Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh Ra Mắt Sách ‘quốc Tổ Hùng Vương’

06/10/201000:00:00(Xem: 2234)

Nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh Ra Mắt Sách ‘Quốc Tổ Hùng Vương’
Và ‘Chan Chứa Bao Tình’

Tác giả Phạm Trần Anh.

Garden Grove (Bình sa)- - Vào lúc 1:00 PM Chủ Nhật 3 tháng 10 năm 2010 tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Wesminster Ave, Suite 214,215. Garden Grove CA 92843. 
Buổi ra mắt Tác phẩm "Quốc Tổ Hùng Vương" và "Chan Chứa Bao Tình" của Nhà Biên Khảo Lịch sử, Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh
Tham dự buổi ra mắt sách, có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, nhà văn, nhà thơ, quan khách, thân hữu. Điều hợp chương trình Nhà thơ Y Cao Nguyên & Nữ Sĩ Bích Ty.
Đặc biệt, có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn bảo trợ như Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh: Ô Trần Ngọc Thiệu - Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam: GS Nguyễn Chính Kết - Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á: GS Nguyễn Thanh Liêm. - Câu Lạc Bộ Thi văn Tao Đàn Hải Ngoại: Nhà Thơ Vũ Lang  - Trung Tâm Văn Bút Nam Cali: Nhà văn Trần Thy Vân - Ban Văn Nghệ Quê Hương: NS Bích Ty,  Nhà văn Nguyễn Hữu Của, Nữ sĩ Nhất Phương, Nữ sĩ Niệm Hương, Nữ sĩ Vũ Thùy Nhân.
Mở đầu chương trình, Phó Chủ Tịch Văn Bút Hải Ngoại Nam Cali, nhà văn Nguyễn Hữu Của lên giới thiệu tác giả. Ông chia sẻ:
"Một bản án tử hình - Một bản án chung thân- Hơn hai mươi năm khổ sai- Bảy năm trong xà lim kiên giam với những trận đòn thù thừa sống thiếu chết... Đó là tất cả những đau thương, nghiệt ngã đè nặng trên đôi vai người tù khổ sai Phạm Trần Anh kể từ khi đất nước bị bức tử, quê hương bị chìm đắm tyrong ách thống trị của Cộng Sản độc tài! Vẫn chưa hết, sau hai mươi năm khổ sai, anh từ ' nhà tù nhỏ ' trở về 'nhà tù lớn', tức là trở về với xã hội thì nhà cửa, mẹ già, vợ con  không còn. Phạm Trần Anh kéo lê cuộc đời của thân phận tội đồ ngay chính quê hương mình. Anh chấp nhận thương đau để bảo vệ cho lý tưởng mà anh đã chọn. Anh xứng đáng được gọi là Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh."
Năm 2006, Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh ra hải ngoại và anh lao vào lãnh vực biên khảo lịch sử với 9 tác phẩm lần lược ra đời: Nguồn Gốc Việt-Việt Nam Thời Vong Quốc- Việt Nam Thời Lập Quốc-Việt Nam Thời Độc Lập-Huyễn Tích Ca- Việt Nam Thời Ý Hệ- Quốc Tổ Hùng Vương- Sử Thi Đại Việt Nam- Còn Một Chút Gì. Cùng với các tác phẩm Văn Học Đấu Tranh: Đoạn Trường Bất Khuất, Sơn Hà Nguy Biến. . ."
Trong phần giới thiệu tác phẩm "Quốc Tổ Hùng Vương" của Phạm Trần Anh, GS Nguyễn Thanh Liêm cho rằng trong tác phẩm này, những chương Thuyết Khởi Nguyên Dân Tộc, Huyền Thoại Rồng Tiên, Bức Thông Điệp Lịch Sử, nhà văn Phạm Trần Anh đã đào sâu thêm về tính chất thực cũng như ý nghĩa sâu xa của nguồn gốc dân tộc Việt qua hình ảnh của Hùng Vương, người đã khai sanh ra nước Việt. Ông nói thêm:
"Người Việt đó là ai" Có phải là 'Hậu Duệ Của Thần Nông' không" Phạm Trần Anh đi tìm câu trả lời trong mịt mù của cổ sử... Đọc Quốc Tổ Hùng Vương, người Việt sẽ rất hãnh diện với nguồn gốc dân tộc mình cũng như với nền văn hiến mấy nghìn năm của dân tộc Việt mà xưa nay khi nói đến 'bốn ngàn năm văn hiến' đã có không ít người có vẻ nghi ngờ không dám chắc. Phạm Trần Anh đưa ra nhiều lý lẽ và chứng minh để biện minh một cách thuyết phục là dân Việt Nam đã thật sự có nhiều ngàn năm văn hiến...."  


