Hôm nay,  

Tacoma-pierce: Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng

06/10/201000:00:00(Xem: 2759)

Tacoma-Pierce: Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng

Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng, CT. Cộng Đồng NVQG/Tacoma trong buổi Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng do Bà Julie Anderson, Chánh Thanh Tra Quận Hạt Pierce, tiểu bang Washington trao cho CĐ/NVQG/ Tacoma, ngày 2/10/2010 tại Trường Trung Học Lincoln High School. Photo: Đặng Công Minh-VBMN

TACOMA, Wash. (VBMN) - Khoảng 300 đại diện các tổ chức, cộng đồng, hội đoàn, quan khách dân cử Hoa Kỳ và đồng hương từ khắp các thành phố lân cận trong tiều bang từ Olympia phía nam đến Seattle phía bắc đã đến thành phố Tacoma để dự Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma (CĐ/NVQG /Tacoma) tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 2/10/2010 tại Trường Trung Học Đệ Nhị Cấp Lincoln (Lincoln High School) 701 S. 37 th St-Tacoma, WA 98418.
Điều hợp chương trình, MC Phan Thanh Trọng. Phụ trách MC tiếng Anh, Dược Sĩ Thanh Nhung.
Đúng 1 giờ 30 chiều, MC Phan Thanh Trọng chào mừng quan khách và nêu lý do buổi Lễ.
Mở đầu là nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và một phút mặc niệm.
Kế tiếp, MC Phan Thanh Trọng giới thiệu thành phần quan khách tham dự: về phía Hoa kỳ có sự hiện diện của một số các vị dân cử và công chức Hoa Kỳ, đại diện các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đại diện đông đảo giới truyền thông, báo chí và thân hào nhân sĩ.
Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma được mời lên đọc diễn văn chào mừng quan khách. Kế tiếp, Bà Marilyn Strickland, Thị Trưởng Tacoma phát biểu cảm tưởng đồng thời giới thiệu Chánh Thanh Tra Pierce County, Bà Julie Anderson, một khuôn mặt quen thuộc với cộng đồng Việt Nam từ lâu.


Tiếp theo, nhân vật chính của buổi Lễ, Bà Julie Anderson lên phát biểu về việc Văn Phòng Chánh Thanh Tra Quận Hạt Pierce trao văn kiện vinh danh Cờ Vàng (Quốc Kỳ Quốc Gia Việt Nam) cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng là Chủ Tịch, đồng thời Bà Chánh Thanh Tra Julie trao văn kiện vinh danh Cờ Vàng cho BS Nguyễn Xuân Dũng. Sau đó, BàJulie trao tặïng quà lưu niệm là một bức tranh núi tuyết nổi tiếng Mount Rainier cho Bác Sĩ Nguyển Xuân Dũng và một món quà khác cho phu nhân Bác Sĩ vì những đóng góp của bà đối với xã hội.
Cũng nhân dịp này, toàn thể BCH Hội Phụ Nữ Tacoma đã hiện diện trong quốc phục áo dài trên sân khấu, và hai thành viên của Hội đã trao hoa và quà cho hai vị khách Hoa Kỳ gồm có Bà Thị Trưởng Marilyn và Bà Chánh Thanh Tra Julie. Cả hai vị khách đã mở gói quà cho toàn thể cử toạ trông thấy mói quà là hai quốc kỳ Việt, Mỹ cỡ nhỏ loại có đế để trưng trên bàn làm việc.
Một số quan khách hiện diện trong buổi Lễ được mời lên phát biểu ý kiến, gồm có Ông Phó Thị Trưởng Thành Phố Tacoma, Jake Fey, ông là Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Đơn Vị Quận 27 trong kỳ bầu cử 2/11 này; lần lượt tiếp theo là Ông Hiệu Trưởng Trường Trung Học Lincoln, Ông Hứa Minh Đức, Chủ Tịch CĐVN Thurston County, Anh Trần Trung Dung, CT. CĐNVQG/Seattle&VPC và người sau cùng là Ông Trần Hoàn. Ông Trần Hoàn đã nói về vụ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trong thời gian gần đây đã đàn áp thô bạo dã man người dân giáo xứ Cồn Dầu, miền Trung Việt Nam.
MC Phan Thanh Trọng đại diện BTC ngỏ lời cảm tạ đến tất cả quý vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đồng hương đã dành thì giờ đến dự buổi Lễ Nhân Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng hôm nay, và mời toàn thể quý khách đồng hương vui òng lưu lại để dự buổi ẩm thực và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các ca sĩ nổi tiếng của tiểu bang và cũng là các khuôn mặt khả ái thân quen với các sinh hoạ tranh đấu của cộng đồng tại địa phương: Các Ca Sĩ Lâm Mai Hương, Triều Thanh và Anh Phạm Thanh Xuân, Cựu SVĐH/CTCT, tác gỉa bản nhạc tranh đấu "Giữ Vững NGọn Cờ".
Buổi Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng tại Tacoma chấm dứt vào xế chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.