Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bài Ca “mẹ Việt Nam Của Tôi” Gây Xúc Động Mùa Lễ Vu Lan

29/08/201000:00:00(Xem: 2744)

Bài Ca “Mẹ Việt Nam Của Tôi” Gây Xúc Động Mùa Lễ Vu Lan


Nhạc sĩ Huyền Anh và nữ Ca sĩ, MC Thủy Tiên đang hát chung nhạc phẩm TẤM THẺ BÀI tại buổi ra mắt sách của nữ tác giả Nguyễn Thanh Xuân ở San Jose (Ảnh của www.triphoto.com)

San Jose (VietPress USA)-- Sau khi thành công trong việc giới thiệu hai tác phẩm “Con Đường Đi Đến Giàu Sang Và Hạnh Phúc” và cuốn “Bí Ẩn Của Sự Thành Công” trong Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 2 tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn hôm 14 và 15-8-2010 vừa qua; nữ tác giả trẻ Nguyễn Thanh Xuân đã tổ chức giới thiệu tác phẩm lần thứ nhì tại hội trường Tuần Báo Đời Mới ở Downtown San Jose vào chiều Chủ Nhật 22-8-2010.
Buổi ra mắt lần nầy tại San Jose rất thành công với sự tham dự của nhiều đại diện cơ quan báo chí, truyền thanh, truyền hình Bắc California. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, bình luận gia của Calitoday và Webcast www.TruyenhinhVietnam.tvđã giới thiệu tác giả; trong khi ký giả Hạnh Dương của Việt Báo đã giới thiệu về tác phẩm. Nhiều đọc giả sau khi đọc 2 tác phẩm nầy, đã đến mua thêm và phát biểu rằng cả hai cuốn sách cho họ thấy một lối đi mới cần thiết cho cuộc sống và hữu ích cho việc giáo dục con cái của họ. Nhiều ca sĩ, người mẫu và đương kim Hoa Hậu Áo Dài Jessica Trần Bắc California cũng đã đến tham dự. Nhóm Tốp Ca Cát Vi gồm 2 nữ ca sĩ và 4 nam ca sĩ đã tạo ra một chương trình văn nghệ thật dễ thương. MC chính là ca sĩ Thủy Tiên, xướng ngôn viên tên tuổi trên hệ thống truyền thanh Little Saigon 1500AM tại Bắc California. Lời phát biểu cảm tưởng của phóng viên Nghê Lữ, đại diện Truyền Hình SBTN tại Bắc California, về 2 cuốn sách đã làm nhiều người hoan nghênh. Ca sĩ kiêm MC Tấn Phương là người chủ trương Truyền Hình PTN và là xướng ngôn viên chính của đài phát thanh TNT, và các đài phát thanh địa phương, đã góp tiếng hát làm cho không khí rất sôi động. Nhà báo Duy Văn, chủ nhiệm chủ bút tuần báo Đời Mới cũng lên hát giúp vui. Ký giả Lâm Văn Sang, chủ bút tờ báo V-Times có mặt theo dõi từ đầu đến cuối. Luật sư Công Nguyễn ký mua bảo trợ đặc biệt 2 tác phẩm nầy và cho hay rằng chương trình Truyền Hình do nữ Ca Sĩ Thanh Lan thực hiện trên SBTN đã nhờ ông chuyển lời mời phỏng vấn nữ văn sĩ trẻ Nguyễn Thanh Xuân trong chương trình thu hình vào ngày 31-8-2010. Quý dọc giả có thể tìm mua 2 cuốn sách của Nguyễn Thanh Xuân tại các Websites: www.amazon.com, www.barnesandnoble.com, www.nguyenthanhxuan.net; hoặc liên lạc với tác giả tại www.facebook.com/thanhxuannguyen; Email: sueannec@hotmail.com, Cell. 408-679-1400.


