạm Trần Anh đã trốn "học tập cải tạo", gia nhập Phục Quốc và nhắc lại lời giới thiệu của Thượng Tọa Thích Thiện Minh về Phạm Trần Anh đã  tranh đấu cho quê hương dân tộc...
Phạm Trần Anh không những nhà biên khảo lịch sử mà còn là một nhà thơ tranh đấu, lời thơ nhẹ nhàng, sắt bén...
Thi tập gồm 282 trang gồm nhiều bài thơ của Phạm Trần Anh  nhiều thể loại viết cho quê hương đất nước, người yêu và nhiều bài giới thiệu của các nhà văn nhà thơ, bạn hữu...
Xen kẽ những bài phát biểu trong buổi ra mắt sách là chương trình Văn Nghệ rất đa dạng gồm ngâm thơ, vọng cổ và ca nhạc hướng về quê hương do Nữ sĩ Bích Ty, Phi Loan, Ngọc Nôi, NS Xuân Bình, Lan Hương và Xuân Thanh phụ trách.
Quý vị muốn mua sách xin liên lạc với nhà văn Phạm Trần Anh qua số điện thoại: (714) 603-9291

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.