Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lm Dân Chủ Vn Thuần Túy Gây Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh

09/09/201000:00:00(Xem: 2312)

LM Dân Chủ VN Thuần Túy Gây Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh

Hình ảnh gây quỹ giúp đấu  tranh dân chủ.


Tuyết Mai


Nhằm mục đích yển trợ tài chính cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, được sự bảo trợ của Cộng Đồng VN vùng Washington, D.C., MD&VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ, và Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại HK, đã phối hợp với Mạng Lưới Nhân Quyền VN  tổ chức buổi gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 5 Tháng 9, 2010 tại Nhà hàng ThầnTài, Falls Church, VA.
Mặc dầu buổi gây quỹ  được tổ chức vào cuối tuần dịp Lễ Lao Động (Labor Day), nhiều đồng hương đi xa, tuy nhiên buổi tiệc được sự tham dự  của khoảng bốn trăm người, cho thấy đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn rất quan tâm đến vấn đề yểm trợ những nhà đấu tranh trong nước.  Đặc biệt trong số quan khách tham dự có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, Chủ Tịch Mạng Lưới Nhân Quyền VN đến từ Cali,  Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh và nhiều đại diện các đoàn thể trong vùng HTĐ.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt, Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Tuý có l ời chào mừng quan khách và nói qua về tình trạng những nhà đấu tranh dân chủ trong nước đang bi cầm tù hiện nay. Ông Tài cho biết,  trong thời gian gần đây có rất nhiều nhà đấu tranh mới  xuất hiện trong nước, cho chúng ta thấy người dân không còn sợ bạo quyền CS nữa. Lúc đầu chỉ có năm, bảy nhà đấu tranh, rồi tiếp đến có ba mươi, bốn mươi người trực diện với bạo quyền CS và đến nay,  theo thống kê mới nhất của Mạng Lưới Nhân Quyền VN, đã có 103 nhà đấu tranh dân chủ đang bị bọn CSVN bắt bớ, giam cầm. Chúng ta cần lưu tâm và giúp đỡ một cách thiết thực.
Ông Tài nói tiếp, từ trước chúng ta đã và đang thực hiện nhiều phương cách ủng hộ những nhà đấu tranh trong nước như biểu tình trước Tòa Đại Sứ CS  hoặc vận động Quốc Tế  tạo áp lực đối với CSVN về mọi mặt. Tuy nhiên chúng ta cần có sự yểm trợ tài chính trực tiếp song song với những hình thức ủng hộ trên.  Chúng ta cần phải tiếp tế cho những người can đảm đứng lên trực diện đấu tranh để đòi quyền sống chính đáng cho toàn dân. Ngọn lửa đấu tranh đang bùng phát, chúng ta cần thúc đẩy cho ngọn lửa đó ngày càng lan rộng để kết thành những trận bảo lửa thiêu rụi chế độ CS bạo tàn phi nhân hiện nay.
 Ông Lý hiền Tài nhấn mạnh,  việc gây quỹ này  không phải là hành động từ thiện, mà là sự đóng  góp công sức một cách thiết thực vào việc rút ngắn quảng đường đấu tranh,  giải thoát đất nước ra khỏi ách thống trị của bọn CS độc tài. Cuối cùng Ông Tài kêu gọi mọi người nhiệt tâm hưởng ứng việc đóng góp vô cùng thiết thực và cao cả này.
Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Anh nói Ông Nguyễn Hữu Cầu là người tù lâu nhất dưới chế độ CSVN. Ông Cầu là một người tù bất khuất. Hiện có 103 người bị giam cầm. Họ là những người không hề khiếp sợ, đang trực diện với bạo quyền CS. Họ chấp nhận gian nguy thì chúng ta có bổn phận phải yểm trợ. Hiện ở hải ngoại chúng ta biểu tình, gởi thỉnh nguyện thư, tiếp xúc với những vị dân cử trong Quốc Hội HK cũng như những vị trong  cơ quan Hành Pháp  HK… chúng ta tiếp tục  những việc làm này để tạo  áp lực với nhà cầm quyền CS  và chúng ta tiếp tục yểm trợ họ dưới bất cứ hình thức nào để cho họ không cảm thấy cô đơn và để chúng ta sớm đạt được kết quả sau cùng là Chế độ CS sẽ ra đi và Tự Do, Dân Chủ sẽ trở về trên quê hương chúng ta.
Tiếp theo chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng trình bày sơ qua về sinh hoạt của Mạng Lưới Nhân Quyền VN.  Ông Tùng cho biết  Mạng Lưới Nhân Quyền VN sắp kỷ niệm  14 năm  sinh hoạt trong cộng đồng hải ngoại. Trong mười bốn năm qua. MLNQVN  nhắm vào ba mục tiêu chính. Thứ nhất là thông tin, giáo dục;  bằng những phương tiện hiện đại để chuyển những tin tức  Nhân quyền về VN và đến những cơ quan liên hệ.  Đồng thời MLNQVN cũng cố gắng giúp cho đồng bào trong nước biết rằng họ có những quyền căn bản được ghi trong Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền,  cũng như các Quy ước về Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà CSVN phải tôn trọng, vì CSVN là một thành viên của LHQ.  Mục tiêu thứ hai là vận động Quốc Tế,  nghĩa là tìm kiếm sự  hỗ trợ của các quốc gia yêu chuộng tự do cũng như các Hội  Nhân Quyền  Quốc Tế để họ hỗ trợ việc đấu  tranh cho nhân dân của chúng ta trong nước.
