Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras: Xin Bỏ Phiếu Thuận Cho Dự Luật 30 Để Cứu Giáo Dục

20/10/201200:00:00(Xem: 4295)
WESTMINSTER (VB) - Sáng Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2012, nhân viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về những điều mong muốn được đóng góp cho cộng đồng của ông khi ra tranh cử nghị viên thành phố.

Được biết Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras hiện đang là Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster và ông đã phục vụ trong chức vụ này 8 năm qua. Ông Sergio Contreras cho biết cha mẹ ông gốc Mexico và ông được sinh ra và lớn lên tại Westminster này.

Được hỏi về điều gì làm ông hài lòng nhất trong suốt 8 năm phục vụ trong học khu Westminster, Ứng viên nghị viên Sergio Contreras cho biết điều làm ông thấy an ủi và hãnh diện là việc đưa tất cả các trường mẫu giáo kindergarten vào dạy toàn thời gian cả ngày cho tất cả các em học sinh, mà trước đó các trường kindergarten trong thành phố chỉ có điều kiện để dạy vài ba tiếng đồng hồ mỗi ngày. Ông cũng cho biết là cùng với các ủy viên giáo dục học Westminster khác đấu tranh, lập kế hoạch tiết kiệm để có thể đạt kết quả khích lệ là hiện nay có tới trên 60% học sinh trong học khu có được bữa ăn trưa miễn phí tại trường.
sergio_cantraras_at_vb_071
Ứng Viên Nghị Viên Wetminster Sergio Cotreras (phải) chụp hình với Nhà Văn Nhã Ca tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Được hỏi về lý do ra tranh cử vào chức vụ nghị viên thành phố Westminster, Ứng viên Sergio Contreras nói rằng trong thời gian làm ủy viên giáo dục học khu Westminster ông đã quan tâm đến tình hình an ninh, phồn thịnh và công ăn việc làm của người dân trong thành phố ngày càng khó khăn. Với tư cách là công dân sinh trưởng trong thành phố ông Sergio Contreras mong muốn làm điều gì đó để đóng góp cho cộng đồng. Chính vì vậy, ông Contreras cho biết tiếp rằng, tranh cử nghị viên thành phố Westminster kỳ này với ông có 3 mục tiêu rõ rệt:


- Củng cố thêm nữa an ninh trong thành phố để người dân an tâm sinh sống và hưởng thụ cuộc sống.

- Giúp các doanh nghiệp phát triển để tạo thịnh vượng cho thành phố. Chẳng hạn, ông cho biết, khu thương xá Westminster Mall đã ngày càng không chứng tỏ được sức cạnh tranh với những khu thương xá của các thành phố lân cận. Ông nói khu thương xá này cần phải cải thiện và kêu gọi thêm đầu tư để gia tăng sinh hoạt phồn thịnh.

- Tạo thêm càng nhiều việc làm càng tốt cho cư dân trong thành phố đang trải qua thời kỳ khó khăn tìm kiếm việc làm. Ông cho biết giúp đỡ cho các cơ sở kinh doanh phát triển vững mạnh là cách hữu hiệu để tạo ra thêm việc làm cho người dân.

Ứng viên nghị viên Westminster Sergio Contreras nhắn nhủ cử tri rằng hãy bỏ phiếu thuận cho dự luật 30 để cứu ngành giáo dục Quận Cam nói chung và học khu Westminster nói riêng khỏi bị cạn tiền tài trợ từ tiểu bang California. Ông giải thích thêm rằng, nếu dự luật 30 bị bác bỏ thì tiểu bang sẽ cắt tài trợ giáo dục cho học khu Westminster lên tới từ 8 đến 12 triệu đô la. Và nếu chuyện đó xảy ra thì học khu Westminster rất là thê thảm.

Ứng viên nghị viên Westminster Sergio Contreras nói rằng ông rất hãnh diện khi làm việc để phục vụ cộng đồng và ông mong rằng cử tri Westminster cho ông cơ hội để tiếp tục phục vụ trong vai trò của một nghị viên thành phố Westminster.

Độc giả có thể vào trang mạng của ứng viên Sergio Contreras để biết thêm thông tin: www.sergiocontreras.com

Ý kiến bạn đọc
20/10/201222:11:29
Khách
Thành tích trong thời uỷ viên giáo dục học khu Westminster:
- không có sự tiến triển rõ rệt trong học khu
- nợ nhiều hơn qua các việc phát hành trái phiếu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.