Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Phải Củng Cố Liên Tục Tâm Thân Lực

21/08/201000:00:00(Xem: 2016)

Cần Phải Củng Cố Liên Tục Tâm Thân Lực

Nguyễn Huỳnh Mai
Thể xác đau chừng nào, tinh thần càng minh mẫn chừng đó.
Tại sao"
Vì khi thể xác đau thì tâm thân trí thu hồi lại một không phân tán để chống đỡ bệnh tật. Lúc đó ta không phóng tâm nghĩ đông nghĩ tây. Não trạng ta được bảo vệ không bị các việc bên ngoài xâm nhập như thời sự, công việc hàng ngày, tóm lại là mọi hình ảnh, âm thanh, hành động, lời nói bên ngoài không ảnh hưởng vào nội tâm của ta.
Nội tâm cần được giữ sao cho sáng trong mới hội nhập và hòa đồng vào luồng lực chung của nhân loại ở Tân Thiên Niên Kỷ.
Ta phải nhanh chân tiến bước bằng sự thanh lọc hàng giờ hàng ngày để trau dồi tâm thức bước ra khỏi tồn đọng của quá khứ thu thập trong quá trình học hỏi lượm lặt trên trường đời.
Tiến nhanh và bước nhanh không trù trừ và thực tập trạng thái thiền định liên hồi trong đời sống hàng ngày. Cần phải củng cố liên tục Tâm Thân Lực. Trụ tâm, trụ tánh. Đánh bạt tất cả mọi thông tin, lời nói, luận cứ một chiều. Rồi mọi việc sẽ thay đổi theo chiều hướng thuận lợi cho công cuộc chung của Đạo, của Đất Nước, của Nhân Loại.
***
Điều Khí Nhu Hòa Thân Tâm Theo Lứa Tuổi
Muốn có sức khỏe phải có thức giác trong sự phối hợp giữa thân và tâm, giữa nội tâm và nội tạng.
Con người thường hay bệnh, dù là thân bệnh cũng là do sự lệch lạc, thiếu hòa hợp, phối hợp, phù hợp, điều hợp của chủ nhân ông đối với nội tạng và nội tâm.
Nếu không theo dõi, thông đạt rõ ràng về nội tâm của mình, thì thân ta sẽ phục vụ cho một nội tâm rối loạn, do đó ta có thể mắc phải nhiều nội chứng từ thần kinh rối loạn tạo nên nhiều căn bệnh khó chữa.


Không những phải hiểu rõ nội tâm, mà ta cũng phải hiểu nội tạng, theo dõi một cách khít khao các sự thay đổi biến chứng, các trạng thái từ não bộ cho đến các bộ tuần hoàn, các cảm giác của các sớ thịt, gân cốt.
Ta cũng phải biết nội tâm và nội tạng biến chuyển theo từng số tuổi, theo môi trường sống, và biến chuyển của thời tiết nóng lạnh, khô hay ẩm.
Nếu không hiểu rõ môi trường, thời tiết, nội tâm, nội tạng, thời khí thiên nhiên để hóa giải, thì ta cứ như cành cây bị quật ngã liên hồi.
Nếu không hiểu rõ thân tâm của chính mình, thì ta là hung thủ giết ta từng ngày một. Thân ta sẽ được bồi dưỡng bằng những thức ăn cấm kỵ gây bao bệnh hoạn từ ít đến di căn.
Tâm ta luôn xáo trộn vì nhận bao nhiêu ác từ từ những ác tâm, ác khẩu. Ta phải làm chủ thân tâm. Ta chỉ nhận những gì cần thiết, và không nhận những gì hủy diệt thân tâm, làm cho nó hủ bại, bệnh hoạn, trác táng.
Đã bao lần tâm rối đã hại thân, và bao lần thân bệnh do sự thỏa mãn ẩm thực của ta khiến tâm thần rũ riệt kiệt quệ vì đau ốm. Ngoài ra ta phải biết ta đang ở giai đoạn nào trong cuộc sống, thiếu niên, thành niên, trưởng thành hay người già.
Ta phải điều hợp thân tâm cho phù hợp với từng lứa tuổi của cuộc sống. Ở tuổi già ta không thể so bì với lứa tuổi đôi mươi. Có chấp nhận đời sống, sức khỏe, lối sống của cái ta hiện tại và luôn cảnh giác, giác ngộ, thì ta mới có thể điều khí nhu hòa cho thân tâm ta được bình an mạnh khỏe.
Nguyễn Huỳnh Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.