Mục tiêu  sau cùng là hỗ trợ bằng vật chất lẫn tinh thân. Phần thưởng hằng năm chính là biểu lộ sự hỗ trợ về mặt tinh thần. Mỗi năm MLNQVN chỉ tổ chức trao giải một lần và mỗi lần chỉ trao cho bốn người là tối đa . Trong khi đó  con số các chiến sĩ nhân quyền càng ngày càng gia tăng, vì vậy MLNQVN có quỹ, gọi là “Quỹ Yểm Trợ Các Nhà Đấu Tranh”. Quỹ đó đựoc chi ra hằng năm như là một món quà cho những nhà đấu tranh và gia đình trong nước.
MLNQVN  đặt nặng vấn đề yểm trợ vì quan niệm rằng cuộc đấu tranh có thành công hay thất bại là tùy thuộc ở đồng bào của chúng ta trong nước, ngừơi bên ngoài có nhiệm vụ yểm trợ như là người ở hậu phương . Nếu một đoàn thể không thực hiện được thì nhiều đoàn thể nên hợp tác với nhau. Buổi gây quỹ hôm nay có sự hợp tác của nhiều đoàn thể. Ông Tùng nói ông rất  khâm phục BTC/LMDCVNTT đã tổ chức hai lần trong một năm và thành công, để yểm trợ trong nước. Đây là một điểm son và là một cái gương cho các địa phương khác noi theo.
Ông Tùng nói, ông đại diện MLNQVN  đến đây với tư cách là để hỗ trợ , cung cấp tin tức những nhà đấu tranh dân chủ cho BTC, còn vấn đề hỗ trợ như thế nào, chọn ai để giúp đỡ là hoàn toàn của BTC, không phải của MLNQVN .
Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ cho biết, ông  được tin từ  Canada và Úc Châu, Cô Nguyễn thị Anh Thư, con gái của Ông Nguyễn Hữu Cầu đã nói rằng, bạo quyền Hà Nội sẽ đem Ông Nguyễn hữu Cầu ra tòa án xét xử vì có sự can thiệp rất là nhiệt thành của đồng bào hải ngoại. Tất cả những hoạt động của chúng ta ở hải ngoại cho CS thấy rằng những gì CS  làm sai trái, không đúng luật, đồng bào ở hải ngoại đều thấy.  CS  cũng thấy trong thời gian vừa qua  Ông Nguyễn Hữu Cầu đã nhận được rất nhiều sự tiếp tế, tài trợ c ũng như sự thăm hỏi ở hải ngoại, do đó  CS rất lo lắng và quyết định sẽ cứu xét lại cho Nguyễn Hữu Cầu  sớm ra Tòa, có thể được thả ra. Ông Trương văn Sương cũng bị CS giam giữ trên 30 năm, đã đựoc thả ra mặc dầu thả tạm thời .
Buổi gây quỹ hôm nay, đem lại kết quả đáng kể,  cho CS thấy cộng đồng ở hải ngoại không bỏ  quên những nhà đấu tranh trong nước. Đồng bào ở hải ngoại sẽ quyết tâm  đóng góp để cho sự  tài trợ trong nước được thành công.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc  là ngườøi phát biểu cuối cùng. GS Bích nói, người ta nói ba mươi lăm năm qua như nước chảy qua cầu,  ngừơi Việt đã mệt mõi trong sự đấu tranh.  GS Bích nói,  sự thực không phải như vậy. Trong Cộng Đồng Wa shington, D.C., MD&VA có một Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh, vị Đồng Chủ Tịch là Ông Lý Hiền Tài. Với tư cách Đồng chủ tịch Ông Lý Hiền Tài  trong năm qua đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ để yểm trợ cho những nhà  dân chủ trong nước. Buổi gây quỹ  hôm nay là lần thứ hai. Điều này nói lên những ngừơi đấu tranh cho đất nước không mệt mõi.
Chúng ta nghe nói có 103 nhà đấu tranh trong tù, thật ra những ngừơi đấu tranh trong nước lên đến hằng vạn, hằng triệu người dưới mọi hình thức, từ dân oan cho đến lao động cho đến các tôn gi áo. Thành ra  ngày tàn của chế độ chắc không xa .
Điểm thứ hai, sở dĩ chúng ta thành công là vì chúng ta không để cho những ngườì đấu tranh bị lãng quên. Trong quá khứ chúng ta đã làm việc với những ngừơi trong các Tổ Chức Quốc Tế Nhân Quyền. Trong thời gian qua MLNQVN  cũng đã có giải Nhân quyền hằng năm. Qua những buổi gây quỹ như thế này, chúng ta nói lên sự liên đới của chúng ta đối với những nhà đấu tranh trong nước.
Một người ở tù,  trong bốn bức tường ở VN sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp khi họ thấy họ không bị lãng quên ở nửa vòng trái đất. GS Bích nói, ông  rất vinh dự được tham gia buổi tổ chức gây quỹ hôm nay.
Măc dầu BTC chưa mời gọi đóng góp nhưng đồng bào đã hăng hái đóng góp ngay từ giây phút đầu của chương trình. Ước mong nhiều đoàn thể ở địa phương khác cùng nhau hợp tác, tổ chức  gây quỹ hỗ trợ tinh thần và vật chất cho những nhà đấu tranh dân chủ ở VN.
Theo sau là chương trình văn nghệ rất vui tươi, sống động với Ca sĩ Sơn Tuyền đến từ Cali. Chương trình đựoc chấm dứt lúc 11 giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.