Một điều bất ngờ gây thích thú cho thân hữu và khách mời tham dự buổi ra mắt sách khi ký giả Hạnh Dương được giới thiệu lên hát nhạc phẩm nổi tiếng “TẤM THẺ BÀI” do Nhạc sĩ Huyền Anh sáng tác được nữ danh ca Thanh Thuý trình bày trong DVD của Trung Tâm ASIA (Link: http://www.youtube.com/watch"v=UDuscC0xDec&NR=1), Nhạc phẩm nầy cũng đã được Thanh Thuý hát trước hơn 10,000 khán giả tại Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người TPB/VNCH kỳ 3 tổ chức năm rồi tại San Jose (Link: http://www.youtube.com/watch"v=KvICWw2-3Uc). 
Nhiều người hiện diện tại buổi ra mắt sách của Nguyễn Thanh Xuân đã rất ngạc nhiên khi biết nhạc sĩ Huyền Anh chính là ký giả Hạnh Dương. Ngay cả nữ ca sĩ kiêm MC Thủy Tiên nói rằng cô quen biết với nhà báo Hạnh Dương từ lâu và cô rất yêu thích nhạc phẩm “Tấm Thẻ Bài” và cô cũng thường hát nhạc phẩm nầy trong nhiều lần trình diễn; nhưng cô không hề biết ký giả Hạnh Dương chính là nhạc sĩ Huyền Anh. Thế nên dịp nầy nữ Ca sĩ kiêm MC Thủy Tiên đề nghị cùng hát chung với tác giả Huyền Anh bản nhạc “Tấm Thẻ Bài” và cặp song ca nầy khiến mọi người ngạc nhiên thích thú.
Tuy nhiên, điều gây ấn tượng nhất là sau đó, nhạc sĩ Huyền Anh lần đầu tiên trình bày một nhạc phẩm mới của anh mang tựa đề “MẸ VIỆT NAM CỦA TÔI” để xin dâng tặng các bà Mẹ Hiền Việt Nam dù đã khuất bóng hay còn sống trên cõi đời nầy nhân ngày đại lễ Vu Lan. Huyền Anh nói rằng “Theo truyền thống của Phật Giáo, hằng năm vào ngày Rằm (15) tháng 7 Âm Lịch, các tín đồ Phật Giáo tổ chức đại lễ Vu Lan để những người con có dịp tưởng nhớ và tri ân những bậc Hiền Mẫu của mình. Ngày nay, lễ Vu Lan không chỉ dành riêng cho Phật Tử nữa, mà đang là lễ hội cho mọi người Việt thuộc nhiều tôn giáo, chính kiến khác nhau. Những ai có mẹ đều có nghĩa vụ nhớ về người mẹ hiền yêu dấu của mình. Những ai còn Mẹ thì mang lên ngực áo một Hoa Hồng Đỏ. Những ai mất mẹ thì mang lên ngực áo một Hoa Hồng Màu Trắng.” Huyền Anh nói rằng Thượng Đế đã ban cho anh một người mẹ hiền, nhưng mẹ anh đã qua đời vào 27-01-2007 tại Vũng tàu, Việt Nam trong lúc anh không thể về tiễn mẹ già đến nơi an nghỉ cuối cùng được! Trong nỗi thương nhớ mẹ già, anh đã sáng tác nhạc phẩm “MẸ VIỆT NAM CỦA TÔI” và lần đầu anh tự hát để dâng cho mẹ anh cũng như kính dâng đến tất cả các bậc Hiền Mẫu Việt Nam ở quê nhà cũng như đang định cư tại các quốc gia khắp nơi trên Thế Giới. Nhạc Phẩm “MẸ VIỆT NAM CỦA TÔI” trong tuần qua đã được nhiều Đài Phát Thanh Việt Ngữ cho truyền đi khắp hành tinh nhân Mùa Lễ Vu Lan năm 2010 nầy. Quý vị có thể nghe nhạc phẩm “MẸ VIỆT NAM CỦA TÔI” của nhạc sĩ Huyền Anh tức ký giả Hạnh Dương tại Link: http://www.muziboo.com/hanhduong/music/me-viet-nam-cua-toi-my-vietnamese-mother/; hoặc download bản nhạc gồm nốt nhạc và lời ca tại Link:
http://vietastic.ning.com/profiles/blogs/nhac-si-huyen-anh-kinh-tang-1
hay tại trang Facebook của Hạnh Dương: http://www.facebook.com/profile.php"id=1524970807.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.