Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Khai Trương Trung Tâm Năng Lượng Thông Minh

25/08/201000:00:00(Xem: 1626)

Southern California Edison Khai Trương Trung Tâm Năng Lượng Thông Minh

Ông Theodore F. Craver Jr., chủ tịch tổng giám đốc Edison International, phát biểu trong buổi khai trương Trung Tâm Năng Lượng Thông Minh của Southern California Edison.

IRWINDALE, Calif., ngày 24 tháng Tám, 2010 – Hôm nay là ngày Southern California Edison (SCE), cũng là một công ty Edison International, chính thức khai trương một trung tâm triển lãm những kỹ thuật và dụng cụ hiện đại nhất góp phần tạo nên một lưới điện sạch hơn, thông minh hơn và đáng tin cậy hơn.
Trung tâm Kinh Nghiệm Năng Lượng Thông Minh (The Smart Energy Experience) sẽ giới thiệu với khách hàng về tiến độ SCE đang có trong việc phát triển những kỹ thuật khoa học mới nhằm xây dựng một lưới điện thông minh, cũng như trình diễn những dụng cụ mới có hiệu quả năng lượng cao, những máy móc thông minh biết liên lạc với một điện kế thông minh trên một mạng lưới trong khu vực nhà ở, và một nhà xe được trang bị đầy đủ đáp ứng các loại xe chạy điện có nút nạp năng lượng thuộc thế hệ kế tiếp, và những phương tiện trực tuyến giúp khách hàng theo dõi và quản lý chi phí cho năng lượng của mình. 
Ông Theodore F. Craver Jr., chủ tịch tổng giám đốc Edison International, phát biểu, “Trung tâm Kinh Nghiệm Năng Lượng Thông Minh là một nguồn học hỏi  quí giá cho khách hàng. Edison là đơn vị đi đầu về phát triển kỹ thuật tiên tiến, cổ động tư thế sẵn sàng đáp ứng phương tiện giao thông bằng điện, và cung cấp năng lượng phát sinh từ những nguồn có thể tái phục hồi. Với lịch sử 125 năm sáng tạo, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng một nguồn điện lực an toàn, đáng tin cậy với giá phải chăng.”
Nữ Dân Biểu Liên Bang Judy Chu (D-Calif), đại diện cử tri trong khu vực có trung tâm
Kinh Nghiệm Năng Lượng  Thông Minh, phát biểu, “Trung tâm triển lãm cho thấy cách thức mà kỹ thuật hiện đại giúp các gia đình giảm bớt chi phí năng lượng. Nền kinh tế xanh chính là tương lai và tôi tự hào là những cơ sở doanh nghiệp trong vùng như Southern California Edison đang dẫn đầu toàn quốc về mức đầu tư vào lãnh vực này.”


Trung tâm Kinh Nghiệm Năng Lượng Thông Minh trình bầy những kỹ thuật khoa học về phân phối và tiêu thụ năng lượng trong hiện tại và tương lai. Có biểu diễn những kỹ thuật mạng điện thông minh do SCE nghiên cứu và phát triển, để làm tăng sự khả  tín của lưới điện. Có trình                bầy hiển thị một vụ cúp điện gây ra do một vụ sét đánh “dàn dựng”, cho thấy cách thức mà kỹ thuật lưới điện thông minh sử dụng để giảm bớt thời gian cúp điện và số khách hàng bị ảnh hưởng bởi cúp điện trong tương lai. Những cuộc biểu diễn khác tại trung tâm sẽ cho thấy cách thức mà nhiều thành phần khác nhau trong kỹ thuật lưới điện thông minh sẽ giúp khách hàng quản lý sử dụng năng lượng và giảm bớt lượng Carbon thải ra nhờ có những dụng cụ khôn ngoan, xe chạy điện có nút tiếp năng lượng và những nguồn năng lượng được phân phối tại nhà của khách hàng.
Tọa lạc tại Irwindale, Calif., trung tâm Kinh Nghiệm Năng Lượng Thông Minh có diện tích triển lãm rộng 2,260 bộ vuông. Được thiết trí giống như một ngôi nhà tiêu biểu ở Nam California, trung tâm có một nhà bếp đầy đủ máy móc gia dụng với hiệu quả năng lượng cao, một phòng khách có nhiệt kế thông minh, khu giặt sấy và garage với xe chạy điện có nút tiếp năng lượng. Nhà ở được trang bị một mạng lưới khu vực tư gia, trình bày cách thức máy móc thông minh hợp tác với điện kế thông minh trong nhà xuyên qua mạng truyền thông vô tuyến như thế nào. Căn nhà cũng trưng bày những dụng cụ năng lượng thông minh biết theo dõi mức dùng điện trực tiếp, cho khách hàng khả năng quan sát sự tăng giảm tức thời về lượng điện sử dụng khi những máy móc nào đó được mở lên và tắt đi. Hiện trường còn có một khu vực ngoài trời “giả bộ” có lối đi, sân cỏ phía trước, điện kế thông minh, thùng nén khí của hệ máy lạnh, và một cột điện bằng chất tổng hợp nhẹ.
Công chúng có thể đến tham quan Trung tâm triển lãm Kinh Nghiệm Năng Lượng Thông Minh. Xin liên lạc bằng email tại địa chỉ CTACSCHE@sce.comhoặc gọi 626-812-7316 để hẹn ngày giờ đến thăm.
Về Southern California Edison
Southern California Edison, cũng là một công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người  xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.