Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras: Xin Bỏ Phiếu Thuận Cho Dự Luật 30 Để Cứu Giáo Dục

20/10/201200:00:00(Xem: 4628)
WESTMINSTER (VB) - Sáng Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2012, nhân viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về những điều mong muốn được đóng góp cho cộng đồng của ông khi ra tranh cử nghị viên thành phố.

Được biết Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras hiện đang là Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster và ông đã phục vụ trong chức vụ này 8 năm qua. Ông Sergio Contreras cho biết cha mẹ ông gốc Mexico và ông được sinh ra và lớn lên tại Westminster này.

Được hỏi về điều gì làm ông hài lòng nhất trong suốt 8 năm phục vụ trong học khu Westminster, Ứng viên nghị viên Sergio Contreras cho biết điều làm ông thấy an ủi và hãnh diện là việc đưa tất cả các trường mẫu giáo kindergarten vào dạy toàn thời gian cả ngày cho tất cả các em học sinh, mà trước đó các trường kindergarten trong thành phố chỉ có điều kiện để dạy vài ba tiếng đồng hồ mỗi ngày. Ông cũng cho biết là cùng với các ủy viên giáo dục học Westminster khác đấu tranh, lập kế hoạch tiết kiệm để có thể đạt kết quả khích lệ là hiện nay có tới trên 60% học sinh trong học khu có được bữa ăn trưa miễn phí tại trường.
sergio_cantraras_at_vb_071
Ứng Viên Nghị Viên Wetminster Sergio Cotreras (phải) chụp hình với Nhà Văn Nhã Ca tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Được hỏi về lý do ra tranh cử vào chức vụ nghị viên thành phố Westminster, Ứng viên Sergio Contreras nói rằng trong thời gian làm ủy viên giáo dục học khu Westminster ông đã quan tâm đến tình hình an ninh, phồn thịnh và công ăn việc làm của người dân trong thành phố ngày càng khó khăn. Với tư cách là công dân sinh trưởng trong thành phố ông Sergio Contreras mong muốn làm điều gì đó để đóng góp cho cộng đồng. Chính vì vậy, ông Contreras cho biết tiếp rằng, tranh cử nghị viên thành phố Westminster kỳ này với ông có 3 mục tiêu rõ rệt:


- Củng cố thêm nữa an ninh trong thành phố để người dân an tâm sinh sống và hưởng thụ cuộc sống.

- Giúp các doanh nghiệp phát triển để tạo thịnh vượng cho thành phố. Chẳng hạn, ông cho biết, khu thương xá Westminster Mall đã ngày càng không chứng tỏ được sức cạnh tranh với những khu thương xá của các thành phố lân cận. Ông nói khu thương xá này cần phải cải thiện và kêu gọi thêm đầu tư để gia tăng sinh hoạt phồn thịnh.

- Tạo thêm càng nhiều việc làm càng tốt cho cư dân trong thành phố đang trải qua thời kỳ khó khăn tìm kiếm việc làm. Ông cho biết giúp đỡ cho các cơ sở kinh doanh phát triển vững mạnh là cách hữu hiệu để tạo ra thêm việc làm cho người dân.

Ứng viên nghị viên Westminster Sergio Contreras nhắn nhủ cử tri rằng hãy bỏ phiếu thuận cho dự luật 30 để cứu ngành giáo dục Quận Cam nói chung và học khu Westminster nói riêng khỏi bị cạn tiền tài trợ từ tiểu bang California. Ông giải thích thêm rằng, nếu dự luật 30 bị bác bỏ thì tiểu bang sẽ cắt tài trợ giáo dục cho học khu Westminster lên tới từ 8 đến 12 triệu đô la. Và nếu chuyện đó xảy ra thì học khu Westminster rất là thê thảm.

Ứng viên nghị viên Westminster Sergio Contreras nói rằng ông rất hãnh diện khi làm việc để phục vụ cộng đồng và ông mong rằng cử tri Westminster cho ông cơ hội để tiếp tục phục vụ trong vai trò của một nghị viên thành phố Westminster.

Độc giả có thể vào trang mạng của ứng viên Sergio Contreras để biết thêm thông tin: www.sergiocontreras.com

Ý kiến bạn đọc
20/10/201222:11:29
Khách
Thành tích trong thời uỷ viên giáo dục học khu Westminster:
- không có sự tiến triển rõ rệt trong học khu
- nợ nhiều hơn qua các việc phát hành trái phiếu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.