Tác phẩm "Quốc Tổ Hùng Vương" của Phạm Trần Anh dày 270 trang, xuất bản 2010, tính theo Việt Lịch là năm 4879 "lấy mốc năm 2879 là năm Kinh Dương Vương lên ngôi thì tính tới ngày nay 2010, Việt Nam đã có 2,879 + 2,010 = 4,889 năm tức gần năm ngàn năm văn hiến" Mở đầu với Lễ Hội Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh ở Vĩnh Phú. Theo giải thích trong sách thì từ xưa tiền nhân chọn ngày mồng mười tháng ba làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Giỗ Tổ Hùng Vương là một lễ hội truyền thống từ ngàn xưa để mọi người cùng hướng tầm nhìn về thời Ông Tổ Việt Nam - Hùng Vương đã giữ nước an dân...và là ngày hội để chúng ta có dịp gặp gỡ hãnh diện những gương bất khuất dựng và giữ nước của các tiền nhân và nay chúng ta phải sống sao cho xứng đáng là  Con Rồng Cháu Tiên. Nhà nghiên cứu lịch sử Phạm Trần Anh đã viết "Quốc Tổ Hùng Vương" để nhắc nhở chúng ta, nhất là thế hệ trẻ có tấm lòng tạo dựng cho mình cái tình yêu đẹp nhất trong các tình yêu, đó là "Lòng Yêu Nước Thương Nòi " cùng đứng lên giải thoát nhân dân khỏi ách gông cùm, đọa đày khốn khó, đưa đất nước VN đến tự do dân chủ & nhân quyền để toàn dân được ấm no hạnh phúc thực sự.
Sau phần chia sẻ của GS Nguyễn Thanh Liêm, tác giả Phạm Trần Anh lên chào và cám ơn quan khách tham dự buổi ra mắt sách. Ông nói sơ qua về nguồn gốc Việt Nam với 18 đời Hùng Vương- Tích Con Rồng Cháu Tiên với Lạc Long Quân & Bà Âu Cơ. Ông lên án Việt cộng đã tổ chức Đại Lễ Ngàn Năm Thăng Long vào ngày quốc khánh của Trung Quốc... Sử học của Cộng Sản viết theo nghị quyết đảng...Ông mạnh dạn nói:
"Chế độ Cộng Sản sẽ sụp đổ trước mắt và tương lai gần sẽ có những phản ứng bất lợi cho CS dù trước đó nhà cầm quyền đã mưu lợi cá nhân, vơ vét tiền bạc vào túi riêng... Bây giờ CSVN đứng trước hai thế lực đụng độ nhau giữa Trung Quốc & Mỹ ở Biển Đông và phải chọn một trong hai... Đất nước ta sẽ chuyển vận hội mới trong thời gian gần..."
Sau cùng nhà thơ nhà văn Chu Tất Tiến giới thiệu Thi tập "Chan Chứa Bao Tình", của Phạm Trần Anh. Ông nói sơ qua về Phạm Trần Anh đã trốn "học tập cải tạo", gia nhập Phục Quốc và nhắc lại lời giới thiệu của Thượng Tọa Thích Thiện Minh về Phạm Trần Anh đã  tranh đấu cho quê hương dân tộc...
Phạm Trần Anh không những nhà biên khảo lịch sử mà còn là một nhà thơ tranh đấu, lời thơ nhẹ nhàng, sắt bén...
Thi tập gồm 282 trang gồm nhiều bài thơ của Phạm Trần Anh  nhiều thể loại viết cho quê hương đất nước, người yêu và nhiều bài giới thiệu của các nhà văn nhà thơ, bạn hữu...
Xen kẽ những bài phát biểu trong buổi ra mắt sách là chương trình Văn Nghệ rất đa dạng gồm ngâm thơ, vọng cổ và ca nhạc hướng về quê hương do Nữ sĩ Bích Ty, Phi Loan, Ngọc Nôi, NS Xuân Bình, Lan Hương và Xuân Thanh phụ trách.
Quý vị muốn mua sách xin liên lạc với nhà văn Phạm Trần Anh qua số điện thoại: (714) 603-9291

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.