Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma-pierce: Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng

06/10/201000:00:00(Xem: 1807)

Tacoma-Pierce: Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng

Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng, CT. Cộng Đồng NVQG/Tacoma trong buổi Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng do Bà Julie Anderson, Chánh Thanh Tra Quận Hạt Pierce, tiểu bang Washington trao cho CĐ/NVQG/ Tacoma, ngày 2/10/2010 tại Trường Trung Học Lincoln High School. Photo: Đặng Công Minh-VBMN

TACOMA, Wash. (VBMN) - Khoảng 300 đại diện các tổ chức, cộng đồng, hội đoàn, quan khách dân cử Hoa Kỳ và đồng hương từ khắp các thành phố lân cận trong tiều bang từ Olympia phía nam đến Seattle phía bắc đã đến thành phố Tacoma để dự Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma (CĐ/NVQG /Tacoma) tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 2/10/2010 tại Trường Trung Học Đệ Nhị Cấp Lincoln (Lincoln High School) 701 S. 37 th St-Tacoma, WA 98418.
Điều hợp chương trình, MC Phan Thanh Trọng. Phụ trách MC tiếng Anh, Dược Sĩ Thanh Nhung.
Đúng 1 giờ 30 chiều, MC Phan Thanh Trọng chào mừng quan khách và nêu lý do buổi Lễ.
Mở đầu là nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và một phút mặc niệm.
Kế tiếp, MC Phan Thanh Trọng giới thiệu thành phần quan khách tham dự: về phía Hoa kỳ có sự hiện diện của một số các vị dân cử và công chức Hoa Kỳ, đại diện các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đại diện đông đảo giới truyền thông, báo chí và thân hào nhân sĩ.
Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma được mời lên đọc diễn văn chào mừng quan khách. Kế tiếp, Bà Marilyn Strickland, Thị Trưởng Tacoma phát biểu cảm tưởng đồng thời giới thiệu Chánh Thanh Tra Pierce County, Bà Julie Anderson, một khuôn mặt quen thuộc với cộng đồng Việt Nam từ lâu.


Tiếp theo, nhân vật chính của buổi Lễ, Bà Julie Anderson lên phát biểu về việc Văn Phòng Chánh Thanh Tra Quận Hạt Pierce trao văn kiện vinh danh Cờ Vàng (Quốc Kỳ Quốc Gia Việt Nam) cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng là Chủ Tịch, đồng thời Bà Chánh Thanh Tra Julie trao văn kiện vinh danh Cờ Vàng cho BS Nguyễn Xuân Dũng. Sau đó, BàJulie trao tặïng quà lưu niệm là một bức tranh núi tuyết nổi tiếng Mount Rainier cho Bác Sĩ Nguyển Xuân Dũng và một món quà khác cho phu nhân Bác Sĩ vì những đóng góp của bà đối với xã hội.
Cũng nhân dịp này, toàn thể BCH Hội Phụ Nữ Tacoma đã hiện diện trong quốc phục áo dài trên sân khấu, và hai thành viên của Hội đã trao hoa và quà cho hai vị khách Hoa Kỳ gồm có Bà Thị Trưởng Marilyn và Bà Chánh Thanh Tra Julie. Cả hai vị khách đã mở gói quà cho toàn thể cử toạ trông thấy mói quà là hai quốc kỳ Việt, Mỹ cỡ nhỏ loại có đế để trưng trên bàn làm việc.
Một số quan khách hiện diện trong buổi Lễ được mời lên phát biểu ý kiến, gồm có Ông Phó Thị Trưởng Thành Phố Tacoma, Jake Fey, ông là Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Đơn Vị Quận 27 trong kỳ bầu cử 2/11 này; lần lượt tiếp theo là Ông Hiệu Trưởng Trường Trung Học Lincoln, Ông Hứa Minh Đức, Chủ Tịch CĐVN Thurston County, Anh Trần Trung Dung, CT. CĐNVQG/Seattle&VPC và người sau cùng là Ông Trần Hoàn. Ông Trần Hoàn đã nói về vụ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trong thời gian gần đây đã đàn áp thô bạo dã man người dân giáo xứ Cồn Dầu, miền Trung Việt Nam.
MC Phan Thanh Trọng đại diện BTC ngỏ lời cảm tạ đến tất cả quý vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đồng hương đã dành thì giờ đến dự buổi Lễ Nhân Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng hôm nay, và mời toàn thể quý khách đồng hương vui òng lưu lại để dự buổi ẩm thực và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các ca sĩ nổi tiếng của tiểu bang và cũng là các khuôn mặt khả ái thân quen với các sinh hoạ tranh đấu của cộng đồng tại địa phương: Các Ca Sĩ Lâm Mai Hương, Triều Thanh và Anh Phạm Thanh Xuân, Cựu SVĐH/CTCT, tác gỉa bản nhạc tranh đấu "Giữ Vững NGọn Cờ".
Buổi Lễ Tiếp Nhận Văn Kiện Vinh Danh Cờ Vàng tại Tacoma chấm dứt vào xế chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.